10 điều bạn cần biết trước khi mua cổng tự động

Cổng mở tự động là một biện pháp bảo mật tuyệt vời và tiết kiệm thời gian. Mọi người không còn phải lãng phí thời gian để đi bộ đến cổng của họ chỉ để mở cổng cho khách vào thăm.

Thiết bị mở cổng đặc biệt có lợi cho người già hoặc người khuyết tật, những người có thể gặp khó khăn khi đi bộ đến cổng.

Những người khác chỉ đơn giản mong muốn cổng để bảo vệ thêm cho nhà và doanh nghiệp của họ. Bất kể lý do, thiết bị này là lý tưởng trong việc cung cấp bảo mật.

Tuy nhiên, mặc dù công cụ mở cổng rất hữu ích. Nhiều người mua tiềm năng don lồng biết nhiều về người mở cổng. Trước khi lặn vào để mua hàng. Biết một số yếu tố:

Chẳng hạn như giá cả

Có thể giúp mọi người hiểu những thiết bị nào sẽ phù hợp với họ.

mười điều nên biết trước khi mua cổng tự động

1. Nó phải là kích thước chính xác

Kích thước phù hợp là yếu tố chính của một cổng mở. Vì vậy, khi bạn muốn mua bộ thiết bị điều khiển cổng mở tự động hãy cố gắng biết kích thước phù hợp với cổng của bạn.

Mỗi bộ mở cổng tự động nói chung được thiết kế để chỉ hoạt động cho các cổng có trọng lượng nhất định. Nó có thể phụ thuộc vào vật liệu mà cổng được làm.

Ví dụ, cổng sắt rèn rất nặng. Vì vậy, thiết bị mở cổng có thể không đáp ứng được trọng lượng của cổng, và người mua nên luôn luôn kiểm tra trọng lượng cổng trước khi mua thiết bị.

2. Nó cần phải phù hợp với ngân sách

Giá là một yếu tố quan trọng khác để mua một thiết bị mở cổng. Vì vậy, hãy chắc chắn khoảng tiền đầu tư của bạn. Bởi vì có nhiều thiết bị khác nhau đều có thể đáp ứng một giải pháp. Và thiết bị mở cổng có thể rất đắt tiền, có bộ nên tới hàng trục triệu đồng.

Chúng đắt tiền vì có nhiều loại hệ thống khác nhau, chất lượng, thương hiệu, công suất, tầng suất, công nghệ..., từ các cửa mở, trượt để mở cho các hệ thống kéo ra để mở.

3. Thiết bị sử dụng để mở cổng tự động cần được bảo trì

Vấn đề này không liên quan tới việc thiết bị cổng của bạn có giá bao nhiêu. Bạn phải bảo trì cổng mở thường xuyên. Nếu cổng mở bị hư hỏng, chúng phải được sửa chữa.

Giống với hầu hết các công nghệ khác, thiết bị mở cổng có thể gặp sự cố khi hoạt động, tuy nhiên, điều tốt nhất là luôn có phương án dự phòng và cách khắc phục sự cố.

Thiết bị mở cổng tự động dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh và nhiệt độ thấp. Các thành phần kim loại sẽ co lại khi nhiệt độ giảm, và trừ khi người ta đang sử dụng một cổng chỉ dành cho nhiệt độ thấp hơn.

Dầu, mỡ sẽ đóng lại. Những điều này làm cho cánh cổng khó di chuyển hơn và để mở sẽ cần nhiều sức mạnh hơn.

4. Có luật nào liên quan tới việc sử dụng thiết bị mở cổng tự động không ?

Có khá nhiều luật liên quan tới việc sở hữu thiết bị điều khiển cổng. Trong đó An Toàn khi sử dụng là một trong những yêu cầu quan trọng không bao giờ được bỏ qua, phải luôn thực hiện nghiêm túc.

Một trong những quy định khác liên quan đến vấn đề này là báo cháy. Người sử dụng cần phải luôn tuân thủ các quy định của luật phòng cháy và chữa cháy ở địa phương.

Luật phòng cháy và chữa cháy quy định rằng các cổng tự động cần phải có một khoảng trống tối thiểu để họ có thể truy cập vào trong cơ sở khi có trường hợp khẩn cấp.

Luật sử dụng điện thường sẽ được sử dụng khi lắp đặt cổng tự động. Nói chung, việc cung cấp điện cho cổng sẽ cần phải được thực hiện bởi một thợ điện có trình độ và yêu cầu một số pháp lý, hệ thống dây điều áp cho cổng...

5. Chỉ nên mua khi cần sử dụng

Người ta phải hoàn toàn chắc chắn rằng họ muốn có một bộ thiết bị mở cổng tự động trước khi mua và lắp đặt nó. Nếu không có nhu cầu sử dụng thì không nên mua.

Đã có những trường hợp người bị thương và thậm chí bị tử vong do người dùng không sử dụng thiết bị  mở cổng tự động một cách chính xác.

Tuy nhiên, đây là những trường hợp hiếm gặp, nhưng đóng vai trò như một lời nhắc nhở cho người mua đối xử với họ một cách nghiêm túc và không chơi đùa với nó.

Hãy coi những thiết bị cổng là những điều cần thiết mà họ đang có và không hơn không kém.

6. Xác định xem thiết bị sử dụng có tuân thủ quy định ADA không

Mặc dù những người ngồi xe lăn thường đi cùng người khác. Đôi khi họ tận hưởng một chuyến đi dạo qua khu phố của họ một mình.

Điều đó nói rằng, họ thậm chí có thể dừng lại để thăm gia đình và bạn bè đã thiết lập công cụ mở cổng tự động. Những người sở hữu nó nên đảm bảo rằng người khuyết tật có thể ra vào cổng an toàn.

Nếu vì một lý do nào đó, một người ngồi xe lăn ngã hoặc bị kẹt, chủ nhà và chủ doanh nghiệp nên đảm bảo rằng cổng sẽ không đâm vào cá nhân đó trong khi nó đang mở hoặc đóng.

Nếu không có ai ở cổng khi nó mở hoặc đóng cho người khuyết tật, thì cần đảm bảo rằng cổng an toàn cho họ đi qua một mình.

7. Thực hiện mọi biện pháp để tránh bị điện giật

Mọi người nên cẩn thận khi mang bất kỳ loại chất lỏng nào xung quanh thiết bị mở cổng tự động. Nếu một người quyết định nâng cấp cổng của mình bằng công nghệ, anh ta nên biết rằng nước hoặc các loại chất lỏng khác bị đổ vào các bộ phận điện đang khiến anh ta rơi vào tình trạng nguy hiểm khi bị sốc điện.

Ngoài ra, nếu chất lỏng vô tình bị đổ vào bất kỳ bộ phận điện nào, thiết bị mở cổng có thể bị hỏng. Các bộ phận bị hư hỏng đòi hỏi tiền và thời gian để sửa chữa.

8. Camera là người đồng hành tuyệt vời

Camera cung cấp thêm an ninh và thậm chí thuận tiện hơn với một cổng tự động. Chúng hoạt động tốt khi kết hợp với bộ mở cổng tự động. 

Mặc dù thiết bị mở cổng giải phóng mọi người khỏi phải tự mở cổng, Camera giám sát là thứ có thể xác nhận danh tính.

Đây là một kỷ nguyên đầy những kẻ lừa đảo và kẻ cơ hội. Mặc dù một số công nghệ cho phép chủ sở hữu nhà và doanh nghiệp nói chuyện với bất cứ ai ở phía bên kia của cổng.

Một số kẻ săn mồi - chẳng hạn như kẻ trộm - có thể dễ dàng sử dụng một cá nhân bị bắt cóc mà chủ nhà biết và tin tưởng để nói vào hộp thoại để giúp chủ nhà thoải mái để cánh cổng sẽ được mở.

Ngoài ra, nhiều tên cướp sẽ muốn chủ nhà đi bộ đến cổng vì họ biết rằng, khi họ có thể rút súng trên người họ. Sau đó cướp hoặc buộc họ vào nhà. 

Với việc sử dụng máy ảnh ghi âm, bạn có thể xác minh danh tính và loại trừ các hoạt động và nhân vật đáng ngờ.

9. Không phải ai cũng có thể lắp đặt chúng

Thiết bị mở cổng tự động chỉ có thể được cài đặt nếu bạn là chủ nhà. Căn hộ hoặc căn hộ đồng sở hữu không được phép có cửa mở tự động trừ khi chủ sở hữu căn hộ, chính ông, đã chấp thuận các cải tiến. Người thuê nhà sở hữu căn hộ, vì vậy họ có thể quyết định đưa ra cải tiến này.

10. Cẩn thận khi lùi xe

Mọi người muốn mở cổng tự động để làm việc cho họ, không chống lại họ. Do đó, những người có cổng nên cẩn thận khi ra khỏi cổng để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt.

Để tận dụng tối đa tính năng của thiết bị mở cổng tự động, hãy đảm bảo rằng nó đang bổ sung vào cuộc sống của bạ. Cửa mở / cửa tự động đôi khi gặp trục trặc, khiến cổng không mở hoàn toàn và dừng đột ngột.

Mọi người nên đợi cổng mở hoàn toàn trước khi lái xe qua đó để đảm bảo rằng họ và xe của họ ra khỏi đầu kia mà không bị trầy xước.

Phần kết luận

Đây là 10 trong số những điều hàng đầu mà mọi người nên biết trước khi mua thiết bị mở cổng tự động. Công nghệ là một điều tuyệt vời và đã cải thiện sống cuộc của mọi người.

Ngay cả một cái gì đó có vẻ tầm thường như việc mở cổng tự động tăng thêm giá trị cho mọi người, cuộc sống của họ và làm cho chúng dễ dàng hơn.

Chú ý đến những điều này sẽ giúp mọi người có thể trở thành chủ sở hữu mới được hướng dẫn tốt bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất và lắp đặt thiết bị cổng tự động.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT