Bản vẽ thi công lắp đặt cửa tự động

1. Yêu cầu về chất liệu

1. Sản phẩm cửa tự động phải được sản xuất tại nhà máy theo yêu cầu của thiết kế hoặc mua trên thị trường theo yêu cầu của thiết kế.

2. Vật liệu lắp đặt: bu lông nở, bu lông, đinh, que hàn, giẻ lau, phần cứng, v.v. 

2. Máy móc, công cụ chính 

1. Dụng cụ chính Máy khoan động lực, súng bắn đinh, máy hàn điện, vòi v.v. 

2. Dụng cụ chính Các dụng cụ điện thường dùng, túi dây màu xám, mặt dây treo, cờ lê, búa cầm tay, thước dây thép, chổi, thước, thước kẻ, chổi, v.v.  

3. Điều kiện hoạt động 

1. Kiểm tra vị trí của tấm thép nhúng sẵn của thiết bị con lăn treo ở phần trên của cửa tự động có đúng không, nếu có sai lệch cần xử lý kịp thời.

2. Chất lượng của các phụ tùng khác nhau của cửa tự động phải tuân thủ các quy định của tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn ngành hiện hành, và được lựa chọn theo yêu cầu thiết kế. Sản phẩm kém chất lượng không được sử dụng.

3. Sau khi khung cửa, cánh cửa và các bộ phận trang trí khác được vận chuyển đến công trường, chúng phải được đặt trong kho và bảo quản đúng cách, không được biến dạng do va đập trong quá trình vận chuyển. Và nên ngăn xi măng, vữa vôi hoặc các chất axit-bazơ khác làm ô nhiễm bề mặt cửa. 4. Bố trí lắp đặt giàn giáo và các phương tiện đảm bảo an toàn.    

Quá trình thi công

1. Lắp đặt dầm thép

Các dầm thép của cửa tự động thường được hàn và cố định hai đầu trên phần bê tông cốt thép ở hai bên ô cửa hoặc trên phần sắt của trụ cửa. Các cột được làm bằng Thép vuông mạ kẽm nhúng nóng 30*50. Do hai bên cửa mở tại chỗ không phải là bê tông cốt thép nên sử dụng trụ cửa bằng sắt, trụ cửa được lắp ở hai bên khung cửa, mối nối dưới và mối nối dưới phải liên kết với bê tông.

Trần phía trên cửa phải được cắt, và kích thước của vết cắt phải phù hợp để xây dựng và lắp đặt theo đường điều khiển độ cao và đường định vị trung tâm của dầm thép, và đặc biệt chú ý đến mối hàn đối xứng sau khi kiểm tra mức độ với một thước đo mức độ. Theo tình hình của trang web và cách bố trí của ngôi nhà.

2. Lắp đặt, thi công cửa điện cần khoét một lỗ 2 mét * 0,5 mét trên trần nhà, cố định đầu trên của hai trụ cổng trên mái, cố định đầu dưới trên sàn để đảm bảo an toàn chuyển động của cửa điện. 2. Động cơ được lắp đặt. Hộp điều khiển truyền động cửa tự động và thiết bị phát hiện điều khiển tự động được lắp đặt cố định trên dầm thép.

Phương pháp kết nối cố định bao gồm dầm thép được đục lỗ thông qua phương pháp cố định bu lông và tấm kết nối hàn trên dầm thép và sau đó kết nối và cố định. Cần lưu ý rằng việc khoan hoặc hàn tấm liên kết trên dầm thép phải được hoàn thành trước khi lắp đặt dầm thép. 

3. Khi lắp cánh cửa, trước tiên hãy kiểm tra xem đường ray có thẳng và nhẵn không, dùng máy mài để đánh bóng chỗ chưa nhẵn rồi lắp cánh cửa trượt vào. Phần cuối của cánh cửa trượt phải được trang bị vật liệu giới hạn đàn hồi. Lá cửa được yêu cầu trượt trơn tru và trơn tru.

4. Gỡ lỗi Bật nguồn, điều chỉnh góc phát hiện và độ nhạy phản hồi của cảm biến vi sóng để đạt trạng thái hoạt động tối ưu.

Tiêu chuẩn chất lượng 

1. Mục điều khiển chính   

1), Chất lượng và hiệu suất của cửa tự động đáp ứng yêu cầu thiết kế. Phương pháp kiểm tra: kiểm tra giấy phép sản xuất, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm và báo cáo kiểm tra hiệu suất.

2) Sự đa dạng, chủng loại, đặc điểm kỹ thuật, kích thước, hướng mở, vị trí lắp đặt và cách xử lý chống hư hỏng của cửa tự động phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế. Phương pháp kiểm tra: quan sát, kiểm tra tỷ lệ, kiểm tra hồ sơ nghiệm thu đầu vào và hồ sơ nghiệm thu kỹ thuật ẩn.

3), đối với cửa tự động có thiết bị cơ khí, thiết bị tự động hoặc thiết bị thông minh, các chức năng của thiết bị cơ khí, thiết bị tự động hoặc thiết bị thông minh phải đáp ứng yêu cầu của Yêu cầu thiết kế và các quy định tiêu chuẩn có liên quan. Phương pháp kiểm tra: khởi động thiết bị cơ khí, thiết bị tự động hoặc thiết bị thông minh và quan sát.

4) Việc lắp đặt cửa tự động phải chắc chắn. Số lượng, vị trí, phương pháp nhúng và phương pháp kết nối của các bộ phận nhúng phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế. Phương pháp kiểm tra: quan sát, kiểm tra nguyên mẫu, kiểm tra hồ sơ nghiệm thu công trình giấu kín.

5) Các phụ kiện của cửa tự động phải đầy đủ, vị trí phải chính xác, lắp đặt phải chắc chắn và chức năng phải đáp ứng yêu cầu sử dụng và yêu cầu về hiệu suất của cửa tự động. Phương pháp kiểm tra: quan sát, kiểm tra nguyên mẫu, kiểm tra giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, báo cáo kiểm tra hiệu suất và hồ sơ chấp nhận đầu vào.

Các hạng mục chung  

1) Trang trí bề mặt của cửa tự động phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế. Phương pháp kiểm tra: quan sát. 

2) Bề mặt của cửa tự động phải sạch sẽ, không có vết trầy xước hoặc vết bầm tím. Phương pháp kiểm tra: quan sát.  

3) Giá trị và độ lệch cho phép của việc lắp đặt cửa trượt tự động.

Bảo vệ thành phẩm

1. Trong quá trình xử lý, lắp đặt cửa tự động cần có các thiết bị bảo vệ, tránh va chạm.

2. Cửa tự động được vận chuyển trong hộp đến vị trí lắp đặt, sau đó được mở ra để kiểm tra.

3. Khi hàn điện phải bảo vệ cả dây sơ cấp và dây thứ cấp, không được để miếng hàn ở mặt bên của dây thứ cấp để lộ đồng, phải đảm bảo cách điện tốt.

4. Sau khi cửa tự động được lắp đặt và trước khi đưa vào sử dụng, nó phải được quản lý bởi một người đặc biệt và phải thực hiện các biện pháp bảo vệ.

Biện pháp an toàn

Các dụng cụ điện cầm tay phải được trang bị thiết bị chống rò rỉ với dòng điện hoạt động định mức không lớn hơn 30mA và thời gian hoạt động định mức không lớn hơn 0,1 giây trong hộp phân phối.

Mỗi máy điện phải có công tắc và cầu chì độc lập, nghiêm cấm sử dụng nhiều mục đích.

Khi hàn điện phải bảo vệ cả dây sơ cấp và dây thứ cấp, không được để miếng hàn ở mặt bên của dây thứ cấp để lộ đồng, phải đảm bảo cách điện tốt.

Bánh mài nên sử dụng một công tắc duy nhất và bánh mài phải được trang bị nắp bảo vệ không lớn hơn 180 và giá đỡ làm việc cổ.

Khi dụng cụ điện cầm tay vẫn đang quay, nghiêm cấm đặt nó tùy tiện.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT