Làm thế nào để mở cổng tự động khi bị cắt điện ?

Cổng tự động sử dụng điện để hoạt động, phải không ? Vậy điều gì xảy ra với nó nếu có sự cố mất điện, cắt điện hoặc những ngời làm đường, sửa điện cắt điện của bạn ? Làm thế nào để bạn mở cổng và đóng cổng tự động khi không có điện ?

Ok, chúng ta sẽ nhanh chóng mô tả thiết lập này và loại động cơ cổng mà mọi người sẽ có. Có cổng mở và cổng trượt.

Cổng trượt là đơn giản nhất vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu với chúng. Cổng có bánh xe và trượt dọc theo đường ray, một đường răng được gắn dọc theo chiều dài bên trong cánh cổng. 

Đường răng được đặt trên nhông truyền động bên ngoài của động cơ, khi động cơ quay bánh nhông, cổng sẽ được mở hoặc đóng.

Động cơ cổng mở đa dạng hơn, nhưng tất cả đều áp dụng cùng một nguyên tắc, một động cơ cổng có thể quay một cánh tay gắn vào cổng để mở hoặc đóng nó hoặc di chuyển điểm mà nó kết nối với cổng về phía hoặc ra khỏi điểm kết nối với trụ cổng để đóng / mở cổng.

Phương pháp chuyển đổi cổng tự động sang mở bằng tay khi không có điện cung cấp cho động cơ được gọi là chìa khóa mở tay.

Điều này liên quan tới việc sử dụng một chìa khóa chuyển đổi sang chế độ thủ công và các cơ chế thủ công thích hợp hoặc cơ chế mở tay bổ sung đặc biệt.

Chìa khóa mở tay thường được lắp vào khóa thích hợp trên vỏ động cơ và tay cần gạt hoặc tay cần sau đó, được kéo hoặc xoay để ngắt kết nối với ổ đĩa đọng cơ khỏi tay mở cổng, bánh răng hoặc trục.

Với hầu hết các hệ thống việc chuyển đổi sang cơ chế thủ công cho phép cổng di chuyển hoàn toàn tự do, thường các bộ phận của cơ chế truyền động cổng vẫn sẽ di chuyển khi cổng được di chuyển bằng tay.

Thiết bị điều khiển thủy lực sẽ có dầu trên hệ thống và phải được đẩy lùi qua van, vì vậy trong khi một hệ thống mở thủ công cho phép một cánh cổng được di chuyển mà không có động cơ có khả năng sẽ có một lực cản và cổng phải được đẩy chậm và đều đặn.

Một số cơ chế mở thủ công sẽ không hoạt động khi chúng chịu áp lực, trong những tình huống này cổng phải được đẩy theo hướng mong muốn để giảm áp lực và cho phép cơ chế giải phóng hoạt động. Nguyên tắc đơn giản là không bao giờ buộc một hệ thống phát hành thủ công.

Các khóa và cơ chế chuyển đổi sang chế độ thủ công có thể được mua từ chúng tôi, nhưng nhiều hệ thống phát hành thủ công được vận hành với một khóa được đánh số.

Giữ một bản sao của khóa sẽ được khuyến kích vì nó làm cho việc đặt hàng dễ hơn nhiều. Nó cũng là một ý tưởng tốt để lại một ghi chú với số khóa thủ công nào trong tủ điều khiển cổng để giúp kỹ sư cổng thực hiện dịch vụ hoặc sửa chữa.

Việc mở thủ cổng thường chỉ dành cho mục đích khẩn cấp, nên nó hiếm khi được sử dụng. Điều này có nghĩa là các khóa có thể trở nên bẩn và cứng và đôi khi không sử dụng được khi bạn thực sự cần nó.

Chúng tôi đặc biệt khuyên rằng các chế độ mở thủ công nên được kiểm tra định kỳ 3 tháng một lần và bảo trì cần được thực hiện ít nhất một lần mỗi năm. Điều này có liên quan đến việc làm sạch, bôi trơn và thử nghiệm.

Tất cả hệ thống cổng được lắp đặt bởi một kỹ sư có trình độ nên có một hệ thống chuyển đổi sang chế độ thủ công và bất kỳ ai sử dụng cổng nên lưu ý nơi giữ các phím phát hành thủ công. Nó cho phép cổng được mở và đóng khi không có điện.

Nhưng cũng cần phải đảm bảo rằng bất kỳ ai bị kẹt bởi các cổng được thiết kế kém, không đủ các tính năng an toàn có thể được giải phóng bằng cách ngắt kết nối động cơ.

Người sử dụng cần học cách sử dụng cổng tự động an toàn, và các biện pháp trong trường hợp khẩn cấp và khi mất điện. Bất cứ khi nào bạn cần lắp đặt mới, khắc phục sự cố, sửa chữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT