Cổng trượt hoạt động như thế nào?

Cổng trượt tiếp tục là lựa chọn phổ biến của các gia chủ.

Họ thích tính chất linh hoạt, thuận tiện và an toàn của loại cổng tự động hóa này, cũng như sự dễ dàng mà chúng có thể được sử dụng.

Có những lợi ích khác nữa; xem xét cẩn thận những gì một số người coi là một món đồ xa xỉ có thể thu được lợi tức trong tương lai bằng cách tăng thêm cả giá trị và sự mong muốn cho ngôi nhà của bạn.

Tôi nên cân nhắc điều gì trước khi chọn Cổng Trượt?

Không gian có sẵn để cổng di chuyển qua khi đóng mở đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn cổng xoay hoặc cổng trượt.

Thời gian mở cửa và sở thích thiết kế cũng quan trọng, nhưng không gian là hạn chế đáng kể nhất.

Cổng trượt cần trượt dọc theo một đường thẳng liên tục trên đường lái xe vào giữa các cột hoặc trụ cho đến khi hoàn toàn mở cửa.

Điều này có nghĩa là tường hoặc hàng rào chu vi của bất động sản không thể nghiêng vào bất động sản trong khoảng cách mà cổng trượt yêu cầu để dọn lối vào đường lái xe.

Việc bạn có thể lắp đặt cổng trượt tại cơ sở của mình hay không phụ thuộc vào một số yếu tố và việc khảo sát địa điểm toàn diện bởi một nhà lắp đặt cổng có trình độ sẽ là bước đầu tiên của bạn.

Những người giỏi nhất sẽ tiến hành đánh giá an toàn để xác định các rủi ro tiềm ẩn và đề xuất các thủ tục cho việc thiết kế và xây dựng hệ thống cổng tự động, cũng như cách sử dụng nó, nhằm loại bỏ càng nhiều rủi ro này càng tốt.

Cổng trượt có thể chứng minh là một lựa chọn tối ưu khi bạn không có đủ chỗ cho cổng xoay để đóng mở an toàn.

Tùy thuộc vào cách bố trí tài sản của bạn, họ có thể để lại nhiều không gian hơn trên đường lái xe để đậu.

Cổng trượt hoạt động như thế nào?

Cổng trượt di chuyển qua đường lái xe mở vào một khoảng trống ở phía bên của một trụ cổng phù hợp với lối mở và dài hơn chính cánh cổng.

Nó thường là một chiếc cánh đơn, với bánh xe bên dưới đế của nó chạy trên một đường chạy ngang qua lối vào của đường lái xe.

Cổng trượt được chuyển động bởi một động cơ có gắn một bánh răng lồi.

Lưới này kết hợp với một giá gắn bên trong cổng, mở hoặc đóng cổng khi động cơ quay bánh răng.

Tôi nên chọn loại Cổng Trượt nào?

Nếu bạn đã quyết định rằng một cổng trượt là dành cho bạn, thì việc lựa chọn tự động hóa cổng khá đơn giản.

Động cơ cổng trượt có thể có một vài điểm khác biệt về tính năng an toàn và điện áp động cơ, nhưng các yếu tố cơ bản về cơ bản là giống nhau.

Cổng trượt có ray

Nhanh chóng và hiệu quả, sự đơn giản của cổng trượt có rãnh khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến cho cả khu dân cư và khu thương mại.

Như đã mô tả ở trên, một cổng trượt chạy trên các bánh xe được gắn ở mặt dưới của nó và di chuyển dọc theo một đường ray được lắp đặt trên lối vào của đường lái xe.

Cổng trượt xếp lớp

Cổng lùa xếp lớp được tạo thành từ hai hoặc nhiều cổng xếp chồng lên nhau khi chúng mở.

Chúng thường cần ít không gian hơn để trượt vào so với cổng trượt tiêu chuẩn, một phân đoạn và được dẫn động bởi một động cơ cổng trượt tiêu chuẩn với dây cáp điều khiển việc đóng mở của các phân đoạn.

Điều đó làm cho chúng trở thành một giải pháp hữu ích khi không gian bị hạn chế ở một bên của lối vào.

Tuy nhiên, cài đặt mang lại những thách thức; Ngoài việc lắp đặt nhiều cánh và cáp dẫn động thêm phức tạp, hệ thống cổng trượt dạng lồng yêu cầu phải bố trí đường ray riêng cho từng đoạn.

Cổng trượt không ray

Cổng trượt hoạt động theo cách tương tự như cổng trượt nhưng không chạy dọc theo đường ray.

Thay vào đó, chúng được đặt ở một bên để cho phép cánh cổng được treo trên mặt đất.

Điều đó đòi hỏi một đối trọng bổ sung vào phần cuối, làm tăng thêm chiều dài đáng kể.

Do đó, thường phải có một nền móng đáng kể để lắp các bánh xe vận chuyển và nâng đỡ trọng lượng của cổng ở một bên.

Loại cổng này được hỗ trợ trên các con lăn gắn sau trượt theo hình ống được lắp vào đáy cổng.

Các con lăn dẫn hướng cũng được đặt ở trên cùng để ngăn cổng bị đổ.

Thiết lập này cho phép các cổng lùa không ray được sử dụng để mở rộng hơn và chúng thường được chọn cho các ứng dụng công nghiệp.

Không chỉ vậy, nếu đường lái xe của bạn không bằng phẳng thì hệ thống trượt không ray rất đáng được xem xét vì nó giúp cổng tránh khỏi mặt đất.

Lời khuyên của chuyên gia khi mua cổng trượt

Nếu bạn muốn được tư vấn chuyên nghiệp về bất kỳ khía cạnh nào của cổng trượt, vui lòng liên hệ với đội ngũ thân thiện, hiểu biết và giàu kinh nghiệm tại công ty TNHH thiết bị cửa cổng VIỆT NAM. 

Gọi cho chúng tôi qua số 0904 668 997 ngay hôm nay.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT