Cổng gỗ, cổng sắt và cổng nhựa giả gỗ

Lựa chọn vật liệu làm cánh cổng

Cổng được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như sắt thép, nhôm, gỗ, nhựa, đồng, thép không gỉ...

Mỗi loại cổng đều mang phong cách và thiết kế để phù hợp với thiết kế kiến trúc, phong thủy và sở thích của người sở hữu.

Trong bài viết này, các biên tập viên của automaticgate.vn sẽ cùng các bạn về ba loại vật liệu sử dụng làm cổng phổ biến nhất đó là:

Cổng gỗ mang lại vẻ đẹp tự nhiên

Cổng gỗ là lý tưởng nếu bạn tìm kiếm sự riêng tư và một cái nhìn tự nhiên, ấm áp. Khi chế tạo cổng bằng gỗ, chúng tôi bắt đầu với một khung thép và bọc nó bằng gỗ. Dưới đây là một số yếu tố chính cần xem xét:

Ngoại hình

Gỗ có một cảm giác chào đón và duyên dáng. Theo thời gian, cổng gỗ có thể mang một tông màu đất, phong hóa làm tăng thêm tính cách.

Gỗ được sử dụng làm cổng rất đa dạng với nhiều sự lựa chọn khác nhau như gỗ gõ, gỗ căm xe, gỗ lim, gỗ cẩm. Gỗ gụ là một loại gỗ mạnh mẽ hơn với các mẫu hạt đẹp, chúng tôi sử dụng nó theo yêu cầu.

Thông thường, cổng gỗ được sơn bằng một lớp sơn lót và hai lớp sơn hoàn thiện cho bất kỳ màu sơn ngoài trời tiêu chuẩn nào. Gỗ hương một lựa chọn tuyệt vời cho các loại gỗ cao cấp vì nó làm nổi bật các hạt gỗ tự nhiên.

Bảo trì

Cổng gỗ loại I, II, III đều được biết đến với tuổi thọ của chúng. Gỗ tự nhiên có khả năng kháng côn trùng một cách tự nhiên và chống thối lâu hơn nhiều loại gỗ khác, gỗ gụ (là một loại gỗ cứng hơn) chống thối thậm chí còn tốt hơn.

Cổng gỗ thường cần được sơn và nhuộm màu cứ sau 5 - 7 năm hoặc thường xuyên như khi bạn sơn nhà.

Sự riêng tư

Gỗ vốn đã cung cấp nhiều quyền riêng tư hơn sắt. Khi nhìn vào một cánh cổng gỗ (bất kể phong cách), mắt bạn tự nhiên dừng lại ở cổng. So sánh, thiết kế mở của một cổng sắt khuyến khích bạn nhìn xa hơn.

Để đảm bảo tính toàn vẹn và riêng tư về cấu trúc theo thời gian, chúng tôi thường chế tạo các tấm gỗ dọc bằng cách sử dụng cấu trúc lưới và rãnh.

Với cấu trúc đơn giản như đóng tàu, không gian có thể hình thành giữa các tấm gỗ do sự giãn nở tự nhiên và sự co lại do thời tiết. Với lưới và đường rãnh, bất kỳ khoảng trống nào cũng được ẩn giấu.

Thân thiện với môi trường

Gỗ thường có nguồn gốc từ tự nhiên mang lại sự bền vững.

Chi phí

Vì các cổng bằng gỗ của chúng tôi có khung bằng thép, nên về cơ bản chúng có hai cánh ổng. Kết quả là, chúng thường đắt hơn một cổng sắt cơ bản.

Tuy nhiên, cổng gỗ có sự thay đổi nhỏ hơn về chi phí. Mặt khác, cổng sắt cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế hơn và có thể đắt hơn nhiều so với cổng gỗ.

Cổng sắt mang lại sức mạnh và sự thanh lịch

Một trong những vật liệu lâu dài nhất hiện có, sắt được đánh giá cao về độ bền. Lựa chọn cho một cổng bằng sắt cho phép một loạt các thiết kế cổng tùy chỉnh, từ các vòng trang trí công phu đến các đường nét hiện đại và các yếu tố điêu khắc.

Bản chất mở của thiết kế cổng sắt là lý tưởng nếu bạn muốn trưng bày tài sản của mình.

Hình thức

Cho dù đó là một thiết kế đơn giản, thanh lịch hoặc một công việc tùy chỉnh phức tạp, một cổng sắt sẽ thêm sự hấp dẫn ngay lập tức có thể tăng giá trị tài sản của bạn.

Sự cởi mở cung cấp một cửa sổ vào tài sản của bạn và làm cho lối vào cảm thấy rộng rãi.

Bảo trì

Sắt là một kim loại cứng có thể chịu được việc sử dụng nhiều và điều kiện khắc nghiệt. Khi được chăm sóc đúng cách, cổng sắt có thể tồn tại qua nhiều thế hệ.

Sắt rèn phải được sơn để tránh rỉ sét và bong. Cổng sắt thường có được một lớp sơn lót và hai lớp sơn hoàn thiện.Giống như với gỗ, sơn lại được khuyến cáo cứ sau 5 - 7 năm.

Kỹ thuật sửa chữa cổng của chúng tôi có thể phục vụ bất kỳ thiệt hại cho cổng sắt thường có thể được sửa chữa tại chỗ.

Quyền riêng tư

Cổng bằng sắt thường không che giấu tài sản của bạn, nhưng điều đó có thể được xem là một lợi ích: một cổng bạn có thể nhìn xuyên qua cho phép bạn dễ dàng theo dõi những gì xảy ra ở phía bên kia.

Thân thiện với môi trường

Sắt có thể tái chế và tái sử dụng.

Chi phí

Chi phí rất khác nhau tùy thuộc vào kích thước và tùy chỉnh. Cổng sắt với thiết kế đơn giản là khá rẻ trong khi các tính năng thiết kế trang trí công phu có thể dẫn đến chi phí cao hơn đáng kể.

Cổng nhựa giả gỗ thân thiện với môi trường và bảo trì thấp

Cổng nhựa giả gỗ trông gần giống với cổng gỗ nhưng đòi hỏi ít bảo trì hơn. Kịch bản lý tưởng này đi kèm với chi phí cao hơn, nhưng nếu bạn đánh giá cao sự bảo trì thấp thì đó là một khoản đầu tư đáng giá.

Ngoại hình

Mặc dù gỗ có các vân hạt tự nhiên và hỗn hợp không có, nhưng nó gần như không thể nói lên sự khác biệt sau khi cả hai vật liệu được sơn.

Hỗn hợp có màu trắng tự nhiên và phải được sơn - bạn có thể chọn từ một dải màu sơn đầy đủ, nhưng nhuộm màu không phải là một lựa chọn.

Bảo trì

Cổng nhựa giả gỗ được làm từ vật liệu PVC nhẹ nhưng dày đặc sẽ không bao giờ bị mục nát. Không giống như PVC cấp thấp, rỗng, cổng nhựa giả gỗ của chúng tôi hoàn toàn chắc chắn và được xây dựng xung quanh khung thép, tạo ra một cổng vào đường lái xe cực kỳ bền và chịu được thời tiết cao.

Quyền riêng tư

Tương tự như cổng gỗ, có thể đạt được nhiều quyền riêng tư hơn bằng cách đặt các tấm gần nhau hơn (hoặc bảo mật hoàn toàn bằng cách sử dụng cấu trúc lưỡi và rãnh).

Để cân bằng giữa cảm giác riêng tư nhưng cởi mở, hãy xem xét việc ghép một rãnh chắc chắn với phần trên theo kiểu lưới

Thân thiện với môi trường

Không cần xẻ gỗ, cổng nhựa giả gỗ được làm bằng vật liệu có thể tái chế và rất thân thiện với môi trường.

Chi phí

Cổng nhựa giả gỗ có giá cao hơn cổng đường lái xe bằng gỗ, phần lớn là do chúng đòi hỏi nhiều lao động hơn để xây dựng. Tuy nhiên, chi phí trả trước cao hơn này được bù đắp bằng cách bảo trì ít hơn trong vòng đời của cổng.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT