Quản lý bãi đậu xe dành riêng cho khách sạn, khách sạn, nhà trang trại

Quản lý lối vào bãi đậu xe riêng của khách sạn có thể khó quản lý nếu tất cả các nhu cầu của cấu trúc không được xem xét. Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu cho bạn một số giải pháp khả thi với chỉ báo khi nào nên thích giải pháp này hay giải pháp khác.

Khi cần quy định việc tiếp cận chỗ đậu xe riêng của một cơ sở lưu trú nhỏ (khách sạn / khách sạn, nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng, nhà nghỉ, trang trại, v.v.), cần phải đặt một hoặc nhiều rào cản có thể đảm bảo khách hàng hoặc bất kỳ ai được quyền tiếp cận độc quyền nó ...

Loại thanh chắn tự động có thể phù hợp với mục đích này là loại có thanh ( xem thanh chắn bằng que ) hoặc có dây xích ( xem thanh chắn bằng xích ). Trong cả hai trường hợp, cần phải quản lý ủy quyền truy cập.

Điều khiển từ xa

Vì vậy, hãy bắt đầu với giải pháp đơn giản nhất mà đôi khi chúng ta có xu hướng không tính đến, đó là cung cấp điều khiển từ xa cho mỗi khách hàng đã đặt chỗ đậu xe bên trong bãi đậu xe.

Đối với một số chỗ đậu xe lên đến 50, nó có thể là một lựa chọn rất hợp lệ.

Ưu điểm và nhược điểm của giải pháp này:

Khi giao đủ chìa khóa phòng cũng cung cấp điều khiển từ xa và không phải thực hiện thêm thao tác vì điều khiển từ xa đã được lập trình sẵn.

Có thể quản lý nhiều chỗ đậu xe hơn bằng cách sử dụng các màu sắc khác nhau của điều khiển từ xa. Bằng cách này, có thể xác định các bãi đỗ xe khác nhau của cấu trúc là "bãi đậu xe màu đỏ", "bãi đậu xe màu xanh", v.v.

Các cơ cấu áp dụng hệ thống này thường yêu cầu đặt cọc để rút điều khiển từ xa nhằm khuyến khích khách hàng trả lại điều khiển từ xa khi kết thúc thời gian lưu trú.

Bằng cách mua điều khiển từ xa nhiều hơn 20% so với khả năng có chỗ đậu xe, hao mòn bình thường và

Bằng cách thay thế pin hàng năm trong mùa thấp điểm, tình huống điều khiển từ xa không hoạt động trong thời gian lưu trú được quản lý trước, điều này sẽ đòi hỏi một biện pháp quản lý khẩn cấp khó thực hiện hơn.

Hệ thống có quyền truy cập vào điều khiển từ xa là hoàn toàn tốt nhất trong trường hợp tự động hóa có nguồn điện quang điện độc lập (SOLAR / 900, SOLAR / 400)

Huy hiệu hoặc chuỗi khóa không dây

Giải pháp thứ hai để quản lý quyền truy cập của khách hàng có thể là đặt một đầu đọc huy hiệu không dây (thẻ hoặc móc khóa) trước hàng rào và cấp cho mỗi khách hàng một huy hiệu luôn kèm theo công thức tiền gửi bảo mật.

Giải pháp này phù hợp với hơn 50 chỗ đậu xe.

Ưu điểm và nhược điểm của giải pháp này:

+ Chi phí rất thấp của huy hiệu truy cập duy nhất

+ Tính linh hoạt tối đa

+ Không cần thay pin

+ Khả năng tùy chỉnh huy hiệu với biểu tượng của riêng bạn

Trong trường hợp này, thiết bị đọc sách có giá khá cao, nhưng thẻ không dây (hoặc thẻ khóa) lại khá rẻ.

Đối với điều khiển từ xa, nên mua nhiều hơn ít nhất 20% so với mức cần thiết, để có thể thay thế ngay lập tức trong trường hợp hỏng hóc, mất mát.

Hệ thống xác thực này cũng có thể được tích hợp với các thiết bị tự động chạy bằng quang điện, nhưng sẽ cần phải nhấn một phím để kích hoạt hệ thống đọc trước khi có thể chuyển huy hiệu trên đầu đọc.

Mã QR

Giải pháp hiện đại nhất chắc chắn là giải pháp có đầu đọc mã QR. Mã QR phải được tạo thủ công thông qua một phần mềm bởi một nhân viên sẽ phải xác định ngày bắt đầu hiệu lực, ngày kết thúc hiệu lực và có thể là số lượng truy cập tối đa mà mã đảm bảo. Mã được tạo do đó phải được gửi qua email hoặc whatsapp cho khách hàng.

Khách hàng có thể xem mã QR trên màn hình điện thoại thông minh của mình hoặc in ra để xuất trình cho đầu đọc đặt ở lối vào bãi đậu xe.

Máy tính mà thông qua đó mã QR được tạo ra và thiết bị đọc không cần kết nối giữa chúng và đây là một lợi thế lớn về mặt kinh tế trong quá trình lắp đặt.

Ưu nhược điểm của giải pháp này:

Quản lý thủ công việc tạo mã QR

Quyền truy cập này hệ thống này không thể được sử dụng với các thiết bị tự động chạy bằng quang điện.

Hệ thống quản lý đang sử dụng

Trong trường hợp cấu trúc có hệ thống quản lý nhận phòng và quản lý chìa khóa điện tử vào phòng, hệ thống tương tự có thể được mở rộng để quản lý việc ra vào bãi đỗ xe.

Giải pháp này rõ ràng phải được phân tích với nhà cung cấp hệ thống quản lý, nhưng nói chung, giải pháp này yêu cầu một hệ thống cáp ethernet có thể đạt đến điểm xác thực trước khi đỗ xe.

Đây có thể là một trở ngại đáng kể vì khối lượng công việc xây dựng cần thiết cũng có thể lớn, nhưng nó có lợi thế không thể phủ nhận là được quản lý nhanh chóng cho nhân viên nội bộ không phải thực hiện thêm các thao tác khi nhận phòng và hoàn toàn dễ sử dụng. bởi khách hàng không có thiết bị bổ sung trong túi của mình.

Ưu nhược điểm của giải pháp này:

Chi phí triển khai có khả năng rất cao

Hệ thống truy cập này không thể được sử dụng với các thiết bị tự động chạy bằng quang điện

Quản lý lối ra

Tuy nhiên việc ra vào bãi đỗ xe được quản lý, liên quan đến lối ra, lời khuyên là luôn định vị một cảm biến hiện diện xe địa từ sẽ đưa ra sự đồng ý để hàng rào tự động mở mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của người sử dụng. Chỉ cần xe tiếp cận rào chắn là đủ để tạo ra khe hở.

Thiết bị này nổi bật vì dễ lắp đặt và tiết kiệm chi phí. Nó có thể được lắp đặt theo hai cách khác nhau:

- Dưới mặt đường như các vòng từ thông thường. Trong trường hợp này, việc lắp đặt yêu cầu một cuộc đào nhỏ trên lòng đường để tạo ra một cái hố nơi có thể lắp cảm biến vào.

- Trên lề đường trên một cột nhôm. Trong trường hợp này, có thể lắp đặt hệ thống mà không cần làm việc trên lòng đường. 

Một hạn chế cần lưu ý là nó sẽ phát hiện các đoạn xe ở 360 độ, vì vậy nó không thể được định vị ở trung tâm của đường hai chiều.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT