Làm thế nào để lựa chọn đúng thiết bị kiểm soát truy cập cổng

Với cổng tự động, hệ thống kiểm soát truy cập được sử dụng để điều khiển chúng từ xa hoặc thẻ từ gần đó. Chọn hệ thống chính xác có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như tùy chọn bảo mật và số lượng người sẽ cần truy cập thường xuyên vào cơ sở. 

Các hệ thống kiểm soát truy cập có thể bao gồm từ hệ thống liên lạc thoại và video đến bàn phím yêu cầu mã hoặc đầu đọc gần cho thẻ và fob.

Trong blog này, chúng tôi xem xét các yếu tố khác nhau cần được xem xét khi chọn một hệ thống kiểm soát truy cập.

Đối tượng truy cập

Yếu tố đầu tiên cần được xem xét là số lượng người sẽ yêu cầu quyền truy cập thường xuyên vào tài sản. Nếu một doanh nghiệp có khách hàng đến mỗi ngày có một hệ thống cổng tự động, một hệ thống liên lạc nội bộ có thể chính xác là những gì cần thiết.

Khách truy cập có thể nhấn nút để liên hệ với những người bên trong tòa nhà, người sau đó có thể cấp quyền truy cập thông qua cổng.

Đối với hệ thống cổng tự động tại nhà, sử dụng điều khiển từ xa cho phép chủ nhà mở và đóng cổng bằng cách chỉ cần nhấn một nút trên máy phát fob chính mà họ mang theo.

Tuy nhiên, cũng có thể cần thiết phải kiểm soát truy cập để cho phép truy cập của khách truy cập được kiểm soát.

Bảo vệ và an ninh

Mức độ bảo vệ cần thiết cũng sẽ có ảnh hưởng đến hệ thống kiểm soát truy cập nào phù hợp nhất. Nếu các cổng kiểm soát truy cập vào một tòa nhà bảo mật cao, điều cần thiết là kiểm soát những người vào một hệ thống liên lạc video cho phép người trong tòa nhà nhìn thấy ai đang ở cổng.

Khách truy cập có thể nhấn nút để gọi hệ thống liên lạc bên trong tòa nhà. Sau khi xác nhận danh tính của khách, các nhân viên trong tòa nhà có thể chọn cho họ vào hoặc giữ cổng đóng lại.

Nếu cổng tự động dành cho nhà hoặc công ty cần ít bảo mật hơn, chúng tôi sẽ đề xuất hệ thống bàn phím để kiểm soát truy cập. 

Tại đây, cổng sẽ chỉ mở nếu khách truy cập nhập đúng mã trên bàn phím. Ngoài ra, một hệ thống lân cận có thể được sử dụng; những yêu cầu này phải có thẻ gần hoặc fobs để chống lại chúng trước khi được cấp quyền truy cập, vì vậy chỉ những người có thẻ hoặc fob mới có thể vào được.

Tần suất sử dụng

Tần suất các cổng được sử dụng cũng sẽ thay đổi hệ thống kiểm soát truy cập nào phù hợp nhất. Nếu cần truy cập thường xuyên vào tài sản, thì phương pháp nhanh chóng và đơn giản sẽ phù hợp, chẳng hạn như hệ thống phát hiện xe.

Có những hệ thống có thể tự động phát hiện một chiếc xe được ủy quyền và mở cổng, bằng RFID, radio Bluetooth hoặc ANPR (Nhận dạng biển số tự động).

Hơn nữa, lối thoát miễn phí cũng có thể đạt được với những điều này hoặc với các cảm biến được trang bị thêm trên ổ đĩa như các vòng từ trên mặt đất hoặc máy dò xe của chúng tôi.

Ngoài ra, một hệ thống GSM cũng có thể được sử dụng. Nó không bị loại bỏ khỏi bất kỳ hệ thống liên lạc nội bộ nào khác, ngoài việc nó sử dụng điện thoại di động thay vì thiết bị cầm tay và có thể được sử dụng ở bất cứ đâu trên thế giới có tín hiệu di động.

Cổng tự động là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ cơ sở nào vì chúng có thể tăng thêm an ninh, tăng giá trị của cơ sở, cải thiện tính thẩm mỹ tổng thể, và tất nhiên, chúng có thể làm tăng sự riêng tư.

Để biết thêm thông tin về cách cổng tự động tăng bảo mật và quyền riêng tư, hãy xem blog trước của chúng tôi. 

Để tận dụng tối đa cổng tự động, điều cần thiết là sử dụng hệ thống kiểm soát truy cập phù hợp nhất. Để đưa ra quyết định phù hợp, các yếu tố trên cần được tính đến.

Chúng tôi là nhà cung cấp bộ dụng cụ và bộ phận cổng tự động và cửa tự động lớn nhất tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một cổng điều khiển từ xa, hãy xem phạm vi của chúng tôi hôm nay để tìm hệ thống kiểm soát truy cập hoàn hảo.

Ngoài các hệ thống kiểm soát truy cập, có rất nhiều tính năng bổ sung khác cho các hệ thống cổng điện để duyệt, vì vậy hãy xem ngay hôm nay và nâng cấp hệ thống của bạn!

Để biết thêm thông tin, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0904 668 997 hoặc truy cập trang liên hệ của chúng tôi.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT