Công nghệ truyền thông cho hệ thống kiểm soát truy cập cổng tự động

Có một vài công nghệ khác nhau truy cập thiết bị điều khiển tại cổng của bạn và thiết bị cầm tay và thiết bị bên trong cơ sở sử dụng để liên lạc với nhau.

Trước khi chúng tôi mô tả những điều này, ở đây, một bản phác thảo ngắn gọn về những yếu tố bao gồm các hệ thống kiểm soát truy cập cổng tự động và những chức năng chúng có.

Hệ thống kiểm soát truy cập làm gì?

Hệ thống kiểm soát truy cập cho cổng tự động cho phép khách truy cập cho chủ nhà biết họ muốn vào nhà và chủ nhà cho phép hoặc từ chối truy cập.

Hệ thống kiểm soát truy cập bao gồm những gì?

Các thành phần tạo nên một hệ thống như vậy bắt đầu với yêu cầu tối thiểu của một tiếng chuông ở cổng và một cổng phát hành bên trong ngôi nhà.

Tiếng chuông cổng được nghe thấy trong nhà và chủ nhà chọn bỏ qua nó hoặc cho phép khách truy cập qua cổng bằng cách sử dụng thiết bị kích hoạt cổng.

Nếu cổng không thể nhìn thấy từ nhà, một hệ thống liên lạc cho phép khách truy cập nói chuyện với chủ nhà sẽ bao gồm nút gọi và bảng điều khiển ở cổng và điện thoại và nút mở bên trong.

Cuối cùng, video liên lạc cho phép khách truy cập được nhìn thấy cũng như nghe thấy. Bộ điều khiển cổng có một thiết bị phát ra lời nói và một máy quay video và thiết bị cầm tay hoặc thiết bị cầm tay trong nhà có một màn hình video.

Đây là các cấu hình cơ bản để kiểm soát truy cập và hệ thống liên lạc nội bộ nhưng có rất nhiều biến thể. Một số được sử dụng với các hệ thống dân cư nhưng phổ biến hơn nhiều trong các ứng dụng công nghiệp.

Đầu đọc tầm gần được lập trình để chỉ cho phép truy cập vào bất kỳ ai có thẻ hoặc thẻ khóa được lập trình. Đây là những điều tuyệt vời để cho phép truy cập vào một số lượng lớn người hơn và lưu giữ hồ sơ khi các cá nhân đến và rời đi.

Bàn phím cho phép truy cập vào bất cứ ai có mã truy cập hợp lệ và thường được sử dụng trong các hệ thống kiểm soát truy cập dân cư.

Cuối cùng, hệ thống sinh trắc học đọc dấu vân tay hoặc quét mống mắt hoặc võng mạc. Loại thứ hai đắt tiền và thường được sử dụng cho môi trường trong nhà, bảo mật cao.

Vì hầu hết các yếu tố phía cổng của hệ thống kiểm soát truy cập đều ở ngoài trời, chúng phải chống thấm nước. Chúng cũng có thể được chỉ định trong các phiên bản chống phá hoại trong nhiều trường hợp.

Làm thế nào để các thành phần giao tiếp với nhau?

Để ai đó trong nhà được thông báo có ai đó đang ở cổng, sau đó có thể liên lạc với họ và cuối cùng mở cổng, hệ thống cổng và nhà cần liên lạc với nhau.

Có một vài cách mà điều này đạt được bắt đầu với công nghệ đơn giản nhất có lẽ là khó cài đặt nhất.

Liên lạc có dây

Các hệ thống có dây được kết nối với nhau bằng các dây phải được chạy từ thiết bị cầm tay liên lạc gia đình đến mô-đun cuộc gọi được gắn tại cổng.

Điều này rõ ràng sẽ yêu cầu đặt dây trong trung kế bọc thép dưới lòng đất hoặc trong ống dẫn dọc theo các bức tường bên ngoài tài sản.

Đấu dây bên trong dễ dàng hơn nhưng cần được giữ gọn gàng và ngăn nắp và có thể phải đi qua các bức tường bên trong và bên ngoài

Các lựa chọn thay thế cho hệ thống có dây đều sử dụng công nghệ truyền thông không dây.

Mặc dù vậy, cần nhớ rằng ngay cả khi không cần dây truyền thông đến phía cổng của hệ thống, nguồn điện vẫn phải được cung cấp cho hệ thống liên lạc cổng. Điều này thường sẽ chia sẻ nguồn cung với hệ thống tự động cổng.

Các công nghệ truyền thông không dây thay thế có sẵn cho các hệ thống liên lạc tự động cổng là radio, GSM và WiFi.

Liên lạc vô tuyến

Các hệ thống vô tuyến giao tiếp theo cách tương tự như các máy phát và máy thu được sử dụng để mở và đóng các hệ thống tự động hóa cổng.

Các tín hiệu điều khiển và dữ liệu thoại và video được truyền ở các tần số radio cụ thể.

Miễn là không có nhiễu, phương pháp giao tiếp này có thể mang lại hiệu quả cao. Trong không gian thoáng đãng không có tòa nhà hay cây cối hay bụi rậm, hệ thống vô tuyến có thể hoạt động trong phạm vi lên tới 300-400m

Hệ thống liên lạc Wi-Fi

Hệ thống Wi-Fi sử dụng mạng Wi-Fi hiện có hoặc được thêm vào để liên lạc nội bộ.

Ở những khu vực mà cổng cách nhà rất xa hoặc tín hiệu Wi-Fi yếu, có thể sử dụng tên lửa đẩy. Tuy nhiên, nếu tín hiệu Wi-Fi bị lỗi, hệ thống liên lạc nội bộ sẽ không hoạt động.

Sau khi được kết nối với bộ định tuyến cục bộ qua WiFi hoặc ethernet, các hệ thống này thường kết nối với internet, cho phép liên lạc và điều khiển cổng thông qua một ứng dụng từ bất kỳ nơi nào trên thế giới có dữ liệu cho thiết bị di động của bạn.

Liên lạc GSM

Những đổi mới gần đây nhất trong giao tiếp liên lạc sử dụng cùng một giao tiếp GSM được sử dụng bởi điện thoại di động. 

Với một ứng dụng di động, điện thoại thông minh của bạn sẽ thay thế thiết bị cầm tay treo tường và cửa ra vào trong nhà.

Nó cho phép giao tiếp bằng giọng nói và video thông qua ứng dụng điện thoại thông minh cũng như phát hành cổng.

GSM thậm chí có thể được sử dụng để liên lạc và điều khiển cổng của bạn từ bất cứ nơi nào trên thế giới nơi bạn có tín hiệu 3G hoặc 4G (tùy thuộc vào hệ thống liên lạc nội bộ được sử dụng).

Tuy nhiên, như với tín hiệu Wi-Fi không thành công, các hệ thống liên lạc nội bộ GSM đã thắng hoạt động nếu điện thoại của bạn có thể truy cập mạng GSM nơi bạn đang ở hoặc nếu có sự cố về tín hiệu GSM ở đầu cổng.

Liên hệ với cổng tự động

Các hệ thống có dây cung cấp mức độ toàn vẹn giao tiếp hệ thống cao nhất và có thể được kết nối khoảng cách đáng kể giữa cổng và nhà.

Tín hiệu vô tuyến được gửi là thiết bị gọi cổng hoặc thiết bị cầm tay thường mạnh mẽ nhưng có phạm vi hạn chế.

Hệ thống Wi-Fi bị giới hạn bởi khả năng phục hồi và cường độ tín hiệu Wi-Fi và có giới hạn phạm vi trừ khi được kết nối bằng ethernet trực tiếp hoặc qua đường truyền điện.

Như với tất cả các hệ thống WiFi cục bộ, điều quan trọng cần biết là hầu hết các bộ định tuyến có thể hỗ trợ một số lượng thiết bị hạn chế.

GSM yêu cầu tín hiệu di động GSM tốt ở cả hai đầu nhưng có thể được sử dụng từ mọi nơi trên thế giới để mang lại lợi thế lớn nhất.

Kết hợp với các thiết bị GSM thông minh khác và điều khiển GSM dựa trên ứng dụng, khả năng giám sát và điều khiển các hệ thống trong nhà của bạn từ một quốc gia khác ngày càng trở nên phổ biến nhưng có một sự cân nhắc về bảo mật.

Đây là mạng internet, nơi các thiết bị được điều khiển giống như cách các trang web được truy cập trên điện thoại di động, cần mật khẩu mạnh để đảm bảo quyền truy cập chỉ được cấp bởi người dùng được ủy quyền.

Rốt cuộc, cái gì mà điểm quan trọng của việc có cổng tự động kiểm soát ai vào tài sản của bạn nếu chúng có thể bị hack?

Chúng tôi cung cấp một loạt các nhà sản xuất hệ thống kiểm soát truy cập, linh kiện và phụ kiện.

Chúng tôi cũng cung cấp cho tất cả khách hàng hỗ trợ điện thoại miễn phí về kỹ thuật, an toàn và lắp đặt. 

Tất cả các trình cài đặt thương mại được cung cấp một tài khoản chiết khấu cho đơn vị thương mại, vì chúng tôi quảng cáo sản phẩm của mình với giá bán lẻ trên trang web của chúng tôi.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT