Ưu nhược điểm của cửa gỗ nguyên tấm

Cửa gỗ nguyên tấm là loại cửa tương đối cao cấp, được làm từ gỗ nguyên tấm không dán keo hay lột da, sử dụng thân thiện với môi trường hơn nhưng giá cửa gỗ nguyên tấm tương đối đắt nên sẽ có hãy là những thương gia bất lương trên thị trường. Hãy dùng cửa gỗ nguyên tấm để bán, khi mua phải chú ý quan sát và nhận biết thật kỹ để tránh bị lừa Tốt nhất nên chọn những sản phẩm cửa gỗ nguyên tấm có thương hiệu nổi tiếng .Hãy cùng nhau tìm hiểu về chúng nhé! 

Cửa gỗ là gì?

Cửa gỗ nguyên bản dùng để chỉ loại cửa gỗ có chất liệu bên ngoài và chất liệu hoàn toàn thống nhất với nhau, nói chung là dùng để chỉ tất cả các loại cửa gỗ có đặc điểm này, bao gồm cả cửa kính cắt một nửa và cửa kính làm bằng gỗ. Là cửa gỗ trang trí có hiệu ứng trong nhà biểu cảm nhất, việc lựa chọn và kết hợp nó có thể nói là "điểm hoàn thiện" trong quá trình trang trí nội thất gia đình và được người tiêu dùng ưa chuộng. 

Ưu nhược điểm của cửa gỗ nguyên tấm

Ưu điểm của cửa gỗ nguyên tấm 

Thân thiện môi trường

Lượng chất kết dính được sử dụng trong cửa gỗ nguyên bản ít hơn gần 50% so với cửa gỗ đặc, lượng khí thải formaldehyde của cửa gỗ nguyên bản tốt thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn quốc gia, hàm lượng formaldehyde thấp, không gây hại cho sức khỏe. cơ thể con người, và tương đối thân thiện với môi trường hơn.

Cách âm

Nói chung, chúng tôi xác định hiệu quả cách âm thông qua vật liệu và độ dày của cửa gỗ, vật liệu càng đặc, nặng và dày thì hiệu quả cách âm càng tốt, cửa gỗ nguyên bản có những đặc điểm trên nên khả năng cách âm tốt hơn.

Lâu dài

Cửa gỗ nguyên bản được làm từ gỗ tự nhiên chọn lọc làm nguyên liệu, vật liệu bên trong và bên ngoài đều là cùng một loài cây, có đặc tính tự nhiên, bảo vệ môi trường, không nứt nẻ, v.v., có tuổi thọ tương đối dài cuộc sống phục vụ.

Nhược điểm cửa gỗ nguyên tấm 

Quá đắt

Cửa gỗ nguyên tấm đắt hơn vì nó là loại gỗ từ trên xuống dưới và ít nhiều đều là gỗ đắt tiền.

Thị trường hỗn hợp

Giá cửa gỗ nguyên tấm đa dạng tùy thuộc vào chất liệu gỗ, vân gỗ… nên người không chuyên khó nhận định loại nào tốt hơn, từ đó dễ bị lừa.

Sự khác biệt giữa cửa gỗ nguyên tấm và cửa gỗ đặc

Quá trình sản xuất là khác nhau 

Sự khác biệt giữa cửa gỗ nguyên bản và cửa gỗ đặc chủ yếu nằm ở quy trình sản xuất khác nhau của chúng. Nói một cách đơn giản, cửa gỗ nguyên tấm được làm từ gỗ nguyên tấm, giữ nguyên kết cấu gốc cây và gần gũi với thiên nhiên hơn. Cửa gỗ nguyên khối là loại cửa làm từ vật liệu gỗ nguyên khối rải rác, duy trì thói quen và vẻ đẹp tự nhiên của gỗ tự nhiên.

Giá bán là khác nhau 

Giá bán giữa cửa gỗ đặc và cửa gỗ nguyên khối cũng có sự chênh lệch lớn.

Sự khác biệt giữa cửa gỗ nguyên tấm và cửa gỗ ghép thanh

Chất liệu khác nhau 

Về chất liệu, hầu hết các cửa gỗ nguyên tấm đều được làm từ gỗ tự nhiên giống như nguyên liệu thô như gỗ óc chó, gỗ xoan đào, gỗ vằn, gỗ sồi đỏ, gỗ bahua, gỗ tếch, gỗ anh đào, v.v. bền chặt. Cửa gỗ composite thường sử dụng gỗ thông, linh sam và các loại gỗ khác làm lõi bên trong, so với cửa gỗ nguyên bản, gỗ được sử dụng sẽ có chất lượng cao hơn và ổn định hơn.

Bảo vệ môi trường là khác nhau 

Cửa gỗ nguyên bản được làm bằng gỗ nguyên tấm, không có mối ghép ngón, không có da nên giảm thiểu đáng kể khả năng thải ra các khí độc hại như formaldehyde. Cửa composite gỗ đặc có khoảng cách lớn trong việc bảo vệ môi trường, vì cần phải có ván ép mật độ bên ngoài và veneer gỗ đặc nên hàm lượng formaldehyde thường rất cao, hiệu quả bảo vệ môi trường thấp hơn nhiều.

Hướng dẫn chọn cửa gỗ nguyên tấm

Giá cửa gỗ nguyên tấm bao nhiêu

Giá cửa gỗ nguyên tấm không cố định mà cần được xem xét toàn diện theo chất liệu gỗ, quy trình sản xuất và thương hiệu mà nó sử dụng. 

Cách chọn kiểu dáng cửa gỗ nguyên tấm 

Phong cách của cửa gỗ ban đầu nên được xác định theo phong cách trang trí tổng thể của ngôi nhà, và sẽ không có vấn đề gì lớn nếu bạn tuân theo phong cách trang trí. Nếu bạn thực sự không chắc chắn, bạn cũng có thể chọn một cánh cửa gỗ nguyên bản hiện đại và tối giản, có thể phù hợp với hầu hết các phong cách trang trí.

Cách nhận biết cửa gỗ nguyên tấm

Bằng mắt

Vì cửa gỗ nguyên tấm được làm từ gỗ nguyên tấm nên có thể đánh giá bằng cách quan sát kết cấu mặt trước và mặt sau của cửa gỗ. Nếu là cửa gỗ nguyên tấm thì họa tiết mặt trước và sau cửa phải mạch lạc, ăn khớp với nhau.

Mùi

"Mùi" dùng để chỉ mùi phát ra từ cửa gỗ ban đầu. Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ, ngày càng có nhiều vật liệu tổng hợp, cửa gỗ ghép đặc cần sử dụng nhiều hóa chất như chất kết dính để trám lõi cửa, ghép các bộ phận nên có mùi giống như hương thơm gỗ của cửa gỗ nguyên bản, vẫn có sự khác biệt lớn.

Hỏi

Khi chúng ta lựa chọn cửa gỗ, chúng ta nên đặt câu hỏi: loại gỗ nào được sử dụng cho loại cửa gỗ nguyên tấm này và nó đến từ đâu, được xử lý như thế nào trước khi sản xuất thành phẩm? được xử lý qua nhiều liên kết và quy trình Mỗi công nghệ xử lý đều rất quan trọng và quyết định vẻ đẹp cũng như tuổi thọ sử dụng của cửa gỗ. Về chất lượng, một cánh cửa gỗ nguyên tấm tốt cần có phương pháp thiết kế và sản xuất khoa học, công nghệ mặt tiền tinh tế,… là điều kiện tiên quyết.

Cắt

Trước khi mua cửa gỗ, chúng ta có thể dùng ngón tay trượt nhẹ trên giao diện xoay và hoa văn chạm khắc của cửa xem có mối nối, nứt và chạm khắc thô ở giao diện cửa gỗ hay không.

Tóm lại:

Việc mua một bộ cửa gỗ chính gốc chất lượng cao nói chung cần bốn bước “nhìn, nghe, hỏi, chặt”, và cần có kiến thức chuyên môn, nếu bạn không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này thì không. Nên đến trực tiếp cơ sở sản xuất cửa gỗ chính gốc để mua, bởi Một số cơ sở sản xuất cửa gỗ nguyên tấm không trung thực sẽ lừa người tiêu dùng bằng những sản phẩm kém chất lượng, tốt hơn hết bạn nên tìm những cơ sở sản xuất cửa gỗ chính gốc có thương hiệu truyền miệng, nổi tiếng để mua.

Cách bảo quản cửa gỗ nguyên bản

1. Không treo vật nặng lên cánh cửa để tránh va đập, trầy xước do vật sắc nhọn . Khi mở hoặc đóng lá cửa, không dùng lực quá mạnh hoặc đập vào cửa gỗ ban đầu. 

2. Không mở khóa cửa bằng tay ướt, hoặc vẩy dung môi có chứa thành phần ăn mòn lên cửa gỗ nguyên tấm và khóa cửa. Không dùng lực quá mạnh khi mở khóa cửa hoặc xoay tay nắm khóa cửa. Khi khóa cửa không mở được, bạn có thể cho một lượng chất bôi trơn thích hợp như bọt lõi bút chì vào lỗ khóa để bôi trơn.

3. Khi lau kính không được để chất tẩy rửa hoặc nước thấm vào khe hở của hạt thủy tinh, tránh làm hạt thủy tinh bị biến dạng. Không sử dụng quá nhiều lực khi lau kính, để không làm hỏng kính. Nếu có vết sưng lớn sau khi kính bị vỡ, hãy nhớ nhờ thợ chuyên nghiệp sửa chữa.

4. Khi loại bỏ các vết bẩn (chẳng hạn như dấu vân tay), bạn có thể lau bằng vải mềm sau khi xông hơi ướt, vì vải cứng rất dễ làm trầy xước bề mặt. Khi vết bẩn quá nặng, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa trung tính, kem đánh răng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho đồ nội thất, sau khi khử nhiễm phải lau.

 5. Khi loại bỏ lớp bụi bám có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ. Các góc của cửa gỗ nguyên bản không nên chà xát thường xuyên, để tránh làm phai màu và hư hỏng vật liệu ốp ở các góc. 

6. Để duy trì độ bóng bề mặt và tuổi thọ của cửa gỗ ban đầu, cần thường xuyên lau chùi, phủi bụi, có thể bảo dưỡng bề mặt bằng dung dịch bảo dưỡng chuyên dụng cho các sản phẩm trang trí bằng gỗ. 

7. Vào mùa xuân và mùa đông, nên giữ thông gió trong nhà tốt, để cửa gỗ nguyên bản ở trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm bình thường , tránh cho cửa gỗ nguyên bản bị biến dạng do chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm quá cao, và để ngăn các phụ kiện kim loại khỏi rỉ sét, bịt kín cạnh và vật liệu đối mặt rơi ra. Khi sử dụng lò sưởi điện hoặc các thiết bị sưởi ấm , hãy tránh xa cánh cửa gỗ ban đầu để tránh bị biến dạng bởi nhiệt.

8. Khi sơn tường nên che đi. Tránh bong tróc và phai màu vật liệu hoàn thiện cửa gỗ ban đầu do sơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến vẻ ngoài tổng thể. 

9. Không nên để cửa gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt trong thời gian dài. Điều này có thể làm mất màu, lão hóa hoặc bong tróc sơn. 

10. Nếu có các vấn đề khác, vui lòng tham khảo ý kiến và yêu cầu các chuyên gia giải quyết chúng.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT