Điều khiển từ xa cửa tự động

Điều khiển từ xa cửa tự động là một thiết bị điều khiển từ xa sử dụng tín hiệu vô tuyến để điều khiển các cơ chế khác nhau ở khoảng cách xa. . Vì vậy, thành phần hệ thống của điều khiển từ xa cửa tự động là gì? Tần số hoạt động của điều khiển từ xa cửa tự động là gì? Tiếp theo hãy cùng tòa soạn tìm hiểu nhé.

Thành phần hệ thống điều khiển từ xa cửa tự động

Các hệ thống điều khiển từ xa cửa tự động thường được sử dụng thường được chia thành hai phần: truyền và nhận. 

Bộ phận truyền thường được chia thành hai loại, đó là điều khiển từ xa và mô-đun truyền, điều khiển từ xa và mô-đun điều khiển từ xa được sử dụng theo cách sử dụng, mô-đun được sử dụng như một thành phần trong mạch, và nó là áp dụng theo định nghĩa chân của nó.

Ưu điểm của việc sử dụng mô-đun điều khiển từ xa là nó có thể được kết nối liền mạch với mạch ứng dụng, kích thước nhỏ, giá thấp và được sử dụng đầy đủ, nhưng người dùng phải thực sự hiểu nguyên lý Mạch, nếu không thì nó thuận tiện để sử dụng điều khiển từ xa.

Phần nhận thường được chia thành hai loại, đó là phương pháp mạch giải điều chế siêu tái tạo còn được gọi là mạch phát hiện siêu tái tạo, thực chất là mạch phát hiện tái tạo hoạt động ở trạng thái dao động không liên tục. Mạch giải điều chế cũng giống như đài phát thanh, đó là thiết lập mạch dao động cục bộ để tạo ra tín hiệu dao động, sau khi trộn với tín hiệu tần số sóng mang thu được, sẽ thu được tín hiệu tần số trung gian (thường là 465kHz), tín hiệu này được khuếch đại bằng tần số trung gian và Phát hiện và giải điều chế tín hiệu dữ liệu.

Vì tần số sóng mang là cố định nên mạch của nó đơn giản hơn của radio. Đầu thu siêu dị tần hoạt động ổn định, độ nhạy cao, khả năng chống nhiễu tương đối tốt, đầu thu siêu tái tạo có kích thước nhỏ, giá thành rẻ.

Tần số hoạt động của điều khiển từ xa cửa tự động là gì?

Tần số sóng mang thường được sử dụng cho điều khiển từ xa cửa tự động là 315mHz hoặc 433mHz, điều khiển từ xa sử dụng dải tần mở do nhà nước quy định, trong dải tần này nếu công suất truyền nhỏ hơn 10mW thì phạm vi phủ sóng nhỏ hơn 100m hoặc không không vượt quá phạm vi của thiết bị, nó không cần thông qua " Miễn phí sử dụng với sự chấp thuận của Ủy ban điều tiết vô tuyến.

Băng tần mở của quốc gia tôi là 315mHz, trong khi Châu Âu và Hoa Kỳ và các quốc gia khác là 433mHz, vì vậy các sản phẩm xuất khẩu sang các nước trên nên sử dụng điều khiển từ xa 433mHz.

Sự khác biệt giữa điều khiển từ xa cửa tự động và điều khiển từ xa hồng ngoại

Điều khiển từ xa hồng ngoại và điều khiển từ xa không dây dành cho các hãng khác nhau. Điều khiển từ xa hồng ngoại sử dụng tia hồng ngoại để truyền tín hiệu điều khiển. Nó có tính định hướng, không có vật cản và khoảng cách thường không quá 7 mét. Nó không bị nhiễu điện từ. Điều khiển từ xa của TV là điều khiển từ xa hồng ngoại, điều khiển từ xa cửa tự động sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu điều khiển, có đặc điểm là không định hướng, không điều khiển "mặt đối mặt" và khoảng cách xa (lên đến hàng chục mét, thậm chí vài km) ), dễ bị nhiễu điện từ.

Trong các lĩnh vực yêu cầu thâm nhập khoảng cách xa hoặc điều khiển không định hướng, chẳng hạn như điều khiển công nghiệp, v.v., việc sử dụng điều khiển từ xa cửa tự động sẽ dễ dàng hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách điều khiển từ xa của cửa tự động

1. Công suất truyền: Công suất truyền của điều khiển từ xa cửa tự động lớn, khoảng cách xa nhưng tiêu tốn nhiều điện năng, dễ bị nhiễu

2. Độ nhạy thu: Độ nhạy thu của bộ thu được cải thiện và tăng khoảng cách điều khiển từ xa, nhưng dễ bị nhiễu và gây ra hoạt động sai hoặc mất điều khiển.

3. Ăng-ten: Sử dụng ăng-ten thẳng, song song với nhau, khoảng cách điều khiển từ xa xa nhưng chiếm nhiều diện tích, ăng-ten có thể kéo dài, duỗi thẳng trong quá trình sử dụng để tăng khoảng cách điều khiển từ xa.

4. Chiều cao: Ăng-ten càng cao thì khoảng cách điều khiển từ xa càng xa, nhưng nó bị giới hạn bởi các điều kiện khách quan.

5. Chặn: Điều khiển từ xa không dây sử dụng dải tần số UHF do nhà nước quy định. Đặc tính truyền của nó tương tự như ánh sáng, truyền theo đường thẳng và nhiễu xạ nhỏ. Nếu có tường chắn giữa bộ phát và bộ thu, điều khiển từ xa khoảng cách sẽ giảm đi rất nhiều. Nếu là bê tông cốt thép Do dây dẫn hấp thụ sóng điện nên tác động còn nặng hơn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT