Lựa chọn và lắp đặt cổng ra vào tự động

Điều khiển từ xa mở cổng vào khu nhà gần như đã trở thành một tiêu chuẩn tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng tài sản của những người lái xe. Tùy theo điều kiện sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn cổng trượt được trang bị cơ cấu truyền động được điều khiển bằng điều khiển từ xa hoặc cũng có thể là cổng xoay tự động, thường thấy nhất là cổng lùa 2 cánh.

Chúng ta nên quyết định lựa chọn loại cổng ở giai đoạn xây dựng hàng rào từ phía lối vào, có tính đến, ngoài ra, địa hình, lối ra đường và độ tin cậy khi vận hành. Đối với những người chưa quyết định có thể lắp đặt cổng nâng hạ ngầm mở rộng ở chế độ đóng.

Điều kiện về vị trí của cổng

Cung cấp lối vào an toàn và thuận tiện vào tài sản từ đường công cộng hoặc đường nội bộ không phải lúc nào cũng giới hạn việc chọn cổng phù hợp với chúng ta và đôi khi cũng yêu cầu sửa đổi hàng rào. Thoát khỏi một con đường hẹp sẽ đặc biệt rắc rối, khi những khó khăn khác gây ra, trong số những người khác, bởi rãnh thoát nước.

Về mặt hình thức, vị trí của lối vào bất động sản từ đường công cộng được xác định trên bản đồ trắc địa trên cơ sở kế hoạch phát triển bất động sản (ví dụ: khi xin giấy phép xây dựng) hoặc, trong trường hợp các mảnh đất chưa phát triển, ở dạng quyết định của người quản lý đường bộ, ví dụ như trong quá trình tái thiết hoặc hiện đại hóa.

Nếu vì bất kỳ lý do gì, chúng tôi muốn thay đổi vị trí của lối ra, chúng tôi nên nộp đơn lên cơ quan quản lý đường bộ (ví dụ như đường xã, huyện) để được đồng ý trên cơ sở một dự án đã chuẩn bị. Nhận được sự chấp thuận sẽ cho phép bạn nộp đơn xin giấy phép xây dựng, mà chúng tôi sẽ phải thực hiện bằng chi phí của mình.

Cũng có thể thực hiện một số sửa đổi nhất định giúp nhập cốt truyện dễ dàng hơn mà không cần thực hiện bất kỳ hành động chính thức đặc biệt nào. Trong phạm vi tài sản của bạn, sẽ được phép mở rộng cổng và độ thu lại của cổng liên quan đến hàng rào, điều này sẽ cho phép rẽ với bán kính lớn hơn.

Trong điều kiện không có sự cố vào khu nhà, tùy thuộc vào loại xe ô tô được sử dụng chiều rộng của cổng là 3 - 4 mét, trừ khi bãi đậu xe cho một số phương tiện được đặt gần hàng rào, thì tốt hơn là nên lắp đặt một cánh cổng rộng hơn.

Yêu cầu đối với cổng ra vào

Việc lựa chọn cổng vào trước hết phải phụ thuộc vào khả năng lắp đặt của cấu trúc cụ thể của nó. Việc lắp đặt cổng trượt yêu cầu giải phóng mặt bằng dọc theo hàng rào dọc theo phần có chiều dài tương ứng với chiều rộng của cổng cộng với 30 - 40% giá trị này theo chiều dài của cái gọi là đối trọng. Vì vậy, đối với cổng bốn mét, dọc theo hàng rào, phải có một không gian trống khoảng 5,5 mét, cho phép nó "ẩn".

Điều quan trọng là phải duy trì cùng một mặt bằng dọc theo toàn bộ tuyến đường của cổng. Nó không thể được lắp đặt trên sườn dốc hoặc hàng rào có bậc thang.

Việc xây dựng các trụ cổng hiện tại sẽ không gây ra vấn đề khi lắp đặt cổng trượt, vì các yếu tố chịu lực và tiếp cận của cổng mới có thể được lắp đặt độc lập với hàng rào.

Cổng xoay

Cổng hai cánh thông thường nhất có thể được lắp đặt ở hầu hết mọi điều kiện địa hình và cửa trượt mở vào trong không giới hạn chiều rộng của lối đi, mặc dù trong trường hợp đường lái xe nghiêng bên trong lô đất, nó phải được san bằng ít nhất trên một mặt cắt tương ứng với chiều rộng của lá, tức là 2 - 3 mét .

Chỉ trong điều kiện cực kỳ bất lợi, khi có nhà để xe phía sau hàng rào ở khoảng cách nhỏ hơn 1,5  -2 mét thì mới nên bỏ giải pháp này. Cổng hai lớp hoàn hảo cho lối vào rút ra, khi chúng được đặt bên ngoài hàng rào, do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi vào tài sản.

Do gắn các cánh và cơ chế mở tự động trên trụ cổng, cấu trúc của chúng phải được điều chỉnh để mang tải trọng đôi khi đáng kể (trọng lượng lá, áp lực gió), do đó, các trụ cổng phải được điều chỉnh theo loại cổng đã được lắp đặt tại giai đoạn xây dựng hàng rào .

Tính năng chức năng của cổng tự động

Với các giá trị tương tự về hoạt động của cổng vào trượt và cổng bản lề, một đặc điểm quan trọng được tính đến khi lựa chọn chúng là độ tin cậy của hoạt động trong điều kiện thời tiết thay đổi và khả năng chống hư hỏng.

Về cách vận hành, cổng xoay không khác các cổng hay lối vào thông thường đóng mở bằng tay, chỉ khác là việc điều khiển được thực hiện bằng cơ cấu đi kèm.

Do đó, hoạt động của chúng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, chẳng hạn như đóng băng, tuyết rơi dày hoặc nhiệt độ thấp, theo quy luật, không gây ra vấn đề với hoạt động của cổng. Ngay cả trong trường hợp hỏng hóc cơ cấu truyền động, cánh cổng có thể dễ dàng đóng mở bằng tay.

Cổng trượt kém khả năng chống chịu với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt do cách chúng chạy qua các xe đẩy đặt ở mặt đất. Do đó, thiết bị chạy thường bị đóng băng khi mặt trời làm tan tuyết và nước đóng băng vào ban đêm.

Việc mở khóa cổng như vậy yêu cầu phải làm tan băng dẫn hướng nếu không, cổng không thể di chuyển được mặc dù đã ngắt kết nối cơ cấu truyền động. Cũng có thể có các vấn đề gây ra bởi sự biến dạng của mặt đất (ví dụ như do sương giá), dẫn đến việc cánh cổng không đóng đúng cách khi nó bỏ sót quả bông tiếp cận.

An toàn khi sử dụng

Khả năng mở cổng từ xa từ xa để tránh việc chờ đợi ra vào và ngăn chặn, chẳng hạn như cản trở giao thông trên một con phố đông đúc. Tuy nhiên, cổng tự mở - đặc biệt là cổng trượt - có thể tiềm ẩn mối đe dọa nếu, ví dụ, một đứa trẻ đặt tay lên lối đi giữa hàng rào và cổng.

Đúng là chu kỳ hoạt động của cửa thường được báo hiệu bằng đèn cảnh báo nhấp nháy, nhưng trong điều kiện rủi ro gia tăng, cần bảo vệ khu vực cửa đi lại, ví dụ như bằng lưới.

Khu vực nguy hiểm cho người, động vật và xe cộ cũng bao gồm việc tiếp cận qua cổng. Trong trường hợp cổng trượt, nó được giới hạn trong đường chuyển động của nó (từ trụ đến trụ), và trong trường hợp cửa xoay trong phạm vi của các lá mở.

Bảo vệ tiêu chuẩn chống lại bẫy bằng cổng đóng được lắp đặt các thanh chắn hồng ngoại để tắt nguồn điện của ổ đĩa hoặc chuyển sang chế độ mở trong trường hợp có đối tượng hoặc người xuất hiện trong khu vực được bảo vệ.

Tại các cổng trượt, các tế bào quang điện (truyền và nhận) được gắn trên các trụ cổng hoặc lắp vào bên trong cổng. Cổng bản lề được bảo đảm thêm bằng một rào cản hồng ngoại được lắp đặt ở rìa tầm với của tấm chắn - các trụ bổ sung được đặt ở đó.

Lắp đặt cổng xoay tự động

Các trụ cổng, trên đó các cánh sẽ được treo, phải đảm bảo bản lề và cơ cấu đóng ổn định. Lựa chọn thuận tiện nhất là sử dụng các trụ thép được đổ bê tông trong đất, có thể dễ dàng hàn các bản lề và khung trụ.

Trong trường hợp cột gạch, cột thép hoặc bê tông cốt thép với các cần hàn đúng cách có thể được sử dụng như một bộ phận chịu lực, sau đó được xây vào bên trong, ví dụ bằng gạch hoặc gạch đá.

Cơ cấu truyền động được lựa chọn theo trọng lượng của cánh cổng và rất đáng để lấy tài liệu về tự động hóa cổng đã chọn trước khi chế tạo cổng, điều này sẽ cho phép điều chỉnh, ví dụ, việc bố trí các bản lề và tạo điều kiện lắp đặt.

Tài liệu này bao gồm, ngoài ra, vị trí được khuyến nghị của việc lắp thiết bị truyền động trên trụ và tấm chắn, cũng như các yêu cầu đối với việc lắp đặt điện, mà - trong trường hợp là trụ gạch sẽ cho phép các đường ống lắp đặt được đổ bê tông cho cáp điện .

Lắp đặt cổng trượt tự động

Nếu bạn quyết định mua một cổng trượt làm sẵn, bạn sẽ nhận được một tập hợp các yếu tố cần thiết cho phép bạn di chuyển nó theo cách thủ công, nhưng cơ chế truyền động thường được mua riêng và sức mạnh của nó phụ thuộc vào trọng lượng của cổng.

Theo quy định, các nhà sản xuất cửa đính kèm hướng dẫn lắp đặt chi tiết vào sản phẩm đã mua, trong đó cung cấp các hướng dẫn lắp đặt chi tiết phương pháp yêu cầu của nền móng, lắp đặt các con lăn chịu lực và con lăn dẫn hướng phía trên, trụ tiếp cận cũng như điều chỉnh và lắp ráp khóa móc.

Đổi lại, việc lắp đặt cổng tự động yêu cầu lắp cơ cấu truyền động trên nền được mở rộng tốt nhất là ở giữa việc bố trí các toa đỡ và lắp trên cánh của thanh răng.

Cũng cần phân phối hệ thống lắp đặt điện, nguồn điện được cung cấp từ tòa nhà bằng cáp ngầm được kết nối với các đầu cuối trong cơ cấu truyền động, từ đó nó được phân phối đến rào cản hồng ngoại, đèn tín hiệu hoặc đèn chiếu sáng bổ sung.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT