CÁCH CHỌN CỔNG CHO NHÀ RIÊNG

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại cổng đẹp và đáng tin cậy cho ngôi nhà, điều này làm cho sự lựa chọn của họ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Tất nhiên, bạn có thể mua và lắp đặt bất kỳ mô hình nào, nhưng không phải thực tế là nó sẽ đẹp. Khi lựa chọn các sản phẩm cho nhà riêng, bạn cần nhớ rằng chúng phải tuân thủ đầy đủ các thiết kế và phong cách của ngôi nhà của bạn. Điều quan trọng là phải chú ý đến vật liệu làm cổng, nó sẽ phụ thuộc vào độ tin cậy và tuổi thọ của chúng.

Nội dung

Lựa chọn vật liệu

Lựa chọn theo loại công trình

LỰA CHỌN VẬT LIỆU

Chủ yếu có một số loại cổng được sử dụng ngày nay:

CỔNG GỖ CHO NGÔI NHÀ

Cây luôn được sử dụng và rất phổ biến. Cổng gỗ lý tưởng cho nhà ở được xây dựng theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại. Vật liệu này được kết hợp rất hài hòa với bất kỳ giải pháp cảnh quan nào, nó rất đáng tin cậy và thân thiện với môi trường . 

Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm làm từ kim loại thường được tạo kiểu như gỗ tự nhiên. Các mô hình của các loại khác nhau có thể được làm bằng gỗ: lớn, mở, điếc và những loại khác. Để làm cho các sản phẩm bằng gỗ trở nên hấp dẫn hơn, chúng có thể được trang trí bằng hoa văn chạm khắc ban đầu, làm đồ gỗ hoặc thêm các yếu tố trang trí sẽ được làm bằng vật liệu khác.

CỔNG CHO NGÔI NHÀ TỪ KIM LOẠI

Các sản phẩm làm bằng kim loại được đánh giá cao về độ bền, độ tin cậy cao và khả năng chịu lực tuyệt vời. Các mô hình như vậy có thể được trang bị lá mù hoặc có thiết kế trang trí ban đầu của các quyết định phong cách khác nhau.

Những sản phẩm như vậy trông rất đẹp trên nền của những ngôi nhà lớn, được xây bằng gạch hoặc đá nguyên khối, đặc biệt là những mô hình sắt rèn duyên dáng. Mặc dù các mô hình như vậy được kết hợp hoàn hảo với các kiểu nhà khác, nhưng sự thật điều này chỉ xảy ra nếu bạn tiếp cận lựa chọn thiết kế của chúng. Hiện nay, các mô hình kim loại thường được tạo kiểu như gỗ tự nhiên.

CỔNG NHÔM

Cửa nhôm rất phổ biến không chỉ ở nước ta mà cả phương Tây. Chúng có độ bền cao, không sợ bị ăn mòn , và quan trọng nhất là trọng lượng của chúng nhẹ hơn nhiều so với các sản phẩm làm bằng kim loại. Đảm bảo tuổi thọ lâu dài của cổng nhôm là một lớp mạ kẽm đặc biệt. Với sự trợ giúp của trang trí cắt, bạn hoàn toàn có thể ẩn tài liệu nguồn.

CỔNG KẾT HỢP

Loại sản phẩm gia dụng này được làm bằng nhiều vật liệu cùng một lúc. Hầu hết thường cung cấp các mô hình làm bằng gỗ trên khung kim loại, điều này là cần thiết để tăng cường cấu trúc hoặc các yếu tố riêng lẻ của kim loại được gắn trên đầu cổng gỗ, ví dụ, trên đầu mô hình bằng gỗ đặt một số đỉnh kim loại nhọn, bảo vệ hoàn hảo khu vực khỏi sự xâm nhập.

LỰA CHỌN THEO LOẠI CÔNG TRÌNH

Đối với một ngôi nhà riêng chủ yếu sử dụng một số loại mô hình:

Đây là loại sản phẩm gia đình truyền thống, nhưng nó có những ưu điểm của nó . Đầu tiên, các mô hình loại có thể trồng được có thể được trang bị hai cửa hoặc một cửa. Thứ hai, các sản phẩm có thể được tích hợp riêng biệt với cổng và cùng với nó. Và cuối cùng, việc mở các sản phẩm có thể được thực hiện ở cả bên ngoài và bên trong sân của bạn.

Rất thường loại này được gọi là trượt. Khi mở ra, cánh cửa chắn bắt đầu di chuyển trơn tru dọc theo tường hoặc hàng rào. Không giống như các mô hình loại có thể trồng được, có thể thu vào khác nhau về trọng lượng của các điểm cộng: việc lắp đặt chúng có thể được thực hiện ngay cả trong không gian rất hẹp vì ở đây không cần phải có chỗ trống để đóng và mở cửa chớp.

Việc mở có thể được thực hiện dọc theo bên trong hàng rào (hàng rào) của bạn và dọc theo bên ngoài. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ rộng của rãnh mà mình cần và thực hiện lắp đặt vào cửa cổng.

TÙY CHỌN MỞ CỔNG

Có một số cách để mở:

Phương pháp mở tự động phù hợp cho cả mô hình có thể trồng được và có thể thu vào. Vật liệu làm ra sản phẩm không ảnh hưởng đến khả năng lắp đặt tự động hóa cho điều khiển cổng. Việc lựa chọn cơ chế phải được tiếp cận một cách có trách nhiệm.

Nếu bạn không hiểu gì về vấn đề này, hãy tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia, họ sẽ lựa chọn hệ thống tự động cần thiết dựa trên loại sản phẩm được lắp đặt, kích thước và trọng lượng của chúng.

Cũng cần lưu ý rằng điều khiển tự động có nhiều ưu điểm, vì nó cho phép bạn mở nhanh chóng và dễ dàng ngay cả những mô hình lớn nhất và nặng nhất cho ngôi nhà, cũng có khả năng đóng mở từ xa.

Bên cạnh những ưu điểm về phương tiện kỹ thuật cũng có những nhược điểm bạn sẽ phải tốn thêm chi phí cho công việc lắp đặt, cũng như đầu tư thêm cho việc vận hành cổng. Tuy nhiên, ở đây bạn có thể giảm chi phí đáng kể nếu mua ổ tự động chạy bằng năng lượng mặt trời.

LỰA CHỌN THIẾT KẾ

Khi lựa chọn một sản phẩm, bạn cần phải tuân theo chính xác phong cách đã được chọn cho ngôi nhà của bạn và khu vực xung quanh, để cánh cổng được lắp đặt có thể hài hòa hoàn hảo trong dự án chung. Nếu bạn chưa chọn được mẫu cổng nào phù hợp trong số các mẫu cổng chào bán trên thị trường thì hãy đặt hàng theo dự án thiết kế của riêng mình.

Tất nhiên, quyết định này sẽ khiến bạn mất một xu, nhưng bạn sẽ trở thành chủ nhân của một cánh cổng thực sự độc đáo, mà bạn sẽ không thể thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn có thể xem hình ảnh các loại cổng cho ngôi nhà đã làm để đặt hàng và quyết định thiết kế.

GIÁ CẢ

Giá thành của một chiếc cổng cho ngôi nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Có những yếu tố khác ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm cho gia đình, tuy nhiên, trên đây là chính, chúng sẽ phụ thuộc vào giá thành cơ bản của sản phẩm. Các mô hình được bày bán trên thị trường nằm rải rác ở các loại giá khác nhau , trong số đó có cả đắt và rẻ hơn. Khi chọn các mô hình từ một dòng rẻ tiền, hãy chuẩn bị cho thực tế là tuổi thọ của chúng có thể không lâu như bạn muốn và thường sẽ phải bỏ ra chi phí sửa chữa.

Cánh cổng dành cho nhà riêng thuộc loại giá cao hơn sẽ có tuổi thọ hơn một thập kỷ, và quan trọng nhất, trong thời gian này, chúng không những không mất đi vẻ ngoài hấp dẫn ban đầu mà thậm chí còn trở nên đẹp và chắc chắn hơn. Ai cũng biết hàng tốt, chất lượng thì không thể rẻ, nhưng thà bỏ tiền ra một lần để lâu dài được hưởng cái đẹp và sống trong an toàn trọn vẹn.

Cổng vào một ngôi nhà nông thôn

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT