Chọn và cài đặt cổng trượt chính xác  

Đảm bảo loại trừ quyền truy cập của những người không được phép vào lãnh thổ của một doanh nghiệp được bảo vệ hoặc một đối tượng bất động sản ở ngoại ô, cửa trượt giúp ích. Tính năng thiết kế chính là sơ đồ mở đặc biệt: cánh dịch chuyển sang một bên dọc theo hàng rào. Do đó, không cần thêm không gian. Ngoài ra, không cần điều động bổ sung nếu phương tiện vận chuyển đã dừng gần cửa.

Phân loại cổng trượt

Trong số nhiều loại cổng trượt, không dễ để chọn tùy chọn phù hợp. Việc phân loại trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Dấu hiệu đầu tiên là nơi cửa di chuyển. Cấu trúc được chia thành các loại sau:

Không ray dẫn hướng - di chuyển dọc theo móng (nằm ngoài lỗ mở) nhờ các con lăn cố định. Tại thời điểm mở, cánh cửa không có điểm tiếp xúc với mặt đất. Vì thiết kế của cổng trượt cung cấp đối trọng, nên cần tính đến trường hợp này và phải cung cấp đủ không gian cho vị trí của nó. Cần bao nhiêu không gian? Nếu chúng ta lấy chiều rộng của lỗ mở là 100%, thì chiều dài của cánh cửa sẽ vào khoảng 150 - 160%.

Trong một số trường hợp, thật hợp lý khi gắn một cặp cửa. Nhưng sau đó, chi phí của cấu trúc tăng gấp đôi, vì cần phải gắn một nền móng cho mỗi cánh, cộng với việc mua một động cơ cổng thứ hai.

Đường ray - trong trường hợp này, một đường ray được lắp đặt dưới cổng trượt: cho toàn bộ chiều dài mà cửa đi qua khi mở. Gắn một cặp cửa cũng có thể. Không giống như trường hợp đầu tiên, chi phí bổ sung dành cho việc mua động cơ cổng thứ hai

Lùa treo - không có điểm tiếp xúc với bề mặt đường.

Sự dịch chuyển của cánh cửa sang một bên xảy ra dọc theo đường ray đỉnh cửa. Chiều cao là một yếu tố hạn chế: nếu xe cao hơn sẽ không thể vào khu vực được bảo vệ.

Dấu hiệu thứ hai của việc phân loại cổng trượt là vị trí của cánh

Cánh cửa - có ba tùy chọn cài đặt: ở phần trên, ở phần giữa của chiều cao, trên cùng. Trường hợp cuối cùng là tình tiết. Theo quy định, ưu tiên được trao cho người đầu tiên. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn vị trí của ổ đĩa cổng trượt - cường độ của móng, chiều dài của lá, đặc điểm thiết kế, chỉ báo cường độ của trụ đỡ.

Đường sắt - không có hạn chế và yêu cầu cài đặt. Tuy nhiên, thực tế vận hành cho thấy lựa chọn tốt nhất là ở dầm trên. Xin lưu ý rằng do khối lượng của cấu trúc được phân bổ giữa đường ray và nền, nên ổ đĩa thực tế không được tải. Do đó, nguồn cung linh kiện trên thị trường khá phong phú.

Treo - do tính đặc thù của các cổng trượt thuộc loại này, động cơ chỉ có thể được cài đặt ở phần trên. Theo đó, trong quá trình vận hành, những khó khăn không lường trước phát sinh - với việc làm sạch và bảo trì cơ chế. Có một tùy chọn để gắn động cơ ở phía dưới và áp dụng mô-men xoắn lên phần trên thông qua các phần tử bổ sung (đường ray, v.v.). Nhưng có hai nhược điểm. Thứ nhất, biện pháp này không đặc biệt kéo dài tuổi thọ của động cơ. Thứ hai, chi phí lắp đặt cấu trúc rào cản ngày càng tăng.

Dấu hiệu thứ ba là cường độ sử dụng cửa trượt. Theo mặc định, chúng được thiết kế cho các tải hiếm. Nếu bạn thường xuyên mở và đóng cửa vào ban ngày, các yếu tố cấu trúc sẽ bị căng thẳng gia tăng và hao mòn cực kỳ nhanh chóng. Kết quả là các bộ phận riêng lẻ bị hỏng sớm do mài mòn nghiêm trọng.

Những người mua tiềm năng của cửa trượt nên hạn chế thử "tiết kiệm" như vậy. Nếu sản phẩm sẽ được sử dụng nhiều, thì nên đặt hàng tính toán lại thiết kế tiêu chuẩn và các cơ chế riêng lẻ. Cái nào - chuyên gia sẽ cho bạn biết.

Lợi ích thiết kế

Những lợi thế không thể nghi ngờ do cổng trượt phổ biến:

Người mua tiềm năng nên biết rõ rằng việc tổ chức cổng trong cổng trượt là khá khó khăn. Do quy trình phức tạp hơn nên việc cài đặt sẽ rất tốn kém.

Hệ thống tự động hóa

Ưu điểm của các cấu trúc, đáng để xem xét chi tiết hơn, là tự động hóa cho các cổng trượt. Bao gồm ba đơn vị cấu trúc: đơn vị điều khiển, truyền động cơ điện, hệ thống truy cập. Công việc phối hợp ăn ý của họ đảm bảo kiểm soát thoải mái.

Bạn có thể nhận được đề xuất về sự lựa chọn từ người quản lý bán hàng. Nhưng mọi chủ sở hữu tiềm năng nên hiểu rõ loại tự động hóa nào dành cho cổng trượt và những yếu tố nào được tính đến khi lựa chọn.

Các thông số xác định sự lựa chọn:

Động cơ dự trữ năng lượng - nó phải đủ để tăng tải vào mùa đông vật liệu bánh răng hộp số - làm bằng kim loại hoạt động đáng tin cậy hơn loại công tắc hành trình cho cổng trượt tự động.

Cái sau là cơ học hoặc từ tính. Xu hướng đóng băng của công tắc giới hạn cơ học gây khó khăn khi có sương giá nghiêm trọng. Loại từ tính không có nhược điểm này.

Công suất truyền động phụ thuộc vào trọng lượng của cánh cửa. Nếu khối lượng nằm trong khoảng 0,2-0,5 tấn, họ mua ổ đĩa cho cổng trượt nhẹ làm bằng nhựa, lưới (kim loại) hoặc tấm định hình. Chiều rộng tối đa của lỗ mở mà động cơ có thể phục vụ là 3.000–5.000 mm.

Với trọng lượng lá từ 0,5 đến 1 tấn và chiều rộng mở lên tới 6.000 mm, cổng trượt có trọng lượng cần được tự động hóa.

Quy trình cài đặt và các tính năng

Trước khi bắt đầu cài đặt, một dự án nhất thiết phải được phát triển. Nó chứa thông tin toàn diện về sản phẩm: vật liệu, kích thước, loại tự động hóa.

Lắp đặt cổng trượt bao gồm một số giai đoạn:

Lắp đặt các yếu tố hỗ trợ (trụ cột)

Lý tưởng nhất là bê tông, gạch xây dựng, ống thép, kênh hoặc gỗ được sử dụng để sản xuất. Điều chính là đổ bê tông nền đến toàn bộ độ sâu đóng băng của đất (1000 mm hoặc thậm chí hơn một chút). Phải mất ít nhất 7-10 ngày để có được cường độ của "đệm" bê tông.

Tiếp theo, họ thiết lập các con lăn, đặt một hướng dẫn trên chúng, gắn tấm bạt và dụng cụ bắt.

Thoạt nhìn, việc lắp đặt cổng trượt rất đơn giản. Kết quả thành công 100% có thể được đảm bảo bằng cách thuê một nhà thầu chuyên nghiệp có kinh nghiệm thực hiện công việc lắp đặt, người hiểu tất cả các chi tiết cụ thể và nhiều sắc thái của quy trình.

Khuyến nghị cho việc lựa chọn cổng trượt

Rõ ràng là một bức ảnh chụp cổng trượt chỉ đưa ra một ý tưởng chung về thiết kế này hoặc thiết kế kia trông như thế nào trong đời thực. Một thuật toán đặc biệt giúp đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Trước tiên, bạn cần quyết định xem các điều kiện hiện tại có cho phép bạn lắp đặt cổng trượt hay không. Mọi thứ đều quan trọng ở đây: dung lượng trống, không có hạn chế về chiều cao của xe, bố cục của cơ sở. Chỉ có một chuyên gia mới có thể đưa ra kết luận chính xác về khả năng hoặc không thể cài đặt!

Mục tiếp theo là đánh giá thời gian và tiền bạc dành cho việc duy trì cấu trúc trong điều kiện làm việc. Có ba điểm chính ở đây:

Động cơ và cơ chế của cổng trượt. Chi phí tối thiểu là điển hình cho các mô hình đường ray, bởi vì, như đã đề cập, tải trọng trên bộ phận cơ khí và ổ đĩa là không đáng kể. Bị đình chỉ yêu cầu chú ý nhiều hơn một chút, bảng điều khiển - tối đa. Đối với bảo trì định kỳ, thời gian trong cả ba trường hợp đều như nhau.

Phần dưới cùng

Chắc chắn sẽ không có vấn đề gì với cánh cửa bị treo, vì nhiệm vụ của chủ sở hữu là tạo khoảng cách giữa đáy của cánh cửa và mặt đất / mặt đường. Đối với các sửa đổi của bảng điều khiển, điều rất quan trọng là nền móng đang ở trong tình trạng nào, dọc theo đó các con lăn di chuyển: nó phải được dọn sạch băng sau khi tan băng và tuyết rơi dày.

Họ cũng định kỳ kiểm tra hiệu suất và độ sạch của các con lăn. Loại cổng trượt khó bảo trì nhất là cổng ray. Tại đây bạn có thể làm sạch bề mặt một cách có hệ thống trong thời kỳ thu đông và mua các sản phẩm tẩy rửa đặc biệt.

Chi phí mua và quyền sở hữu

Những khái niệm này không đồng nghĩa! Tổng chi phí sở hữu bao gồm các chi phí trong suốt thời gian hoạt động, nghĩa là giá mua được bao gồm trong đó. Từ quan điểm này, cổng trượt đúc hẫng là hấp dẫn nhất đối với người mua. Chi phí bổ sung cho họ trong 36-48 tháng đầu tiên là tối thiểu. Các mô hình bị đình chỉ đắt hơn một chút và dẫn đầu không thể tranh cãi về tổng chi phí là đường sắt.

Điểm thứ ba là đặc điểm kỹ thuật của các yêu cầu thiết kế và chúng ta đang nói về các thông số kỹ thuật thuần túy (ví dụ: tài nguyên độ bền) và tính thẩm mỹ của hình thức (màu sắc, thiết kế cánh cửa).

Đôi khi bạn phải liên hệ với các chuyên gia để phát triển một dự án cổng trượt độc quyền. So với các giải pháp tiêu chuẩn, chúng sẽ có giá cao hơn. Ngoài ra, trước tiên bạn phải tìm một nhà thầu đáng tin cậy, vì tính chính xác của các phép tính riêng lẻ có tầm quan trọng rất lớn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT