Cách cửa tự động cho các tòa nhà hoạt động và tại sao chúng lại quan trọng?

Hình dung thế này: Bạn đang ở cửa hàng tạp hóa và bạn vừa trả phòng xong. Nhân viên thu ngân đóng gói hàng tạp hóa của bạn một cách gọn gàng và bạn đang đi về phía lối ra, trên tay là bốn túi nặng. Bạn đến gần cửa kính lớn và… không có gì xảy ra. Chờ đã, tại sao cửa không tự động mở cho bạn?

Cửa tự động phổ biến đến mức có lẽ bạn không thể tưởng tượng được một thế giới mà bạn phải mở cửa thực tế tại cửa hàng tạp hóa. Được phát triển trong vài thập kỷ qua, cửa tự động đã cho phép chúng tôi tạo ra các lối vào và lối ra rảnh tay.

Nếu bạn phát triển, sở hữu hoặc quản lý các tòa nhà đa gia đình hoặc thương mại, bạn có thể luôn tìm kiếm những cách mới để nâng cao tài sản của mình. Cửa tự động mang lại sự an toàn được cải thiện, tăng thêm sự tiện lợi và trải nghiệm ra vào liền mạch, rảnh tay cho người thuê, khách và nhân viên tòa nhà. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của cửa tự động cho các tòa nhà và tại sao chúng lại quan trọng?

Bài đăng này bao gồm:

Cửa tự động hoạt động như thế nào?

Cửa tự động yêu cầu một cảm biến phát hiện khi cửa cần mở. Khi cảm biến phát hiện ra tín hiệu, nó sẽ gửi tín hiệu đến cơ chế vận hành cửa. Sau khi nhận được tín hiệu đó, cơ chế sẽ mở cửa.

Ba trong số các loại cảm biến cửa tự động phổ biến nhất bao gồm:

1. Cảm biến áp suất

Được giới thiệu vào những năm 1960, cảm biến áp suất sử dụng những thay đổi về trọng lượng hoặc áp suất để phát hiện khi nào cửa cần mở. Cảm biến áp suất thường được lắp đặt dưới dạng thảm hoặc miếng đệm trên mặt đất. Khi một người đến gần cửa và bước lên thảm, cửa sẽ mở ra do cảm biến áp suất phát hiện thấy sự thay đổi áp suất (trọng lượng của người đó).

2. Phát hiện chuyển động và cảm biến quang học

Ngày nay, hầu hết các cửa tự động hoạt động với cảm biến phát hiện chuyển động. Phần lớn các thiết bị phát hiện chuyển động sử dụng xung vi ba hoặc cảm biến hồng ngoại thụ động để phát hiện chuyển động.

Máy dò chuyển động bằng chùm tia vi sóng gửi ra các xung vi sóng để đo phản xạ của các vật thể chuyển động. Ngược lại, cảm biến hồng ngoại thụ động đo sự thay đổi nhiệt độ để phát hiện thân nhiệt.

Cảm biến bằng công nghệ vi sóng thường đắt hơn cảm biến hồng ngoại vì chúng có thể bao phủ một khu vực lớn hơn. Tuy nhiên, chúng cũng có nguy cơ bị nhiễu điện.

3. Kiểm soát truy cập hoặc hệ thống liên lạc video

Cửa tự động cũng có thể phát hiện khi nào hoạt động thông qua hệ thống kiểm soát ra vào hoặc hệ thống liên lạc nội bộ video.

Thay vì cảm nhận chuyển động hoặc áp lực, cửa dựa vào tín hiệu từ hệ thống kiểm soát ra vào để mở. Tín hiệu đó có thể đến từ thẻ khóa, fob, điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị nào khác đã được lập trình với hệ thống kiểm soát truy cập.

Cửa tự động được điều khiển bởi hệ thống kiểm soát truy cập dựa trên đám mây hoặc hệ thống liên lạc video thông minh là lựa chọn lý tưởng cho các tòa nhà nhiều gia đình và các tài sản thương mại chỉ cần cấp quyền ra vào cho những người được ủy quyền.

Hầu hết các tòa nhà đa gia đình và thương mại cần có hệ thống kiểm soát ra vào hoặc hệ thống liên lạc video cho cả các quy định về an toàn và cháy nổ. Ngoài ra, hệ thống kiểm soát ra vào và hệ thống liên lạc video thông minh cải thiện trải nghiệm của cư dân.

Ngoài ra, khi hệ thống kiểm soát truy cập hoặc hệ thống liên lạc video được kết nối với đám mây, nhân viên của tòa nhà sẽ được hưởng thêm sự tiện lợi khi quản lý quyền truy cập tài sản từ xa từ trình duyệt web. Do đó, các nhân viên không cần phải đến thăm tòa nhà để cập nhật hệ thống của họ.

Làm thế nào để một cảm biến làm cho cửa mở?

Sau khi một cảm biến phát hiện có người cần vào tòa nhà, nó sẽ gửi tín hiệu đến cơ chế mở cửa. Cơ cấu mở cửa hoạt động bằng động cơ điện, giúp mở cửa tương ứng với loại cửa mà bạn có.

Các loại cửa tự động bao gồm:

Cửa trượt: Lý tưởng cho giao thông hai chiều, cửa trượt tự động có thể được treo từ đường ray trên cao hoặc gắn với đường ray và con lăn.

Cửa xoay: Lý tưởng cho giao thông một chiều, cửa xoay tự động mở ra hoặc vào.

Cửa xếp: Lý tưởng cho những lối vào nhỏ, nơi cần quan tâm đến không gian, cửa xếp tự động có thể tự gập lại để tạo lối đi.

Cửa quay: Lý tưởng cho các khu vực có lưu lượng truy cập cao, cửa xoay tự động cho phép ra vào đồng thời.

Cửa phù hợp cho tòa nhà của bạn phụ thuộc vào loại hình giao thông dành cho người đi bộ tại cơ sở của bạn và không gian trống.

Lợi ích của cửa tự động đối với công trình

Chúng tôi đã thiết lập cách hoạt động của cửa tự động, nhưng bây giờ hãy hiểu tại sao điều đó lại quan trọng. Tại sao bạn nên quan tâm đến cửa tự động, và tại sao chúng đáng để đầu tư?

Một số lợi ích của cửa tự động bao gồm:

Làm thế nào để cửa tự động cho phép ra vào không chạm?

Cửa tự động cho phép ra vào không chạm bằng cách cho phép mọi người đi qua lối vào mà không cần chạm vào cửa. Cư dân căn hộ đánh giá cao lối ra vào không chạm vì nó loại bỏ nhu cầu chạm vào các bề mặt có nguy cơ cao, giúp tài sản của bạn an toàn hơn cho tất cả mọi người.

Nếu bạn muốn triển khai lối vào không chạm tại một tòa nhà nhiều gia đình hoặc bất động sản thương mại có quyền truy cập hạn chế, bạn sẽ cần có cửa tự động và hệ thống kiểm soát ra vào hoặc hệ thống liên lạc video.

Hệ thống liên lạc video với ứng dụng dành cho thiết bị di động là một giải pháp lý tưởng vì nó cung cấp khả năng truy cập dựa trên điện thoại thông minh. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai bước vào tòa nhà sẽ chỉ cần điện thoại thông minh cá nhân của họ - họ sẽ không cần chạm vào bảng điều khiển liên lạc nội bộ, máy quét thẻ khóa hoặc trình đọc fob.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT