Hệ thống bảo mật phù hợp với cổng của bạn

Tìm hệ thống bảo mật Cổng phù hợp cho bạn

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc phát triển hoặc quản lý một cộng đồng giám sát là triển khai hệ thống an ninh cổng phù hợp. Mặc dù có một số hệ thống hiện có, nhưng một số hệ thống tốt hơn những hệ thống khác. Một ví dụ về hệ thống an ninh tuyệt vời là hệ thống liên lạc nội bộ cổng.

Tiếp tục đọc hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về hệ thống an ninh cổng và cách tìm giải pháp an ninh phù hợp cho tài sản được kiểm soát của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

Hệ thống an ninh cổng là gì?

Hệ thống an ninh cổng đề cập đến bất kỳ giải pháp kiểm soát ra vào nào nhằm quản lý việc ra vào của xe cộ và người đi bộ vào một khu bất động sản được kiểm soát. Các hệ thống an ninh này được tìm thấy tại các khu chung cư, nhà kho thương mại, khu văn phòng, trường học và các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt.

Mục đích của một cộng đồng có giám sát là tạo ra một rào cản vật lý giữa khu nhà và khu vực xung quanh. Cổng ngăn người hoặc phương tiện không được phép vào khu nhà. Và một hệ thống an ninh tạo điều kiện cho nhân viên có thẩm quyền truy cập trong khi từ chối những người khác truy cập vào cộng đồng.

Hệ thống an ninh cổng với camera rất được khuyến khích vì chúng cho phép nhân viên tài sản phát hiện ra những hành vi xâm nhập trái phép trong thời gian thực. Và nếu tài sản của bạn có lưu lượng truy cập lớn, bạn cũng có thể quay lại và xem cảnh quay an ninh của một thời điểm cụ thể để xác định các hoạt động đáng ngờ.

Các loại hệ thống kiểm soát ra vào cổng an ninh

Khi bạn đã đánh giá nhu cầu bảo mật của tài sản được kiểm soát của mình, đã đến lúc xác định loại hệ thống kiểm soát ra vào cổng an ninh để cài đặt. Phần lớn quyết định phụ thuộc vào kích thước của thuộc tính có kiểm soát, liệu bạn có cần thêm hệ thống dây điện hay không và dành cho người đi bộ hay xe cộ.

Dưới đây là bốn loại hệ thống an ninh cổng ra vào phổ biến nhất:

1. Kiểm soát ra vào cổng dành cho người đi bộ

Hệ thống kiểm soát ra vào cổng dành cho người đi bộ phù hợp nhất cho các cộng đồng có kiểm soát nhận lưu lượng người đi bộ qua cổng.

Các hệ thống tốt nhất để kiểm soát sự ra vào của người đi bộ bao gồm:

Với bất kỳ hệ thống nào trong số này, người đi bộ chỉ cần xuất trình thông tin đăng nhập của họ để mở cổng. Khi danh tính và thông tin đăng nhập của họ được xác minh, cánh cổng sẽ mở khóa. Một số cổng tự động mở sau khi mở khóa, trong khi những cổng khác phải được người đi bộ kéo mới mở được.

2. Kiểm soát ra vào cổng xe

Nếu cộng đồng được kiểm soát của bạn phải kiểm soát lối ra vào cho ô tô ra vào khu nhà, bạn cần kiểm soát ra vào cổng xe. Hệ thống an ninh cổng xe cung cấp cách tốt nhất để ngăn chặn việc nối đuôi nhau, đó là khi một chiếc xe ô tô trái phép đi sát phía sau một chiếc xe được phép đi vào nơi nghỉ trong khi cổng đang mở. Hệ thống an ninh cổng ngăn chặn việc theo dõi bằng cách giám sát và ghi lại tất cả các phương tiện ra vào, yêu cầu mỗi người lái xe phải xuất trình thông tin xác thực truy cập và giới hạn thời gian cổng vẫn mở.

Một số hệ thống an ninh cổng có thể giúp kiểm soát việc ra vào của xe bao gồm:

3. Hệ thống an ninh cổng RFID

Một cách để duy trì an ninh tại cổng là lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào RFID. Đầu đọc RFID (nhận dạng tần số vô tuyến) hoạt động bằng cách phát ra sóng vô tuyến để giao tiếp với các thẻ RFID trong thẻ truy cập hoặc fob. Với hệ thống RFID ở cổng, chỉ những người thuê và nhân viên được ủy quyền mới có thể vào khu nhà.

Một nhược điểm của hệ thống an ninh cổng RFID là mỗi người lái xe phải đưa tay ra khỏi xe của họ để đặt chắc chắn fob của họ trên đầu đọc RFID. Điều này có thể làm chậm tốc độ lưu thông vào nơi nghỉ, có thể gây ra sự chậm trễ đáng kể trong giờ cao điểm. Ngoài ra, khách sẽ không thể yêu cầu quyền truy cập tài sản thông qua hệ thống bảo mật RFID.

4. Hệ thống an ninh cổng điện thoại thông minh

Hệ thống an ninh cổng không dây sử dụng điện thoại thông minh của người thuê làm thông tin xác thực truy cập được xếp hạng trong số các tùy chọn hàng đầu để kiểm soát ra vào cổng. Hệ thống an ninh dựa trên điện thoại thông minh cho phép người thuê mở cổng từ điện thoại thông minh của họ. Do đó, chỉ những người thuê được ủy quyền mới có thể vào chỗ nghỉ - nhưng họ vẫn có thể mở cổng cho khách ngay từ điện thoại thông minh của mình.

Quan trọng nhất, hệ thống ra vào cổng di động hiện đại giúp giảm đáng kể thời gian mở cổng của mỗi người lái xe. Người lái xe có thể vuốt, chạm hoặc ra lệnh bằng giọng nói trên điện thoại thông minh của họ để mở cổng mà không cần ra khỏi xe hoặc với tay vào đầu đọc truy cập. Hệ thống an ninh cổng không dây dựa trên thiết bị di động là giải pháp tốt nhất nếu bạn muốn người thuê và khách truy cập thuận tiện, giảm thời gian chờ đợi cũng như bảo mật và an toàn mạnh mẽ.

Hệ thống an ninh cổng hoạt động như thế nào?

Mỗi hệ thống an ninh cổng hoạt động khác nhau, nhưng chức năng quan trọng mà tất cả chúng đều chia sẻ là yêu cầu bất kỳ ai tìm kiếm quyền truy cập để xác minh danh tính của họ. Sau khi hệ thống xác minh danh tính và quyền truy cập của người yêu cầu quyền truy cập, hệ thống sẽ báo hiệu cánh cổng mở ra.

Dưới đây là bốn bước cơ bản về cách thức hoạt động của hệ thống cổng vào:

1. Bảng điều khiển truy cập xác minh thông tin đăng nhập

Bảng điều khiển ra vào là cốt lõi của hệ thống an ninh cổng. Nó được kết nối với thiết bị mở cổng điện và nó xác minh thông tin đăng nhập của người yêu cầu quyền truy cập cổng.

Các loại bảng điều khiển cổng ra vào phổ biến nhất là:

2. Bảng điều khiển báo hiệu cổng mở

Khi nhập hoặc xuất trình thông tin xác thực truy cập chính xác, bảng điều khiển truy cập sẽ gửi tín hiệu điện tử đến thiết bị mở cổng, tín hiệu này sẽ mở khóa cổng và cho phép các phương tiện và người được phép vào.

3. Kích hoạt cơ chế mở cổng

Có nhiều loại dụng cụ mở cổng khác nhau. Điểm khác biệt chính giữa chúng là hướng mà cánh cổng mở ra.

Ba cơ chế mở cổng chính:

Bộ mở cổng trượt: Một hệ thống cơ giới có bánh răng đẩy cánh cổng trượt dọc theo đường ray trên mặt đất.

Dụng cụ mở cổng cánh tay đòn: Một hệ thống cơ học có chức năng xoay cánh cổng mở hoặc đóng.

Bộ mở cổng đứng: Hệ thống cơ giới có các rãnh dọc theo các đường trượt của khung cổng, nâng cánh cổng mở theo hướng lên trên.

4. Cổng đóng sau một khoảng thời gian cụ thể

Cổng chỉ mở đủ lâu cho một phương tiện hoặc người đi bộ vào. Điều này nhằm ngăn chặn nhân viên trái phép “cõng” người được ủy quyền, vượt qua hệ thống an ninh cổng và xâm nhập bất hợp pháp vào tài sản. Một số hệ thống cổng sẽ phát ra chuông báo động để báo hiệu cho nhân viên tài sản nếu cổng mở quá lâu.

Bạn có thể mở cổng bằng điện thoại của mình không?

Có, nếu hệ thống an ninh cổng là dựa trên điện thoại di động, bạn có thể mở cổng bằng điện thoại di động của mình. Hầu hết các hệ thống hiện đại đều có ứng dụng di động để người thuê tải xuống. Sau khi ứng dụng được cài đặt, người thuê có thể tận hưởng nhiều cách để mở cổng trên điện thoại thông minh của họ.

Các cách phổ biến nhất để mở cổng trên điện thoại di động:

Cách mở cổng bằng Alexa hoặc Siri

Một số hệ thống kiểm soát ra vào cổng cho phép bạn mở cổng bằng bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ Alexa hoặc Siri. Ra lệnh bằng giọng nói là một cách đơn giản, rảnh tay để mở cổng. Và phương pháp này đặc biệt có lợi cho những người tham gia cộng đồng có giám sát trên xe - họ có thể giữ tay an toàn trên vô lăng và mắt quan sát trên đường.

Những cân nhắc hàng đầu để lựa chọn hệ thống an ninh cổng phù hợp

Có nhiều điều cần xem xét khi lựa chọn hệ thống an ninh cổng tốt nhất cho tài sản được kiểm soát của bạn. Quan trọng nhất, bạn muốn có một hệ thống duy trì bảo mật mà không cản trở quyền truy cập của người thuê, nhân viên và khách của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm kiếm một hệ thống liên lạc nội bộ cổng có các tính năng và khả năng thuận tiện.

Dưới đây là bốn tính năng hàng đầu cần tìm trong hệ thống an ninh cổng:

1. Ứng dụng di động

Trong thời đại kỹ thuật số này, việc có một cổng liên lạc nội bộ tương thích với điện thoại thông minh là điều tối quan trọng. Hệ thống phải đi kèm với một ứng dụng di động được đánh giá cao. Ngoài việc cho phép người thuê mở cổng, ứng dụng phải có các tính năng tiện lợi khác, như chìa khóa ảo cho khách.

2. Dựa trên đám mây

Với hệ thống bảo mật dựa trên đám mây, bạn có thể cập nhật thông tin người thuê và quản lý hệ thống từ xa ở bất kỳ đâu có truy cập internet. Ngoài ra, bạn sẽ tận hưởng các bản cập nhật phần mềm tự động, giữ cho hệ thống hoạt động trơn tru.

Khi mua hệ thống liên lạc nội bộ cổng dựa trên đám mây, hãy chọn một thiết bị có thể tích hợp với phần mềm quản lý tài sản (PMS) của bạn. Bằng cách đó, danh sách tiền thuê của người thuê trong PMS của bạn sẽ đồng bộ hóa với thư mục liên lạc nội bộ.

Vì vậy, bất cứ khi nào người thuê chuyển đến hoặc rời khỏi cộng đồng, đặc quyền truy cập của họ sẽ tự động được cập nhật. Và tên của họ sẽ được thêm vào hoặc bị xóa khỏi danh bạ của hệ thống liên lạc nội bộ. Bằng cách đó, khách sẽ không bao giờ gọi cho người thuê cũ khi yêu cầu quyền truy cập từ hệ thống liên lạc nội bộ.

3. Trang bị máy ảnh

Để bảo mật tối đa, hãy chọn hệ thống có camera. Hệ thống liên lạc nội bộ cổng video không chỉ giúp giữ an toàn cho tài sản mà còn cho phép người thuê trò chuyện video với khách của họ một cách thuận tiện trước khi cấp quyền truy cập.

Điều này đặc biệt hữu ích khi người thuê nhà cần hướng dẫn chi tiết để điều hướng khu nhà - chẳng hạn như tìm chỗ đậu xe hoặc đi vào bằng lối vào chính xác của tòa nhà. Ngoài ra, người thuê có thể xác nhận danh tính khách truy cập của họ một cách trực quan trước khi cho phép họ vào.

4. Thời tiết

Chọn hệ thống có xếp hạng IP65. Trong ngữ cảnh này, IP là viết tắt của “bảo vệ chống xâm nhập” và IEC định nghĩa hệ thống xếp hạng IP. Xếp hạng IP đề cập đến mức độ bảo vệ của thiết bị trước các yếu tố tự nhiên, chẳng hạn như nước và bụi.

Ví dụ: xếp hạng ‘6’ trong IP65 cho biết rằng hệ thống an ninh cổng được bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi và xếp hạng ‘5’ có nghĩa là hệ thống được bảo vệ khỏi nước áp suất thấp từ mọi góc độ. Xếp hạng IP65 bảo vệ hệ thống liên lạc nội bộ cổng khỏi mọi loại thời tiết, có nghĩa là thiết bị chắc chắn sẽ tồn tại trong nhiều năm.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT