kỹ thuật lắp đặt cổng tự động

Nếu bạn nghĩ về cổng tự động mới hoặc bạn muốn cổng tự động hiện có, một trong những quyết định lớn nhất của bạn liên quan đến việc lựa chọn kỹ sư lắp đặt cổng.

Có rất nhiều hướng dẫn và lời khuyên hữu ích trong blog của chúng tôi, vì vậy bạn có thể tìm thấy rất nhiều câu trả lời cho rất nhiều câu hỏi của bạn về cổng tự động và cổng nhôm. Nhưng đây là một số hướng dẫn đặc biệt nhằm giúp bạn chọn đúng kỹ sư cổng cho dự án của bạn.

Đánh giá ban đầu

Bất kỳ kỹ sư cổng giỏi nào được thuê để tự động hóa các cổng hiện có hoặc lắp đặt hệ tự động các cổng mới sẽ thực hiện khảo sát địa điểm và kiểm toán an toàn trước khi họ làm bất cứ điều gì khác.

Điều này sẽ bao gồm cách thức và người mà cổng sẽ được sử dụng và tần suất như thế nào. Nó cũng sẽ xem xét vị trí của các cửa như có độ dốc, mực nước và tiếp xúc với gió.

Tất cả các yếu tố này ảnh hưởng đến loại cổng tự động nào có thể được sử dụng và cổng nào có thể được cài đặt.

Môi trường

Nếu đường vào của bạn dốc lên vào khu nhà, cổng mở sẽ mở vào trong sẽ bị chạm đất. Bạn có thể có cổng mở ra bên ngoài nhưng bạn có chỗ để chúng mở ra ngoài mà không ảnh hưởng tới vỉa hè công cộng và thậm chí là đường không?

Bạn có thể có một cổng trượt thay vào đó, nhưng nó cũng là một ý tưởng tồi để sử dụng cổng trượt nếu đường lái xe của bạn dốc qua lối vào của nó. Điều này có nghĩa là tải trên các động cơ cổng thay đổi khi cổng trượt xuống dốc hoặc lên dốc.

Nếu cổng của bạn ở trên mặt nền đất thấp, một mực nước cao có thể ngăn nước mưa chảy ra từ động cơ ngầm ngay cả khi chúng được lắp đặt với các hố thoát nước thích hợp.

Nếu các cổng được lắp đặt ở những khu vực tiếp xúc, nhiều gió, các cổng được lắp đầy đủ (không có khoảng trống) sẽ hoạt động giống như những cánh buồm trong gió.

Điều này có nghĩa là các động cơ cổng đấu tranh để di chuyển các cửa chống lại sức cản của gió hoặc chúng coi gió mạnh như chướng ngại vật và lùi lại, vì vậy các cổng không bao giờ mở hoặc đóng hoàn toàn.

Trong những tình huống này, việc tăng lực tác dụng của động cơ sẽ khắc phục vấn đề này nhưng tạo ra những cánh cổng nguy hiểm có thể nghiền nát ai đó.

Các lựa chọn khả thi mà một kỹ sư giỏi sẽ đưa ra bao gồm lắp đặt cổng trượt thay thế hoặc sử dụng cổng mở có khoảng trống để cho phép gió đi qua các khoảng trống.

Không gian cho các cổng di chuyển vào cần phải được coi là cổng xoay mở qua một vòng cung bằng với mỗi chiều rộng mỗi cánh cổng và cổng trượt cần không gian dài hơn chiều dài của chúng để trượt vào.

Bất kỳ chướng ngại vật tĩnh như tường, cây cối, ngôi nhà hoặc các bước trong khu vực cổng đề xuất sẽ di chuyển qua ngăn chặn các việc lắp đặt cổng.

Ô tô phải được đỗ trong cùng một khu vực và gia đình nên được giáo dục về việc di chuyển cổng và những gì nên làm và không nên làm. 

Một trình cài đặt cổng tốt sẽ biết tất cả điều này và nói với bạn thông qua các tùy chọn và giải pháp thay thế nếu có các yếu tố giới hạn ảnh hưởng đến các lựa chọn ban đầu của bạn.

Sử dụng cổng

Họ sẽ hướng dẫn cách sử dụng cổng. Trong nhiều ngôi nhà, cổng tự động được sử dụng một vài lần mỗi sáng khi gia đình đi làm và đi học vào những thời điểm khác nhau, và chiều ngày hôm đó khi tất cả trở về nhà.

Môi trường thương mại, giáo dục và bán lẻ có thể sử dụng cổng thường xuyên hơn và các động cơ khác nhau có khả năng xử lý chu kỳ sử dụng cao hơn sẽ được chỉ định bởi trình cài đặt cổng đủ điều kiện.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các chủ nhà, cổng không phải là sắt nặng hoặc cứng, cổng gỗ cứng dày và chu kỳ sử dụng thấp. Một bộ thiết bị tốt, động cơ công suất thấp hơn sẽ được sử dụng. Tuy nhiên, họ cũng nên cảnh báo bạn rằng cổng tự động được sử dụng không đúng cách vẫn có thể gây nguy hiểm.

Do đó, trong khi họ nên thực hiện kiểm toán an toàn để xác định và loại bỏ các khu vực nguy hiểm có thể có trong thiết kế hệ thống tự động hóa cổng của họ.

Các kỹ sư cổng có thẩm quyền cũng sẽ cung cấp kiến ​​thức cho chủ sở hữu mới về cách sử dụng cổng tự động của họ một cách chính xác.

Kiểm soát truy cập

Một phần của việc sử dụng cổng tự động liên quan đến cách kiểm soát truy cập thông qua cổng. Thường có năm địa điểm có thể xảy ra tùy thuộc vào người muốn có quyền truy cập và ai cấp quyền đó.

Đầu tiên, bất cứ ai sống trong khu nhà có thể cần vận hành cổng tự động nên có một remote điều khiển từ xa mở và đóng cổng chỉ bằng một nút bấm. Vì chúng đủ nhỏ để mang theo trong túi hoặc túi xách, đây là những điều khiển cổng di động.

Thứ hai, các hệ thống kiểm soát truy cập GSM hiện đại cho phép các ứng dụng trên điện thoại thông minh kiểm soát hoạt động của cổng.

Với camera trong hệ thống điện thoại nhập cảnh, chúng thậm chí còn cho phép bạn nhìn thấy trên điện thoại của mình, người đang ở cổng yêu cầu quyền truy cập. Họ cũng có thể làm điều này từ bất cứ nơi nào trên thế giới nơi bạn có tín hiệu điện thoại di động. 

Thứ ba, bộ điều khiển cổng cố định đầu tiên được đặt bên ngoài cổng và có thể bao gồm nút gọi điện thoại hoặc nút gọi để khách truy cập liên lạc với thiết bị cầm tay hoặc chuông hoặc chuông tương ứng bên trong khách sạn.

Cũng có thể có một bàn phím số cho phép bất cứ ai có mã truy cập hợp pháp mở cổng bằng cách bấm vào bàn phím.

Vị trí thứ tư được cố định bên trong ngôi nhà và là thành phần thu của hệ thống liên lạc từ bên ngoài cổng. Nó có thể bao gồm video nếu máy ảnh được bao gồm bên ngoài cổng và thiết bị cầm tay để nói chuyện với khách truy cập có thể không dây.

Vị trí cuối cùng có thể cho các thành phần hệ thống kiểm soát truy cập tiêu chuẩn nằm ngay bên trong cổng. Đây là nơi có thể bao gồm một nút đi ra cho bất kỳ ai rời khỏi nhà để nhấn để mở cổng.

Tuy nhiên, kỹ thuật viên cổng có kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn sẽ biết rằng những thứ này không thể truy cập được từ bên ngoài cổng. Có bảo mật nhưng cũng có rủi ro an toàn đáng kể nếu bất kỳ ai cũng có thể vượt qua khoảng cách giữa cổng và trụ hoặc trụ để truy cập nút này.

Nếu cổng bắt đầu hoạt động, không gian giữa cổng và cột có thể là một bẫy cánh tay khi lọt vào khoảng trống này. Tại thời điểm này, lực của động cơ mạnh nhất và có thể gây thương tính đáng kể.

Lắp đặt

Nếu vị trí của cổng của bạn cách nhà hoặc tầm nhìn bị chặn bởi cây cối, v.v., hệ thống kiểm soát truy cập với video là vô giá để bạn có thể nhìn thấy cũng như nghe thấy ai đang ở trước cổng.

Nhưng tuy nhiên, nếu cổng ở xa nhà bạn, kỹ sư cổng cũng phải cần có nguồn điện tới vị trí lắp đặt, điều này có thể liên quan tới việc đào rãnh và lắp đặt cáp bọc thép.

Ngoài ra, còn có các yếu tố khác nhau về loại năng lượng sử dụng cho hệ thống. Như vòng từ cảm ứng được âm dưới lòng đường để phát hiện xe. Cảm biến an toàn được gắn ở bên rong và bên ngoài, nó dùng để ngăn chặn cổng di chuyển khi va chạm vào bất cứ thứ gì trên đường đi của nó.

Một kỹ thuật viên lắp đặt cổng tốt có đủ điều kiện để làm việc với thiết bị điện hoặc sử dụng thầu phụ để làm điều này. Nhưng một người lắp đặt cổng tốt cũng có thể xây dựng trụ cổng, gạch, hàn khung động cơ vào cổng sắt, nối nhiều bộ phận điều khiển vào bảng điều khiển chính, treo cánh cổng chính xác,  căn chỉnh động cơ âm sàn và bản lề cổng và nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Nó có thể hoàn thành và hoạt động đơn giản, nhưng việc thiết kế, xây dựng, thử nghiệm và vận hành trong cùng hệ thống cổng tự động đáng tin cậy, an toàn và phong cách mà nhiều người đủ điều kiện để thực hiện.

Cổng trông như thế nào

 Cũng như có kinh nghiệm trong nhiều khía cạnh khác nhau của việc lắp đặt cổng tự động, kỹ sư cổng bạn muốn cũng có khả năng tư vấn về vật liệu và thiết kế cổng.

Có một loạt các kiểu dáng và cổng có thể được làm bằng nhôm, sắt hoặc thép, các loại gỗ khác nhau, sự kết hợp của bất kỳ vật liệu nào trong số này, và thậm chí cả PVC.

Cổng trượt có thể được tạo ra trông giống như cổng mở hai cánh, và thậm chí có thể có cổng trượt đối trọng. Những cổng trượt  cần một đường băng qua lối vào đường lái xe đ khi chúng mở và đóng.

Trong không gian hạn chế, những cánh cổng mở trượt gấp thường khi chúng mở để chúng không cần nhiều chỗ để mở.

Cổng trượt thường là đơn nhưng có thể được cài đặt như hai cổng trượt ra giữa.

Một người lắp đặt cổng tốt sẽ có thể tư vấn về các thiết kế cổng phù hợp với ngôi nhà của bạn, cung cấp các tùy chọn khi có các yếu tố hạn chế và tư vấn về việc lựa chọn vật liệu cổng tùy thuộc vào yêu cầu bảo trì và yêu cầu bảo trì.

Chăm sóc cổng tự động

Một lý do khác để lựa chọn cẩn thận kỹ thuật lắp đặt cổng tự động của bạn liên quan đến khả năng chăm sóc cổng tự động mới của bạn.

Bảo trì thường xuyên sẽ giúp giữ sự cố ở mức tối thiểu, nhưng chúng vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, bạn cần biết rằng kỹ thuật lắp đặt của bạn đủ gần để giúp bạn nhanh chóng thực hiện cuộc gọi sửa chữa khẩn cấp trong trường hợp cần thiết.

Họ có thể cung cấp cho bạn bảo hành của nhà sản xuất trên tất cả các thành phần của bất kỳ hệ thống tự động cổng nào và cũng có thể cung cấp sự đảm bảo của chính họ về chất lượng công việc lắp đặt của họ.

Quyết định cuối cùng

Các hệ thống cổng tự động khác nhau về giá từ các hệ thống tay đòn và dễ lắp đặt hơn, cho đến các hệ thống âm sàn thủy lực đòi hỏi phải lắp đặt chính xác và tốn nhiều công sức.

Cũng như nhiều dịch vụ, chi phí lắp đặt khác nhau tùy theo vị trí của bạn. Tuy nhiên, sử dụng một công ty rẻ hơn là một chặng đường dài từ bạn có thể sẽ tốn kém hơn trong dài hạn.

Cổng gỗ mềm có thể rẻ hơn cổng gỗ cứng, nhưng chúng sẽ mục nát nhanh hơn, và thậm chí cổng gỗ cứng cuối cùng sẽ xuống cấp.

Cổng nhôm trông đáng chú ý như cổng gỗ và không chịu tác động của thời tiết và sâu. Họ không chia tách, thu nhỏ hoặc mở rộng, hoặc mục nát như gỗ và chúng có giá tương tự như cổng gỗ cứng.

Một bộ cổng tự động âm sàn và các yếu tố an toàn bổ sung, hệ thống kiểm soát truy cập với giao tiếp video và không dây, cổng nhôm và tất cả các công việc xây dựng để thoát nước, và xây dựng trụ gạch sẽ tốn kém. Nhưng ngay cả một thiết lập đơn giản với ram và cổng gỗ mềm treo trên các bài đăng hiện có đã giành được giá rẻ.

Vì vậy, vì cổng có thể nguy hiểm nếu được thiết kế, lắp đặt và sử dụng không tốt, nên khôn ngoan không cắt góc. 

Vì cổng gỗ mềm có dấu hiệu phong hóa rất nhanh nên nó phải trả nhiều tiền hơn cho gỗ cứng hoặc nhôm. 

Và bởi vì việc cài đặt không tốt sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong việc bảo trì và hỏng hóc, nên tốt nhất là hãy cài đặt nó ngay lần đầu tiên.

Một trong những điều đầu tiên khách đến nhà bạn nhìn thấy là các cổng trên đường lái xe của bạn. Nếu những thứ này bị thối rữa, bản lề xệ và phủ đầy tảo, bạn không tạo ra ấn tượng đầu tiên tuyệt vời.

Một hệ thống tự động cổng thông minh, vận hành trơn tru thông minh, mở và đóng các cổng không sành điệu, làm việc tốt hơn nhiều.

Nó sẽ cung cấp cho bạn một mức độ an ninh bổ sung và giữ trẻ nhỏ và vật nuôi an toàn trong các cổng đóng. Và bạn đã thắng được ra khỏi xe hoặc đi bộ đến cổng từ nhà của bạn để mở và đóng chúng bằng tay.

Vậy tại sao bạn lại đi tắt ? Một trình cài đặt có kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn các cổng an toàn, đáng tin cậy, dễ sử dụng, phong cách và tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời.

Chúng tôi làm việc với nhiều trình kỹ thuật viên lắp đặt cổng tự động trên toàn quốc và có thể giới thiệu ai đó ở gần bạn nếu bạn cần sự giúp đỡ của chúng tôi.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT