5 loại cảm biến có thể mở cổng tự động

Thiết bị kích hoạt cổng tự động

Cổng tự động có thể được điều khiển từ xa bằng remote cầm tay hoặc lắp đặt thiết bị điều khiển bằng ứng dụng qua điện thoại di động.

Ngoài các hình thức ở trên thì còn có nhiều loại thiết bị kích hoạt khác gọi là cảm biến như:

Tất cả các cổng tự động có thể sử dụng các loại cảm biến nhất định để đóng và mở cửa khi cần thiết. Có nhiều loại cảm biến có thể làm cho một cổng tự động mở, việc sử dụng nó như thế nào phụ thuộc vào các yêu cầu cụ thể hoặc thiết kế của cổng.

Dưới đây là 5 loại cảm biến có thể mở cổng tự động:

Cảm biến chuyển động radar

Những cảm biến này có thể phát hiện các cá nhân trong một khu vực được chỉ định. Bởi vì điều này, cảm biến chuyển động của radar thích hợp làm bộ kích hoạt mở cho cổng tự động.

Ưu điểm của các cảm biến này bao gồm khả năng xuyên qua các vật liệu lạ như thạch cao, nhựa, gỗ, v.v., phát hiện hàng hóa và con người, điều chỉnh độ nhạy và khả năng phát hiện hướng di chuyển.

Một nhược điểm lớn của các cảm biến này là chúng không thể phát hiện các vật thể đứng yên.

Cảm biến áp suất

Cảm biến áp suất là một trong những cảm biến đầu tiên được sử dụng để mở cổng tự động. Những cảm biến này phát hiện những thay đổi về áp suất / trọng lượng trên một khu vực cụ thể của mặt đất (thảm điều khiển) ở phía trước và phía sau cổng. 

Khi giới hạn kích hoạt cho trọng lượng được tăng lên, các cửa được mở. Ưu điểm lớn nhất của cảm biến áp suất là chúng giữ cho cửa mở miễn là người đứng / đi gần cửa.

Điều này không chỉ ngăn chặn các cánh cửa đóng vào một người mà còn giúp cho việc ra / vào nhanh chóng.

Cảm biến quang hoặc thiết bị dò chuyển động

Hầu hết các cổng tự động hiện nay đều sử dụng cảm biến quang hoặc máy dò chuyển động, được lắp đặt ở hai bên cổng để kích hoạt mở và đóng. 

Đúng như tên gọi, những cảm biến này phát hiện chuyển động trước cửa. Một ăng ten được cài đặt trên tiêu đề cổng chỉ theo hướng ra ngoài và hướng xuống. Ăng-ten này tạo ra một chùm vi sóng phát hiện chuyển động.

Cảm biến quang có hiệu quả cao tuy nhiên chúng có một nhược điểm lớn, chúng chỉ được thiết kế để phát hiện chuyển động. Vì vậy, nếu một người đứng yên, các cảm biến có thể không mở cổng.

Cảm biến chuyển động hồng ngoại thụ động

Khi chúng được cài đặt, các cảm biến chuyển động hồng ngoại thụ động sẽ lưu trữ hình ảnh hồng ngoại mà chúng phát hiện trong một phạm vi nhất định mà chúng được đặt.

Cảm biến tạo ra tín hiệu riêng biệt khi hình ảnh nhiệt thay đổi. Những cảm biến này khá đáng tin cậy khi làm cho một cổng tự động mở. Chúng nhỏ gọn trong thiết kế, có phạm vi phát hiện chính xác và chúng có thể được đặt rất chính xác.

Cảm biến hồng ngoại chủ động

Cảm biến hồng ngoại hoạt động bao gồm ít nhất hai chip thu và một máy phát. Các chip thu có tính năng phát quang học hiệu suất cao.

Đầu thu có thể nhận ra liệu ánh sáng hồng ngoại phát ra từ máy phát được phản xạ bởi một đối tượng hoặc cá nhân bên trong / bên ngoài vùng quét.

Những cảm biến này rất phù hợp để sử dụng như bảo vệ chống kẹp hoặc nghiền các cạnh trong cửa xoay, cửa trượt và cửa xoay.

Lưu ý rằng mặc dù các cảm biến được đề cập ở trên hoạt động hiệu quả, chúng thường được sử dụng trong các kết hợp khác nhau để làm cho một cổng tự động mở trong khi ngăn chặn sự giám sát hoặc trục trặc.

Đối với cổng tự động hàng đầu cho nhà hoặc doanh nghiệp của bạn, Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT là lựa chọn đáng tin cậy. Để có ý tưởng và để xem một số ví dụ gần đây về công việc của chúng tôi, hãy xem trang thư viện của chúng tôi.

Khi bạn đang tìm kiếm một cổng mới hoặc bất kỳ thiết bị liên quan nào, chúng tôi hoan nghênh bạn liên hệ với chúng tôi qua trang web của chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0904 669 997.

Một trong những đại diện thân thiện của chúng tôi sẽ vui lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có, hoặc sắp xếp một tư vấn miễn phí không có nghĩa vụ.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT