Làm thế nào để lựa chọn hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất ?

Doanh nghiệp hoặc nhà của bạn có cần phải được an toàn không ? Bạn đang tự hỏi làm thế nào để chọn hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất ?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm để bắt đầu với hệ thống kiểm soát truy cập, có một vài điều bạn cần nghĩ đến đầu tiên. Không phải mọi hệ thống kiểm soát truy cập đều được tạo ra như nhau.

Mỗi mức độ bảo mật có độ tin cậy khác nhau. Yêu cầu của bạn cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng và kinh doanh hiện tại của bạn.

Nếu bạn đã sẵn sàng chọn hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, thì không còn gì nữa. Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết chính xác những gì bạn cần biết.

Xem xét các chính sách, mô hình và cơ chế kiểm soát truy cập

Một trong những điều đầu tiên cần xem xét khi tìm kiếm một hệ thống kiểm soát truy cập là loại chính sách, mô hình và cơ chế kiểm soát truy cập nào bạn muốn sử dụng.

Ba thành phần kiểm soát truy cập này giúp chỉ định các yêu cầu trên cả phần cứng và phần mềm cho những ai có thể có quyền truy cập và cách thức và thời điểm họ sẽ thực hiện.

Điều quan trọng là phải biết chính xác cách bạn muốn cấu trúc truy cập và có nhiều mô hình để làm điều này có thể được thực hiện.

Bạn có thể chọn cho phép truy cập dựa trên xếp hạng trong một tổ chức (ví dụ: Kiểm soát truy cập dựa trên vai trò). Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa trên quyền truy cập vào các tên cụ thể trong danh sách (Kiểm soát truy cập tùy ý).

Cần biết loại thiết bị nào bạn cần?

Điều tiếp theo bạn cần xem xét là thiết bị truy cập nào bạn sẽ sử dụng. Làm thế nào một người thực sự có được quyền truy cập và bạn sẽ sử dụng loại khóa nào? Bạn sẽ sử dụng khóa, thông tin đăng nhập, bàn phím hoặc dấu vân tay?

Thiết bị này là thứ sẽ cho phép ai đó có quyền truy cập đồng thời từ chối người khác truy cập. Các loại tính năng truy cập khác nhau có thể ảnh hưởng đến mức độ bảo mật mà bạn sẽ có và mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Ví dụ, vân tay sẽ cung cấp mức độ bảo mật cao hơn nhiều so với cửa cơ bản chỉ có lỗ khóa.

Xem xét mức độ bảo mật

Như đã đề cập ở trên, có các tùy chọn khác nhau khi truy cập phần cứng cũng như chính sách, mô hình và cơ chế. Phần lớn những gì bạn quyết định khi nói đến các tính năng này sẽ phụ thuộc vào mức độ bảo mật bạn muốn tại chỗ.

Điều này sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn. Một tòa nhà văn phòng lớn có thể có các nhu cầu kiểm soát truy cập khác với hệ thống cổng tự động trong một cộng đồng có cổng, chẳng hạn.

Để quyết định mức độ bảo mật bạn cần, bạn nên xem xét nhiều yếu tố. Những yếu tố này có thể bao gồm địa điểm kinh doanh của bạn, mức độ tội phạm trong khu vực của bạn và giờ làm việc của bạn.

Độ tin cậy và lịch sử của nhà sản xuất

Nếu bạn đang chuẩn bị cài đặt một hệ thống kiểm soát truy cập, bạn sẽ muốn xem xét cẩn thận trình cài đặt và nhà sản xuất. Dành thời gian để quyết định xem họ có phù hợp với công việc không.

Thực hiện nghiên cứu của bạn và tìm hiểu xem nhà sản xuất đã kinh doanh được bao lâu và họ đã phát triển các loại hệ thống này trong bao lâu.

Bạn cũng có thể muốn hỏi những loại hình doanh nghiệp và người dùng cuối khác đã sử dụng cùng một giải pháp trong quá khứ. Chúng có giống với quy mô và phạm vi nhu cầu kinh doanh của riêng bạn không?

Ngoài ra, hãy tham khảo nếu có thể và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về độ tin cậy của doanh nghiệp trước khi bạn bắt đầu.

Bạn muốn mở rộng gì trong tương lai ?

Việc thực hiện một hệ thống kiểm soát truy cập là một khoản đầu tư lớn vì vậy điều quan trọng là phải đối xử với nó như một. Bạn nên biết những gì mong đợi sau khi cài đặt hệ thống.

Tìm hiểu xem công ty sẽ cung cấp thông tin cập nhật trong tương lai cũng như loại hỗ trợ nào bạn có thể mong đợi nhận được. Hãy chắc chắn thảo luận về những điều này trước khi chọn một hệ thống cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, có kế hoạch cho bất kỳ thay đổi nào mà doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện sau này. Nếu bạn có thể quyết định thay đổi hệ thống trong tương lai, bạn cần biết điều này sẽ dễ dàng như thế nào, chi phí sẽ là bao nhiêu và những gì khác sẽ xảy ra.

Hệ điều hành và hình thức kết nối

Trước khi lắp đặt hệ thống kiểm soát truy cập, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu về bất kỳ yêu cầu tương thích và kết nối nào bạn có.

Không phải tất cả các hệ thống kiểm soát truy cập đều hoạt động với tất cả các loại hệ điều hành. Dành thời gian để tìm hiểu trước nếu bạn sẽ có bất kỳ vấn đề tương thích.

Một số hệ thống kiểm soát truy cập cũng sẽ cung cấp các giải pháp kết nối dựa trên cơ sở. Nếu cơ sở kết nối là quan trọng đối với bạn và doanh nghiệp của bạn, hãy đảm bảo thảo luận trước về điều này.

Hãy nghĩ về những cánh cửa nào bạn muốn kiểm soát

Bạn cũng nên suy nghĩ lâu dài về việc cửa nào sẽ cần kiểm soát truy cập. Không phải tất cả các cửa hoặc cổng sẽ cần cùng một mức độ an ninh.

Quá nhiều kiểm soát bảo mật có thể dẫn đến một doanh nghiệp chậm lại vì mỗi lần ai đó đi qua cửa họ sẽ cần dành một chút thời gian để xác minh thông tin đăng nhập của họ và có quyền truy cập.

Thật tốt khi tìm được sự cân bằng phù hợp cho phép cơ sở của bạn được an toàn đồng thời đảm bảo rằng việc kinh doanh của bạn không bị gián đoạn một cách không cần thiết.

Dành thời gian để vạch ra tòa nhà của bạn. Quyết định khu vực nào cần được bảo mật thông qua việc sử dụng kiểm soát truy cập và khu vực nào không có giá trị.

Chi phí đầu tư hệ thống kiểm soát truy cập của bạn

Trước khi bạn lắp đặt kiểm soát truy cập trong cơ sở của mình, bạn cũng nên dành thời gian để đánh giá chính xác các chi phí. Đó là một lỗi phổ biến khi chỉ tính đến các chi phí trả trước.

Bảo trì hệ thống, nâng cấp, vận hành thường xuyên, đào tạo và mua lại đều có thể yêu cầu thêm chi phí. Nó có thể đắt hơn bạn có thể nhận ra.

Hãy chắc chắn hỏi bất kỳ công ty nào mà bạn đang xem xét làm việc với các chi phí liên quan ngoài chi phí trả trước. Hỏi xem chi phí sẽ giảm trong khoảng thời gian năm năm và bạn có thể biết được những gì bạn có thể mong đợi.

Quyết định cuối cùng

Lắp đặt một hệ thống kiểm soát truy cập có thể làm điều kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn. Nó sẽ giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn an toàn khỏi bị tổn hại và có sự bảo mật cần thiết.

Tuy nhiên, cài đặt kiểm soát truy cập không phải là một quyết định xem nhẹ. Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần phải nhận thức được. Bằng cách xem xét các điểm được liệt kê ở trên, bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để cài đặt kiểm soát truy cập dễ dàng.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT