Kích thước của cổng ra vào phải như thế nào?

Kích thước của cổng vào được quy định bởi các quy định của pháp luật và ngoài ra, chúng phụ thuộc vào đặc điểm cụ thể của chính khu nhà. Ví dụ như hàng rào hoặc chiều dài và chiều rộng của lối đi trước nhà. Một cổng ra vào được lựa chọn phù hợp không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái của các thành viên trong nhà mà trên hết là sự an toàn của họ! Kiểm tra cách xác định kích thước của cổng vào và những điều cần nhớ khi mua yếu tố này của hàng rào!

Kích thước của cổng vào theo quy định của pháp luật

Ít người biết rằng việc xây dựng hàng rào được quy định bởi các quy định của pháp luật. Họ quan tâm, ngoại trừ, chiều cao cho phép của hàng rào, sự hiện diện của các yếu tố nhọn hoặc vị trí của hàng rào. Ngoài ra, ngoài luật xây dựng, các điều kiện xây dựng hoặc kế hoạch phát triển không gian cũng rất quan trọng, có thể đặt ra các nghĩa vụ bổ sung đối với nhà đầu tư liên quan đến việc xây dựng hàng rào.

Chiều rộng cổng ra vào và luật xây dựng

Theo quy định của pháp luật, chiều rộng của cổng ra vào tối thiểu phải là 2,4 mét. Đây là mức tối thiểu tuyệt đối và bất cứ khi nào có thể, nên lắp đặt một cổng rộng hơn giá trị phổ biến là rộng từ 3,5 mét đến thậm chí 5 mét.

Chiều cao của cổng ra vào và luật xây dựng

Đổi lại, chiều cao của cổng vào thường giống với các yếu tố khác của hàng rào. Trong trường hợp này, cần nhớ rằng hàng rào không được cao hơn 2,2 mét, trừ khi chúng tôi báo cáo việc xây dựng của nó và các quan chức không phản đối.

Tuy nhiên, dưới độ cao 1,8 mét, không được lắp đặt các yếu tố có cạnh sắc nhọn hoặc các yếu tố nguy hiểm cho động vật và con người trên hàng rào, ví dụ: đầu mũi tên, dây thép gai hoặc kính vỡ trang trí.

Cả kích thước của cổng vào và hình dạng của nó phải an toàn - cho các thành viên trong gia đình và khách của họ, cũng như cho tất cả những người tham gia giao thông.

Kích thước của cổng ra vào trong một cơ ngơi rộng

Những chủ nhân hạnh phúc của những mảnh đất lớn và hơn hết là những mảnh đất rộng, có đầy đủ khả năng lập kế hoạch xây dựng và kích thước của cổng vào sao cho hoàn toàn an toàn và thoải mái, ngay cả khi một số thành viên trong gia đình được "cơ giới hóa". Điều gì đáng để quan tâm?

Chiều rộng cổng ra vào bằng hoặc lớn hơn 3,5 mét. Điều này giảm thiểu nguy cơ cọ xát vào cổng xe, đặc biệt nếu xe có kích thước lớn hoặc khi chỉ còn ít khoảng trống để rẽ vào đường phố. Điều đáng ghi nhớ không chỉ về ô tô của các thành viên trong gia đình, mà còn về các công ty cung cấp nội thất hoặc thiết bị lớn.

Bổ sung đường lái xe ngắn trước cổng vào. Lý tưởng nhất là một lối đi bổ sung như vậy có đủ không gian để đậu xe một cách an toàn mà không gây nguy hiểm cho người đi đường trên đường phố liền kề với lô đất.

Lắp đặt cổng trượt

Nếu chỉ có chiều rộng của lô đất cho phép, nó là giá trị lựa chọn cho một cổng trượt thoải mái với một động cơ cổng tự động. Điều này sẽ cung cấp nhiều không gian nhất cho lối vào và tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều động, mà không hạn chế không gian trên đường lái xe.

Kích thước của cổng vào trong một khu đất nhỏ và hẹp

Chủ sở hữu của các mảnh đất nhỏ, đặc biệt là rất hẹp có một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, sử dụng các giải pháp hiện đại, vẫn có thể lập kế hoạch ra vào tài sản một cách thuận tiện và an toàn. Bạn cần nhớ điều gì?

Với chiều rộng cổng từ 3 - 4 mét. Ngay cả khi bất động sản quá hẹp và đường lái xe quá ngắn để lắp đặt cổng trượt hoặc xoay cổ điển, bạn vẫn có thể thiết kế một chiếc cổng rộng tiện lợi như vậy. Ví dụ: cổng gấp! Một mặt, nó mang lại cảm giác lái thoải mái và mặt khác, nó hầu như không chiếm bất kỳ không gian nào trên tài sản.

Giới thiệu về tự động hóa cổng

Khả năng tự động mở cửa là điều cần thiết, đặc biệt là khi vào nhà trực tiếp từ đường phố. Trong tình huống như vậy, việc buộc phải bỏ xe, bỏ lại lề đường là một mối nguy rất lớn cho những người điều khiển phương tiện khác!

Về một loại cổng hiện đại

Đó là điều đáng đọc về cửa xếp và cửa xếp gấp. Chúng được thiết kế cho các mảnh đất nhỏ, hẹp và không bằng phẳng, nơi các giải pháp cổ điển không hoạt động. Chính nhờ những mẫu này mà bạn có thể đảm bảo được chiều rộng cổng lớn, đồng thời tiết kiệm được tối đa diện tích của lối đi.

Kích thước của cổng ra vào và khoảng cách từ đường phố và bán kính quay vòng

Ngoài điều kiện riêng của lô đất và nhu cầu, sở thích của chủ nhân, cần tính đến khoảng cách đường đi và bán kính quay vòng của ô tô để điều chỉnh kích thước cổng cho phù hợp .

Cần nhớ rằng bán kính quay vòng tối thiểu cho ô tô chở khách là 5 - 6 mét, đây cũng phải là khoảng cách từ mép đường đến cổng vào, tức là chiều dài của đường xe chạy. Trong tình huống như vậy, có thể vào cổng an toàn dù chỉ rộng 2,5 - 3 mét, nếu không thể giữ khoảng cách như vậy, bạn nên chọn cổng rộng hơn. Sau đó, ngay cả khi đi vào ở một góc độ sẽ không gây ra nguy cơ trầy xước xe.

Kích thước của cổng ra vào và khoảng cách từ đường phố và bán kính quay vòng

Ngoài điều kiện riêng của lô đất và nhu cầu, sở thích của chủ nhân, cần tính đến khoảng cách đường đi và bán kính quay vòng của ô tô để điều chỉnh kích thước cổng cho phù hợp .

Cần nhớ rằng bán kính quay vòng tối thiểu cho ô tô chở khách là 5 - 6 mét, đây cũng phải là khoảng cách từ mép đường đến cổng vào, tức là chiều dài của đường xe chạy. Trong tình huống như vậy, có thể vào cổng an toàn dù chỉ rộng 2,5 - 3 mét, nếu không thể giữ khoảng cách như vậy, bạn nên chọn cổng rộng hơn. Sau đó, ngay cả khi đi vào ở một góc độ sẽ không gây ra nguy cơ trầy xước xe.

Kích thước của cổng vào và kiểu của nó

Hiện nay, có một số loại cổng ra vào được bày bán và các mẫu này có thể khác nhau đáng kể về chiều rộng. Loại cổng nên được điều chỉnh phù hợp với kích thước và hình dạng của lô đất. Hãy xem nó như thế nào!

Cổng trượt

Di chuyển dọc theo hàng rào, thường được trang bị bộ truyền động để đóng mở tự động. Nó không chiếm không gian trên đường lái xe, nhưng để hoạt động tốt, nó thường cần khoảng 10 m dọc theo đường ô đất (tất nhiên, tất cả phụ thuộc vào chiều rộng của lối vào). Chiều rộng của nó thường lớn hơn 3 mét (người mua thường chọn 4 mét), và thậm chí có thể lên tới hơn 10 mét!

Cổng mở

Gồm hai chiếc cánh mở vào bên trong khu nhà. Thông thường, nó có chiều rộng lối vào 3 - 5 mét và có thể được trang bị một máy tự động. Nó hoạt động tốt trên các mảnh đất hẹp, nhưng cần có đường lái xe khoảng 2 - 3 mét để mở cánh. Không phải lúc nào cũng có thể cài đặt nó trên một mảnh đất dốc.

Cổng xếp (gấp) - hai mặt hoặc một mặt.

Nó là một giải pháp cho các tài sản hẹp và đường lái xe ngắn. Trong trường hợp cổng hai mặt, thường (nhưng không phải lúc nào cũng có) lối đi 1 mét là đủ để nó hoạt động an toàn. Nó tự động mở và có thể được cài đặt ngay cả khi khách được truy cập trực tiếp từ đường phố. Nó có thể cung cấp một lối vào rộng vài mét!

Cổng xếp lớp

Cổng hoàn toàn tự động với các cánh chồng lên nhau. Nó là một giải pháp thay thế cho cổng trượt cổ điển khi lô đất quá hẹp và đường lái xe vào nhà rất ngắn. Chiều rộng của nó là từ 3,5 đến thậm chí 8 mét!

Chúng tôi mời bạn làm quen với việc cung cấp các cổng vào hiện đại. Bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn? Liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi!

Câu hỏi thường gặp:

Kích thước của cổng vào phải được tính đến những gì?

Kích thước quan trọng nhất của cổng vào là chiều rộng của nó, phải vào khoảng 3 - 3,5 mét hoặc hơn. Để xác định chiều rộng thích hợp của cổng, bạn nên tính đến khoảng cách từ cổng vào khu nhà đến đường phố và bán kính quay vòng của ô tô.

Những kích thước của cổng ra vào được quy định bởi luật xây dựng?

Theo luật xây dựng, các cổng ra vào không được rộng dưới 2,4 mét. Trong thực tế, chiều rộng như vậy hiếm khi an toàn và thoải mái.

Các loại cổng ra vào là gì?

Cổng vào hiện được sản xuất chủ yếu với 4 phiên bản. Có các loại cổng ra vào: trượt, xoay, gấp, xếp lớp.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT