Cảm biến an toàn cổng tự động hoạt động như thế nào?

Cảm biến an toàn là một trong những phụ kiện được lựa chọn thường xuyên cho cổng. Đối với một số người, một bổ sung không cần thiết, đối với những người khác, một điều tuyệt đối phải có để tăng độ an toàn khi sử dụng cổng.

Cổng được trang bị một Cảm biến an toàn là một cách để tăng sự thoải mái và an toàn trong quá trình sử dụng cổng hàng ngày. Bạn đang có kế hoạch cải tạo và lắp đặt cổng ra vào mới? Xem cách một Cảm biến an toàn cổng có thể hữu ích như một phụ kiện cho cổng của bạn. Cảm biến an toàn cho cổng tự động thực sự hoạt động như thế nào? Có đáng để cài đặt chúng không? Làm thế nào để chọn cảm biến an toàn tốt nhất cho cổng?

Cấu tạo của một Cảm biến an toàn

Cấu tạo của tế bào quang điện khá đơn giản, do đó quá trình lắp ráp của nó thường diễn ra mà không có biến chứng lớn. Cảm biến an toàn bao gồm một máy phát và một máy thu. Máy phát là một bảng điện tử nhỏ với một diode phát IR (hồng ngoại).

Bộ thu bao gồm một số phần tử một phần tử cảm quang, các tiếp điểm NO hoặc NC, cũng như các rơ le. Những thiết bị đơn giản này là một trong những thiết bị an ninh được sử dụng phổ biến nhất được lắp đặt trong cổng tự động. Đây là cấu trúc của một Cảm biến an toàn, nhưng tất cả chúng hoạt động như thế nào?

Cảm biến an toàn cho cổng ra vào hoạt động như thế nào?

Cảm biến an toàn hoạt động như thế nào? Phương thức hoạt động của Cảm biến an toàn rất đơn giản, được chỉ ra bởi cấu trúc không phức tạp của chúng. Chúng ta đã biết rằng Cảm biến an toàn bao gồm một máy thu và một máy phát cần thiết cho hoạt động của chúng. Máy phát nhận điện áp và truyền một chùm tia hồng ngoại không nhìn thấy được cho máy thu. Khi chùm ánh sáng hồng ngoại phát ra đến bộ thu từ bộ phát mà không gặp bất kỳ sự cố nào, cơ chế của thiết bị sẽ đóng (hoặc mở) cổng.

Trong tình huống có bất kỳ chướng ngại vật nào nằm trong đường đi của chùm ánh sáng hồng ngoại, Cảm biến an toàn nhận được tín hiệu rõ ràng rằng chuyển động của cánh cổng sẽ bị dừng lại. Bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường hồng ngoại đều ngăn cản cơ chế chuyển động. Bằng cách này, ngay cả khi cổng bắt đầu mở hoặc đóng, trình tự chuyển động của cổng vẫn bị gián đoạn.

Các loại tế bào quang điện cho cổng ra vào

Chúng ta có thể phân biệt hai loại tế bào quang:

Tùy thuộc vào loại Cảm biến an toàn, phương pháp truyền thông tin về chướng ngại vật đến bộ phận điều khiển sẽ khác nhau.

Cảm biến an toàn cổng kỹ thuật số là loại tế bào quang điện thân thiện với người dùng, dễ cài đặt, hoạt động hơi khác một chút so với loại cổ điển. Dữ liệu về sự gián đoạn của tín hiệu hồng ngoại do vật cản được truyền qua giao diện kỹ thuật số. Điều quan trọng là, Cảm biến an toàn cổng kỹ thuật số chỉ có thể được kết nối với một thiết bị mã hóa tín hiệu kỹ thuật số. 

Do đó, trước khi lắp đặt, hãy kiểm tra xem bộ điều khiển có hỗ trợ loại tín hiệu này hay không. Thông tin về chất lượng tín hiệu có thể được lấy từ điốt LED xung. Nếu các trụ trong cổng không đối xứng, chức năng điều chỉnh góc nhìn cũng rất hữu ích.

Tại sao tế bào quang lại cần thiết như vậy?

Mỗi cổng tự động cần được trang bị một hệ thống cảm biến. Nó ngăn cổng hoạt động nếu có vật cản trên đường truyền của chùm ánh sáng từ người gửi đến người nhận. Người ta thường sử dụng cảm biến quang học trong các hệ thống đảm bảo lối đi và lối qua lại của xe trong trường hợp cổng, thang máy hoặc cửa tự động.

Bạn cần một cảm biến quang điện để làm gì? Tế bào quang điện được lắp đặt ngăn cánh cổng nghiền nát chướng ngại vật bằng sức mạnh của bộ truyền động, nhưng sẽ rút lại vị trí ban đầu của nó. Nó là một bảo vệ chống lại sự nghiền nát và mắc kẹt của các đồ vật, đặc biệt là con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Hệ thống an ninh hiệu quả cho cổng

Việc sử dụng photocell trong cửa có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn khi sử dụng và giảm thiểu rủi ro tai nạn một cách tối đa. Cảm biến điện cho cổng ra vào không chỉ bảo vệ người mà còn bảo vệ phương tiện đi vào khu nhà. Giúp xe tránh bị trầy xước bất ngờ khi đóng, mở cổng.

Nếu trong khi đóng cổng, bất kỳ chướng ngại vật nào cản trở chùm sáng từ cảm biến quang điện, động cơ truyền động sẽ ngay lập tức đổi hướng làm việc sang hướng ngược lại. Nó là một hệ thống an ninh đơn giản nhưng hiệu quả cho các cổng. Cảm biến quang điện có thể được sử dụng để bảo vệ cổng trượt, cửa xoay và nhà để xe.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT