Bộ giảm tốc và thiết bị kiểm soát tốc độ chính xác cửa tự động

Việc sử dụng và ứng dụng cửa tự động ngày càng phổ biến ngoài các trung tâm mua sắm, bệnh viện và văn phòng lớn. 

Các hệ thống phức tạp cho cửa tự động đòi hỏi sự kiểm soát và độ chính xác cao. Đó là lý do tại sao việc lựa chọn bộ giảm tốc sẽ liên quan đến một nghiên cứu rất chính xác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào các thiết bị và bộ truyền động chịu trách nhiệm vận hành tối ưu cửa tự động, cũng như vai trò của bộ giảm tốc hoặc bộ truyền động để điều khiển hệ thống cửa và điều khiển chuyển động.

Hãy bắt đầu nào.

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi qua các tiêu chí lựa chọn cho bộ giảm tốc trong các thiết bị cửa tự động, trong đó thiết kế của bộ giảm tốc và các tính năng an toàn sẽ hướng dẫn quy trình này.

Cách chọn bộ giảm tốc hoàn hảo cho cửa tự động

Thiết kế và thông số kỹ thuật của bộ giảm tốc là chìa khóa để tạo ra chuyển động hoàn hảo trong cửa tự động và hoàn thành các mục tiêu đặt ra cho loại dự án cơ điện này.

Bất kể chúng ta đang đề cập đến cửa có bản lề, cửa xoay, cửa trượt hay cửa trượt xếp lớp, trong mọi trường hợp, chúng ta sẽ phải chú ý đến các tiêu chí lựa chọn sau:

Mô-men xoắn đầu ra

Ở cấp độ kỹ thuật, khía cạnh chính cần xem xét khi chọn bộ giảm tốc cho người vận hành phải là mô-men xoắn định mức liên tục. Hãy bỏ qua chi tiết này!

Động cơ bánh răng phải phù hợp cho trọng lượng của cửa, lưu ý số lượng chu kỳ nhiệm vụ trên mỗi đơn vị thời gian mà tự động hóa sẽ phải chịu.

Điều rất quan trọng đối với nhà cung cấp bộ giảm tốc của bạn là tiến hành các thử nghiệm tuổi thọ dịch vụ rộng rãi cũng như các thử nghiệm tại chỗ để đảm bảo hoạt động đúng đắn của hệ thống để thương mại hóa.

An toàn chuyển động

Đối với loại này, bảo mật là tối quan trọng, đòi hỏi các bộ giảm tốc phải được trang bị các hệ thống đảm bảo an toàn cho người dùng.

Một ví dụ như vậy sẽ là một hệ thống mở nhanh với hệ thống dừng được kiểm soát ở cuối đường chạy. Điều này sẽ đạt được một mở hiệu quả, kiểm soát hoàn toàn.

Các quy định an toàn cho người vận hành cửa tự động phụ thuộc vào từng quốc gia, tại các nước Châu Âu nó phải phù hợp trong tiêu chuẩn UNE EN 16.005.

Nhà cung cấp bộ giảm tốc của bạn nên làm quen với tiêu chuẩn này và đảm bảo tuân thủ tất cả các yêu cầu được mô tả.

Đảo cực

Khi đề cập đến đảo cực trong động cơ cổng hoặc động cơ bánh răng, chúng ta đang đề cập đến khả năng quay động cơ dòng điện trực tiếp theo hướng - theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Ngoại trừ cửa xoay tự động, đảo ngược cực là cần thiết cho hầu hết các hệ thống cửa mở.

Động cơ bánh răng phù hợp nhất cho thiết bị cửa tự động là gì?

Trong các dự án kỹ thuật cơ điện này, điều cần thiết là xem xét chính xác sự diễn ra sẽ diễn ra như thế nào. Và với suy nghĩ này, việc lựa chọn động cơ bánh răng phù hợp nhất sẽ phụ thuộc vào tốc độ chuyển động, mô-men xoắn và không gian có sẵn để chứa bộ truyền động.

Đối với ứng dụng này, động cơ bánh răng sâu có thể sử dụng bộ giảm tốc trục hoặc hành trình 90 độ thường được sử dụng, điều này là do mô-men xoắn cao của chúng được phân phối trong không gian hạn chế.

Công ty chúng tôi có kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án cơ điện cho nhà điều hành và nhà sản xuất cửa tự động.

Ví dụ, chúng tôi đã phát triển và thiết kế các bộ giảm tốc cho cửa có bản lề tự động trong các công ty hàng đầu của ngành, đã đạt được kết quả tuyệt vời giúp tăng sự tự tin của khách hàng.

Bộ phận kỹ thuật của chúng tôi có một bí quyết quan trọng trong tất cả các loại giải pháp cơ điện cho các lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Điều này cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp sáng tạo và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vượt qua mọi trở ngại hoặc thách thức kỹ thuật.

Bạn có thể đã đọc qua bài viết này bởi vì bạn cần thêm một giải pháp giảm tốc hoặc truyền động cho dự án của bạn. Chúng tôi muốn hỗ trợ bạn, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chúng tôi để chọn một động cơ tốt nhất cho mỗi dự án

Bạn sẽ tìm thấy tiêu chí để lựa chọn động cơ bánh răng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT