Loại cổng tự động nào phù hợp với cơ sở có mặt tiền hẹp ?

Cổng tự động giống như bất kỳ cổng nào khác ở chỗ chúng cần không gian để di chuyển khi chúng mở và đóng.

Cổng trượt trượt sang một bên vào không gian dài hơn chiều dài của chúng.

Cổng xoay di chuyển qua một vòng cung khi chúng mở đến ít nhất 90 độ từ vị trí đóng của chúng.

Trong cả hai trường hợp, không có gì có thể cản trở quá trình hoạt động của cổng.

Vì vậy, lựa chọn của bạn là gì nếu bạn có không gian hạn chế cho cổng để đi qua?

Cổng mở trượt gấp tự động

Cổng mở trượt gấp hai lần là cổng xoay bình thường có hiệu quả cắt làm đôi theo chiều dọc. Điều này có nghĩa là họ cần khoảng một nửa không gian cổng mở truyền thống sử dụng để đi qua. 

Những cánh cổng gấp ở giữa khi chúng mở ra.

Điều này có vẻ như là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ ai có không gian hạn chế nhưng có một vài cảnh báo.

Cách truyền thống để lắp đặt cổng gấp mở trượt gấp là có một đường ray trên mặt đất hoặc đường ray phía trên cổng dẫn hướng cạnh đầu của cổng khi chúng mở và đóng.

Nhưng đường ray trên cao có thể không hấp dẫn và giới hạn chiều cao của các phương tiện có thể đi qua cổng. Và đường ray mặt đất cần làm sạch thường xuyên để giữ cho chúng không có đất và sỏi, vv

Cổng mở trượt gấp phải được cài đặt cẩn thận để đảm bảo hoạt động chính xác. Nó phải có khả năng di chuyển trong toàn bộ hành trình của mình mà không bị ràng buộc trên đường ray hoặc đường ray.

Tuy nhiên, hiện nay đã có một bộ thiết bị mới cho phép cài đặt cổng mở trượt gấp mà không cần đường ray.

Như với bất kỳ cổng mở trượt gấp nào, việc lắp đặt cẩn thận và chính xác các cổng, bản lề và bộ dụng cụ là rất quan trọng để vận hành trơn tru. 

Những cổng này cũng cần một điểm dừng gần để cổng đóng lại.

Sau khi bộ thiết bị hoặc đường ray được lắp đặt, cổng mở trượt gấp có thể được tự động hóa bằng bất kỳ động cơ cổng tự động tiêu chuẩn nào như cánh tay khớp nối, cánh tay đòn, vít tuyến tính hoặc động cơ cổng âm sàn.

Bản chất phức tạp của cổng mở trượt gấp có nghĩa là có một giới hạn về kích thước của bộ thiết bị có thể được chế tạo, và cổng mở trượt gấp công nghiệp lớn hơn cần được chế tạo đặc biệt.

Cổng trượt tự động

Cổng trượt cần đủ chỗ cho cổng trượt vào để chứa hoàn toàn không gian lối vào. Các lựa chọn thay thế liên quan đến việc chia cổng trượt thành các phần nhỏ hơn. Điều này có thể như sau:

Cổng trượt xếp lớp chia cổng thành các phần chồng chéo trượt đóng cùng với các phần khác.

Nếu cổng được chia thành hai phần, nó cần hơn một nửa không gian của thanh trượt đơn tương đương.

Nếu nó chia thành ba phần, nó sẽ chỉ cần hơn một phần ba không gian của thanh trượt đơn tương đương.

Các hệ thống này có phần gần nhất với trụ mở được điều khiển bởi động cơ cổng trượt tiêu chuẩn và một loạt các dây cáp điều khiển việc mở và đóng của lá hoặc lá khác.

Ngoài sự phức tạp thêm của việc cài đặt nhiều lá và cáp ổ đĩa, một hệ thống cổng trượt xếp lớp sẽ yêu cầu một đường ray riêng được đặt ở lối vào đường lái xe cho mỗi lá.

Cổng trượt tự động hai cánh

Cổng trượt hai cánh đơn giản là chỉ mở ở giữa và mỗi cánh chạy về một bên

Mặc dù không gian là cần thiết cả hai bên của cổng để chứa mỗi cánh, nhưng chỉ cần hơn một nửa không gian cần thiết cho một cổng trượt duy nhất là bắt buộc.

Tuy nhiên, cần có 2 động cơ cổng trượt và bộ điều khiển để vận hành cả hai động cơ cho thiết lập này

Cổng trượt góc

Các cổng trượt góc được tạo thành nhiều phần dọc bản lề trên cả hai cạnh. Điều này cho phép các phần đường ray một đường cong.

Trong trường hợp không đủ chỗ cho một cổng trượt mở hoàn toàn trước khi nó chạm vào một chướng ngại vật như bức tường, thì các cổng trượt này cho phép cổng đi theo chướng ngại vật thay vì đâm vào nó.

Những cổng này rõ ràng đòi hỏi đường cong đặc biệt và chi phí của cổng nhiều hơn cổng trượt tương đương.

Trong tất cả các trường hợp trên, chi phí của cổng, bản lề, đường ray và lắp đặt sẽ cao hơn so với cặp cổng xoay tương đương hoặc cổng trượt đơn với cài đặt tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, nếu không gian ở mức cao và các cổng tự động rất được mong muốn, có những lựa chọn cho những người sẵn sàng trả thêm chi phí cho sự phức tạp thêm vào.

Để biết thêm thông tin về các tùy chọn cổng tự động cho các không gian hạn chế, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0904 668 997.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT