Những điều cần lưu ý khi chọn cổng tự động

Giới thiệu về cổng tự động

Cổng tự động là một bổ sung tốt cho bất kỳ cơ sở. Nó cung cấp một loạt các lợi thế, từ tăng giá trị tài sản đến tăng cường an ninh nhà của bạn, có rất nhiều lý do để đầu tư vào một hệ thống cổng tự động mới.

Tuy nhiên, việc lựa chọn hệ thống phù hợp đôi khi có thể là thách thức! Có nhiều điều cần xem xét khi mua một cổng tự động mới, với một trong những điều quan trọng nhất là loại cổng được lắp đặt.

Có hai lựa chọn rất phổ biến trong vấn đề này - cổng xoay và cổng trượt. Các cơ chế mở là khác nhau trên mỗi một, vì vậy cả hai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Do đó, bạn cần xem xét 3 điều này để giúp bạn quyết định lựa chọn nào phù hợp nhất với mình.

3 yếu tố lựa chọn cổng tự động

Giá cả

Chi phí tổng thể của việc lắp đặt một cổng tự động mới, bạn có thể xem xét giá của từng loại cổng để quyết định xem bạn chọn loại cổng nào.

Đối với những người có ngân sách eo hẹp hơn, cổng xoay thường là lựa chọn rẻ hơn trong hai loại, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho bất cứ ai muốn giữ chi phí thấp.

Mặc dù cả hai loại cổng có thể có hình dạng và kích thước giống nhau, cổng trượt đòi hỏi một cơ chế mở phức tạp hơn và các bộ phận phụ được cài đặt.

Ví dụ, một cổng xoay bao gồm động cơ và một vài bản lề được gắn vào cột hoặc tường, trong khi cổng trượt cần một động cơ, đường ray trượt và con lăn.

Không gian

Nhiều người nhận được một cổng mới được cài đặt đang làm việc với không gian hạn chế trên cơ sở của họ

Trong trường hợp đó, cổng trượt có thể là một lựa chọn phù hợp hơn. Điều này là do cổng trượt cần ít không gian để hoạt động.

Cổng xoay đòi hỏi nhiều khoảng trống giữa cổng và xe hơi để đảm bảo cổng không va chạm vào bất kỳ phương tiện nào khi nó mở, do đó phải có đủ chỗ cho cổng mở hoàn toàn, cùng với không gian cho xe chờ trong khi điều này xảy ra

Điều này có nghĩa là bạn cần xem xét chiều rộng của cổng và không gian có sẵn ở phía trước và phía sau nơi nó được cài đặt.

Bảo trì

Nếu bạn không muốn lo lắng về việc bảo trì cổng, thì cổng mở có lẽ là lựa chọn tốt nhất. 

Nó có bảo trì rất thấp so với một cổng trượt, cổng trượt cần phải theo dõi liên tục, thậm chí các mảnh vỡ nhỏ nhất gây ra vấn đề gây nhiễu dọc theo đường ray.

Bảo trì dài hạn thường dễ dàng hơn trên một cổng mở. 

Cổng mở có ít bộ phận hơn trong cơ chế mở vì nó cơ bản hơn các bộ phận được sử dụng trên cổng trượt, nghĩa là ít có khả năng các bộ phận bị hỏng hơn và cần được sửa chữa hoặc thay thế.

Những lợi ích của cổng tự động

Ngôi nhà của bạn có khả năng là thứ quan trọng nhất mà bạn sở hữu, vì vậy sẽ rất hợp lý khi giữ nó an toàn và bảo mật.

Mặc dù có vô số biện pháp an ninh có thể được thực hiện, chẳng hạn như lắp đặt camera an ninh và hệ thống báo động, một trong những hình thức an ninh gia đình bị bỏ qua nhiều hơn là cổng tự động.

Chúng không chỉ trông chúng tuyệt vời, mà một cổng tự động bằng kim loại cung cấp một loạt các lợi ích khiến chúng trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời cho các chủ nhà trên khắp đất nước. 

Sáu lợi ích của cổng tự động nhà của bạn!

1. Tăng cường bảo mật

Lợi ích nhất nhưng chắc chắn đáng được nhắc lại - một cổng tự động bằng kim loại tốt sẽ giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn.

Nó có thể kiểm soát lối vào nhà của bạn là một trong những cách chắc chắn nhất để tránh các kẻ trộm, kẻ xâm phạm hoặc bất kỳ khách truy cập không mong muốn nào, cho phép bạn quyết định ai có thể vào cơ sở.

Không chỉ vậy, nó tạo ra một vành đai an toàn cho những người bên trong. Chẳng hạn, nếu bạn có con hoặc chó cưng, một cổng tự động đảm bảo họ sẽ không đi ra khỏi khuôn viên nhà bạn.

2. Thuận tiện

Cổng tự động cung cấp nhiều tiện lợi hơn so với cổng thủ công, giúp bạn tiết kiệm thời gian và rắc rối khi ra ngoài để mở và đóng chúng bất cứ khi nào bạn.

Với một cổng tự động, bạn không bao giờ cần phải rời khỏi phương tiện của mình trong khi vẫn tận hưởng sự an toàn trên cổng nhà bạn.

3. Cải thiện thẩm mỹ

Một cổng tự động bằng kim loại là một bổ sung phong cách cho bất kỳ tài sản. Những cổng này được thiết kế với các đặc tính dân cư, thường làm bằng sắt rèn chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho tài sản của bạn.

4. Giá trị gia tăng

Một cổng tự động có thể thêm một số giá trị cho tài sản của bạn. Mặc dù bạn có thể không muốn bán sớm, nhưng bất cứ khi nào tài sản của bạn được định giá, bạn có thể chắc chắn rằng một tính năng như cổng tự động sẽ chỉ làm tăng giá trị căn nhà của bạn.

5. Quyền riêng tư hơn

Mọi người đều muốn tận hưởng sự riêng tư tại nhà của họ, vì vậy một cổng tự động là một cách tuyệt vời để có thêm sự riêng tư cho bạn và gia đình bạn.

Vì nó hạn chế nhập cảnh vào cơ sở của bạn, bạn có được sự đảm bảo tốt hơn rằng bạn đang tận hưởng ngôi nhà của mình với sự riêng tư tối đa.

6. Bảo vệ động vật hoang dã

Không phải tất cả các mối đe dọa đối với tài sản của bạn là từ người khác, với nhiều chủ nhà đối phó với các loài gây hại phiền toái như thỏ, hươu, cáo, và thậm chí cả chó sói.

Cổng tự động bằng kim loại đảm bảo không có động vật nào xâm nhập vào tài sản của bạn, giữ cảnh quan của bạn an toàn khỏi bị hư hại.

Tại sao cần bảo trì cổng tự động thường xuyên

Nếu bạn đang sống trong khu vực cộng đồng, cần phải tuân thủ theo một số quy tắc nhất điện, bao gồm các loại chi phí bảo trì cho thiết bị, giữ cho chúng hoạt động tốt, hết công suất.

Việc sử dụng dịch vụ bảo trì cần tốn thêm một mức phí, một số khách hàng nghĩ rằng, nó không cần thiết, tuy nhiên nó thực sự rất đáng giá.

Sau đây là những lý do cần phải bảo trì cổng

Giúp giữ cổng tốt

Dịch vụ là một phần quan trọng của bảo trì cổng tự động. Các chuyên gia khuyên rằng một cổng được bảo dưỡng ít nhất một lần một năm, cho kỹ thuật viên cơ hội kiểm tra để xem mọi thứ đang hoạt động và không có vấn đề gì đang phát triển.

Nếu một cổng được sử dụng thường xuyên, thì cần bảo trì thường xuyên hơn, vì cổng được sử dụng nhiều lần mỗi ngày nên sẽ cần tầng suất bảo trì thường xuyên hơn để duy trì điều kiện tốt.

Hãy chắc chắn rằng cổng đang hoạt động an toàn

Dịch vụ bảo trì là cần thiết để kiểm tra tất cả các tính năng an toàn trên cổng đang hoạt động đúng. Tránh bảo dưỡng và cổng có thể là mối nguy hiểm tiềm tàng đối với nhà ở.

Vì vậy, dịch vụ của nó phải thường xuyên và được bảo trì bởi phí bảo trì để đảm bảo an toàn cho mọi cư dân.

Tuổi thọ sẽ kéo dài hơn

Với bảo trì thường xuyên, một cổng tự động có thể kéo dài đến 20 năm hoặc thậm chí lâu hơn. Vì dịch vụ là một phần cốt lõi của bảo trì cổng tốt, nếu bạn chịu chi trả cho các chi phí thì có thể có một cổng mong đợi và tồn tại lâu hơn nhiều.

Nếu nó không được bảo trì thì làm tăng cơ hội cho việc sửa chữa và giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Cuối cùng để có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn trong thời gian dài vì thay thế cổng hoặc sửa chữa tốn kém hơn nhiều so với việc sử dụng dịch vụ bảo trì thông thường.

Thẩm mỹ

Cổng hoạt động bằng máy và thiết bị, có những bộ phần cần phải được vệ sinh để bôi trơn và làm sạch và không bị nghẹt. Tất cả điều này giúp duy trì chức năng của cổng, làm chậm quá trình rỉ sét.

Bảo Phúc luôn có tiêu chuẩn chất lượng cao, vì vậy sử dụng dịch vụ bảo trì thường xuyên chắc chắn sẽ phục vụ cho bạn trong thời gian dài.

4 thành phần quan trọng của cổng tự động

Cổng tự động cung cấp một lối vào phong cách và an toàn cho bất kỳ cơ sở nào. Nó cũng rất tiện lợi, tự động mở trong khi người ngồi trên xe, tiết kiệm thời gian và công sức cần thiết để tự mở và đóng cổng.

Tất nhiên, một cổng tự động được đặt bên ngoài để nó phải đối mặt với tất cả các loại yếu tố. Nó cũng được sử dụng hàng ngày, vì vậy các cơ chế và động cơ dễ bị hao mòn.

Điều đó có nghĩa là một cổng tự động thường gặp phải các vấn đề vận hành có thể cần phải sửa chữa chuyên nghiệp.

Khi nói đến việc sửa chữa, bạn luôn muốn công việc được thực hiện nhanh nhất có thể, vì vậy bạn cần có thêm thông tin sẵn sàng trước khi bạn gọi đội ngũ đến sửa chữa.

Điều này sẽ giúp công ty sửa chữa xác định sự cố mà bạn gặp phải và giúp dễ dàng có được giải pháp nhanh chóng.

Hãy chắc chắn có sẵn 4 thông tin này trước khi gọi sửa chữa cổng tự động:

Sự cố là gì ?

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng bạn nên luôn có thông tin về vấn đề với cổng. Chẳng hạn, nó không mở hay đóng? Cánh cổng dừng lại giữa chừng khi nó mở? Là nó tạo ra tiếng động lạ hoặc tạo ra một mùi lạ? Là bộ điều khiển từ xa không hoạt động?

Có thể có bất kỳ lý do nào khiến cổng của bạn không hoạt động tốt và công ty sửa chữa sẽ biết những gì cần chú ý. 

Vì vậy, bằng cách cung cấp cho họ một bản tóm tắt nhanh chóng về vấn đề bạn đang gặp phải, họ có thể xác định nguyên nhân và cách khắc phục.

Loại cổng

Có nhiều loại cổng tự động và một số thương hiệu là độc quyền. Do đó, bạn muốn có thông tin về loại cổng bạn đã cài đặt để công ty sửa chữa biết chính xác những gì họ đang xử lý.

Ví dụ, các vấn đề với một cổng trượt tự động thường liên quan đến đường ray cổng.

Luôn xác định loại cổng bạn có, chẳng hạn như cổng xoay, cổng trượt, cổng trượt xếp lớp hoặc cổng mở trượt gấp. Điều này giúp xử lý sự cố nhanh hơn và dễ dàng hơn cho người nghe điện thoại!

Loại động cơ

Bạn cũng nên có thông tin về loại động cơ mà cổng của bạn sử dụng, vì các động cơ khác nhau có các vấn đề khác nhau.

Ví dụ, động cơ âm sàn thường bị ngập do hệ thống thoát nước kém và / hoặc tắc nghẽn, điều này có thể khiến động cơ bị hỏng.

Có thể có bất kỳ số sự cố về điện hoặc cơ nào với động cơ cổng tự động, vì vậy sẽ giúp biết bạn có loại gì để kỹ thuật viên sửa chữa có thể xác định nguyên nhân của sự cố có thể là gì.

Vị trí cổng

Vị trí của cổng có thể là gốc rễ của vấn đề mà nó đang gặp phải, đó là lý do tại sao nó giúp có một số thông tin nhanh về vị trí của cổng trên tài sản của bạn.

Ví dụ, nếu một cổng tự động được đặt trên một sườn dốc, động cơ bị nặng hơn so với một cổng trên mặt đất, vì vậy đây có thể là nguyên nhân của vấn đề.

Những cách để kiểm tra cổng tự động có an toàn không

Cổng tự động rất thiết thực và thuận tiện, nó cũng là cách hiệu quả để bảo vệ cơ sở của bạn, tuy nhiên có một số vấn đề bạn cần phải kiểm tra để tránh những chấn thương khi sử dụng.

Liên hệ các chuyên gia để lắp đặt

Mặc dù việc lắp đặt cổng tự động có thể rất dễ dàng nhưng bạn không nên mạo hiểm. Cổng tự động cần quá trình lắp đặt chi tiết. Một lỗi nhỏ có thể dẫn đến thảm họa về sau.

Đó là lý do tại sao bạn nên gọi cho công ty cổng tự động chuyên nghiệp như Bảo Phúc để lắp đặt cổng của bạn. Chúng tôi sẽ đảm bảo cổng của bạn sẽ được lắp đặt đúng cách và nó không tạo ra bất kỳ nguy hiểm tiềm ẩn nào cho bạn và gia đình bạn.

Kiểm tra khoảng cách giữa cổng và bộ điều khiển cổng

Đây là một điều quan trọng cần lưu ý trong quá trình lắp đặt cổng tự động. Bạn nên kiểm tra khoảng cách giữa cổng và các điều khiển từ xa, đảm bảo rằng nó không quá gần cổng.

Nếu các điều khiển quá gần cổng, bạn có thể gặp nguy cơ bị thương nếu nó đang mở hoặc đóng. Theo nguyên tắc chung, khoảng cách điều khiển từ xa cổng tự động cách ít nhất từ 20 mét tới 50 mét để bạn mở nó một cách an toàn.

Lắp đặt các biển cảnh báo

Hầu hết các cổng tự động hiện nay đều có cảm biến, nếu bạn có một động cơ cũ thì nó không được trang bị công nghệ để phát hiện người gần khu vực cổng.

Nếu bạn gặp phải vấn đề trên, thì điều quan trọng là không chạm vào cổng khi nó đang mở / đóng.

Bạn nên lắp đặt các biển báo để thông báo cho khách hàng chờ cho đến khi cổng mở hoàn toàn trước khi đi qua nó.

Dạy trẻ không coi cổng như món đồ chơi

Trẻ em thiền thích thú với những thứ có thể được điều khiển từ xa, vì vậy chúng muốn chơi với điều khiển từ xa để mở hoặc đóng cổng cho vui.

Nhưng điều này rất nguy hiểm, bạn nên dạy trẻ không coi nó như món đồ chơi.

Thực hiện bảo dưỡng, kiểm tra, bảo trì cổng thích hợp

Nó cũng giống như các thiết bị máy móc khác, cổng tự động có một số thành phần cần được kiểm tra và bảo trì thích hợp theo thời gian.

Đây là cách duy nhất để đảm bảo rằng cổng tiếp tục hoạt động mà không gặp sự cố an toàn khi sử dụng. Vì vậy bạn nên kiểm tra cổng tự động thường xuyên, để đảm bảo rằng không thành phần nào của cổng bị hao mòn và sửa lỗi đúng cách.

Lắp đặt thiết bị an toàn tùy theo từng tình huống

Khi cổng được lắp đặt, công ty lắp đặt cổng sẽ điều chỉnh các thông số kỹ thuật, hoạt động và các tính năng an toàn the tình hình hiện tại xung quanh cổng.

Tuy nhiên nếu tình hình đã thay đổi, điều đó có nghĩa là thông số cài đặt cũ không còn phù hợp và không an toàn. Để đảm bảo an toàn bạn cần phải điều chỉnh cài đặt theo tình huống mới.

Công tự động chắc chắn mang lại sự yên tâm cho các chủ nhà, nhưng cũng cần phải có biện pháp để đảm bảo an toàn cho bất kỳ ai sử dụng chúng.

Khi quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm cổng tự động hãy liên hệ với công ty Bảo Phát. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT