Cổng tự động hoạt động như thế nào? chọn mua gì?

Ngày nay, tự động hóa cho các cổng (cả cửa ra vào và cửa cổng) đã được cài đặt gần như là tiêu chuẩn. Đây là một giải pháp rất hợp lý và đồng thời rất tiện lợi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận hành và sử dụng hàng ngày của các cánh cổng. Chính xác thì hệ thống như vậy hoạt động như thế nào? Cơ chế cổng nào là tốt nhất để chọn? Kiểm tra!

Tự động hóa cổng là gì?

Cổng tự động là một hệ thống để mở và đóng cửa. Nhờ nó, chỉ cần nhấn một nút là các cánh cổng chuyển động. Hiện tại, chỉ có các cơ chế điều khiển từ xa có thể được điều khiển bằng điều khiển từ xa mới được cài đặt trong đó. Nút được nhấn ngay trước khi đến cổng sẽ cho phép bạn ra vào dễ dàng mà không cần phải ra khỏi xe. Không cần phải thuyết phục bất cứ ai rằng đây là một giải pháp rất tiện lợi, mặc dù nó không phải là ưu điểm duy nhất của loại hệ thống này!

Cổng tự động được lựa chọn chủ yếu vì sự thoải mái của người sử dụng, nhưng nó cũng rất quan trọng về mặt an toàn. Nhiều chủ nhân của những chiếc cổng vận hành bằng tay đã xuống xe, để cửa mở và chìa khóa trong ổ. Mặc dù thao tác mở hoặc đóng cửa bằng tay thường chỉ diễn ra trong chốc lát, nhưng bọn trộm thường sử dụng bằng cách đơn giản là lấy trộm xe. Nhờ việc tự động hóa, xe chạy trước cổng không chắn hết vỉa hè, lòng đường, điều đặc biệt quan trọng ở các tuyến đường đông đúc.

Tự động hóa cổng - vận hành

Điều quan trọng, cơ chế cổng tự động có thể được sử dụng bất kể loại và kích thước của nó. Thông thường, vấn đề cũng không phải là chọn đúng hệ thống cho một cổng cũ hơn, trước đó đã được mở bằng tay. Tùy thuộc vào các thông số xây dựng cụ thể, các giải pháp hơi khác nhau được sử dụng, mặc dù nguyên tắc hoạt động chung của chúng luôn giống nhau.

Nó nói về cái gì? Tự động hóa cho cổng chủ yếu bao gồm một hoặc nhiều bộ truyền động thực hiện chuyển động đóng và mở. Yếu tố quan trọng thứ hai là bộ phận điều khiển điều khiển hoạt động của nó. Bảng điều khiển nhận tín hiệu được gửi từ người dùng (ví dụ: nhấn nút trên điều khiển từ xa) và kích hoạt bộ truyền động mở hoặc đóng cổng. 

Sự khác biệt quan trọng nhất khi nói đến cổng mở tự động liên quan đến thiết kế và sức mạnh của bộ truyền động. Tự động hóa cho cổng xoay tạo ra một kiểu chuyển động khác với cơ chế dành cho cổng trượt. Các bộ truyền động được lắp đặt ở cửa nhà để xe, ví dụ như cửa cắt, được nâng lên trên, hoạt động theo một cách khác. Công suất phải được điều chỉnh theo kích thước và trọng lượng của cánh - việc lựa chọn phù hợp đảm bảo hoạt động trơn tru và độ bền của cơ cấu.

Cơ chế tự động của cổng cho phép đóng mở bằng điều khiển từ xa vô cùng tiện lợi. Loại hệ thống này có thể được điều chỉnh cho hầu hết mọi cấu trúc. Chỉ nên nhớ rằng nó yêu cầu cung cấp điện cho nơi lắp đặt.

Tiêu chí lựa chọn cho cổng trượt hai cánh

Cơ chế mở tự động luôn được chọn cho một cổng cụ thể. Như đã đề cập, các tiêu chí cơ bản là cách mở, trọng lượng và kích thước của cửa cuốn. Đầu tiên chọn loại thiết bị truyền động, sau đó là chiều dài và công suất của nó.

Tham số sau được tính toán dựa trên trọng lượng của cổng. Khoảng 30% sau đó được thêm vào giá trị cơ bản thu được. Điều này là cần thiết để thiết bị mở cổng không liên tục hoạt động ở mức tải tối đa. Điều này có thể dẫn đến hao mòn nhanh hơn nhiều và tăng tỷ lệ hỏng hóc.

Việc dự trữ năng lượng như vậy cũng giúp hệ thống hoạt động không gặp sự cố trong các điều kiện khó khăn (ví dụ: trong gió mạnh). Điều này có tầm quan trọng đặc biệt ở bất cứ nơi nào lắp đặt cơ cấu cổng hai lớp, tức là dễ bị gián đoạn nhất liên quan đến chuyển động và tốc độ gió.

Để tính năng tự động hóa cho cổng trượt và cửa xoay có đầy đủ chức năng, nó cũng phải được điều chỉnh phù hợp với tần suất sử dụng. Chủ sở hữu trung bình của một gia đình sử dụng cổng vào khu nhà tối đa vài lần một ngày, nhưng khi bước vào khu nhà ở nhiều gia đình hoặc nhà máy công nghiệp, con số này cao hơn nhiều.

Điều này có nghĩa là động cơ có tải trọng lớn hơn, do đó nó phải được điều chỉnh cho phù hợp với công việc chuyên sâu. Đây là một tham số được chỉ định trong các chu kỳ. Một chu kỳ bao gồm mở và đóng cổng một lần. Theo tiêu chuẩn, các cơ chế thích ứng với tải 20-30 chu kỳ một ngày được lắp đặt. Trong trường hợp sử dụng thường xuyên hơn, thông số này phải được điều chỉnh cho phù hợp.

Tốc độ làm việc cũng có thể rất quan trọng. Một lần nữa, điều này hiếm khi xảy ra trong trường hợp lối vào tài sản tư nhân và cổng rộng đến vài mét, mặc dù những người thiếu kiên nhẫn hoặc những người sử dụng cổng trên đường phố đông đúc rõ ràng có thể muốn đóng và mở càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên, tự động hóa cho cổng ra vào các khu công nghiệp hoặc thương mại, thường được lựa chọn nhiều hơn về tốc độ. Điều này là do nó thường ảnh hưởng đến việc thực hiện trơn tru các nhiệm vụ quan trọng ở một nơi làm việc nhất định.

Bất kể trường hợp nào, tốt nhất bạn nên giao việc lựa chọn và lắp đặt cổng tự động hóa cho các chuyên gia. Đó là một đảm bảo về sự thoải mái khi sử dụng và độ bền của hệ thống. Liên hệ với công ty TNHH thiết bị tự động cửa cổng VIỆT NAM nếu bạn cần trợ giúp chọn cổng có động cơ hoặc tự động hóa cho cấu trúc hiện có.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT