Lắp đặt thiết bị kiểm soát truy cập cho văn phòng công ty

Một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo doanh nghiệp của bạn là kiểm soát quyền truy cập vào không gian kinh doanh của bạn.

Mặc dù an ninh mạng có xu hướng đứng trước nhiều doanh nghiệp, nhưng việc kiểm soát ai xâm nhập vào doanh nghiệp của bạn và khi nào là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại kẻ xâm nhập, kẻ trộm và thậm chí là hành vi sai trái của nhân viên. 

Lựa chọn khôn ngoan bảo vệ nhân viên của bạn, công cụ của bạn và dữ liệu của bạn.

Hệ thống kiểm soát truy cập là gì?

Hệ thống kiểm soát truy cập kiểm soát mục truy cập vào không gian kinh doanh của bạn và cũng có thể thiết lập các cấp truy cập cho các khu vực của văn phòng và các thiết bị cụ thể.

Hệ thống xác thực danh tính của người dùng và tham chiếu chéo đối với cơ sở dữ liệu để đạt được cấp độ truy cập.

 Hệ thống này tập hợp và lưu trữ dữ liệu sau đó cho phép chủ doanh nghiệp giám sát sự di chuyển của nhân viên và khách truy cập trong văn phòng.

Điều này có thể dẫn đến việc xác định thủ phạm nếu có vi phạm an ninh và cho phép đánh giá chủ động các rủi ro bảo mật để điều chỉnh khi cần thiết.

Kiểm soát truy cập có thể cơ bản như một máy truy cập tại quầy lễ tân được giám sát bởi nhân viên tiếp tân. Tuy nhiên, đây không phải là một thực tiễn bảo mật vững chắc so với các hệ thống tiên tiến ngày nay.

Chúng bao gồm công nghệ xác định cá nhân đang tìm cách truy cập vào văn phòng của bạn hoặc khu vực bị hạn chế và chỉ cho phép truy cập vào các khu vực phù hợp với quyền của họ.

Có một số loại xác thực:

Thẻ truy cập và fob - một thẻ vật lý có thể được quét hoặc quét để nhập cảnh.

Sinh trắc học - nhận dạng khuôn mặt hoặc dấu vân tay xác định người tìm kiếm quyền truy cập.

Mật khẩu hoặc mã pin - người dùng được chấp thuận có thể nhập vào bàn phím.

Ứng dụng di động có mã vạch - người dùng được chấp thuận tải ứng dụng về điện thoại của họ và sau đó tạo mã vạch để vào văn phòng giống như cách họ sử dụng thẻ chìa khóa.

Có nhiều lợi ích cho các hình thức xác thực này. Đối với mỗi người, quản trị viên hệ thống có thể tắt ngay thông tin đăng nhập của nhân viên khi anh ta hoặc cô ta rời khỏi công ty.

Ngoài ra, đối với các công ty trước đây sử dụng nhân viên bảo vệ hoặc nhân viên tiếp tân để phê duyệt quyền truy cập, các hệ thống được hỗ trợ công nghệ tăng tốc truy cập cho những nhân viên trước đây có thể phải chờ đến lượt.

Và, nếu có trường hợp khẩn cấp, hệ thống kiểm soát truy cập có thể cho phép khóa nhanh nếu cần. 

Bạn cũng có thể thiết lập hệ thống để điều chỉnh các tài nguyên như ánh sáng và điều hòa không khí hoặc nhiệt ở các khu vực trong văn phòng không sử dụng, điều này tốt cho môi trường cũng như điểm mấu chốt của bạn.

"Toàn bộ khái niệm tòa nhà thông minh đang nhanh chóng đạt được động lực", "Trong nhiều trường hợp, đó là kiểm soát truy cập đang thúc đẩy cách một tòa nhà được sử dụng để lấy thông tin. 

Theo cách đó, quyền truy cập sẽ phát triển nhanh hơn so với trước đây. Mọi người thường sống trong một ngôi nhà thông minh và họ làm việc trong một tòa nhà im lặng Khi người thuê nhà thay đổi, nhu cầu của họ đang thay đổi, và những kỳ vọng đó sẽ thay đổi. "

Các loại kiểm soát truy cập

Có hai cách tiếp cận để kết nối các thành phần khác nhau trong một hệ thống, bao gồm đầu đọc cửa, khóa, máy ảnh và hệ thống quản trị hoặc bảng điều khiển, thường là một máy tính:

Hệ thống truyền thống sử dụng bảng điều khiển kết nối vật lý với thiết bị hệ thống. Đây được coi là tùy chọn an toàn hơn của hai loại hệ thống, nhưng có thể bị giới hạn hoặc tốn kém ở chỗ có giới hạn về số lượng điểm truy cập có thể được gắn vào bảng điều khiển.

Nếu một bảng điều khiển không hỗ trợ số lượng điểm truy cập bạn yêu cầu, bạn phải giảm điểm truy cập hoặc đầu tư vào bảng điều khiển bổ sung.

Các hệ thống IP dựa trên mạng, kết nối các đầu đọc cửa bằng kết nối Ethernet hoặc không dây. Điều này loại bỏ các giới hạn về số lượng điểm truy cập trong hệ thống nhưng có mối lo ngại về khả năng hệ thống bị hack.

Có ba loại hệ thống kiểm soát truy cập:

Kiểm soát truy cập tùy ý :

Đây là hình thức ít nghiêm ngặt nhất vì nó cung cấp một cấp truy cập cho tất cả các thông tin đăng nhập được phê duyệt.

Kiểm soát truy cập bắt buộc:

Đây là hình thức kiểm soát truy cập nghiêm ngặt và chuyên sâu nhất vì nó yêu cầu quản trị viên hệ thống chỉ định cấp truy cập cho từng cá nhân được thêm vào hệ thống.

Kiểm soát truy cập dựa trên vai trò:

Đây là hình thức phổ biến nhất. Với cách tiếp cận này, vai trò hoặc chức danh công việc được thêm vào hệ thống với mức độ truy cập được gán cho từng dựa trên nhu cầu truy cập mà ai đó trong vai trò đó sẽ có.

Sau đó, khi một người mới được thêm vào hệ thống, họ sẽ được thêm một vai trò hoặc chức danh nhất định và mức độ truy cập được tự động gán. Điều này cũng được gọi là truy cập dựa trên quy tắc.

Ngoài ra còn có một số tùy chọn để lưu trữ hệ thống của bạn:

Lưu trữ cục bộ thông qua một máy chủ tại chỗ thường sử dụng PC để quản trị hệ thống.

Hệ thống dựa trên đám mây lưu trữ quyền truy cập trong đám mây và quản trị viên có thể truy cập bảng điều khiển hệ thống từ mọi nơi thông qua trình duyệt web

Quản trị viên phải trải nghiệm sự đồng nhất về chức năng giữa các thiết bị, tức là quyền truy cập, thông tin và trải nghiệm phải giống nhau cho dù trên PC, máy tính bảng, thiết bị di động hoặc thiết bị khác.

Một hệ thống dựa trên điện thoại di động hoặc điện thoại thông minh cung cấp các chức năng quản trị và người dùng thông qua một ứng dụng.

Đảm bảo không gian của bạn

Trong khi công nghệ văn phòng thông minh đang ngày càng phổ biến và các hệ thống kiểm soát truy cập có thể là một phần quan trọng của công nghệ này.

Bảo mật có thể sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn trong việc đưa ra các quyết định của hệ thống kiểm soát truy cập. Có nhiều cách để cải thiện bảo mật của bạn:

Làm việc với một nhà tư vấn bảo mật để đánh giá nhu cầu bảo mật của bạn và xác định đúng hệ thống và giao thức để giải quyết chúng.

Sử dụng hai hoặc nhiều loại xác thực, tức là thẻ khóa và sinh trắc học.

Lựa chọn không cho tính năng trùng lặp. Nó giới hạn khả năng cho ai đó chia sẻ thẻ truy cập hoặc ứng dụng di động của họ với người dùng khác và giúp bảo vệ chống trùng lặp thẻ truy cập.

Điều này đòi hỏi một hệ thống giám sát cả mục nhập và lối ra từ không gian được kiểm soát. Khi một lối vào được ghi lại, những thông tin người dùng đó không thể được sử dụng để nhập lại cho đến khi một lối thoát được ghi lại.

Tiến hành đánh giá hàng năm bao gồm phân tích báo cáo hệ thống và kiểm tra thiết bị hệ thống để tìm bằng chứng giả mạo. Điều chỉnh công nghệ và giao thức của bạn dựa trên bất kỳ vi phạm hoặc lỗ hổng nào bạn tìm thấy.

Hạn chế quyền truy cập vào bảng điều khiển của hệ thống bằng cách giữ chúng ở một vị trí an toàn.

Xem xét sử dụng công nghệ độc quyền vì nó có xu hướng an toàn hơn công nghệ nguồn mở.

Đào tạo nhân viên của bạn về giao thức bảo mật và công nghệ. Giúp họ hiểu vai trò của họ trong việc bảo vệ không gian văn phòng, tài sản, bản thân và đồng nghiệp.

Cách chọn hệ thống của bạn

Để đánh giá hệ thống tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ cần hiểu nhu cầu của mình. Hãy xem xét những câu hỏi sau:

Trả lời những điều trên sẽ giúp bạn chia sẻ rõ ràng các tiêu chí hệ thống với đại diện bán hàng và so sánh các dịch vụ giữa một số nhà cung cấp. Bạn cũng sẽ muốn hiểu mức độ dịch vụ khách hàng được cung cấp bởi mỗi nhà cung cấp.

Khi nhận được ước tính, hãy chắc chắn từng điều rõ ràng về những gì được bao gồm. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả, chẳng hạn như:

Vì kiểm soát truy cập chỉ là một khía cạnh của bảo mật văn phòng, bạn có thể muốn xem xét các nhà cung cấp có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu bảo mật của bạn, bao gồm giám sát video, báo cháy và hệ thống báo động được giám sát

Kiểm soát truy cập

Các hệ thống kiểm soát truy cập đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, nhưng chúng cũng trở nên phức tạp hơn. 

Do đó, chúng tôi thiết kế các hệ thống của mình sao cho chúng thân thiện với người dùng nhưng chưa từng có khi nói đến mức độ bảo mật mà họ có thể cung cấp.

Sử dụng hệ thống kiểm soát truy cập của chúng tôi để ngăn chặn kẻ xâm nhập và chỉ cho phép nhân viên và khách truy cập được ủy quyền trong các khu vực được chỉ định trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Bạn không chỉ có được một hệ thống kiểm soát truy cập được thiết kế đầy đủ, bạn còn có được một cài đặt hiệu quả, sửa chữa theo bảo hành và dịch vụ thân thiện và chuyên nghiệp.

Chúng tôi thậm chí có thể nâng cấp một hệ thống hiện có, sử dụng càng nhiều thiết bị đã có sẵn để giảm chi phí và chuyển những khoản tiết kiệm đó cho khách hàng của chúng tôi.

Lắp đặt

Từ thẻ ID truy cập, đến một bàn phím đơn hoặc hệ thống phím phù hợp, chúng tôi có thể cài đặt hệ thống kiểm soát truy cập mà bạn thích.

Và ngay cả sau khi cài đặt hoàn tất, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ liên tục khi bạn tìm hiểu cách sử dụng nó để duy trì bảo mật của mình.

Dịch vụ

Hệ thống kiểm soát truy cập của bạn cần được vận hành trơn tru để giữ an toàn cho bạn và chúng tôi biết có thể tốn kém bao nhiêu để sửa chữa khi gặp sự cố.

Do đó, chúng tôi cung cấp các hợp đồng dịch vụ sẽ cung cấp bảo trì cho hệ thống kiểm soát truy cập của bạn và giữ cho nó luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

Sửa chữa

Ngoài việc cung cấp sửa chữa trên các hệ thống của chúng tôi, chúng tôi có thể sửa chữa các hệ thống đã được trang bị bởi các nhà thầu khác. Sau đó chúng tôi có thể đưa chúng qua và cung cấp cho bạn một hệ thống kiểm soát truy cập đáng tin cậy hơn.

Tùy chỉnh

Chúng ta có thể tích hợp các hệ thống kiểm soát truy cập vào mọi thứ, từ thang máy và cổng đến các cửa tự động và rào chắn. Và chúng tôi cũng sản xuất màn hình và cửa an ninh tùy chỉnh với một loạt các khóa bảo mật.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT