Lựa chọn thiết bị kiểm soát truy cập cho văn phòng công ty

Các hệ thống kiểm soát truy cập thường được kết hợp với các cơ sở tài chính hoặc chính phủ, nhưng các giải pháp bảo mật này có thể quan trọng đối với các ngành công nghiệp và doanh nghiệp khác, bất kể quy mô.

Các loại công ty khác nhau đều có các loại nhu cầu bảo mật khác nhau. Do đó, khi chọn hệ thống kiểm soát truy cập cho cơ sở của bạn, điều quan trọng là phải xem xét doanh nghiệp của bạn yêu cầu gì, các loại hệ thống kiểm soát truy cập khác nhau có sẵn và loại nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Các loại hệ thống điều khiển tiếp cận

Khi xem xét các giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp của bạn, có nhiều lựa chọn cần lưu ý, chẳng hạn như loại hệ thống nào bạn cần và phương thức truy cập nào bạn muốn cho phép đi vào các khu vực khác nhau của cơ sở.

Kiểm soát truy cập độc lập so với kiểm soát truy cập dựa trên máy tính

Hệ thống kiểm soát truy cập độc lập sử dụng khóa an toàn trên mỗi cửa riêng lẻ. Các hệ thống được cách ly với cửa cụ thể mà chúng kiểm soát.

Kiểm soát truy cập độc lập thường hữu ích cho các cơ sở nhỏ hơn có ít người cần truy cập vào tòa nhà hoặc ít cửa bị hạn chế truy cập hơn.

Nhìn chung, việc thiết lập một hệ thống kiểm soát truy cập độc lập sẽ đơn giản hơn so với hệ thống được nối mạng, nhưng, nếu bạn muốn thay đổi hệ thống (ví dụ: khóa một khóa hoặc thẻ khỏi quyền truy cập), bạn phải làm như vậy tại mỗi cửa riêng lẻ.

Trong khi đó, các hệ thống kiểm soát truy cập được nối mạng cung cấp khả năng kiểm soát tập trung của nhiều cửa thông qua mạng không dây thay vì mỗi cửa có hệ thống riêng biệt.

Các hệ thống kiểm soát truy cập này khó cài đặt hơn, nhưng, với các hệ thống này, bạn có thể điều khiển tất cả các cửa từ một vị trí trung tâm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các bản ghi hệ thống để xác định ai đã truy cập vào khu vực nào vào thời gian nào. 

Do đó, các hệ thống này rất phù hợp với các tòa nhà cỡ trung bình / lớn hơn có nhiều cửa và / hoặc nhiều người dùng, mặc dù chúng cũng có thể được sử dụng cho các cơ sở nhỏ hơn.

Hệ thống kiểm soát truy cập có dây cứng so với hệ thống kiểm soát truy cập không dây

Kết nối dây tín hiệu cho tòa nhà của bạn cho một hệ thống kiểm soát truy cập là một giải pháp bảo mật kinh doanh an toàn. Các dây kết nối tất cả các thành phần của hệ thống, cung cấp một cơ sở hạ tầng hệ thống mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, các hệ thống kiểm soát truy cập này có thể khó trang bị thêm vào một tòa nhà hiện có, vì vậy chúng thường được cài đặt khi xây dựng một cơ sở mới.

Mặt khác, các hệ thống kiểm soát truy cập không dây được vận hành bằng pin và, nếu là một phần của hệ thống nối mạng, giao tiếp với toàn bộ hệ thống thông qua internet không dây.

Các hệ thống này yêu cầu các cổng hoặc điểm truy cập để chuyển thông tin liên lạc giữa các cơ chế cửa riêng lẻ và hệ thống trung tâm, nhưng các điểm truy cập hoặc cổng này có phạm vi hạn chế.

Nếu bạn đang xem xét một giải pháp bảo mật kinh doanh không dây, hãy nhớ rằng những điều này có thể yêu cầu các mạng phức tạp hơn. Ngoài ra, họ dễ dàng trang bị thêm vào một tòa nhà hiện có hơn là một hệ thống có dây.

So sánh hệ thống kiểm soát truy cập thẻ, mã số và sinh trắc học

Tùy thuộc vào nhu cầu bảo mật của doanh nghiệp của bạn, bạn nên xem xét các phương thức truy cập khác nhau có sẵn. Thẻ hoặc mã truy cập có thể được đưa vào đầu đọc và rất hữu ích để truy cập nhanh chóng, an toàn qua cửa.

Đây là phương pháp đơn giản nhất để sử dụng. Tuy nhiên, nếu thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp, có thể có rủi ro bảo mật liên quan và quyền truy cập thẻ, Thẻ phải được thu hồi lại quyền truy cập để duy trì tính toàn vẹn của hệ thống kiểm soát truy cập.

Mã khóa hoặc mã PIN cũng là một lựa chọn. Hệ thống kiểm soát truy cập có thể được vận hành trên một mã cụ thể phải được nhập để truy cập vào một khu vực của tòa nhà.

Thật không may, có nguy cơ tiềm ẩn là ai đó có thể quên mã, hoặc tệ hơn, ai đó có thể viết nó ra giấy và mất nó hoặc thậm chí nói với người khác. Tuy nhiên, miễn là không có nhân viên nào của bạn làm điều này, mã khóa có thể là một phương pháp hiệu quả để duy trì quyền truy cập an toàn.

Đối với bảo mật nâng cao, sinh trắc học là một lựa chọn tuyệt vời cho các hệ thống kiểm soát truy cập. Bảo mật sinh trắc học sử dụng các định danh duy nhất vốn có trên cơ thể người, như dấu vân tay, dấu tay, võng mạc và thậm chí cả khuôn mặt.

Đây là những phương pháp an toàn nhất để kiểm soát quyền truy cập vào một số khu vực nhất định trong cơ sở của bạn, nhưng đây cũng là những hệ thống đắt nhất và khó cài đặt nhất.

Để tăng cường bảo mật hơn nữa, bạn có thể muốn xem xét phương thức ủy quyền hai yếu tố (hoặc đa yếu tố) cho hệ thống kiểm soát truy cập của tòa nhà của bạn.

Các phương pháp này kết hợp hai hoặc nhiều phương thức nhận dạng / ủy quyền, chẳng hạn như chèn thẻ chìa khóa và nhập mã đồng thời hoặc quét thẻ ID và dấu tay.

Đây là những phương pháp phức tạp hơn, nhưng cũng an toàn hơn, đảm bảo các lĩnh vực nhất định trong doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất

Rõ ràng, có một số yếu tố cần tính đến khi chọn hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chọn hệ thống phù hợp phụ thuộc nhiều vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp và cơ sở của bạn.

Để biết thêm các đề xuất chi tiết tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT