Lợi ích, chi phí và hệ thống kiểm soát truy cập cổng tốt nhất

Bạn muốn cơ sở của bạn trở thành một nơi an toàn và thuận tiện để sinh sống. Đầu tư vào hệ thống kiểm soát ra vào cổng phù hợp là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm sống của cư dân và giúp việc quản lý tài sản trở nên dễ dàng hơn. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về kiểm soát ra vào cổng và tìm giải pháp phù hợp với bạn.

Bài đăng này bao gồm:

Hệ thống kiểm soát ra vào cổng là gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào cổng điều chỉnh những ai có quyền truy cập vào một tài sản có giám sát. Nó cho phép bạn quản lý những người có quyền vào tài sản đồng thời kiểm soát tần suất và thời gian họ có thể làm như vậy.

Bạn có thể lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào cổng ở bất kỳ lối vào nào, cho dù nó mở trượt, mở xoay hay mở dọc. Có nhiều loại hệ thống được thiết kế cho lối vào có kiểm soát. Và bằng cách chọn đúng cho tòa nhà của bạn, cộng đồng của bạn sẽ là một nơi an toàn và thoải mái để gọi là nhà.

Tại sao cộng đồng của bạn cần kiểm soát truy cập cổng của bạn được đảm bảo an ninh, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng cư dân và khách được ủy quyền có thể dễ dàng tiếp cận tài sản. Với hệ thống kiểm soát ra vào cổng, bạn có thể khóa cổng mà vẫn đảm bảo cư dân có thể ra vào tài sản một cách liền mạch.

Các lợi ích khác của hệ thống kiểm soát truy cập bao gồm:

Sống khuôn viên cộng đồng có giám sát có thể là một trải nghiệm thú vị và thậm chí sang trọng với những người hàng xóm phát triển ý thức cộng đồng mạnh mẽ. Hệ thống cổng vào là một tính năng quan trọng sẽ góp phần vào lối sống nâng cao đó.

Cách kiểm soát cổng ra vào tại của bạn

Khi bạn đã cài đặt đúng loại cổng bảo mật, đã đến lúc xem xét cách kiểm soát quyền truy cập cổng cho cộng đồng của bạn sao cho đơn giản và an toàn. Dưới đây chúng tôi xem xét một số hệ thống kiểm soát ra vào cổng phổ biến nhất.

Dưới đây là năm cách để kiểm soát quyền truy cập tại của bạn:

1. Cổng liên lạc nội bộ

Một trong những cách phổ biến nhất để quản lý quyền truy cập tại là sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ cổng. Hệ thống liên lạc nội bộ là một cách hiệu quả về chi phí và bảo trì thấp để cho phép người dân, khách và người vận chuyển giao hàng qua cổng của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể kết nối hệ thống an ninh chẳng hạn như giám sát video, với nhiều hệ thống liên lạc nội bộ hiện đại, vì vậy tất cả dữ liệu bảo mật của bạn đều ở một nơi.

Khi mua thiết bị liên lạc nội bộ cổng, hãy tìm một thiết bị có camera tích hợp. Hệ thống liên lạc nội bộ cổng có camera cho phép cư dân xem ai đang ở cổng trước khi cho họ vào. Ngoài ra, bạn có thể xem nhật ký tất cả các lần mở cổng hoàn chỉnh với các bức ảnh có đóng dấu thời gian và ngày tháng.

Bạn cũng có thể muốn tìm kiếm hệ thống liên lạc nội bộ cổng dựa trên đám mây. Quản lý hệ thống liên lạc nội bộ của bạn qua đám mây có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh quyền truy cập và xem lại nhật ký nhập cảnh từ bất kỳ đâu.

Và những loại liên lạc nội bộ này thường được ghép nối với một ứng dụng di động để nhân viên và người dân có thể vào chỗ nghỉ mà không cần fobs hoặc điều khiển từ xa. Ngoài ra, cư dân cũng có thể cấp quyền truy cập cho khách và tài xế giao hàng từ điện thoại thông minh của họ.

2. Hệ thống nhập điện thoại

Hệ thống vào cửa qua điện thoại là hình thức ra vào cổng lâu đời nhất. Nó cho phép du khách gọi cho cư dân bằng đường dây dịch vụ điện thoại cũ. Các hệ thống này bao gồm phần cứng ở lối vào có kiểm soát, cho phép du khách gọi điện cho bất kỳ cư dân nào trong khu nhà. Người dân dùng điện thoại để trả lời cuộc gọi và mở cổng đón khách.

Một số hạn chế của việc sử dụng hệ thống nhập cảnh qua điện thoại để kiểm soát ra vào cổng là:

Sau nhiều năm được sử dụng tại nhiều loại tòa nhà, hệ thống nhập cảnh qua điện thoại giờ đây được coi là lỗi thời và đã được thay thế bằng các giải pháp hiện đại như hệ thống liên lạc video dựa trên đám mây.

3. Hệ thống thẻ khóa

Hệ thống thẻ khóa và thẻ khóa là các tùy chọn khác để kiểm soát quyền truy cập vào cộng đồng. Mỗi cư dân nhận được thẻ mà họ quét ở cổng trước để vào. Điều này có thể thuận tiện cho người dân, nhưng không thuận tiện cho du khách.

Hệ thống thẻ và thẻ khóa được thiết kế để quản lý quyền truy cập chỉ dành cho người dân, chúng không cung cấp quyền truy cập của nhà cung cấp dịch vụ giao hàng hoặc khách truy cập. Thêm vào đó, người dân có thể quên hoặc mất thẻ, điều này có thể tốn kém thời gian và chi phí thay thế. Nếu bạn sử dụng hệ thống của mình, bạn sẽ cần ghép nối hệ thống này với hệ thống quản lý khách truy cập để có quyền truy cập của khách.

4. Đầu đọc biển số

Nếu cộng đồng của bạn yêu cầu phương tiện ra vào, bạn có thể coi thiết bị đọc biển số xe là hệ thống kiểm soát ra vào cổng của mình. Đầu đọc biển số xe cho phép cư dân vào khu nhà bằng cách quét biển số xe của họ. Nếu biển số trùng với biển số trong cơ sở dữ liệu của hệ thống thì hệ thống sẽ mở khóa cổng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giống như chìa khóa và thẻ trình đọc biển số xe chỉ kiểm soát và kích hoạt quyền truy cập cho người thuê đã đăng ký, không cho khách truy cập hoặc người vận chuyển. Vì vậy, bạn sẽ vẫn cần một hệ thống nhập cảnh để khách truy cập.

Hơn hết, đầu đọc biển số xe chỉ kiểm soát việc ra vào ở cổng trước, không phải ở bất kỳ lối vào bổ sung nào. Vì vậy, nếu bạn cần kiểm soát quyền truy cập vào các không gian tiện nghi hoặc các khu vực khác trong tòa nhà, bạn sẽ cần một giải pháp truy cập tài sản khác, chẳng hạn như bàn phím.

5. Bàn phím

Hệ thống nhập bằng bàn phím cho phép cư dân dễ dàng truy cập cổng - mà không cần sử dụng thẻ hoặc điều khiển từ xa rườm rà. Với hệ thống bàn phím, mỗi người dân có một mã PIN duy nhất mà họ nhập vào bàn phím để truy cập.

Tuy nhiên, người giao hàng và khách của bạn sẽ không có mã PIN và bàn phím không cung cấp cách để khách yêu cầu quyền truy cập từ người dân. Vì vậy, bàn phím không phải là cách tốt nhất để tự quản lý quyền truy cập cổng vào.

Đối với các mục đích quản lý tài sản, chẳng hạn như thu gom thùng rác hoặc yêu cầu bảo trì, bàn phím cổng được sử dụng tốt nhất cùng với hệ thống liên lạc video. Bằng cách này, các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba có thể yêu cầu quyền truy cập một lần vào thuộc tính mà không cần mã PIN.

Chi phí kiểm soát ra vào cổng

Chi phí của kiểm soát ra vào cổng khác nhau tùy thuộc vào loại hệ thống bạn lắp đặt. Giá phần cứng thường cố định, nhưng chi phí lắp đặt có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực của bạn.

Dưới đây là một số ước tính định giá phần cứng kiểm soát truy cập:

Khi bạn nghiên cứu các tùy chọn kiểm soát ra vào cổng của mình, điều quan trọng là phải xem xét khoản đầu tư sẽ thực sự giúp bạn tiết kiệm tiền như thế nào về lâu dài.

Ví dụ, bạn đang trả tiền cho một nhân viên bảo vệ? Có hệ thống kiểm soát ra vào phù hợp có thể có nghĩa là bạn có thể giảm bớt giờ làm việc của họ hoặc loại bỏ hoàn toàn sự cần thiết của nhân viên bảo vệ. 

Cách chọn hệ thống kiểm soát ra vào cổng tốt nhất

Trước khi bạn chọn một hệ thống kiểm soát ra vào cổng cho cộng đồng của mình, tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng cách xem xét ngân sách hàng năm của cộng đồng. Nếu không hiểu rõ về tài chính của bất động sản, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp trước số lượng các lựa chọn dành cho mình.

Khi bạn biết ngân sách của mình, hãy xem xét điều gì quan trọng đối với cộng đồng của bạn. Ví dụ: nếu bảo mật là ưu tiên cao nhất, thì hãy xem xét một hệ thống bao gồm video. Hoặc có lẽ cộng đồng giám sát của bạn muốn tránh sử dụng fobs hoặc điều khiển từ xa. Trong trường hợp đó, hãy tìm một hệ thống dựa trên điện thoại thông minh.

Đây là những gì cần tìm trong hệ thống kiểm soát ra vào cổng cho của bạn:

Video trực tiếp

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng video giúp tăng cường an ninh tài sản bằng cách cho phép gọi video giữa cư dân và du khách. Với cảnh quay video về mọi người yêu cầu quyền truy cập, bạn luôn có thể biết ai đang ở cổng trước khi cho họ vào.

Truy cập dựa trên điện thoại thông minh

Không ai thích mang theo thẻ hoặc điều khiển từ xa chúng có thể dễ dàng bị hỏng hoặc bị lạc. Vì vậy, hãy tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách đầu tư vào hệ thống kiểm soát ra vào cổng bằng thông tin đăng nhập di động .

Hệ thống kiểm soát ra vào cổng di động cho phép bạn mở cổng từ điện thoại của mình hoặc thậm chí bằng Apple Watch hoặc lệnh thoại như Siri hoặc Alexa. Bằng cách đó, không cần phải tiếp tục thay thế fobs bị mất hoặc bị hỏng.

Khi mua hệ thống truy cập cổng dựa trên điện thoại thông minh, hãy tìm một hệ thống có ứng dụng di động được đánh giá cao. Các hệ thống tốt nhất kết hợp với một ứng dụng di động mà từ đó cư dân có thể quản lý quyền truy cập cho chính họ và khách truy cập của họ.

Dựa trên đám mây

Đầu tư vào hệ thống dựa trên đám mây có nghĩa là bạn có thể quản lý quyền truy cập từ bất kỳ đâu. Không cần cài đặt và quản lý máy chủ tại cơ sở của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ được hỗ trợ từ xa và sao lưu dữ liệu tự động.

Quản lý khách truy cập

Nhiều tùy chọn kiểm soát ra vào cổng chỉ có thể được sử dụng bởi người dân. Du khách một lần không thể qua cổng bằng hệ thống đọc biển số hoặc chìa khóa.

Vì vậy, giải pháp tốt nhất là cài đặt một hệ thống kiểm soát ra vào có tính năng quản lý khách truy cập. Bằng cách đó, du khách và người vận chuyển có thể yêu cầu người dân truy cập khi họ đến nơi. Các hệ thống truy cập cổng tốt nhất cũng bao gồm các tính năng như khóa ảo cho khách đã lên kế hoạch và Thẻ giao hàng cho người giao hàng.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT