Hướng dẫn mua cổng tự động cho gia đình

Ngày nay, chúng ta không cảm thấy bất thường khi nhìn thấy cổng tự động trong đường lái xe vào biệt thự, nhà phố, nhà ở, cơ sở thương mại hay các nhà máy. Bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng, nó cũng có thể mở cổng ngôi nhà của bạn.

Cổng tự động hiện nay đang được lắp đặt tại các gia đình với nhiều hình dáng và kích cớ khác nhau.

Xã hội hiện đại, con người ngày càng hướng tới các sản phẩm tự động hóa. Hơn nữa ngày càng nhiều công ty sản xuất thiết bị này theo xu hướng phát triển nên các cổng tự động hấp dẫn với giá cả phải chăng.

Các thiết bị này đã được lắp ráp hoàn chỉnh và sẵn sàng được cài đặt trên các ứng dụng. Thiết bị điện, cổng, và phụ kiện có thể tùy chọn kết hợp với cánh cổng để đảm bảo hoạt động trơn tru và độ tin cậy suốt đời.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ cần biết khi muốn lắp thêm thiết bị điều khiển cổng tự động cho nhà của bạn.

Tại sao nên lắp đặt cổng tự động cho nhà của bạn?

Có ba lý do chính để bạn lắp đặt thiết bị điều khiển cổng bằng điện đó là: an ninh, cảnh báo và tăng giá trị nhà ở.

Bảo mật và an ninh:

Kháng cáo

Tăng giá trị nhà ở:

Nó hoạt động như thế nào ?

Trước khi đi vào chi tiết chúng ta hãy xem các thành phần chỉnh của hệ thống và cách thức vận hành.

Cánh cổng được gắn chắc chắn vào trụ cổng và được lắp đặt trong bê tông và chôn sâu dưới đất. Cổng cũng có thể được gắn vào trụ gạch hoặc cột đá.

Thiết bị mở cổng tự động được bắt vít vào cổng và vào trụ, sau đó nó được kết nối với cáp điện 220 V hoặc bảng năng lượng mặt trời.

Dòng điện chạy từ cáp, khi bạn nhấn nút trên remote điều khiển mở cổng hoặc đóng cổng, bộ điều khiển sẽ cấp nguồn cho động cơ để mở hoặc đóng cổng.

Bạn cũng có thể lắp đặt bàn phím kỹ thuật số cho phép mọi người mở cổng bằng cách nhập mã số. Nó cũng có thể hoạt động thông qua quẹt thẻ từ hay ứng dụng cài đặt trên điện thoại di động.

Chọn loại cổng

Có một chuỗi công việc cần được xem xét khi mua thiết bị mở cổng tự động. Bắt đầu với loại vật liệu làm cổng, thiết kế cánh cổng, kích thước cổng, thiết bị điều khiển và phụ kiện.

Vật liệu làm cổng:

Thiết kế:

Kích thước:

Lưu ý rằng cổng hai cánh bao gồm hai cánh cổng có chiều dài bằng nhau, ví dụ cổng 5 mét bao gồm hai cánh mỗi cánh dài 2.5 mét. Nếu bạn sử dụng cổng hai cánh hãy nhớ mua hai động cơ.

Khi quyết định kích thước cổng, hãy chắc chắn rằng nó đủ mở rộng để không chỉ cho xe của bạn mà xe tải giao hàng, xe cứu thương, xe cứu hỏa và các phương tiện khác dễ dàng truy cập trong tình huống khẩn cấp.

Cách cổng hoạt động

Hầu hết các cánh cổng hoạt động bằng cách mở hoặc trượt.

Phần lớn các cánh cổng sử dụng trong gia đình, biệt thự nhà phố là cổng mở, nó cần ít không gian tường hơn là cổng trượt, nó mang phong cách truyền thống hàng nghìn năm qua.

Cổng mở trước ngôi nhà thường được mở vào trong, nghĩa là bạn phải kéo nó vào, cổng sẽ mở vào trong nhà, tuy nhiên việc bạn có thể lắp đặt cổng mở hay không còn phụ thuộc vào độ dốc của đường đi.

Nếu đường vào tương đối bằng hoặc dốc xuống về phía ngôi nhà thì bạn có thể lắp đặt cổng mở. Tuy nhiên nếu đường vào dốc về phía ngôi nhà không thể có đủ mặt bằng bên dưới để cho cổng mở vào trong thì cổng mở phải xoay ra phía ngoài, hướng ra đường.

Hãy nhớ xem xét vị trí cổng trên lối vào. Điều quan trọng là cổng đủ lớn để các phương tiện có thể cung cấp khả năng truy cập cho cả xe tải, xe kéo, cần có vỉa hè, làn đường dành cho người đi bộ.

Chi phí đầu tư làm cổng tự động

Chi phí của cổng và thiết bị điều khiển tự động rất khác nhau tùy thuộc vào vật liệu, thiết kế và kích thước. Ở đây chúng tôi sẽ thảo luận về một số liệu tham khảo.

Nếu cánh cổng của bạn nằm bằng sắt hộp chi phí vào khoảng từ 2 triệu tới 3 triệu / mét vuông, với bộ thiết bị điều khiển từ 20 triệu tới 30 triệu cho bộ mô tơ cánh tay đòn, từ 35 triệu tới 45 triệu cho motor cổng âm sàn.

Motor cổng trượt có giá rẻ hơn tùy theo kích thước và trọng lượng của cổng, giá có thể giao động từ 15 triệu đến 30 triệu / bộ.

Giá thiết bị mở cổng tự động thường có rơi vào 3 trường hợp: nhẹ, trung bình và nặng. Nó phụ thuộc vào chiều dài và trọng lượng của cánh cổng.

Phụ kiện cổng tự động mua thêm

Có một số chức năng mà bạn có thể phải trả thêm chi phí khi sử dụng. Phụ kiện mà bạn có thể thêm vào cổng để tăng tính bảo mật và tiện lợi của hệ thống.

Dưới đây là bảy phụ kiện cổng tự động phổ biến nhất và giá tham khảo.

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Một bảng năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho động cơ trên thiết bị mở cổng tự động.

Chuông cửa màn hình

Khách truy cập có thể nhấn nút gọi để báo hiệu cho người trong nhà, bạn có thể nói chuyện với khách truy cập và xem họ là ai trước khi quyết định có cho họ vào hay không.

Vòng từ phát hiện xe tự mở cổng đi ra ngoài

Một thiết bị phát hiện khối kim loại đang chuyển động và tự động mở cổng cho phép người đi ra mà không cần phải xử sụng điều khiển từ xa.

Khóa cổng tự động

Phụ kiện này thường được khuyên dùng cho tất cả các cánh cổng tự động đặc biệt là nơi có gió lớn hoặc cánh cổng lớn. Khóa này sẽ hạn chế chuyển động của gió và đảm bảo cổng sẽ mở hoàn toàn và đóng hoàn toàn.

Cảm biến an toàn

Thiết bị này sẽ chiếu một chùm sáng từ bên này qua bên kia. Nếu ai đó hoặc thứ gì đó làm giám đoạn chùm tia trong cổng đang di chuyển, cổng sẽ tự động đảo ngược.

Đối tượng lắp đặt

Đối với hầu hết các sản phẩm, bạn có hai tùy chọn lắp đặt cơ bản: thuê một đơn vị chuyên nghiệp để lắp đặt cổng hoặc tự lắp đặt chúng.

Cổng thường đi kèm với hai trụ và các phụ kiện phần cứng, bản lề, ốc vít cần thiết.

Tự lắp đặt:

Các nhà sản xuất thiết bị mở cổng tự động sẽ cung cách sách hướng dẫn chi tiết từng bước và video hướng dẫn giúp bạn từng bước quy trình lắp đặt.

Mỗi nhà sản xuất cũng có một mục trợ giúp khách hàng, họ có thể trả lời bất kỳ câu hỏi kỹ thuật nào có thể phát sinh.

Thuê một đơn vị thi công

Bạn cũng có thể thuê một đơn vị để lắp đặt cổng, hầu hết những thiết bị điều khiển cổng chỉ cần một vài dụng cụ cầm tay thông thường và máy khoa là có thể lắp đặt.

Nếu bạn không có dây cáp điện tới vị trí lắp đặt cổng có thể thuê một thợ điện để đi ống, chôn cáp và thực hiện các kết nối trong nhà ra cổng.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT