Cổng tự động hoạt động như thế nào ?

Cổng tự động đang trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến cho cả gia đình và doanh nghiệp. Cung cấp sự thoải mái, đơn giản và bảo mật, đây có thể là một bổ sung tuyệt vời cho tài sản.

Trong khi đó, các hệ thống cổng tự động khác nhau có sẵn cung cấp tính linh hoạt, làm cho cổng tự động có thể ở tất cả các vị trí.

Là một trong những nhà cung cấp cổng tự động lớn nhất và phục vụ lâu nhất ở Việt Nam, chúng tôi đã thu được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu cách thức các hệ thống này hoạt động, hãy xem hướng dẫn giới thiệu đơn giản của chúng tôi dưới đây.

Khái niệm cơ bản về cổng tự động

Cổng tự động được tạo thành từ một nhóm các thành phần riêng lẻ kết hợp để tạo ra một bộ máy mới.

Thông thường, điều này bao gồm các động cơ để di chuyển các cổng, các thiết bị an toàn để ngăn chặn chúng gây ra thiệt hại hoặc thương tích và một cái gì đó để bảo chúng mở và đóng.

Vì vậy, hãy để Lợn phá vỡ nó theo thứ tự rằng mọi thứ xảy ra trong một hệ thống tự động hóa cổng hoàn chỉnh.

Hệ thống đóng và mở cổng tự động

Phương pháp phổ biến nhất để mở và đóng cổng là với một thiết bị gọi là máy phát, điều khiển từ xa, cổng từ xa hoặc fob từ xa. Đây thường là một thiết bị nhỏ, cầm tay với một số nút trên đó.

Số lượng nút thường tương ứng với số kênh mà điều khiển từ xa có và do đó, số lượng hệ thống khác nhau mà nó có thể hoạt động.

Ví dụ, một điều khiển từ xa hai kênh có thể cung cấp tín hiệu cho hai thiết bị hoặc hoạt động riêng biệt.

Thông thường, nhấn cùng một nút sẽ cho biết các cổng tự động mở hoặc đóng hoàn toàn tùy thuộc vào trạng thái của chúng khi nhấn nút.

Khi nhấn nút liên quan, fob sẽ gửi tín hiệu đến bộ thu được kết nối với bộ điều khiển động cơ cổng.

Tần số cổng mở

Có hai tần số được sử dụng cho tín hiệu này ở Anh, 433 MHz và 868 MHz.

Máy phát và máy thu trong cùng một hệ thống cổng tự động phải sử dụng cùng tần số. Các điều khiển từ xa có thể sử dụng các công nghệ mã hóa khác nhau, chẳng hạn như mã cuộn hoặc mã cố định.

Khi điều khiển từ xa mới được thêm vào một hệ thống hiện có, chúng phải là tần số và loại mã hóa phù hợp trước khi chúng có thể được lập trình để hoạt động với máy thu hiện tại. Khi một máy thu nhận được tín hiệu từ một điều khiển từ xa mà nó kết hợp với nó, nó sẽ báo cho động cơ cổng hoặc động cơ hoạt động. Nếu các cổng được mở, hướng dẫn này làm cho chúng đóng và ngược lại.


Giải pháp truy cập cổng tự động

Một hệ thống kiểm soát truy cập có thể cung cấp các cách khác để mở cổng tự động. Đơn giản nhất, một hệ thống kiểm soát truy cập sẽ có một nút bên ngoài cổng rung chuông hoặc phát ra tiếng chuông trong nhà khi nhấn. Một nút khác trong nhà sau đó sẽ được đẩy để vận hành cổng để khách có thể vào.

Có những hạn chế rõ ràng đối với các hệ thống don don cho phép một số hình thức giao tiếp trong quá trình này. 

Các hệ thống được gọi là hệ thống liên lạc nội bộ cho phép khách truy cập nói chuyện với người thuê nhà trước khi cho vào hoặc tránh xa. 

Kiểm soát truy cập liên lạc với âm thanh và video cho phép người cư ngụ nói chuyện và xem khách truy cập của họ.

Hệ thống liên lạc có thể được sử dụng với nhiều công nghệ không dây. Radio là lựa chọn đã được thiết lập, với Wi-Fi nhanh chóng trở nên phổ biến.

Một số hệ thống sử dụng công nghệ điện thoại di động và có thể vận hành các cổng từ bất cứ nơi nào trên thế giới, nơi có một tín hiệu di động tương thích với mạng di động được sử dụng.

Bảo mật bên ngoài bổ sung có thể được thêm vào hệ thống kiểm soát truy cập bằng bàn phím. Chúng đòi hỏi phải kết hợp số được lập trình để vận hành cổng.

Đầu đọc gần cũng làm tương tự khi các fob khóa thích hợp được chạm vào hệ thống và đầu đọc thẻ mở cổng theo cách tương tự. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tùy chọn bảo mật này bằng cách đọc blog của chúng tôi trên các hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất cho nhà của bạn.

Làm thế nào để động cơ cổng tự động làm việc?

Tín hiệu được gửi đến các điều khiển cổng từ điều khiển từ xa, máy liên lạc hoặc bàn phím điều khiển truy cập hướng dẫn điều khiển động cơ hoạt động. Thiết lập có thể là một động cơ duy nhất trên một cổng trượt hoặc hai động cơ phổ biến hơn trên các cổng xoay.

Hệ thống cổng tự động thường sử dụng động cơ điện hoặc hệ thống thủy lực để di chuyển. Cổng xoay xoay quanh bản lề trên các trụ cổng hoặc trụ ở hai bên lối vào ổ đĩa.

Cổng trượt chạy dọc theo đường ray đặt trên lối vào ổ đĩa trên bánh xe và được hỗ trợ ở đầu cổng phía trên động cơ với một bộ phận giữ lăn.

Cổng xoay có thể sử dụng cánh tay khớp nối, ram thủy lực, ốc vít tuyến tính hoặc động cơ ngầm ẩn trong số các phương pháp khác để vận hành cổng.

Cổng trượt được di chuyển bởi một động cơ tĩnh với một bánh răng bên ngoài nối với giá đỡ được gắn trên cổng. Xoay bánh răng di chuyển giá đỡ và do đó, cổng.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT