Hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất năm 2020

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn là giữ cho nhân viên của bạn và xây dựng an toàn khỏi những người đột nhập hoặc khách không mong muốn.

Một hệ thống kiểm soát truy cập cho phép bạn làm điều này trong khi quản lý truy cập nhân viên hiệu quả. 

Việc cung cấp chìa cho mọi nhân viên có thể không thực tế, cộng với việc những lỗi nó gây ra, 

Ví dụ như một công nhân thường xuyên bị mất chìa khóa hoặc gặp rủi ro, như chìa khóa được trao cho người không nên có.

Một hệ thống kiểm soát truy cập là một lựa chọn an toàn hơn.

Nó cung cấp một số tùy chọn cho thông tin đăng nhập, chẳng hạn như thẻ khóa, mã pin, khóa điện tử, ứng dụng di động và hơn thế nữa, có thể được lập trình bằng các biện pháp bảo mật bổ sung và dễ dàng hủy hoặc sửa đổi trong trường hợp, ví dụ như thẻ khóa vị đặt sai hoặc một nhân viên nghỉ việc, chấm dứt hợp đồng.

Hệ thống kiểm soát truy cập cũng cho phép chủ nhân hạn chế quyền truy cập vào một số khu vực nhất định trong tòa nhà của họ, đặt mức độ bảo mật khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và cách truy cập của từng nhân viên.

Các hệ thống này cũng theo dõi những người đã truy cập vào một số điểm truy cập nhất định, bạn có thể thấy các phân tích về chuyển động của nhân viên và nhận thông báo hoạt động đáng ngờ.

Hướng dẫn về hệ thống kiểm soát truy cập này xem xét một số hệ thống hàng đầu có sẵn cũng như chi tiết về các tính năng của hệ thống, những gì sẽ có trong năm 2020 và thông tin về những gì bạn có thể mong đợi để trả cho hệ thống kiểm soát truy cập.

Hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất

Thiết bị kiểm soát sinh trắc học là lựa chọn của chúng tôi cho hệ thống kiểm soát truy cập tổng thể tốt nhất bởi vì đây là hệ thống dựa trên tự động hóa cao.

Nó cung cấp kiểm soát truy cập đơn giản, hiện đại hóa cho doanh nghiệp của bạn. Đầu đọc vân tay hoạt động tốt cho mọi loại hình kinh doanh, kể cả nhỏ và rất nhỏ, và cung cấp nhiều tùy chọn thông tin tùy chỉnh như ứng dụng di động, thẻ từ cá nhân, chìa khóa điện tử hoặc liên kết tạm thời được gửi đến điện thoại di động.

Hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất cho các doanh nghiệp rất nhỏ

Đầu đọc thẻ từ là lựa chọn tốt nhất của chúng tôi cho các doanh nghiệp rất nhỏ dựa trên phần cứng tối thiểu và cài đặt nhanh chóng và dễ dàng.

Nó cung cấp kiểm soát truy cập dựa trên IP vững chắc với việc cung cấp các dịch vụ tốt, chẳng hạn như vô hiệu hóa thông tin tức thời, quản lý từ xa, chống trả lại và báo cáo chi tiết.

Nó không cung cấp quản lý video hoặc tích hợp báo động khẩn cấp, nhưng điểm mạnh của nó là ở tính đơn giản, cho phép bạn thiết lập và khiến nó chạy rất nhanh mà không bị đau đầu.

Hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất cho doanh nghiệp có nhiều địa điểm

Kiểm soát truy cập là lựa chọn tốt nhất của chúng tôi cho các doanh nghiệp có nhiều địa điểm, vì nó cung cấp các hệ thống có thể dễ dàng mở rộng để phù hợp với bất kỳ số lượng tòa nhà và cửa ra vào.

Hệ thống này dựa trên đám mây, có nghĩa là nó có thể mở rộng trên nhiều địa điểm. Nó có thể quản lý số lượng nhân viên không giới hạn và có các tùy chọn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Công ty cũng cung cấp một danh mục ấn tượng các sản phẩm bảo mật, cho phép bạn tạo ra hệ thống lý tưởng phù hợp với doanh nghiệp của bạn, bao gồm các hệ thống kiểm soát truy cập điện tử, lưu trữ, vật lý, quản lý và sinh trắc học.

Hệ thống giám sát video tốt nhất

Chúng tôi có hệ thống giám sát video tốt nhất vì nó cung cấp một số tính năng tùy chỉnh hoạt động tốt cho các doanh nghiệp nhỏ. Thêm vào đó, hệ thống kiểm soát truy cập của công ty rất dễ làm việc và có thể tích hợp với hệ thống giám sát video.

Chúng tôi cung cấp nhiều kế hoạch khác nhau và hiệu quả về chi phí với việc tích hợp giám sát và báo động 24/7 được kết hợp với nhau, giúp bạn tránh thuê nhiều công ty bên ngoài.

Hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất cho nhiều cửa

Chúng tôi cho các doanh nghiệp kiểm soát có nhiều cửa vì nó có hỗ trợ cửa không giới hạn và có thể dễ dàng mở rộng với phần cứng chất lượng cao.

Hệ thống dựa vào nền tảng của cơ sở và hỗ trợ lên tới 5.000 chủ thẻ và 32 cửa trên hai kế hoạch đầu tiên của nó - và không giới hạn trong kế hoạch kiểm soát.

Thế mạnh của kiểm soát nằm ở các tùy chọn và giao diện quản trị và báo cáo, cho phép bạn giám sát hoạt động, kiểm soát truy cập và tích hợp các báo động khẩn cấp.

Lưu ý khi lựa chọn kiểm soát truy cập cho doanh nghiệp.

Hãy hoàn thành bảng câu hỏi dưới đây để các nhà cung cấp của chúng tôi tư vấn, báo giá miễn phí cho bạn.

Số lượng cửa tự động bạn muốn kiểm soát ?

Số lượng nhân viên bạn muốn kiểm soát cho mỗi cửa ?

Khoảng tiền mà bạn muốn đầu tư vào hệ thống kiểm soát truy cập cửa tự động ?

Bạn muốn mua giá thành phẩm hay muốn tự lắp đặt ?

Khi nào bạn muốn hoàn thành dự án này ?

Hệ thống kiểm soát truy cập cũng cho phép chủ nhân hạn chế các vị trí mà mỗi nhân viên có thể vào, thiết lập mức độ bảo mật để cân bằng sự an toàn và thuận tiện của công nhân. Khi một nhân viên rời khỏi công ty, thông tin đăng nhập của họ có thể bị vô hiệu hóa để ngăn họ truy cập trái phép.

Với bảo mật kiểm soát truy cập, bạn biết ai sẽ vào doanh nghiệp của bạn, khi nào họ vào và họ sử dụng cửa nào. Các hệ thống này cũng bao gồm các phân tích cho phép bạn theo dõi vị trí của nhân viên.

Ngoài ra, họ cho phép bạn phân chia phòng hoặc khu vực cho nhân viên được ủy quyền và nhận báo cáo về hoạt động đáng ngờ, chẳng hạn như nếu ai đó cố gắng vào khu vực mà họ không thuộc về.

Hướng dẫn này cung cấp đánh giá về một số hệ thống hàng đầu trên thị trường, cũng như chi tiết về các tính năng mà các hệ thống này bao gồm và những gì bạn có thể mong đợi để trả cho một hệ thống kiểm soát truy cập.

Giá cả

Giá cho các hệ thống kiểm soát truy cập rất khác nhau tùy thuộc vào phần cứng cụ thể mà bạn muốn, số lượng điểm truy cập bạn có và bạn chọn hệ thống truyền thống hay IP.

Giá cả cũng thay đổi nếu bạn có hệ thống được cài đặt chuyên nghiệp hơn là tự làm. Bạn có thể sẽ cần nói chuyện với đại diện công ty về nhu cầu cụ thể của mình trước khi bạn có thể nhận được ước tính chính xác về hệ thống kiểm soát truy cập của bạn sẽ có giá bao nhiêu.

Hầu hết các công ty sẽ cung cấp cho bạn một báo giá miễn phí.

nHỮNG MONG ĐỢI TRONG năm 2020

Năm ngoái đã đánh dấu điểm tới hạn chính thức nơi việc sử dụng thông tin truy cập di động với hệ thống kiểm soát truy cập trở nên phổ biến.

Các chuyên gia trong ngành đã dự đoán sự thay đổi này trong nhiều năm, với việc tiếp tục sử dụng rộng rãi điện thoại di động để sử dụng đa dạng hơn, chẳng hạn như Apple tung ra ID sinh viên không tiếp xúc cho hơn 100,00 sinh viên trên khắp Hoa Kỳ.

Bởi vì việc sử dụng điện thoại di động và các thông tin không tiếp xúc khác đã được chứng minh là hoạt động thành công, người tiêu dùng thoải mái hơn với ý tưởng này và sẵn sàng sử dụng nó ở nhà và nơi làm việc.

Kiểm soát truy cập tinh vi hơn bao giờ hết, với các công nghệ hiện có như trí tuệ nhân tạo có được khả năng gia tăng và các công nghệ mới hơn, như sinh trắc học, trở nên chính thống và dễ tiếp cận hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ.

AI đã hoạt động trong các hệ thống kiểm soát truy cập bằng cách phát hiện hoạt động bất thường hoặc đáng ngờ và gửi thông báo, cung cấp nhận dạng khuôn mặt và thu thập dữ liệu thích hợp.

Vào năm 2020, những tiến bộ trong AI sẽ tiếp tục xác định các lỗ hổng, chủ động giám sát các cơ sở và vành đai, chẩn đoán các vấn đề và bảo vệ dữ liệu.

Nó cũng có thể được sử dụng để cảnh báo nhân viên của con người về các vấn đề bảo mật trong thời gian thực, điều này có thể dẫn đến thời gian phản hồi nhanh hơn.

Một công nghệ mới, siêu băng rộng (UWB), là một giao thức liên lạc tầm ngắn, không dây cho phép các thiết bị "nói chuyện" với nhau. UWB dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong các hệ thống kiểm soát truy cập bằng cách cho phép truy cập rảnh tay vào các điểm ra vào.

Kiểm soát truy cập đã chuyển từ một chức năng bảo mật nghiêm ngặt sang tập trung toàn diện hơn, dựa trên trải nghiệm người dùng, có tính đến các cách khác nhau mà an ninh ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của mọi người, từ rời khỏi nhà đến nơi làm việc.

Nhận xét

Một hệ thống kiểm soát truy cập thực hiện đúng như những gì nó nghe: Nó kiểm soát việc nhập hoặc truy cập vào doanh nghiệp hoặc cơ sở của bạn bằng cách bảo vệ tòa nhà hoặc khu vực nhạy cảm của bạn bằng các thông tin chuyên môn, đầu đọc nâng cao, hệ thống báo động. 

Hầu hết các hệ thống cũng bao gồm phần mềm báo cáo.

Bạn cần những tính năng gì?

Chúng tôi đã xem xét từng công ty kiểm soát truy cập để biết các tính năng mà chúng tôi tin là quan trọng nhất đối với bảo mật doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi đã kiểm tra các khía cạnh kỹ thuật của các sản phẩm và kiểm tra xem các công ty có cung cấp dịch vụ nhất định không. 

Chúng tôi đã thu thập dữ liệu này bằng cách duyệt các cơ sở của các công ty này và liên hệ với họ ẩn danh để thu thập thông tin và đánh giá mức độ dịch vụ khách hàng mà chúng tôi nhận được.

Bảo mật: Giữ an toàn cho nhân viên và doanh nghiệp của bạn

Bảo mật phải là yếu tố quan trọng nhất khi chọn hệ thống kiểm soát truy cập. Các dịch vụ cung cấp công nghệ lỗi thời, vắn tắt hoặc thiếu các tính năng an toàn chính, như chế độ khóa và báo động, không được chúng tôi đánh giá cao.

Đầu đọc cửa và thông tin vật lý có nhiều loại, nhưng các dịch vụ tốt nhất bao gồm đầu đọc có bộ nhớ và bộ xử lý riêng, cũng như thông tin đăng nhập kết hợp một số hình thức mã hóa. Công nghệ độc quyền, thay vì nguồn mở, an toàn hơn và ít có khả năng bị lợi dụng.

Bản thân các đầu đọc truy cập cửa phải được bảo vệ về mặt vật lý bằng các ốc vít đặc biệt, và hệ thống dây điện được giấu và bảo vệ. Một số độc giả thậm chí có báo động giả mạo tắt nếu chúng bị thay đổi hoặc loại bỏ vật lý.

Báo động giữ cửa có thể cảnh báo bạn khi cửa được mở quá lâu. Tùy chọn cho các loại thông tin đăng nhập khác nhau, cũng như cho phép xác thực nhiều thông tin xác thực là bắt buộc.

Không phải tất cả các hệ thống đều cung cấp báo động khẩn cấp, vì vậy bạn phải quyết định xem những thứ này có cần thiết cho doanh nghiệp của bạn không. 

Các giao thức an toàn quan trọng bao gồm cảnh báo cháy và carbon monoxide, cùng với các báo động đột nhập. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ có thể tùy chỉnh các tình huống khóa thiết bị, lập trình hệ thống để tự động mở và khóa các cửa được chọn trong những dịp như vậy.

1. Bảo vệ

Nó thực hiện tốt việc tích hợp các tính năng bảo mật bổ sung này với các hệ thống kiểm soát truy cập của nó. Mặc dù một số công ty trong danh sách của chúng tôi không cung cấp các tính năng bảo mật này, nhưng chúng ngày càng chuẩn cho các nhà cung cấp kiểm soát truy cập.

2. Báo cáo và quản trị:

Quản lý Hệ thống của bạn theo cách bạn muốn

Giao diện báo cáo chi tiết cho phép bạn quan sát chuyển động của nhân viên trong toàn bộ tòa nhà, theo dõi các người vào khi nào và ở cửa nào.

Phần mềm kiểm soát truy cập tốt nhất tích hợp với camera giám sát, ghi lại bất cứ lúc nào nhân viên sử dụng thông tin đăng nhập để mở cửa.

Những hồ sơ này rất hữu ích khi điều tra hoạt động đáng ngờ, cho phép bạn xác minh xem đó có thực sự là một nhân viên đã sử dụng thông tin đăng nhập hay không.

Các hệ thống tốt nhất có thể lưu trữ các hồ sơ này vô thời hạn, vì vậy bạn có thể quay lại bất kỳ ngày nào và kiểm tra lịch sử. 

Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn phải thực hiện kiểm toán về bảo mật hoặc đang điều tra một sự kiện xảy ra tại doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn ở xa doanh nghiệp của bạn rất nhiều, hãy chọn một dịch vụ cho phép bạn quản lý kiểm soát truy cập của mình từ các thiết bị di động.

Nếu công ty của bạn thường xuyên tiếp khách, hệ thống của bạn sẽ có các tùy chọn cho phép truy cập tạm thời vào những khách như vậy.

Cũng xem xét liệu bạn có muốn hệ thống kiểm soát truy cập của mình kết hợp với hệ thống thời gian và điểm danh của bạn hay không, điều mà một số dịch vụ làm.

Nếu bạn lo lắng về việc dành quá nhiều thời gian để giám sát hệ thống kiểm soát truy cập của mình, một số công ty đề nghị quản lý giám sát và bảo mật cho bạn để bạn có thể tập trung vào việc điều hành doanh nghiệp của mình.

3. Cài đặt

Gần như tất cả các công ty chúng tôi đánh giá cung cấp cài đặt chuyên nghiệp, bởi các chuyên gia riêng của họ hoặc thông qua các trình cài đặt hoặc đại lý của bên thứ ba.

Số lượng cửa mà một hệ thống kiểm soát truy cập có thể bao gồm khác nhau tùy theo công ty. Một số công ty bao gồm nhiều cửa như bạn cần nhưng bị giới hạn bởi số lượng đầu đọc mỗi bảng điều khiển hỗ trợ.

Bạn có thể cần phải cài đặt nhiều bảng điều khiển nếu bạn cần che nhiều hơn chỉ một vài cánh cửa, và điều đó có thể tốn kém và chiếm không gian. Các dịch vụ khác có khả năng lưu trữ cửa không giới hạn.

Trong hầu hết các trường hợp, hệ thống có thể chứa một số lượng nhân viên không giới hạn. Cũng hiếm khi một công ty không đẩy các bản cập nhật firmware miễn phí lên hệ thống một khi chúng được phát hành.

Giúp đỡ và hỗ trợ

Chúng tôi đã kiểm tra hỗ trợ khách hàng một cách kỹ lưỡng, xem xét các đại diện dịch vụ khách hàng cho các công ty có hiểu biết, minh bạch và có sức chứa không.

Chúng tôi cũng đã tính đến tính kịp thời của phản hồi của mỗi công ty, cũng như liệu nó có hỗ trợ 24/7 hay cung cấp trò chuyện trực tiếp trên cơ sở của họ.

Một công ty tiến hành đào tạo cho nhân viên về cách sử dụng hệ thống là điều bắt buộc. Thông thường, các công ty kiểm soát truy cập cũng là các công ty bảo mật và cung cấp nhiều tài nguyên trên cơ sở của họ về cách cải thiện bảo mật của bạn.

Tìm hiểu về ngành công nghiệp kiểm soát truy cập

Hình thức kiểm soát truyền thống so với hệ thống IP

Có hai loại hệ thống kiểm soát truy cập chính. Đầu tiên là phương pháp truyền thống trong đó các bảng điều khiển đóng vai trò là trung tâm cho đầu đọc cửa, khóa cửa, máy ảnh và giao diện của hệ thống, thường là PC.

Các đầu đọc cửa và bảng điều khiển kết nối với hệ thống dây điện và truyền thông độc quyền. Loại điều khiển truy cập thứ hai, mới hơn được gọi là hệ thống IP hoặc hệ thống dựa trên đám mây.

Trong đó các đầu đọc cửa kết nối trực tiếp với mạng, thường thông qua tín hiệu Ethernet hoặc không dây. Thay vì bảng điều khiển, các hệ thống này thường được chạy với một trung tâm mạng ít cồng kềnh và dễ cài đặt hơn.

Các hệ thống IP mới hơn và đã trở nên phổ biến khi lưu trữ đám mây trở nên phổ biến hơn trong cả lĩnh vực kinh doanh và cá nhân.

Nhiều doanh nghiệp chọn hệ thống IP để dễ sử dụng, khả năng truy cập và độ tin cậy, mặc dù vẫn còn sự tranh chấp trong thị trường bảo mật về phương pháp nào tốt hơn.

Các hệ thống IP đơn giản hơn nhiều để thiết lập, thường chỉ cần kết nối Ethernet đến mạng của công ty bạn chứ không phải kết nối nối tiếp với nhiều bảng điều khiển.

Không có giới hạn về số lượng đầu đọc cửa có thể được kết nối với hệ thống IP, trong khi trong hệ thống truyền thống, bảng điều khiển chỉ có thể được kết nối với một số cửa, vì vậy bạn cần một số bảng để bảo vệ tòa nhà có nhiều điểm truy cập .

Các nhà phê bình cho rằng các hệ thống IP kém an toàn hơn các thiết lập kiểm soát truy cập độc quyền truyền thống vì việc ngừng hoạt động mạng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và chúng dễ bị tin tặc tấn công hơn.

Cuối cùng, hệ thống phù hợp nhất với công ty của bạn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Một số dịch vụ kiểm soát truy cập cung cấp cả hai tùy chọn và sẽ làm việc với bạn để xác định loại nào sẽ hoạt động tốt nhất.

Làm việc với thông tin xác thực

Có bốn hình thức xác thực chính: thông tin xác thực như thẻ hoặc khóa fob, mật khẩu hoặc mã PIN, ứng dụng di động và một cái gì đó sinh trắc học như dấu vân tay của bạn.

Xác thực thông tin dựa trên sinh trắc học đang trở nên phổ biến hơn. Nhiều công ty chúng tôi đã xem xét cung cấp các thiết bị sinh trắc học.

Để bảo mật tối ưu, sử dụng ít nhất hai trong số các phương pháp này để xác thực. Thực tiễn này được gọi là bảo mật lớp, đòi hỏi nhân viên phải trải qua nhiều biện pháp bảo vệ trước khi vào doanh nghiệp của bạn.

Nếu một nhân viên rời khỏi công ty, cho dù họ từ chức hoặc bị chấm dứt, thông tin đăng nhập của họ sẽ bị hủy ngay lập tức. 

Hầu hết các hệ thống kiểm soát đều có tùy chọn thu hồi ngay lập tức quyền truy cập của nhân viên và một số thậm chí có thể tự động tạm dừng thông tin đăng nhập nếu hệ thống phát hiện hành vi đáng ngờ.

Mẹo bổ sung

Tăng cường bảo mật của bạn

Các chuyên gia bảo mật khuyên rằng các doanh nghiệp nên đánh giá hàng năm về bảo mật và kiểm soát truy cập của họ. Xem xét nhu cầu bảo mật của bạn và cách hệ thống hiện tại của bạn đã phục vụ bạn.

Nếu có bất kỳ sự cố bảo mật nào trong năm qua, hãy phản ánh xem liệu hệ thống hiện tại của bạn có lỗi hay không và liệu nó có thể an toàn hơn không.

Là một phần trong kiểm tra bảo mật thông thường của công ty bạn, thường xuyên kiểm tra phần cứng liên quan đến hệ thống kiểm soát truy cập và kiểm tra đầu đọc cửa, cùng với hệ thống dây kết nối chúng với hệ thống, để tìm dấu hiệu giả mạo.

Nếu hệ thống được kết nối với bảng điều khiển, hãy chắc chắn rằng nó được cài đặt ở vị trí an toàn luôn bị khóa.

Bạn có thể tăng cường bảo mật của mình bằng cách thiết lập hệ thống được gọi là hệ thống chống trả lại. Điều này có nghĩa là thiết lập một đầu đọc ở cả hai bên cửa, yêu cầu nhân viên sử dụng thông tin đăng nhập của họ để thoát khỏi tòa nhà cũng như để vào.

Hệ thống chống trả lại sẽ ngăn thông tin đăng nhập được sử dụng để vào cửa hai lần vì nó phát hiện ra rằng người dùng đã ở trong tòa nhà và biết rằng họ không rời đi cho đến khi họ đã sử dụng trình đọc thoát.

Điều này có thể bảo vệ chống lại các trường hợp thẻ sao chép, thẻ được chuyển cho người khác sau khi mở cửa hoặc mật mã rơi vào tay kẻ xấu.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT