Bo mạch điều khiển cửa tự động

Bộ điều khiển cửa tự động là bộ điều khiển cửa điện hai mục đích điều khiển từ xa và thủ công đa chức năng thông minh được thiết kế với công nghệ kỹ thuật số. Bo mạch điều khiển cửa điện có chức năng phán đoán thông minh tốt và độ tin cậy cao, là thiết bị điều khiển tự động được ưa chuộng trong hệ thống cửa kính điện hiện nay.

Hiệu suất

1. Nguồn điện: 180-240V/50-60Hz

2. Công suất tải tối đa: 1200W (điện trở)

3. Công suất tiêu thụ của chính bộ điều khiển: ≤5W

4. Phương thức kiểm soát:

5. Kiểm soát báo động:

6. Các giao diện chức năng khác: Nó có thể được kết nối với màn hình hiển thị điện tử, màn hình hiển thị lịch vạn niên, đèn cảnh sát và thiết bị âm thanh thân cửa, v.v.

7. Hiển thị âm thanh và ánh sáng: bộ điều khiển sẽ hiển thị ở các trạng thái sau:

8. Điều kiện môi trường sử dụng:

Thao tác sử dụng

1. Cài đặt:

Nó nên được cài đặt chính xác bởi các chuyên gia phù hợp với các yêu cầu của hướng dẫn. Đường dây nguồn và đường dây nguồn động cơ nên sử dụng cáp có vỏ bọc lõi đồng có đường kính dây không nhỏ hơn 1,5mm2 và các đường dây điều khiển khác nên sử dụng cáp lõi đồng có tiết diện ruột dẫn không nhỏ hơn 0,5mm2.

Dây trực tiếp của nguồn điện phải được kết nối với đầu L của bộ điều khiển và dây trung tính phải được kết nối với đầu N của bộ điều khiển. Cầu chì tích hợp nên sử dụng cầu chì nhanh Ф5×20mm/6A và nghiêm cấm sử dụng cầu chì tích hợp làm đoản mạch trực tiếp.

Động cơ đầu cửa của cửa tự động phải được kết nối với hộp đấu dây P1 bên trong máy. Báo động phải được kết nối với khối đầu cuối P4 bên trong máy. Các đường điều khiển cơ bản khác phải được kết nối với khối đấu dây P2 bên trong máy. Khi lắp đặt hệ thống dây điện, vui lòng tham khảo sơ đồ nối dây kèm theo sản phẩm để kết nối chính xác.

Cần đặc biệt chú ý không kết nối đường dây điều khiển điện áp thấp với thiết bị đầu cuối điện áp cao hoặc kết nối đường dây điều khiển điện áp cao với thiết bị đầu cuối điện áp thấp. Ngoài các mục được chỉ định trong sản phẩm này, việc lắp đặt dây của bộ điều khiển phải tuân thủ các quy định có liên quan của quy định vận hành an toàn điện.

Vị trí lắp đặt của bộ điều khiển được chọn theo tình huống cụ thể của người dùng và được treo trên tường với năm nhiễu từ trường. Chiều cao lắp đặt không được nhỏ hơn 1,2m tính từ mặt đất. Các cáp đi ra phải được cố định chắc chắn dọc theo tường.

Trước khi bật nguồn, cần tiến hành kiểm tra toàn diện tất cả các công việc lắp đặt và máy kiểm tra chỉ có thể được bật nguồn sau khi xác nhận rằng nó chính xác. Đầu dò được lắp đặt ở độ cao thích hợp ngoài trời và có thể điều chỉnh góc độ.

2. Vận hành:

Công tắc cửa điều khiển bằng tay:

Sau khi bật nguồn, "-" sẽ được hiển thị ở giữa cửa sổ hiển thị kỹ thuật số của bộ điều khiển, có nghĩa là bộ điều khiển đang ở trạng thái chờ. Bốn nút trên bảng điều khiển là "đóng cửa", "dừng", "mở cửa" và "báo động".

Khi nhấn phím "mở cửa" hoặc "đóng cửa", cửa sổ hiển thị sẽ hiển thị "H" hoặc "E" tương ứng. Lúc này, người vận hành cửa kéo thân cửa di chuyển và bộ điều khiển phát ra tiếng bíp tần số thấp. Khi thân cửa đang chuyển động, khi công tắc hành trình hoạt động hoặc tự động trì hoãn hoạt động, thân cửa sẽ tự động ngừng chuyển động, lúc này âm thanh tần số thấp sẽ tự động ngừng phát ra. Khi chuyển từ mở sang đóng hoặc từ chuyển sang mở phải nhấn nút dừng để chuyển.

Công tắc cửa điều khiển từ xa:

Phím "A" của điều khiển từ xa tương ứng với "mở cửa" của công tắc thủ công, phím "B" tương ứng với "dừng" của công tắc thủ công, phím "C" tương ứng với "đóng" của công tắc thủ công và phím "D" tương ứng với "báo động" của Chức năng công tắc thủ công. Khi sử dụng, nhấn phím chức năng tương ứng trên điều khiển từ xa trong khoảng 1-0,5 giây, cửa sẽ di chuyển hoặc dừng theo chức năng đã định sẵn, quy trình vận hành cũng giống như điều khiển bằng tay.

Khoảng cách điều khiển của điều khiển từ xa bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như cường độ trường điện từ tại chỗ, điện áp pin của bộ phát điều khiển từ xa và thay đổi khí hậu. Đây là hiện tượng bình thường và khoảng cách điều khiển có thể được tăng lên một cách thích hợp bằng cách sử dụng anten roi.

Các biện pháp phòng ngừa

1. Hiệu suất của chức năng báo động phụ thuộc vào hiệu suất của đầu dò báo động và người dùng nên chọn đầu dò báo động theo nhu cầu thực tế của báo động. Bo mạch điều khiển cửa tự động được trang bị một đầu dò cảnh báo loại giải phóng nhiệt khi rời khỏi nhà máy. Nếu chức năng cảnh báo không được sử dụng, đầu dò có thể được để yên.

2. Loại giao diện tín hiệu đầu ra của đầu dò báo động phải là giao diện đầu ra của rơle và điện áp nguồn phải là DC 12-15V, nếu không thì nó không thể được cấp nguồn trực tiếp bởi bộ điều khiển. Mức tiêu thụ điện năng của đầu dò phải là ≤100mA.

Theo các điều kiện cơ sở, nó có thể được trang bị nhiều đầu dò (thường là 1-2 là phù hợp) và phương thức kết nối song song được áp dụng khi sử dụng nhiều đầu dò. đầu dò. Tránh ảnh hưởng của các nguồn nhiệt khác hoặc ánh sáng trực tiếp, và nên thêm một tấm che mưa phía trên.

3. Chức năng dừng tự động trễ có thể được đặt theo hành trình cửa của người dùng và cài đặt gốc là khoảng 145 giây.

4. Khi phát hiện thấy hướng mở và đóng cửa ngược nhau, chỉ cần đảo ngược dây của các cực "V" và "W" của bộ điều khiển. Tương tự, khi hướng hiển thị của màn hình STOP ngược với hướng thực tế, hãy điều chỉnh hệ thống dây điện theo cách tương tự.

5. Khi bộ điều khiển bị lỗi, cần nhờ người có chuyên môn sửa chữa hoặc liên hệ với nhà cung cấp, nhà sản xuất để sửa chữa. Để tránh trường hợp không thể mở rộng và ảnh hưởng đến việc sử dụng.

6. Bộ điều khiển phải được giữ sạch sẽ để tránh xói mòn do nước hoặc các chất độc hại khác. Nghiêm cấm sử dụng dung môi hữu cơ để làm sạch tủ.

7. Số lượng lõi cáp của cửa điện nói chung không được ít hơn 8 dây (trước đây có 7 dây, đi dây không hợp lý lắm) và không được có mối nối ở giữa thân cửa dây cáp.

8. Vỏ của bộ phát điều khiển từ xa phải được giữ ở tình trạng tốt để tránh đùn, rung, rơi, thấm nước và các hiện tượng khác. Chú ý kiểm tra điện áp của ắc quy và thay thế kịp thời nếu cần thiết. Khi khoảng cách điều khiển từ xa quá ngắn, thông thường nên thay pin. Kiểu pin là KC12V-23A. Điều khiển từ xa nên cố gắng tránh các nguồn gây nhiễu điện từ.

9. Điều khiển từ xa được mã hóa và sử dụng theo mã khi rời khỏi nhà máy và không thể hoán đổi cho nhau. Khi người dùng cần thay đổi mật khẩu, nhà sản xuất có thể thay đổi mật khẩu theo yêu cầu.

Điều khiển từ xa

Bộ điều khiển từ xa cửa tự động là một thiết bị điều khiển từ xa sử dụng tín hiệu vô tuyến để điều khiển các tổ chức khác nhau ở xa. Sau khi các thiết bị nhận từ xa nhận được các tín hiệu này, chúng có thể hướng dẫn hoặc điều khiển các thiết bị cơ khí hoặc điện tử tương ứng khác để hoàn thành các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như đóng mạch, di chuyển tay cầm và khởi động động cơ, sau đó các máy này thực hiện các hoạt động cần thiết.

Là một loại điều khiển từ xa bổ sung cho điều khiển từ xa hồng ngoại, nó đã được sử dụng rộng rãi trong điều khiển từ xa cửa nhà để xe, cửa điện, cổng rào, báo động chống trộm, điều khiển công nghiệp và nhà thông minh không dây .

Thành phần hệ thống

Các hệ thống điều khiển từ xa cửa tự động thường được sử dụng thường được chia thành hai phần: truyền và nhận.

Bộ phận truyền thường được chia thành hai loại, đó là điều khiển từ xa và mô-đun truyền, điều khiển từ xa và mô-đun điều khiển từ xa được sử dụng theo cách sử dụng.

Khi một thành phần được sử dụng, nó được áp dụng theo định nghĩa chân của nó. Ưu điểm của việc sử dụng mô-đun điều khiển từ xa là nó có thể được kết nối liền mạch với mạch ứng dụng, kích thước nhỏ, giá thấp và tận dụng mọi thứ tốt nhất.Tuy nhiên người sử dụng phải thực sự hiểu về nguyên lý mạch, nếu không thì vẫn có thể sử dụng điều khiển từ xa rất tiện lợi.

Phần nhận thường được chia thành hai loại, đó là phương pháp nhận superheterodyne và superregenerative , mạch giải điều chế siêu tái tạo còn được gọi là mạch phát hiện siêu tái tạo, thực chất là mạch phát hiện tái tạo hoạt động ở trạng thái dao động không liên tục.

Mạch giải điều chế superheterodyne cũng giống như đài phát thanh superheterodyne, đó là thiết lập mạch dao động cục bộ để tạo ra tín hiệu dao động, sau khi trộn với tín hiệu tần số sóng mang thu được, sẽ thu được tín hiệu tần số trung gian (thường là 465kHz), tín hiệu này được khuếch đại bằng tần số trung gian và Phát hiện và giải điều chế tín hiệu dữ liệu.

Vì tần số sóng mang là cố định nên mạch của nó đơn giản hơn của radio. Đầu thu siêu dị tần hoạt động ổn định, độ nhạy cao, khả năng chống nhiễu tương đối tốt, đầu thu siêu tái tạo có kích thước nhỏ, giá thành rẻ.

Tần suất làm việc

Tần số sóng mang thường được sử dụng cho điều khiển từ xa cửa tự động là 315mHz hoặc 433mHz, điều khiển từ xa sử dụng dải tần mở do nhà nước quy định, trong dải tần này nếu công suất truyền nhỏ hơn 10mW thì phạm vi phủ sóng nhỏ hơn 100m hoặc không không vượt quá phạm vi của thiết bị, nó không cần thông qua. Băng tần mở của quốc gia tôi là 315mHz, trong khi Châu Âu và Hoa Kỳ và các quốc gia khác là 433mHz, vì vậy các sản phẩm xuất khẩu sang các nước trên nên sử dụng điều khiển từ xa 433mHz.

Có hai loại phương pháp mã hóa thường được sử dụng trong điều khiển từ xa cửa tự động, đó là mã cố định và mã cuộn .

Phương pháp mã hóa cuốn chiếu có những ưu điểm sau:

1. Tính bảo mật cao, mã được tự động thay đổi sau mỗi lần khởi chạy và những người khác không thể sử dụng "máy dò mã" để lấy mã địa chỉ;

2. Khả năng mã hóa lớn, số lượng mã địa chỉ lớn hơn 100.000 nhóm và xác suất sử dụng "mã lặp lại" là cực kỳ nhỏ;

3. Dễ mã hóa, mã cuộn có chức năng học và lưu trữ, không cần sử dụng mỏ hàn, mã có thể khớp trên trang của người dùng và một bộ thu có thể học tới 14 bộ phát khác nhau, có hiệu suất cao mức độ linh hoạt trong sử dụng.

4. Sai số bit nhỏ Do ưu điểm của mã hóa nên khả năng hoạt động sai của máy thu gần như bằng 0 khi không nhận được mã cục bộ.

Khả năng mã hóa của mã cố định chỉ là 6561 và xác suất mã lặp lại cực kỳ cao, giá trị mã có thể được nhìn thấy thông qua phương thức kết nối mối hàn hoặc có thể lấy được bằng cách sử dụng "máy dò mã" tại chỗ, vì vậy nó không có tính bảo mật Ứng dụng chính Trong những trường hợp có yêu cầu bảo mật thấp, nó cũng đã được sử dụng rộng rãi vì giá rẻ.

Sự khác biệt giữa Điều khiển từ xa IR và RF (Sự khác biệt giữa Điều khiển từ xa IR và RF), điều khiển từ xa hồng ngoại và điều khiển từ xa không dây là dành cho các hãng khác nhau, điều khiển từ xa hồng ngoại sử dụng tia hồng ngoại để truyền tín hiệu điều khiển, đặc điểm của nó là định hướng, không thể bị chặn, khoảng cách thường không quá 7 mét và không bị nhiễu điện từ.

Điều khiển từ xa của TV là điều khiển từ xa hồng ngoại, điều khiển từ xa cửa tự động sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu điều khiển. Nó có đặc điểm là không có hướng Tình dục, không thể kiểm soát “mặt đối mặt”, khoảng cách xa (đến hàng chục mét, thậm chí vài km), dễ bị nhiễu điện từ. Trong các lĩnh vực yêu cầu thâm nhập khoảng cách xa hoặc điều khiển không định hướng, chẳng hạn như điều khiển công nghiệp, v.v., việc sử dụng điều khiển từ xa cửa tự động sẽ dễ dàng hơn.

Trục trặc thường gặp

Sau khi bật nguồn, đèn báo không sáng và không thể khởi động cửa

Chuyển động của cửa không thể bị hạn chế

Điều khiển từ xa không hoạt động hoặc không nhạy

Tín hiệu âm thanh bất thường

Nổ cầu chì

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT