Hướng dẫn sử dụng cổng tự động

Sự khác biệt giữ cổng thủ công và tự động

Thêm cổng vào nhà của bạn cung cấp một mức độ uy tín và phong cách. Khi đóng cửa, chúng được nhìn thấy rõ từ bên ngoài và bên trong tài sản.

Chúng có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau và có một kiểu dáng phù hợp với bất kỳ tài sản nào.

Cổng có thể được vận hành thủ công hoặc chúng có thể được tự động hóa với hệ thống động cơ, thiết bị an toàn và thiết bị kiểm soát truy cập.

Cổng thủ công làm công việc trong một thời gian cho đến khi các thành phần cơ khí mở và đóng bị mòn. Người dùng có thể quên đóng, bỏ ngỏ cánh cổng và không kiểm soát quyền truy cập vào cơ sở.

Với cổng tự động, cổng có thể được mở và đóng thoải mái từ nhà hoặc xe hơi của bạn với nhiều thiết bị tùy thuộc vào hệ thống của bạn.

Không còn phải ra khỏi xe trong mưa để mở khóa và đẩy cổng của bạn mở ra, lái xe qua chúng và sau đó rời khỏi xe của bạn để đóng cổng phía sau bạn.

Cổng tự động để làm gì?

Bảo mật từ cổng tự động

Cổng tự động cung cấp một mức độ bảo mật mà cổng thủ công không thể. Thực tế đơn giản vì chúng luôn bị đóng cổng, thay vì mở rộng, có thể ngăn chặn những tên trộm thừa cơ hội.

Nó đóng vai trò như là một nhà cung cấp bảo mật cho cơ sở với một cảnh báo.

Bởi vì cổng tự động có thể được đóng lại trong khi chủ nhà ở trong hoặc ra khỏi tài sản, lối vào thông qua cổng được kiểm soát.

Điều này có nghĩa là quyền truy cập chỉ nên được trao cho khách truy cập đã được phê duyệt và giữ những kẻ không mong muốn ở ngoài.

Tuy nhiên, trong môi trường sử dụng thường xuyên, nếu cấp quyền cho một người sử dụng điều khiển bởi một chiếc xe cũng cho phép những vị khách không mong muốn truy cập.

Nếu các cổng di chuyển đủ chậm để cho phép một chiếc xe thứ hai đi qua trước khi cổng đóng lại, một người đang đi bộ chờ ở cổng cũng có thể phóng qua, và bất cứ ai đủ nhanh nhẹn để trèo qua cổng cũng không gây trở ngại ngay cả khi cổng đóng.

Cũng có những tình huống mà cổng tự động sẽ mở để cho phép truy cập vào các phương tiện khẩn cấp.

Nếu chuông báo cháy được kích hoạt, các cổng sẽ mở để cho phép các dịch vụ chữa cháy vào. Nhưng nếu một báo động chống trộm được kích hoạt, các cổng nên mở hay đóng cửa?

Hệ thống kiểm soát truy cập liên lạc video cung cấp khả năng nhìn thấy khách truy cập trước khi phê duyệt truy cập cho họ bằng cách mở cổng.

Mức độ bảo mật gia tăng này thậm chí có thể hoạt động từ mọi nơi trên thế giới thông qua điện thoại di động nơi cài đặt hệ thống GSM.

Chắc chắn có những lợi thế về bảo mật mà cổng tự động cung cấp so với cổng thủ công, nhưng bảo mật không phải là lợi ích chính mà cổng tự động mang lại.

Cổng tự động an toàn

Những câu chuyện mà báo chí đăng tải trước đây thường xảy ra sau một vụ tai nạn cho cổng không an toàn.

Chắc chắn sự an toàn được cân nhắc khi thiết kế và lắp đặt cổng tự động, nhưng các nhà cung cấp thường bỏ qua vấn đề này.

Cổng được đóng giúp ngăn trẻ nhỏ và thú cưng chạy ra ngoài đường. Nó cũng giữ cho họ tránh xa tầm nhìn của người qua đường và đằng sau một chướng ngại vật ngăn cản sự truy cập bởi những điều không mong muốn.

Các vấn đề an toàn có thể được gây ra bởi hệ thống cổng tự động được thiết kế và lắp đặt kém là đáng kể. Chủ đề này sẽ được đề cập riêng trong bài viết khác trên blog này.

Sự xuất hiện của cổng tự động

Một trong những điều đầu tiên du khách nhìn thấy là lối vào mà họ sẽ đi qua để vào khách sạn. Nếu có cổng ở lối vào này, chúng sẽ tạo ấn tượng đầu tiên.

Chọn đúng cổng có thể tăng cường đáng kể sự xuất hiện của một tài sản và thậm chí có thể thêm vào giá trị của nó.

Sự đa dạng của các thiết kế khác nhau và các vật liệu xây dựng khác nhau có sẵn có nghĩa là có nhiều lựa chọn cho tất cả các loại tài sản, độ tuổi và kích cỡ.

Cổng gỗ vẫn rất phổ biến và có một cái nhìn tự nhiên tuyệt vời mà nhiều người yêu thích. Nó cũng hoạt động tốt với phong cách sở hữu truyền thống hơn.

Cổng sắt có thể rất hùng vĩ và thường được nhìn thấy trên các lối vào dài hơn. Chúng hoạt động tốt với các tài sản lớn hơn và ở lối vào khu nhà ở.

Cả cổng gỗ và sắt đều có thể được sơn để phù hợp với bảng màu hiện có, nhưng vẻ ngoài của gỗ tự nhiên thường được giữ lại bằng cổng gỗ.

Tuy nhiên, cổng sắt sẽ bị rỉ sét, và cổng gỗ sẽ bị mục nát và nứt nếu chúng không được chăm sóc. Trong cả hai trường hợp, bỏ qua việc bảo trì thường xuyên các cổng này có thể sẽ khiến một tài sản trông tệ hơn, không tốt hơn.

Các tùy chọn hiện đại hơn bao gồm cổng nhôm có thể được làm theo kiểu và hoàn thiện bắt chước bằng gỗ hoặc sắt.

Cổng nhôm đã giảm giá trong những năm gần đây nhờ các kỹ thuật sản xuất hiện đại và cải tiến trong công nghệ sơn bề mặt.

Chúng trở nên phổ biến hơn nhiều vì chúng nhẹ hơn, chống ăn mòn và cần bảo trì ít hơn nhiều so với cổng bằng gỗ hoặc sắt.

Cổng tự động hoạt động như thế nào?

Một hệ thống cổng tự động được thiết kế để mở và đóng cổng xoay hoặc trượt tự động bao gồm nhiều thành phần khác nhau.

Điều này phải luôn bao gồm các động cơ di chuyển cổng, thiết bị an toàn được định vị và thiết lập để dừng cổng di chuyển gây thương tích cho bất kỳ ai hoặc làm hỏng tài sản và các thiết bị để kiểm soát khi cổng đóng và mở.

Bộ phát, điều khiển từ xa, điều khiển từ xa cổng hoặc fob từ xa là tất cả các tên cho bộ điều khiển cầm tay được sử dụng để mở và đóng cổng tự động.

Số lượng nút trên máy phát tương ứng với số kênh mà điều khiển từ xa có và số lượng hoạt động riêng lẻ mà điều khiển từ xa có thể điều khiển.

Hệ thống kiểm soát truy cập thêm nhiều tùy chọn cho điều khiển cổng.

Hệ thống kiểm soát truy cập đơn giản nhất là một nút được đặt bên ngoài cổng. Điều này rung chuông hoặc âm thanh chuông trong tài sản khi nhấn. Một nút khác trong nhà vận hành cổng khi đẩy.

Khi được hướng dẫn bởi điều khiển từ xa hoặc hệ thống điều khiển truy cập, điều khiển động cơ cổng vận hành các động cơ mở và đóng cổng.

Động cơ điện hoặc hệ thống thủy lực đều được sử dụng cho cổng xoay trong khi động cơ cổng trượt đều là điện.

Động cơ cổng xoay mở ít nhất 90 độ trên bản lề cổng, và động cơ cổng trượt đẩy và kéo một cổng duy nhất dọc theo đường ray đặt trên lối vào ổ đĩa.

Cổng di chuyển có thể lớn và nặng và có thể gây thương tích và thiệt hại nếu chúng va vào ai đó hoặc thứ gì đó.

Loại bỏ các tình huống nguy hiểm có thể liên quan đến việc ngăn chặn truy cập và sử dụng các thiết bị an toàn điện tử.

Chúng bao gồm các cặp tế bào quang điện an toàn phát ra một hạt ánh sáng vô hình.

Nếu chùm tia bị gián đoạn để tế bào quang nhận không phát hiện được chùm tia, nó sẽ ngay lập tức báo hiệu cho các điều khiển cổng dừng cổng.

Cách chọn cổng tự động

Cổng mở hay cổng trượt?

Sau khi bạn chọn thiết kế, hoàn thiện và vật liệu xây dựng cho cổng của mình, việc xem xét chính tiếp theo là tự động hóa của chúng và cho dù bạn chọn cổng mở hay cổng trượt.

Cổng mở thường được gắn theo cặp có kích thước bằng nhau trên các trụ cổng ở hai bên đường của bạn. Nó xoay mở vào từ các cạnh bên ngoài và xoay trở lại để đóng ở giữa lối vào.

Cổng trượt thường là một cổng duy nhất và chúng trượt mở trong mặt phẳng của lối vào cổng.

Mỗi cổng mở đi qua một vòng cung bên trong cổng. Điều này có nghĩa là khu vực họ đi qua phải không có bất kỳ chướng ngại vật nào.

Ô tô có thể đậu ở khu vực này và sự hiện diện của các chướng ngại vật bất động như nhà, vườn hoa, nhà kho, tường hoặc hàng rào ngăn chặn việc lắp đặt cổng mở.

Tương tự, nếu đường lái xe dốc bên trong các cổng, cổng mở sẽ chạm đất tại một số điểm. Có những bản lề mở các cánh cửa mở ở một góc để phù hợp với các đường dốc, nhưng những cái này gây thêm căng thẳng cho động cơ.

Cổng trượt trượt qua lối vào cổng, vì vậy chúng thường đơn giản trượt dọc theo một bức tường hoặc hàng rào sang một bên.

Tuy nhiên, nếu bức tường hoặc góc hàng rào vào cơ sở trong khoảng cách mà cổng yêu cầu để lấp hoàn toàn lối vào đường lái xe, nó sẽ ngăn chặn việc lắp đặt cổng trượt.

Cổng trượt chạy trên đường ray gắn vào đường và chạy trên các bánh xe có thể nhìn thấy bên dưới của nó.

Cổng không đường ray

Một lựa chọn để tránh bánh xe có thể nhìn thấy và đường ray dẫn hướng là sử dụng cổng không đường ray. Chúng vẫn trượt mở nhưng chúng không cần dẫn hướng nên chúng cũng không cần bánh xe.

Thay vào đó, chiều dài của cổng trên lối vào được đối trọng bởi chiều dài còn lại phía sau động cơ cổng và con lăn hỗ trợ.

Trong cổng không đường ray phần bên trái của cổng và phần bên phải là sự cân bằng.

Động cơ cổng trượt

Cả cổng trượt và cổng không đường ray đều có giá đỡ được gắn dọc theo mặt trong của chúng. Các động cơ cổng sử dụng một bánh nhông răng cưa gắn trên đầu ra của động cơ nối với đường ray gắn trên cánh cổng.

Điện làm động cơ quay bánh răng trượt cửa mở hoặc đóng tùy thuộc vào hướng vận hành của động cơ.

Động cơ cổng trượt nên tác dụng cùng một lực để mở và đóng cổng trượt. Điều này có nghĩa là các cổng trượt không nên được gắn trên các sườn dốc vì trọng lực làm cho việc đẩy cổng lên dốc khó hơn và cố gắng tăng tốc cổng khi trượt xuống dốc.

Động cơ cổng mở

Cổng mở sử dụng động cơ cố định vào các cột cố định hoặc dưới mặt đất. Nó có một cánh tay kết nối với cổng. Động cơ di chuyển cánh tay đẩy hoặc kéo cánh cổng mở hoặc đóng.

Vì cổng thực sự là một đòn bẩy, nên cần ít lực hơn để di chuyển các cổng nếu cánh tay được gắn trên cổng xa hơn khỏi bản lề.

Nếu cánh tay động cơ cổng gắn vào gần điểm trục (bản lề) cổng, thì cần một lực lớn hơn để di chuyển cổng.

Không giống như động cơ cổng trượt, các nguyên tắc hoạt động của động cơ cổng mở khác nhau. Sau đây liệt kê các kiểu động cơ cổng mở khác nhau, nguyên tắc hoạt động và điểm mạnh và điểm yếu của chúng.

Động cơ cánh tay đòn thủy lực

Motor, thân và cánh tay mỏng, cung cấp một lắp đặt cổng tự động tương đối không phô trương. Thân động cơ chứa một pít-tông thủy lực được đẩy ra và kéo trở lại vào thân trong khi vận hành.

Phần cuối của thân động cơ được gắn vào trụ cổng hoặc cột trụ và phần cuối của cánh tay piston được gắn vào cổng. Khi pít-tông rút lại hoàn toàn, cổng được mở. Cánh cổng được đóng lại bằng cách đẩy piston ra khỏi thân động cơ.

Tay đòn thủy lực là một phương pháp khá hiệu quả để tự động hóa các cổng khi cánh tay piston gắn vào cổng cách xa bản lề. Tuy nhiên, do việc lắp ráp bị ảnh hưởng bởi áp lực xiên vào piston, việc lắp đặt phải được căn chỉnh cẩn thận.

Nếu dầu thủy lực bị rò rỉ, nó mất lực lượng vận hành, vì vậy nó nên được kiểm tra sáu tháng một lần bởi một chuyên gia. Tất cả các động cơ cổng mở cần bôi trơn thường xuyên các điểm gắn động cơ.

Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là động cơ Giuno ultra A20 và A50

Động cơ trục vít tuyến tính

Động cơ trục vít tuyến tính thường xuất hiện chỉ là một vỏ động cơ dài, mỏng không có cánh tay. Tuy nhiên, cánh tay được chứa trong vỏ động cơ và là một trục ren. Điều này có thể được nhìn thấy qua một khe rộng trong vỏ động cơ cổng.

Điểm kết nối được luồn trong và gắn trên cánh tay ren. Động cơ cổng quay trục ren và vì điểm lắp được cố định với cổng, nó được vặn dọc theo trục và đẩy cổng mở hoặc đóng.

Giống như tay đòn, động cơ trục vít tuyến tính cần căn chỉnh cẩn thận trong khi cài đặt. Chúng cũng là động cơ mạnh mẽ có khả năng tự động hóa các cổng lớn và nặng.

Động cơ cánh cổng khớp nối

Động cơ cánh tay có khớp nối có cánh tay kim loại nối với đầu ra động cơ.

Vỏ động cơ được gắn vào trụ cổng và phần cuối của cánh tay được gắn vào cổng. Khi động cơ quay, cánh tay khớp nối mở hoặc đóng cổng.

Cánh tay có khớp nối có xu hướng dễ dàng hơn một chút về sự thiếu chính xác của việc lắp đặt so với tay đòn và vít tuyến tính.

Ngoài ra, giống như tay đòn, việc gắn cổng nằm xa bản lề cổng hơn, do đó cần ít lực hơn để mở và đóng cổng.

Cánh tay khớp nối sử dụng một cánh tay nối đóng lại khi cánh cổng mở ra. Điều này có thể tạo ra một cái bẫy cho bất cứ thứ gì nằm trong đó và nên được xem xét khi lập kế hoạch an toàn cho cổng tự động.

Động cơ cổng tự động âm sàn

Động cơ âm sàn là các thiết bị cổng bị chìm vào các hố bên dưới trục bản lề cổng.

Cánh tay kết nối với các động cơ cổng ẩn sau đó được gắn vào đế của cổng. Vì cơ thể của động cơ nằm dưới mặt đất dưới vỏ bọc nhà ở, dưới lòng đất rất kín đáo.

Tuy nhiên, vị trí dưới lòng đất cũng khiến chúng dễ bị hư hại do nước trừ khi được cung cấp đủ hệ thống thoát nước. Nếu một động cơ cổng ngầm bị chìm trong nước trong một thời gian ngắn, nó sẽ hư hỏng.

Động cơ âm sàn đòi hỏi phải lắp đặt cẩn thận và cần nhiều lực để vận hành cổng, vì trục đầu ra của động cơ thẳng hàng với bản lề cổng và tay vịn gần với điểm bản lề.

Nó sử dụng động cơ điện hoặc hệ thống thủy lực và cần kiểm tra thường xuyên để vận hành tối ưu.

Động cơ trong khung bao cổng

Động cơ trong khung bao cổng là động cơ riêng biệt được lắp đặt trong (thường) các trụ cổng được xây dựng đặc biệt. Cánh tay kết nối với các động cơ cổng ẩn sau đó được gắn vào đế của cổng.

Điều này làm cho động cơ trong khung hoạt động tương tự như dưới lòng đất nhưng không có yêu cầu thoát nước. Tuy nhiên, chúng cần phải mạnh mẽ để vận hành các cổng vì cánh tay của chúng cũng được gắn trên các cổng gần với trục.

Động cơ cổng nhanh nhất là gì?

Có các phiên bản động cơ cổng chạy nhanh, và nhà sản xuất BFT có một loạt các động cơ cổng mở và trượt tốc độ cao. Tuy nhiên, có một sự khác biệt về quãng đường di chuyển của động cơ cổng mở và trượt, vì vậy các động cơ tương tự sẽ mở nhanh hơn động cơ kia.

Với khoảng cách 4 m giữa các trụ, một cổng trượt di chuyển hơn 4 m, trong khi cạnh mở của mỗi cổng mở di chuyển 3.141m để mở 90 độ. Mặc dù có sự khác biệt về loại chuyển động (trượt so với xoay) và loại của động cơ, cổng mở hơi mở nhanh hơn một chút vì điều này.

Động cơ cổng an toàn nhất là gì?

Đánh giá rủi ro nên được thực hiện như một phần của thiết kế của mọi hệ thống cổng tự động. Điều này xem xét khía cạnh vật lý của việc cài đặt, yêu cầu vận hành, ai sẽ có quyền truy cập và nơi có bất kỳ khu vực nguy hiểm nào có thể tồn tại.

Một kỹ sư lắp đặt có trình độ biết rằng các cửa trượt di chuyển trên các bề mặt đứng yên nên có khả năng gây ra chấn thương và kẹp. Nó cũng sẽ hiểu rằng các cửa mở có thể gây ra các vết thương bị chèn ép và nghiền nát ở bản lề và va chạm và nghiền nát khi các cánh cổng mở ra.

Nhiều động cơ cổng điện có phát hiện chướng ngại vật trong xây dựng. Điều này có nghĩa là nếu cổng tự động gặp chướng ngại vật, nó dừng lại và đảo ngược hoạt động.

Dù sử dụng động cơ nào, kỹ thuật viên lắp đặt cổng tự động chuyên nghiệp sẽ đảm bảo rằng các yêu cầu của bạn được đáp ứng từ hệ thống cổng tự động an toàn.

Ai có thể lắp đặt cổng tự động?

Do không có cơ quan quản lý cổng tự động, bất kỳ ai cũng có thể cài đặt cổng một cách hợp pháp và tự động hóa chúng. Tuy nhiên, người lắp đặt sau đó chịu trách nhiệm cho sự an toàn của các cổng đó và có thể chịu trách nhiệm về thương tích hoặc tử vong do lắp đặt cổng tự động.

Cổng mở và cổng trượt được thiết kế và lắp đặt không tốt đã gây ra thương tích và tử vong đáng kể, do đó, điều quan trọng là làm nổi bật các vấn đề mà trình cài đặt thiếu kinh nghiệm phải đối mặt.

Tự lắp đặt cổng tự động

Một số nhà sản xuất bộ thiết bị điều khiển cổng và động cơ quảng cáo thiết bị của họ có thể tự lắp đặt bởi người sử dụng. Điều này được thiết kế để chỉ ra rằng các hệ thống có thể được cài đặt tương đối dễ dàng và chúng không yêu cầu thiết lập chi tiết cao để điều khiển hệ thống.

Tuy nhiên, điều này không xem xét sự an toàn của cổng tự động. Một kỹ thuật viên lắp đặt cổng có kinh nghiệm nên được cập nhật về các kỹ thuật và yêu cầu an toàn để họ có thể lắp đặt một hệ thống cổng tự động an toàn, đầy đủ chức năng.

Một thợ điện hoàn toàn đủ điều kiện để làm việc với điện. Một người làm xây dựng biết cách chuẩn bị nền tảng và xây dựng nền móng cho các trụ cột. Và một trình lắp đặt hệ thống bảo mật có thể lắp ráp một hệ thống bảo mật riêng biệt từ các thành phần riêng lẻ.

Đây là tất cả các kỹ năng cần thiết để cài đặt cổng điện, nhưng không có ngành nghề nào được mọi người mô tả ở trên hoạt động với các vấn đề an toàn cụ thể mà kỹ thuật viên lắp đặt cổng tự động gặp phải.

Bất kỳ bộ cổng điện nào cũng có thể không an toàn, vì vậy, luôn luôn cần có một kỹ sư có trình độ lắp đặt cổng tự động.

Điều gì làm cho cổng điện không an toàn?

Một hệ thống cổng tự động được xây dựng từ các thành phần riêng lẻ, nó đang tạo ra một bộ máy mới, điều này được tạo thành từ hệ thống cổng tự động, cánh cổng, trụ cổng, hệ thống an toàn và thiết bị kiểm soát truy cập.

Thiết bị này là duy nhất vì nó là chiếc duy nhất được chế tạo tại thời điểm đó, với sự kết hợp giữa các thành phần cho lượng sử dụng cụ thể của các cá nhân đó. Do đó, nó có một tập hợp các vấn đề an toàn tiềm năng.

Nói chung, các rủi do được nhóm thành các loại chấn thương tiền năng bao gồm nghiền, va đập, kéo vào, cắt, móc và kẹp.

Chấn thương có thể do tiếp xúc với cổng di chuyển hoặc kết hợp với cổng di chuyển và một vật thể khác như trụ cổng, lan can kim loại, tay lái xe máy, tường hoặc xe đang đỗ.

Cổng mở lý tưởng nên xoay vào trong để chúng không chạy ra vỉa hè hoặc thậm chí ra ngoài đường.

Không nên lắp đặt cổng trượt trên dốc vì điều này có thể làm quá tải động cơ. Chiều rộng x chiều cao liên quan tới vấn đề kích thước và trọng lượng cổng. Trong những trường hợp này, cổng mở trượt gấp có thể được xem xét thay vì cổng trượt hoặc cổng mở.

Điều gì làm cho cổng tự động trở nên an toàn hơn?

Có các tiêu chuẩn phức tạp nhằm xác định các rủi ro tiềm ẩn và cổng được lắp đặt với nguồn điện phải tuân thủ các tiêu chuẩn chỉ thị của máy móc CE.

Những điều này cung cấp cho người lắp đặt cổng bộ quy tắc sử dụng để làm cho cổng an toàn hơn. Đầu tiên là sử dụng các biện pháp để ngăn chặn truy cập vào các khu vực nguy hiểm tiềm tàng. Nó bao gồm các rào cản vật lý như lưới thép và khe hở.

Bước hai liên quan đến việc sử dụng các thiết bị an toàn điện tử gần cổng để tránh va chạm với bất cứ thứ gì trước khi chúng thay đổi chuyển động của cổng.

Một ví dụ điển hình của biện pháp này có thể là sử dụng cảm biến an toàn. Nó đặc đặt vào khu vực nguy hiểm được tạo ra bởi cánh cổng khi nó di chuyển.

Nếu có vật cản tín hiệu bị gián đoạn, cảm biến an toàn gửi tín hiệu trở lại bộ điều khiển cổng được lập trình để dừng hoặc đảo ngược để tránh tiếp xúc.

Trong các khu vực không thể sử dụng các thiết bị an toàn điện tử thì có thể ngăn chặn bằng phương pháp vật lý. Ví dụ tại các cạnh của cổng, bạn có thể sử dụng các cạnh an toàn, nếu nó chạm vào một thứ gì đó thì nó cũng gửi tín hiệu điều khiển về mạch chủ.

Ngoài ra còn có các loại động cơ tự động phát hiện chướng ngại vật.

Các cổng không nên tiếp xúc với bất kỳ ai hoặc vật gì bằng cách sử dụng các phương pháp an toàn ở trên. Nếu tiếp xúc được phát hiện thì các cạnh an toàn và chướng ngại vật sẽ chặn các cổng và đảo ngược hoạt động của chúng khỏi điểm va chạm.

Những nguyên tắc này cho phép kỹ thuật lắp đặt cổng thực hiện việc kiểm tra an toàn trên các hệ thống cổng tự động được đề xuất. Mục tiêu là xác định các rủi ro có thể và các biện pháp an toàn để loại bỏ chúng.

Kiểm tra an toàn sẽ xem xét các rủi ro do:

 • Kích thước và trọng lượng của cổng

 • Cần bao nhiêu lực để di chuyển cổng

 • Tần suất các cổng sẽ được vận hành

 • Các yếu tố môi trường như tiếp xúc với gió

 • Những yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn động cơ cổng thích hợp sẽ không bị căng thẳng khi sử dụng.

Những cân nhắc quan trọng khác bao gồm:

 • Khoảng cách khi cổng mở và đóng đối với giao thông và người đi bộ không sử dụng cổng, cũng như phương tiện và người đi qua cổng mở.

 • Tăng hoặc giảm mặt đất trong con đường của cổng di chuyển

 • Thoát nước cho hệ thống ngầm

 • Khả năng chống nghiền, chèn ép,kẹp và các điểm tác động được tạo ra bởi các cổng di chuyển

Trước khi lắp đặt động cơ cổng, hệ thống được kiểm tra để đảm bảo chuyển động trơn tru, không bị cản trở của cổng. Cổng mở cần di chuyển tự do trên bản lề và một cổng trượt phải chạy trơn tru dọc theo đường ray của nó.

An toàn cổng có thể bao gồm sự kết hợp của bảo vệ vật lý, tế bào quang, cạnh an toàn, động cơ cổng điện với phát hiện chướng ngại vật, biển báo giải thích hoạt động an toàn của cổng và hệ thống mở thủ công.

Tất cả các cổng chạy bằng điện phải các khóa chuyển đổi sang chế độ thủ công, điều này cho phép các cổng được ngắt khỏi động cơ cổng, sau đó chúng ta có thể di chuyển bằng tay trong trường hợp mật điện, sự cố hoặc trong trường hợp khẩn cấp.

Tất cả người sử dụng cổng phải được chỉ cách chuyển đổi sang cơ chế hoạt động thủ công và chìa khóa mở thủ công.

Điều gì giữ cho cổng tự động làm việc an toàn?

Một trong những cách đơn giản nhất để đảm bảo hoạt động an toàn của các cổng tự động đang diễn ra, trong các thông số được thiết lập thông qua kiểm toán an toàn, là giữ cho chúng hoạt động tốt nhất.

Cổng tự động nên được bảo dưỡng hàng năm hoặc hai lần một năm tùy thuộc vào tần suất chúng được sử dụng và những thiết bị an toàn nào đã được cài đặt.

Do tầm quan trọng của hoạt động chính xác của chúng, nên thường xuyên kiểm tra các bản sao và áp suất an toàn.

Các bộ phận riêng lẻ tạo nên một hệ thống tự động cổng rất đa dạng và thường phức tạp. Động cơ điện hoặc mô tơ thủy lực vận hành các bánh răng được nối với cánh tay hoặc giá đỡ cố định với cổng của bạn.

Thiết bị điện tử hiện đại được sử dụng trong bảng điều khiển, máy cảm biến an toàn, thẻ từ, cạnh an toàn, truy cập hệ thống điều khiển và máy phát và máy thu.

Không có vấn đề gì kết hợp giữa cửa trượt hoặc cửa mở, bảng điều khiển, điện áp động cơ, thiết bị an toàn và kiểm soát truy cập được sử dụng.

Bảo trì là rất quan trọng để đảm bảo rằng cổng tự động hoạt động trơn tru và an toàn, và giảm khả năng tốn kém và thời gian tiêu thụ sự cố hệ thống cổng tự động.

Tần suất bảo trì cho bất kỳ hệ thống cổng nào có thể bị ảnh hưởng bởi tần suất sử dụng của cổng.

Các cổng điện được mở và đóng suốt cả ngày thường dễ bị các vấn đề liên quan đến hao mòn hơn các cổng mở một hoặc hai lần một ngày.

Nhưng các cổng không được sử dụng trong một vài ngày tại một thời điểm có thể cần phục vụ nhiều hơn để tập trung vào việc giữ các thành phần di chuyển tự do.

Vị trí của hệ thống cổng tự động có thể đóng một phần trong việc xác định số lượng dịch vụ được yêu cầu. Nếu các cổng gần bờ biển, gió mạnh và sương muối từ biển có thể làm giảm khoảng thời gian phục vụ.

Nhưng bản chất của bảo trì phòng ngừa sự cố cổng tốt là một dịch vụ từ một trình cài đặt cổng có kinh nghiệm ít nhất một lần mỗi năm.

Lý tưởng nhất, kỹ sư cổng đã cài đặt một hệ thống tự động cổng mới sẽ tư vấn về mức độ phục vụ. Đối với bất kỳ ai đã chuyển vào một ngôi nhà có cổng tự động và không chắc chắn về lịch sử dịch vụ của họ, gọi một kỹ sư cổng địa phương có trình độ là một bước đi khôn ngoan.

Họ sẽ có thể đánh giá tình trạng chung của hệ thống tự động hóa cổng và thực hiện bất kỳ công việc bảo trì và bảo dưỡng cần thiết nào.

Một kỹ sư cổng điện tốt sẽ thực hiện bảo trì thường xuyên bao gồm:

 • Kiểm tra tính toàn vẹn vật lý của cổng

 • Kiểm tra hoạt động chính xác của bản lề và điểm dừng, và bôi trơn ở những nơi cần thiết

 • Kiểm tra toàn bộ hệ thống tự động để vận hành chính xác

 • Làm sạch và bôi trơn các khu vực nơi kim loại di chuyển trên kim loại

 • Kiểm tra và kiểm tra tất cả các kết nối cáp để đảm bảo không có gì bị lỏng

 • Kiểm tra và thử nghiệm thiết bị điện tử cho sự hiện diện của các loài gây hại như sên, nhện và côn trùng có thể làm hỏng bảng mạch và ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào quang điện.

 • Kiểm tra tất cả các vỏ cáp và cáp vào xem có dấu hiệu xâm nhập nước không

 • Kiểm tra tất cả các thiết bị an toàn, hệ thống phát hiện chướng ngại vật và thiết bị cảnh báo để vận hành chính xác và an toàn

 • Vệ sinh đế âm sàn

 • Bôi trơn các liên kết trên cánh tay đòn

 • Đảm bảo các hộp âm sàn có đủ hệ thống thoát nước để ngăn động cơ bị ngập trong nước hơn nửa giờ

 • Kiểm tra hệ thống phát hành thủ công và làm sạch và bôi trơn theo yêu cầu

 • Kiểm tra, làm sạch, điều chỉnh và bôi trơn bánh xe và con lăn cổng trượt nếu cần

 • Kiểm tra điểm dừng cuối và giá đỡ để đảm bảo phù hợp an toàn

 • Kiểm tra tất cả các thiết bị điều khiển truy cập có chức năng phù hợp bao gồm điều khiển radio, bàn phím, máy liên lạc, v.v.

 • Kiểm tra và nạp dầu ở bất kỳ động cơ thủy lực nào nếu cần (thường là 1 năm một lần).

 • Kiểm tra khu vực xung quanh các thiết bị điều khiển thủy lực xem có các dấu hiệu bị rò rỉ dầu thủy lực không.

Ngoài ra còn có một số điều mà chủ sở hữu hệ thống cổng tự động có thể tự làm để giúp giảm yêu cầu bảo trì. Các thiết bị chuyển sang chế độ thủ công nên được vận hành ba hoặc bốn lần mỗi năm để giữ cho cơ chế không bị kẹt do không sử dụng trong thời gian dài.

Phải giữ khu vực xung quanh cổng tự động được sạch sẽ và không có mảnh vụn, đất, đá và cành cây. Ở những khu vực dễ bị côn trùng xâm nhập có thể sử dụng các loại thuốc trống côn trùng để giữ chúng xa khỏi bảng mạch điện tử, ngay cả bên dưới hộp điều khiển.

Tóm lại

Cổng tự động cung cấp phong cách và sự thuận tiện cho những cánh cổng đẹp ở lối vào nhà bạn mà không cần phải vận hành thủ công.

Chúng tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời cho du khách và cung cấp một môi trường sống an toàn cho gia đình khỏi những nguy hiểm.

Cổng cần được lắp đặt bởi kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo an toàn. Những mối nguy hiểm có thể được loại bỏ để đảm bảo rằng hệ thống cổng tự động được thiết kế, lắp đặt và bảo trì bởi các trình lắp đặt chuyên nghiệp.