Cách cài đặt thiết bị mở cổng tự động

Thế giới hiện đại có những thiết bị trợ giúp theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ về một thiết bị như vậy là một thiết bị mở cổng tự động. Nó là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào có sân rộng, nhưng nó đòi hỏi một số công việc để lắp đặt nó. Bản thân quá trình này có thể trông đơn giản khi nhìn từ xa, nhưng bạn sẽ thấy rằng nó không dễ dàng như bạn tưởng khi bạn đến gần hơn. Chủ đề này rất có lợi cho các chủ nhà.

Với những tiến bộ mới trong công nghệ, chúng ta có thể làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn và tránh lãng phí năng lượng. Vì vậy, hãy bắt tay vào kinh doanh và xem cách bạn có thể tự lắp đặt thiết bị mở cổng tự động mà không cần thuê người lắp đặt chuyên nghiệp và tiết kiệm một khoản tiền cho thiết bị mới của bạn, điều này sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

Có một số điều bạn cần làm trước khi bắt đầu quá trình cài đặt thiết bị mở cổng tự động:

Quyết định các tính năng chính mà bạn muốn thiết bị mở cổng tự động của mình có.

Hướng dẫn từng bước để cài đặt thiết bị mở cổng tự động

Bây giờ bạn đã có tất cả thông tin, đã đến lúc đưa kiến ​​thức của bạn vào thực tế và lắp đặt thiết bị mở cổng tự động mới của bạn.

Quy trình đầu tiên để cài đặt thiết bị mở tự động là đảm bảo rằng thiết bị có sách hướng dẫn sử dụng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc nó cẩn thận vì nó có nhiều hướng dẫn để cài đặt và khắc phục sự cố cho thiết bị mới của bạn. Ngoài ra, hãy kiểm tra bất kỳ giới hạn nào đối với loại cổng được sử dụng với thiết bị này (kiểm tra giới hạn trọng lượng).

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả, hãy làm theo 8 bước đơn giản sau để cài đặt thiết bị mở cổng tự động, đảm bảo rằng không có gì sai lệch hoặc không đúng theo bất kỳ cách nào.

Kiểm tra bộ mở tự động

Đầu tiên, hãy kiểm tra thiết bị mở tự động của bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào hoặc những thứ không phù hợp, hãy sửa chúng trước khi tiếp tục!

Chuẩn bị mặt bằng

Bây giờ, chuẩn bị mặt bằng nơi bạn sẽ đặt thiết bị mở tự động của mình. Đảm bảo tuân theo các nguyên tắc về độ sâu của lỗ và loại đá bạn nên sử dụng trong đó (nếu có).

Gắn giá đỡ

Sau khi bạn chắc chắn rằng nó đã ổn định, hãy chuẩn bị để lắp các giá đỡ. Làm điều này bằng cách khớp chúng với nhau và đảm bảo chúng vừa khít ở cả hai bên của cổng trước khi vặn chúng vào vị trí.

Cài đặt công tắc giới hạn

Tiếp theo, hãy lắp đặt các công tắc hành trình: một công tắc hành trình ở mỗi bên cổng của bạn cao khoảng 800mm và được cố định bằng giá đỡ và vít. Đảm bảo đặt chúng ở vị trí thích hợp (khi cửa của bạn đóng, nó sẽ chạm vào công tắc hành trình, sẽ kích hoạt thiết bị mở của bạn).

Cài đặt bảng điều khiển

Gắn bo mạch điều khiển và vặn vào giá đỡ. Đặt hộp dây, hộp nối, bộ nguồn, v.v., vì bạn sẽ không cần đến chúng! Bạn có thể đặt điều này sang một bên để cài đặt dễ dàng hơn.

Gắn nguồn điện

Kết nối hệ thống dây điện từ cả hai phía của cổng của bạn với “bảng điều khiển”. Sử dụng đầu nối dây, hộp nối hoặc bất kỳ thứ gì khác đi kèm với thiết bị của bạn. Nếu dây có màu đỏ và trắng, hãy đảm bảo rằng chúng không bị cắt chéo. Gắn bộ nguồn vào hộp nối nếu vẫn còn!

Bảng điều khiển + Nguồn điện

Bây giờ, nối bảng điều khiển của bạn với nguồn điện và đảm bảo mọi thứ đã được thiết lập đúng vị trí trước khi kết nối nó. Một lần nữa, hãy kiểm tra xem dây có bị bắt chéo hay không và đặc biệt chú ý khi kết nối dây công tắc hành trình (một dây để đóng và một dây để mở).

Gắn bánh xe vận chuyển

Cuối cùng, gắn bánh xe vận chuyển vào đáy động cơ và kết nối nguồn năng lượng! Bạn có thể chọn bất kỳ nguồn năng lượng nào bạn thích, nhưng hãy đảm bảo rằng nó không vượt quá cường độ dòng điện tối đa mà thiết bị được đánh giá.

Bây giờ, hãy mở động cơ của bạn lên và kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động bình thường không! Nếu có bất kỳ vấn đề nào về căn chỉnh hoặc kết nối, hãy gọi cho chuyên gia để sửa chúng.

Bạn cũng có thể đảm bảo rằng thiết bị sẽ hoạt động bình thường khi trời mưa hoặc nhiệt độ cao bằng cách thêm cảm biến nhiệt. Bằng cách này, nếu thiết bị mở tự động của bạn quá nóng, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức và không phải khi đã quá muộn!

Loại thiết bị mở cổng tự động và loại nào bạn nên chọn

Có ba loại dụng cụ mở có sẵn để mua. Mỗi loại được chọn dựa trên nhu cầu cụ thể của chủ nhà.

1. Bộ mở cổng tự động truyền động chuỗi

Cơ cấu truyền động xích được bao gồm trong một số loại cổng xoay, đặc biệt là những loại được làm bằng gỗ hoặc sắt rèn. Ứng dụng điển hình bao gồm khu dân cư, thương mại, sân trong, trang trại và trang trại. Dễ dàng lắp đặt với các công cụ thông dụng có sẵn, không cần hàn thêm, không cần kết nối điện cao áp. Ưu điểm đáng kể nhất của thiết bị này là nó yên tĩnh và an toàn khi sử dụng. Nhược điểm quan trọng nhất là nó đắt đối với hầu hết các chủ nhà, giá khoảng 18 triệu một bộ.

2. Bộ mở cổng tự động truyền động trục vít

Thiết bị này được thiết kế đặc biệt cho cổng trượt và hoạt động trên các rãnh kim loại gắn vào tâm mỗi bên lối vào của bạn. Khi được lắp đặt đúng cách, loại thiết bị mở tự động này rất bền và hoạt động tốt với bất kỳ cánh cổng nào, kể cả gỗ và sắt rèn.

Tuy nhiên, nếu cổng trượt của bạn có nhiều ma sát hoặc trọng lượng, bạn có thể cần thêm trợ giúp để thiết bị này hoạt động chính xác. Sự phổ biến của chúng bắt nguồn từ giá cả phải chăng và cài đặt đơn giản.

3. Bộ mở cổng trượt tự động

Loại thiết bị mở này sử dụng cơ chế truyền động trục vít chính xác như thiết bị mở cổng tự động truyền động trục vít, nhưng nó được thiết kế để lắp đặt trên cổng trượt. Mặc dù thiết bị này hoạt động tốt đối với hầu hết các cửa mở dân dụng, nhưng bạn nên cân nhắc rằng nó sẽ không bảo vệ nhiều cho cổng trượt của bạn chống lại sự ăn mòn hoặc các hư hỏng do thời tiết khác.

Trong số 3 loại thì bộ mở cổng tự động trục vít có độ bền cao nhất và hoạt động tốt cho tất cả các loại cổng trượt.

Chi phí cho một thiết bị mở cổng tự động là bao nhiêu?

Giá của thiết bị mở cổng tự động của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn có muốn tự lắp đặt hay không hoặc bạn sẵn sàng thực hiện bao nhiêu công việc. Nếu bạn là người thực hành nhiều, thì có khả năng bạn có thể lắp đặt thiết bị mở cổng tự động của mình bằng cách đọc hướng dẫn đi kèm khi mua hàng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng công việc này có thể quá thách thức đối với bạn, bạn nên gọi một người cài đặt.

Tôi có thể đặt cổng tự động không?

CÓ, NHƯNG QUÁ TRÌNH CÀI ĐẶT CÓ THỂ ĐƯỢC HOÀN THIỆN.

Nó phụ thuộc vào lượng thời gian và tiền bạc mà bạn sẵn sàng chi cho nhiệm vụ này. Giả sử bạn muốn thuê một người nào đó để cài đặt thiết bị mở tự động của mình, bạn sẽ phải trả 2 triệu - 5 triệu. Nếu bạn là người thích tự làm, hãy chuẩn bị chi tiền cho các công cụ và thiết bị có thể không được bao gồm khi mua hàng của bạn.

Công cụ mở cổng tự động tốt nhất là gì?

Thiết bị mở tốt nhất được xác định bởi mức độ công việc lắp đặt bạn muốn thực hiện và loại cổng sẽ được lắp đặt. Tuy nhiên, máy mở trục vít tự động thường bền hơn các loại máy mở khác và có thể được sử dụng cho nhiều loại khác nhau. 

Hãy chắc chắn kiểm tra đánh giá của chúng tôi: 5 thiết bị mở cổng tự động hàng đầu. Gọi cho người cài đặt nếu bạn không muốn thực hiện bất kỳ công việc cài đặt nào hoặc không chắc mình sẽ xử lý công việc tốt như thế nào.

Những điều cần cân nhắc khi mua một thiết bị mở cổng tự động?

Khi bạn mua sắm xung quanh, có một số tính năng khác nhau có sẵn để cải thiện giao diện và chức năng của thiết bị của bạn. Trong số các tùy chọn này là;

1. Đèn

Ánh sáng không chỉ là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn nhìn rõ hơn thiết bị mở cổng của mình mà còn có thể hữu ích để cung cấp đủ ánh sáng khi bạn mang gói hàng về nhà sau khi trời tối.

2. Điều khiển

Chúng thường được cài đặt với nhiều tính năng mà chủ nhà có thể thấy hữu ích. Trong số này có điều khiển từ xa. Điều khiển từ xa sẽ cho phép bạn mở và đóng cổng từ xa mà không cần đến gần thiết bị.

3. Bàn phím

Một số thiết bị mở tự động đi kèm với bàn phím có thể được sử dụng như một cách thay thế để nhập mã bảo mật. Điều này rất hữu ích cho những ai có thể không muốn sử dụng điều khiển từ xa nhưng vẫn có thể truy cập vào cổng của họ.

4. Máy ảnh

Là một lựa chọn tuyệt vời khác nếu bạn muốn thiết bị của mình đi kèm với một tính năng bổ sung có thể được sử dụng cho mục đích bảo mật. Máy ảnh cũng có lợi vì chúng cho phép người dùng nhìn thấy cổng của họ trước khi họ thoát ra hoặc tiếp cận nó. Điều này có thể mang lại sự tiện lợi cũng như an toàn, tùy thuộc vào điều gì là quan trọng nhất đối với mỗi người tiêu dùng.

5. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Cho phép cấp nguồn cho thiết bị mở của bạn mà không cần phải sử dụng các nguồn năng lượng bổ sung như điện hoặc pin. Điều này sẽ giúp giảm hóa đơn hàng tháng trong khi vẫn cho phép bạn truy cập vào các tính năng mà bạn có trong một công cụ mở tự động.

6. Bộ hẹn giờ

Bộ hẹn giờ là một tính năng hữu ích khác không có trong tất cả các thiết bị mở cổng tự động nhưng có thể được mua như một phụ kiện bổ sung. Bộ hẹn giờ sẽ cho phép thiết bị của bạn mở cổng vào những thời điểm đã định trong ngày, vì vậy bạn không cần phải nhớ làm điều đó!

7. Tế bào quang / Chùm tia hồng ngoại

Ngoài bộ hẹn giờ, cảm biến an toàn cổng và tia hồng ngoại cũng có thể được thiết lập với thiết bị mở tự động của bạn. Các thiết bị này sẽ mở cổng của bạn ngay khi chúng cảm nhận được chuyển động từ xe hoặc người. Đây là một cách hiệu quả để ngăn chặn những kẻ xâm nhập vào tài sản của bạn vì nó loại bỏ nhu cầu nhập mã hoặc điều khiển từ xa.

8. Tiết kiệm năng lượng

Cho phép chủ nhà tiết kiệm năng lượng bằng cách chỉ sử dụng nguồn điện mà họ cần. Chức năng này đặc biệt hữu ích trong thời tiết nóng hoặc lạnh khi cửa khẩu của bạn sẽ đòi hỏi nhiều nước trái cây hơn bình thường.

9. Cảm biến thời tiết

Đây là một tính năng hữu ích khác giúp tự động đóng cổng nếu bên ngoài quá nóng hoặc quá lạnh.

10. Cảm biến an toàn

Cảm biến an toàn là rất tốt cho cả vật nuôi và trẻ em. Đảo ngược an toàn sẽ ngăn cửa của bạn đóng lại nếu có bất kỳ thứ gì hoặc bất kỳ ai tiếp xúc với nó, vì vậy bạn sẽ không vô tình đập vỡ một thứ gì đó hoặc ai đó!

Các câu hỏi thường gặp

Loại thiết bị mở cổng phù hợp nhất với bạn?

Trước tiên, bạn cần phải quyết định về loại cổng mở sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Có hai lựa chọn cơ bản: mở và trượt. Dụng cụ mở vung hoạt động bằng cách vung ra khi không có lực cản trên đường đi. Dụng cụ mở trượt hoạt động với thao tác trượt qua lại tương tự, nhưng chúng cũng có thể chuyển động lên và xuống, tùy thuộc vào kiểu máy.

Chính xác thì bạn muốn dụng cụ mở của mình ở đâu?

Trước khi bắt đầu bất cứ điều gì, bạn cần phải tìm một vị trí tốt cho đồ mở của bạn. Bạn phải tìm đúng vị trí để không cản trở bất kỳ đồ vật nào khác hoặc cản trở luồng giao thông bình thường. Khi bạn quyết định về cơ sở, hãy đảm bảo rằng nó được san bằng và an toàn. Nếu cần, hãy tạo một lỗ trên mặt đất, nhưng tránh làm hỏng bất kỳ dây cáp hoặc đường ống ngầm nào.

Làm thế nào bạn sẽ cung cấp năng lượng mở?

Có nhiều lựa chọn liên quan đến câu hỏi này. Bạn có thể sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời, cắm vào ổ cắm điện hiện có hoặc kết nối thiết bị mở của bạn với hệ thống điện áp thấp hiện có.

Bạn có loại cổng nào?

Trước khi lắp đặt bất kỳ thiết bị đóng mở cổng tự động nào, bạn cần biết loại cổng đó sẽ được gắn vào. Nếu cổng có các thanh ngang, bạn sẽ cần một dụng cụ đóng mở khác với các thanh dọc. Điều tiếp theo cần quyết định là loại động cơ nào sẽ phù hợp nhất với thiết bị mở của bạn.

Đóng hoặc không đóng.

Nếu bạn muốn cổng luôn đóng khi không có hoạt động nào trong sân của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn mua đúng loại dụng cụ mở. Nếu nó không tự động đóng lại và bạn không muốn kích hoạt nó mỗi khi bước qua cổng, có một giải pháp: bạn có thể mua một chiếc móc khóa điều khiển từ xa sẽ kích hoạt công cụ mở của bạn từ bất kỳ đâu trong sân của bạn.

Các tính năng chính mà bạn muốn thiết bị mở cổng tự động của mình có là gì?

Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp tìm kiếm của mình và tìm thấy một thiết bị có tất cả hoặc ít nhất hầu hết những gì bạn cần. Nó cũng sẽ giúp tìm kiếm một thiết bị có độ bền lâu dài và chất lượng cao.

Các cảm biến nên được lắp ở độ cao bao nhiêu?

Đối với cổng xoay, chúng nên được gắn ở mỗi bên của cổng khoảng 800mm. Ngoài ra, bạn sẽ cần mua thêm một bộ cảm biến ánh sáng. Đối với cổng trượt, các cảm biến nên được lắp cách mặt đất khoảng 800mm. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải mua một cảm biến khác cho loại này để phát hiện chướng ngại vật trên mặt đất và ngăn cánh cổng đóng lại nếu nó gặp phải.

Cần bao nhiêu điện cho dụng cụ mở của bạn?

Đảm bảo tìm thiết bị chạy bằng tấm pin mặt trời hoặc pin vì bạn không muốn thiết bị phụ thuộc vào nguồn năng lượng bên ngoài. Với thông tin thu thập được và thiết bị được mua, chúng tôi có thể bắt đầu dự án của mình một cách dễ dàng và tự tin!

Làm cách nào để sửa chữa cổng tự động của tôi?

Như trường hợp của hầu hết các thiết bị điện tử, thiết bị mở cổng tự động có thể ngừng hoạt động bình thường theo thời gian. Để tận dụng tối đa số tiền bạn chi cho thiết bị mở tự động, hãy đảm bảo mua một thiết bị có tất cả các tính năng mà bạn mong muốn.

Người mở cổng tự động có thể giúp giảm trộm cắp không?

Có, thiết bị mở cổng tự động có thể giúp giảm tội phạm bằng cách làm cho cửa mở và ra vào nhà để xe của bạn an toàn hơn. Bạn nên lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ngoài trời và hệ thống giám sát theo dõi thiết bị mở để thiết bị này hoạt động chính xác.

Kết luận, tìm hiểu cách cài đặt thiết bị mở cổng tự động là điều quan trọng. Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn thiết lập công cụ mở cổng tự động của mình.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT