Cửa cổng xếp điện

Cổng xếp điện còn được gọi là "cổng điện " hoặc "cửa xếp điện", hành trình di chuyển linh hoạt và linh hoạt lớn.

Theo "điện", nó được chia thành loại thông thường (cần được trang bị hộp điều khiển nguồn và phần nguồn nằm trong hộp điều khiển ), loại cơ điện tử (phần nguồn và mạch logic nằm trên thân máy điện).

Loại thiết bị điện này tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy. ), loại tích hợp thông minh (chỉ cần thêm màn hình tinh thể lỏng, đột quỵ điện tử, mô-men xoắn điện tử, gỡ lỗi điều khiển từ xa và các chức năng khác cho cơ điện tử). Tích hợp thông minh chỉ là bản cập nhật của phần thân chính của thiết bị điện, sự phát triển của tích hợp thông minh là tích hợp thông minh của loại xe buýt, cập nhật các thành phần nguồn, sử dụng bộ biến tần và loại chuyển đổi tần số.

Cửa xếp điện được sử dụng rộng rãi trong các xưởng công nghiệp và khai thác mỏ, nhà xưởng, nhà kho, phòng máy, nhà để xe và các dịp khác như những bức tường di động, giúp mở rộng đáng kể phạm vi ứng dụng của cửa kính thiên văn điện.

Giới thiệu ngắn gọn về cửa cổng xếp

Cửa cổng xếp điện được điều khiển bởi một động cơ đặc biệt, bánh răng sâu được giảm tốc và được trang bị ly hợp thủ công, có thể đóng mở bằng tay khi mất điện.

Động cơ được sử dụng trong cửa cổng xếp là động cơ bánh răng sâu chuyên dụng đặc biệt, vì nguyên lý truyền động đặc biệt, độ ổn định cao, mô-men xoắn đầu ra lớn, tiếng ồn thấp và tốc độ vừa phải.

Thành phần

Cổng xếp chủ yếu bao gồm ba phần: cửa, đầu máy và bộ điều khiển.

1. Cánh cửa:

Thân cửa được cấu tạo bởi các bộ phận chính như khung cửa lớn, các thanh giằng chéo, các trục (trục cố định, trục trượt) và bánh xe cửa. cửa là một cấu trúc kim loại nói chung, và được chia thành thân cửa bằng thép không gỉ, thân cửa hợp kim nhôm và thân cửa nhôm đúc theo vật liệu.

2. Đầu máy:

Bao gồm bộ truyền động và bộ phận điện, được cố định ở một đầu của cửa, truyền động cho cánh cửa nở ra và co lại, được sử dụng kết hợp với cửa.

Trình điều khiển được chia thành loại phổ biến và loại robot.

3. Bộ điều khiển: Bao gồm một hộp điều khiển, một bộ điều khiển để bàn và một tay cầm điều khiển từ xa.

Đặc điểm cấu trúc

Thép không gỉ được làm bằng nguyên liệu thép không gỉ tiêu chuẩn quốc tế, và thân cửa được tạo ra bằng cách uốn, hàn và định hình ống thông qua một quy trình đặc biệt. Thân cửa không bao giờ biến dạng và bền. Thân cửa được nối với nhau bằng các thanh nối lớn và nhỏ để tạo thành cửa lồng, thanh nối lớn được nối theo kiểu hoa mai đồng tiền cổ, và thanh nối nhỏ được nối để tạo thành một cổng rào hình thoi, rất đẹp và bền.

Các tính năng của các bộ phận di động của cửa xếp bằng thép không gỉ: mọi bộ phận của khe co giãn được làm bằng ống thép không gỉ, trục, ống lót chịu lực, đai ốc bằng thép không gỉ và miếng đệm nylon .

Cấu trúc chính của cửa xếp điện hợp kim nhôm tương tự như cấu trúc của thép không gỉ, cũng sử dụng nguyên lý chuyển động hình bình hành, sử dụng các cấu hình hợp kim nhôm tiêu chuẩn được đúc trực tiếp, sau đó được nối với nhau bằng các ống mạ kẽm và liên kết ngang. So với cửa điện bằng thép không gỉ truyền thống, vật liệu tốt hơn, hình thức đẹp hơn và chống ăn mòn tốt hơn.

Loại đường ray

Trong những ngày đầu, cửa điện thường sử dụng đường ray đôi bằng thép hình tam giác, khó thi công và yêu cầu mặt đường cao. Với việc cập nhật liên tục công nghệ, đường đôi đã bị loại bỏ.

Các chế độ theo dõi chính trên thị trường là theo dõi đơn và không theo dõi. Đường ray đơn là để cố định một thanh thép vuông hoặc đường ray nhẹ bằng bu lông mở rộng trên đường (đường ray nhẹ có yêu cầu lắp đặt cao hơn, nhưng nó có tuổi thọ cao hơn và được sử dụng thường xuyên hơn).

Phương pháp điều khiển

Có hai phương pháp điều khiển phổ biến cho cửa trượt điện :

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngày càng có nhiều phương pháp điều khiển hệ thống bên ngoài được áp dụng.Ví dụ, hệ thống nhả cửa tự động bằng điện được điều khiển bởi hệ thống điều khiển nhúng hoặc máy tính. Máy tính tự động nhận dạng biển số xe và tự động mở cửa.

Kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm

Các thành phần cơ bản của cửa cổng xếp điện là đường ray dẫn hướng, ròng rọc và dây đai truyền động. Vì ba bộ phận này liên quan trực tiếp đến hoạt động của cửa điện, nên chúng là những bộ phận dễ bị tổn thương trong điều kiện sử dụng bình thường của cửa cuốn điện.

Thiết kế kết cấu, vật liệu, độ chính xác xử lý, độ chính xác lắp đặt và điều chỉnh của chúng quyết định yêu cầu bảo trì và tuổi thọ của chúng. Tuổi thọ của các bộ phận điện cửa kính thiên văn chủ yếu liên quan đến việc sử dụng không đúng cách và tai nạn ngẫu nhiên.

Trong một thời gian dài, thiết kế của ray trượt cửa cổng điện hoàn toàn khác với ray trượt cửa cuốn không dùng điện. Loại sau thường có hai thanh ray trượt song song theo hướng nằm ngang và hai (hoặc bốn) ròng rọc được kết nối với thân cửa di động treo thông qua miếng nối ở giữa.

Trọng tâm của cửa di động nằm giữa lực đỡ của hai đường ray trượt. , tạo thành một "hệ thống treo tích cực" ổn định, cấu trúc ổn định này có thể đạt được độ ổn định tốt và hiệu quả yên tĩnh. Tuy nhiên ray trượt của cửa cuốn điện phải tính đến chức năng cố định khung cửa, treo và điều chỉnh thân cửa, lắp linh kiện điện, lắp vỏ ngoài nên cách đơn giản nhất là thiết kế dạng ray trượt như một mặt.

Trong đường trượt, thân cửa được treo ngang trên thanh trượt thông qua một ròng rọc ở một bên để tạo thành hệ thống treo bên. Ưu điểm của thiết kế này là thuận tiện trong việc lắp đặt và điều chỉnh cửa, đồng thời cũng dễ dàng bảo trì. Tuy nhiên, thiết kế này có nhiều điểm yếu chết người.

Vì vậy, khi sử dụng loại cửa điện này cần phải chú ý bảo trì, bảo dưỡng khe hở giữa puli và phần trên của ray dẫn hướng, dễ khiến thân cửa bị trượt, không đảm bảo an toàn khi sử dụng. đảm bảo. Do đó, khi lựa chọn loại cửa điện này, bạn phải chú ý đến khả năng chịu áp lực gió của cửa điện. Hoạt động thất thường này làm cho tải ổ đĩa thay đổi liên tục, ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của các bộ phận điện.

Với cấu trúc hệ thống treo bên, lực đỡ hướng lên của cửa nằm trên cùng một đường và trọng tâm của cửa bị ảnh hưởng bởi sai số về độ chính xác lắp đặt và lực gió. Thân cửa không chỉ tạo thành một cánh cửa xoay tĩnh mà còn tạo ra một cánh cửa động. đến cùng này. Khối dẫn hướng ở dưới cùng thân cửa của cửa điện này, thường được gọi là "khối xoay", sử dụng ổ trục có đường kính nhỏ hơn rãnh dẫn hướng ở dưới cùng của cửa, để thân cửa vẫn có thể hoạt động trong điều kiện xoay theo hai hướng. Rung động được tạo ra bởi sự xoay bên này được biểu hiện dưới dạng tiếng ồn trong hiệu ứng sử dụng và hậu quả của nó chắc chắn sẽ dẫn đến sự mài mòn của ròng rọc và thanh dẫn hướng.

BẢO TRÌ

1. Phương pháp sử dụng đúng

Trong quá trình sử dụng, thao tác đóng mở nên nhẹ nhàng nhất có thể, không dùng quá nhiều lực, khi mở cửa kính thiên văn điện nếu có chướng ngại vật thì nên loại bỏ lỗi trước. Cửa cổng điện cao cấp như cửa sổ mở vào trong và nghiêng vào trong và cửa điện gấp phải được vận hành theo đúng hướng dẫn.

2. Thường xuyên vệ sinh

Thường xuyên lau chùi để giữ cho bề mặt luôn sạch sẽ, cố gắng chọn gạc mềm hoặc bông lụa khi cọ rửa để không làm trầy xước bề mặt cửa lùa điện. Khi có vết bẩn, có thể làm sạch bằng nước, cồn hoặc chất tẩy rửa trung tính

3. Chống ăn mòn

Cố gắng tránh các hóa chất có tính axit và kiềm tiếp xúc với bề mặt của cửa lồng hợp kim nhôm.

4. Bảo trì phần cứng

Thường xuyên kiểm tra các loại phụ kiện phần cứng của cửa điện, nếu phát hiện có hư hỏng thì sửa chữa hoặc thay thế kịp thời. Nếu phần cứng đã sử dụng lâu ngày, bạn có thể bôi một ít dầu sáp hoặc nhỏ một ít dầu động cơ vào giảm ma sát và duy trì sự an toàn của cửa điện đóng mở dễ dàng và linh hoạt. Dải len bịt kín và dải cao su thủy tinh của cửa lồng điện là hai thành phần then chốt của việc bịt kín và giữ nhiệt, nếu chúng bị lão hóa và lỏng lẻo thì nên thay thế kịp thời.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT