Tại sao thiết bị mở cổng của tôi không hoạt động?

Giúp đỡ! Động cơ cổng không hoạt động ...

Cổng tự động mở là một sự thoải mái tuyệt vời khi có mưa như trút nước, sương giá bên ngoài, hoặc đơn giản là bạn đang vội. Khi có sự cố xảy ra và bạn phải mở cổng bằng tay, đó chắc chắn là một tình huống khá bực mình. Có nhiều lý do cho sự hư hỏng. Đôi khi chúng là lỗi của người dùng, do sơ suất đơn giản, và những lần khác lỗi xảy ra do lắp ráp sai.

Một số vấn đề trở nên rõ ràng ngay lập tức và nguyên nhân của chúng là sai trái. Trong trường hợp lắp ráp không chính xác, các vấn đề có thể không xuất hiện cho đến một thời gian sau. Nó cũng xảy ra rằng thiết bị chính nó bị lỗi. Cũng có trường hợp nguồn gốc của sự cố hoàn toàn không phụ thuộc vào người dùng hoặc phần cứng.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố cổng tự động và những gì có thể được thực hiện nếu động cơ cổng không hoạt động.

Làm cách nào để sửa động cơ cổng?

Trong bài viết, tôi đã đề cập đến, trước hết là những vấn đề mà hầu như bạn có thể tự giải quyết được. Vấn đề trở nên phức tạp hơn khi có hư hỏng về cơ hoặc điện đối với thiết bị. Điều đầu tiên bạn nên làm sau đó là báo cáo nó cho đại lý hoặc nhà lắp đặt của bạn. Người bán chuyên nghiệp chắc chắn có bộ phận dịch vụ hiệu quả sẽ chấp nhận thiết bị để bảo hành hoặc sửa chữa sau bảo hành.

Chú ý! Đối với các động cơ còn bảo hành liên tục, việc tự sửa chữa có thể làm mất hiệu lực bảo hành.

Điều đáng nói là có những vấn đề được áp dụng như nhau cho tất cả các loại ổ cổng. Cần nhớ rằng đây là những thiết bị điện và chúng cần có điện, do đó, trong trường hợp không có điện, máy móc sẽ không hoạt động.

Tuy nhiên, khi nói đến bản thân bộ truyền động, chúng chắc chắn khác nhau tùy thuộc vào loại truyền động. Ví dụ, trong một cổng xoay, các con lăn sẽ không bị kẹt, bởi vì nó là một yếu tố của cổng trượt.

Tuy nhiên, chúng ta hãy bắt đầu với những lý do "tại sao động cơ cổng không hoạt động" khi nó không phụ thuộc vào loại của nó.

Nguyên nhân gây ra sự cố cho tất cả các loại động cơ cổng

Cảm biến an toàn bẩn hoặc quá nắng

Sự cố này xảy ra khi đóng cổng. Do tuyết tích tụ trên các tế bào quang điện, chùm tia hồng ngoại không thể đến bộ thu từ bộ phát. Vì lý do này, nó được hiểu là chướng ngại vật trong khe cửa, ngăn cản quá trình tự động hóa di chuyển.

Giải pháp rất đơn giản, chỉ cần loại bỏ bất kỳ tuyết hoặc bụi bẩn tích tụ. Sự cố cũng có thể xảy ra ở các tế bào quang điện được gắn trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, vì ánh sáng mặt trời mạnh làm cho sóng hồng ngoại bị nhiễu.

Tế bào quang điện được điều chỉnh không đúng cách

Bộ phát hoặc bộ nhận của cảm biến an toàn cổng tự động có thể đã bị va đập một cách vô tình bị dịch chuyển hoặc bị dịch chuyển một cách cơ học. Sau đó, họ không còn ở trong một hàng họ không thể nhìn thấy nhau, và điều này ngăn cánh cổng đóng lại. Giải pháp là điều chỉnh các tế bào quang điện một cách chính xác.

Ngắt hoặc không có tiếp xúc dây

Sự cố có thể tự biểu hiện theo những cách khác nhau tùy thuộc vào cáp bị hỏng hoặc có chốt bị hỏng. Nếu đó là cáp nguồn, triệu chứng sẽ là bo mạch thiếu phản ứng với bất kỳ hành động nào (không có đèn LED hoặc không hiển thị).

Nếu đó là một cáp khác, ví dụ như dẫn đến thiết bị truyền động hoặc đèn, triệu chứng sẽ là hoạt động của hệ thống bị xáo trộn (một trong các thiết bị truyền động không hoạt động, đèn tín hiệu tắt).

Giải pháp cho vấn đề sẽ là kiểm tra các điểm tiếp xúc của dây dẫn. Bạn phải kiểm tra xem chúng không bị xỉn màu hay không. Bạn cũng nên kiểm tra xem các dây cáp đã được thắt chặt một cách chắc chắn và chúng không có bất kỳ hư hỏng cơ học nào (trầy xước, gấp khúc) hay không.

Không có điện

Có thể xảy ra trường hợp chúng ta trở về nhà, chúng ta muốn khởi động cổng tự động, và nó không di chuyển. Một trong những lý do có thể đơn giản là thiếu điện áp trong mạng. Mỗi máy đánh bạc có một diode hiển thị nếu có nguồn điện. Nó là giá trị kiểm tra nếu cũng không có điện áp trong nhà. Sau đó, tốt hơn hết là bạn nên "xem xét" cầu chì và dây nguồn.

Một giải pháp thuận tiện trong trường hợp này là nguồn điện khẩn cấp, cho phép thực hiện một số chu kỳ truyền động mà không cần nguồn điện lưới. Nếu chúng tôi không có giải pháp như vậy, chúng tôi có thể mở khóa ổ đĩa theo cách thủ công.

Vấn đề điều khiển từ xa

Một lý do có thể cho sự thiếu phản hồi của biến tần là pin đã cạn trong điều khiển từ xa. Ở một số máy có đèn LED báo hiệu việc nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa trong quá trình sử dụng. Giải pháp là thay pin trong điều khiển từ xa.

Đôi khi có những tình huống mà giải pháp duy nhất là thay thế toàn bộ điều khiển từ xa, nếu pin không thể thay thế hoặc nó bị hỏng. Hãy nhớ rằng điều khiển từ xa có thể bị hư hỏng, chẳng hạn như do một con chó cắn nó. Nó cũng có thể không nhìn thấy bằng mắt thường, ví dụ như khi chúng ta bị ướt khi đi câu cá.

Hư hỏng cơ học hoặc tắc nghẽn các cổng 

Cổng cũng có thể gặp vấn đề với hoạt động trơn tru khi rơi khỏi con lăn trượt, mất kết nối với dây buộc, bị đóng băng hoặc lá bị hỏng. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo rằng cổng có thể mở tự do mà không cần người điều khiển. Chúng tôi kiểm tra các đầu bắt, các điểm tiếp xúc với dải,… Nếu có bất kỳ hư hỏng nào đối với cổng, cần phải sửa chữa nó, và nếu có thứ gì đó cản trở hoạt động tự do của lá thì cần loại bỏ chướng ngại vật.

Công tắc hành trình hoặc quá tải

Việc lắp đặt công tắc hành trình hoặc công tắc quá tải không chính xác làm cho lá dừng ở những nơi khác với những gì chúng ta muốn. Giải pháp là điều chỉnh thông số quá tải hoặc công tắc hành trình. Nó cũng thường xảy ra rằng dây hoặc tiếp điểm với công tắc hành trình bị hỏng.

Sau đó, bộ phận cổng tự động nhận dạng tiếp điểm là được nhấn vĩnh viễn trong trường hợp tiếp điểm NC thường đóng hoặc hoàn toàn không bị ngắt trong trường hợp tiếp điểm NO. Điều này cần được tính đến khi chẩn đoán. Trong trường hợp hư hỏng, sẽ cần thiết phải thay thế công tắc hành trình.

Hư hỏng động cơ điện

Động cơ là trái tim của mọi máy đánh bạc. Có thể xảy ra trường hợp điện áp đến bộ tự động và bảng điều khiển rồi tiếp tục đến động cơ nhưng cổng không di chuyển. Ở đây, có lẽ thủ phạm có thể là trung tâm của ổ đĩa.

Một triệu chứng phổ biến của tình trạng này là tiếng ồn của động cơ và mức tiêu thụ dòng điện tăng lên. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải kiểm tra tình trạng của nó và tình trạng của các phần tử chịu trách nhiệm cho hoạt động của nó, ví dụ như bàn chải, bánh răng hoặc nam châm, và thực hiện các sửa chữa cần thiết.

Cổng trượt không khởi động

Nếu bạn là chủ sở hữu của một động cơ cho cổng trượt và không có gì từ danh sách trên giải quyết được vấn đề, hãy xem xét yếu tố chịu trách nhiệm cho chuyển động của cổng.

Cần kiểm tra trạng thái của chế độ chính của máy và cơ chế chịu trách nhiệm về động cơ đẩy của máy. Một điều khác có thể là một dải được gắn kết kém. Với một trò chơi lớn, thanh răng có thể nhảy qua bánh răng và khi khớp quá mạnh, nó có thể bị kẹt.

Thanh ray phải được lắp chắc chắn và bằng phẳng, đồng thời hạn chế thao tác liên quan đến chế độ. Cuối cùng, kiểm tra tình trạng của chính dải. Một dải bị hỏng hoặc một dải trong đó đá bị kẹt có thể ngăn bộ tự động hoạt động.

Cuối cùng, một lưu ý quan trọng. Các dải nylon nên được lắp đặt trên cổng có trọng lượng tối đa là 2000 kg, nếu không dải nylon có thể bị hỏng rất nhanh.

Động cơ cổng xoay - vấn đề với hoạt động

Trong trường hợp cổng được cung cấp bởi bộ truyền động điện, bộ truyền động có thể là một vấn đề. Nếu chúng ta đã loại trừ động cơ, các công tắc hành trình và các thông số quá tải, thì bạn nên kiểm tra tình trạng của piston hoặc trục vít.

Đôi khi có thể có ai đó đã đập vào cánh cổng và do đó làm hỏng bộ truyền động. Sau đó, piston nên được thay thế, bởi vì việc nắn thẳng phần tử của bạn sẽ ít sử dụng. Trong trường hợp cơ cấu truyền động có khả năng tiếp cận mở với trục vít, hãy kiểm tra xem có vật nào không lọt vào khoảng trống của trục vít và không cản trở chuyển động hay không.

Tóm lược

Tôi đã liệt kê các bệnh phổ biến nhất có thể (nhưng không phải tất cả) xảy ra với người vận hành cổng của bạn. Hãy nhớ rằng nếu nhà điều hành cổng của bạn không hoạt động, bạn thường có thể dễ dàng tự khắc phục sự cố.

Trong trường hợp có hư hỏng về cơ hoặc điện, bạn nên liên hệ với người bán trước thay vì tự bắt đầu sửa chữa, vì điều này có thể làm mất hiệu lực bảo hành. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể làm hỏng thiết bị của mình nhiều hơn.

Vì lý do này, chúng tôi mong bạn hãy cẩn thận và nếu bạn không cảm thấy phù hợp với nó, đừng cố gắng tự sửa chữa, ngay cả khi thiết bị đã hết bảo hành.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT