Những điều cần biết về giải pháp kiểm soát truy cập từ xa cho doanh nghiệp

Công việc từ xa, hoặc làm việc tại nhà, ngày càng trở nên phổ biến hơn trong một số loại hình doanh nghiệp. Đôi khi được gọi là freelandcer, nó giúp các công ty cắt giảm chi phí trên không và tạo điều kiện cho một công việc nhiều hơn theo lịch trình của riêng bạn cho nhân viên của họ.

Và, trong các trường hợp khác, công việc từ xa cũng cho phép nhân viên hoàn thành công việc ngay cả khi họ phải xử lý các công việc cá nhân nhạy cảm về thời gian, nếu không họ sẽ phải nghỉ một ngày (như đến ngân hàng để xử lý khoản vay hoặc lái xe dịch vụ để thay đổi địa chỉ giấy phép của họ).

Tuy nhiên, các công ty xem xét các giải pháp công việc từ xa có thể thấy bề rộng của các tùy chọn có sẵn áp đảo. Trước khi biến công ty của bạn thành cơ hội làm việc từ xa, hãy xem xét các tùy chọn này để đảm bảo bạn có lựa chọn phù hợp cho công ty của mình.

Làm thế nào để thiết lập kiểm soát công việc từ xa ?

Có nhiều cách để thiết lập cơ hội làm việc từ xa cho doanh nghiệp. Có Mạng riêng ảo hoàn chỉnh hoặc bạn có thể chọn truy cập máy tính từ xa.

Các tùy chọn khác có thể liên quan đến việc thiết lập mạng điện toán đám mây và chỉ cần chia sẻ tệp giữa các văn phòng tại nhà để tạo thiết lập văn phòng ảo.

Cách bạn muốn vận hành các giải pháp công việc từ xa của bạn tạo ra sự khác biệt lớn trong loại giải pháp nào sẽ tốt nhất cho công ty của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của mạng riêng ảo

Mạng riêng ảo, hoặc VPN, nắm giữ một số lợi thế cho các doanh nghiệp muốn cung cấp cơ hội làm việc từ xa. Đối với một điều, bản thân VPN không dễ bị tấn công trực tiếp và các giao thức mã hóa có thể khiến việc truyền thông tin giữa VPN và người dùng cuối (nhân viên làm việc từ xa) rất an toàn, nhưng chúng khó thiết lập hơn máy tính để bàn từ xa truy cập.

Thật không may, mối đe dọa lớn nhất đối với giải pháp truy cập từ xa dựa trên VPN thuộc về người dùng cuối. Các PC được bảo vệ có thể chuyển virus và phần mềm độc hại sang VPN nếu chúng được bảo mật.

Ngoài ra, với kết nối băng thông rộng luôn bật, kết nối với VPN có thể khiến nó dễ bị tổn thương nếu nhân viên không ngắt kết nối.

Tuy nhiên, những mối đe dọa này có thể được giải quyết bằng phần mềm, mật khẩu, chính sách bảo mật và cấu hình phù hợp (đặc biệt là khóa người dùng sau quá nhiều lần thử mật khẩu thất bại và ngắt kết nối PC sau khi không sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định).

Đây có thể là những lựa chọn tuyệt vời cho những công ty muốn cung cấp quyền truy cập không liên tục hoặc truy cập toàn thời gian vào các giải pháp công việc từ xa, nhưng chỉ khi các thiết bị từ xa được bảo mật và các giao thức được tuân thủ.

Giải pháp truy cập máy tính từ xa Ưu và nhược điểm

Có ba cách để cho phép truy cập máy tính từ xa: thông qua phần mềm truy cập từ xa, thông qua máy tính để bàn từ xa cho doanh nghiệp hoặc thông qua truy cập từ xa trực tiếp.

Truy cập từ xa trực tiếp có thể được thực hiện trên hầu hết các máy tính Windows thông qua Kết nối máy tính để bàn Remote. Bằng cách biết địa chỉ IP hoặc tên máy tính và mạng (nếu được bật), một nhân viên có thể kết nối với máy tính và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của họ.

Đây chắc chắn là một vấn đề đơn giản, nhưng một lần nữa, đòi hỏi phải tuân thủ các giao thức bảo mật thích hợp để đảm bảo hệ thống không dễ bị tấn công.

Một vấn đề khác với điều này là khó có thể khởi động lại từ xa một máy tính đã bị đóng băng hoàn toàn và các vấn đề phần cứng có thể phát sinh vẫn cần được giải quyết tại chỗ.

Các giải pháp phần mềm truy cập từ xa có thể tạo ra một tùy chọn thậm chí đơn giản hơn để truy cập một PC duy nhất từ ​​xa, nhưng những giải pháp này có xu hướng kém an toàn hơn một chút ở mức cơ bản nhất (người tiêu dùng).

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các tùy chọn cấp doanh nghiệp đi kèm với các cải tiến bảo mật đáng kể, mặc dù vẫn có thể bị hạn chế kiểm soát tập trung vào đăng nhập của nhân viên và truy cập từ xa.

Các giải pháp cấp công ty cũng có chi phí tăng, trong khi truy cập từ xa trực tiếp thường miễn phí. Tuy nhiên, đối với các công ty nhỏ hơn, các tùy chọn này có thể khá hữu ích cho các cơ hội làm việc không liên tục tại nhà.

Các giải pháp máy tính từ xa dành cho doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng, nhưng chúng cũng có thể khó cài đặt hơn. Điều mà hầu hết các công ty thích về các giải pháp này là họ cung cấp trải nghiệm liền mạch trong đó truy cập từ xa cảm thấy hầu như giống nhau bất kể loại thiết bị được sử dụng.

Chúng cũng có thể hoạt động thông qua các giải pháp được lưu trữ, có thể có chi phí tăng, nhưng việc dễ dàng thiết lập cũng cao hơn đáng kể so với việc tự mình thiết lập cơ sở hạ tầng này.

Nhìn chung, các giải pháp truy cập máy tính từ xa thường tốt nhất cho các công ty cung cấp các cơ hội làm việc không liên tục tại nhà (hoặc trên đường) trong khi vẫn có một không gian văn phòng vật lý thường xuyên được sử dụng.

Giải pháp làm việc từ xa trên nền tảng đám mây

Thay vì cung cấp các tùy chọn công việc từ xa không liên tục, một số công ty chọn hoàn toàn bỏ qua không gian văn phòng và thay vào đó chọn làm việc từ một văn phòng ảo hoàn chỉnh.

Một lần nữa, có nhiều cách để làm điều này, cho dù bạn muốn làm việc với mạng VPN hay điện toán đám mây để kích hoạt điều này.

Các giải pháp công việc từ xa trên đám mây có thể cung cấp một số lợi ích linh hoạt và chi phí bổ sung, nhưng chúng có rủi ro tương tự với các chính sách của BYOD, vì việc kiểm soát những gì nhân viên của bạn làm với phần cứng của họ trở nên khó khăn hơn.

Những điều quan trọng cần được tư vấn khi lựa chọn giải pháp truy cập từ xa

Khi quyết định loại và nhà cung cấp các giải pháp truy cập và làm việc từ xa, điều quan trọng là phải xem xét các vấn đề sau:

Bảo mật:

Mức độ an toàn của tùy chọn mà bạn đang xem xét, mức độ phụ thuộc vào khả năng tuân theo các giao thức của người dùng và bạn đã phát triển các giao thức phù hợp để bảo vệ dữ liệu quan trọng của công ty bạn chưa?

Dễ sử dụng:

Nhân viên và bộ phận CNTT của bạn có thể dễ dàng vận hành và duy trì giải pháp này không?

Dễ cài đặt:

Bao nhiêu thời gian và nỗ lực liên quan đến việc thiết lập giải pháp này? Nó sẽ gây ra bất kỳ loại thời gian chết trong hoạt động trong quá trình chuyển đổi?

Chi phí:

Lợi ích có cao hơn chi phí không? Chi phí bao nhiêu so với công ty của bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu?

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT