Cách chọn cửa gỗ để hoàn thiện nhà

Cửa gỗ là loại cửa được sử dụng rộng rãi nhất để hoàn thiện nhà cửa và có lịch sử lâu đời nhất, tuy nhiên, cửa gỗ có rất nhiều loại, chủng loại khác nhau khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang, thực sự “không thể chạm tay vào cửa”! Chọn cửa gỗ tốt có thể làm cho phòng khách đẹp hơn, số này sẽ giới thiệu đến bạn đọc hướng dẫn lựa chọn cửa gỗ và bảng xếp hạng các thương hiệu cửa gỗ.

Phân loại cửa gỗ

Cửa gỗ đặc 

Chất liệu: Gỗ tự nhiên làm lõi cửa, đa số là gỗ quý, cửa gỗ nguyên khối trên thị trường rất ít

Quy trình: xử lý sấy khô-cắt-đánh bóng-móc-khoan-phay tốc độ cao và các quy trình khác

Ưu điểm: bầu không khí cao cấp, cách nhiệt, cách âm

Nhược điểm: yêu cầu quy trình cao, nếu không sẽ dễ bị nứt và biến dạng, giá thành đắt hơn

Cửa gỗ composite 

Chất liệu: Lõi cửa hầu hết được làm bằng gỗ thông, gỗ thông, v.v.

Tay nghề thủ công: khung gỗ đặc, ván mật độ bên ngoài và veneer gỗ đặc

Ưu điểm: không dễ biến dạng, giữ nhiệt, chống va đập, chống cháy

Nhược điểm: keo veneer không tốt dễ cong vênh, veneer giấy sợ nước

Cửa đúc 

Chất liệu: tấm da cửa đúc bằng ván sợi mật độ cao

Quy trình: được thực hiện bằng cách ép cơ học

Ưu điểm: giá cả phải chăng, không bị biến dạng và nứt, chống côn trùng, chống ẩm

Nhược điểm: rỗng bên trong, cách âm kém, không thân thiện với môi trường, không chống xước

Kỹ năng lựa chọn cửa gỗ

Mua sắm

Trước hết, cần làm rõ phong cách thiết kế trang trí tổng thể và chọn cửa phù hợp. Thứ hai, chức năng sử dụng của nó nên được xác định theo nơi sử dụng. Ví dụ, theo vị trí và mục đích sử dụng, nó có thể được chia thành cửa trang trí thông thường, cửa chớp và cửa trang trí bằng kính, v.v.

Không gian ứng dụng

Cửa ra vào, cửa chống trộm an toàn và chắc chắn, cửa gỗ composite và cửa gỗ đặc; nói chung, cửa phòng khách và cửa phòng ngủ sẽ chọn cửa gỗ đặc có hiệu suất an toàn cao, tổng thể dày và chắc, và hầu hết đều sử dụng cửa gỗ kép. lá và cửa mở bên. Nhà bếp và phòng tắm có thể chọn loại cửa trượt hoặc cửa xếp. Phòng kho có thể chọn cửa gỗ chớp có khả năng thoáng khí tốt hơn.

Màu cửa gỗ

Màu sắc cửa gỗ nên hài hòa với phòng khách, màu cửa gỗ nên tương phản với màu tường, giữ cùng hệ màu với đất, màu cửa gỗ nên gần với màu sắc của đồ nội thất, cửa gỗ nên đồng nhất với phong cách của phòng khách.

Phong cách cửa gỗ

Các phong cách trang trí nhà chung bao gồm: phong cách châu Âu, đơn giản, v.v. Nếu trang trí nhà theo phong cách Châu Âu thì tốt nhất nên chọn phong cách Châu Âu hoặc phong cách tối giản gần gũi hơn cho cửa gỗ, sự kết hợp này làm nổi bật vẻ đẹp và sự thống nhất của ngôi nhà.

Kích thước tiêu chuẩn

Hầu hết các cửa gỗ được bán trên thị trường là cửa tiêu chuẩn và một số thương nhân hỗ trợ khách hàng tùy chỉnh. Kích thước tiêu chuẩn (mm) của cửa gỗ thông thường là 2100 (chiều cao) * 900 (chiều rộng) * 150 (độ dày của tường) và độ dày của tường cũng là 130.

Kích thước của cửa cần được trừ đi khoảng cách lắp đặt, thông thường nên dành khoảng 2 cm cho khoảng cách lắp đặt chiều cao và chiều rộng. Điều đó có nghĩa là, nếu đó là cửa có kích thước 2100MM * 900MM * 150MM, thì cửa chỉ có thể được làm bằng 2080 * 880 * 150. Đo kích thước của cửa mở trước khi mua.

Chất lượng ngoại hình 

Dùng mu bàn tay chạm vào khung, pa-nô và góc cửa, yêu cầu không trầy xước, mềm và mịn, sau đó đứng bên thành cửa hướng về phía ánh sáng xem bề mặt sơn của pa-nô cửa phải nhẵn nhụi. bằng phẳng, không có gợn sóng và không đều, màu sắc phải đều và tự nhiên; Hình dạng của nắp có đối xứng, không bị biến dạng và vừa khít không; đứng cách xa nửa mét và kiểm tra xem các bộ phận nhỏ như đường may của cửa và khung không được ghép chặt.

Khung cửa gỗ

Tham khảo hai khung cửa trong và ngoài cửa, đồng thời hỏi về chất liệu của nắp cửa, bởi vì nếu hầu hết các cửa gỗ có vấn đề thì chủ yếu là do nắp cửa có vấn đề. Bản chất của vấn đề là các thương nhân không nhất thiết phải sử dụng cùng một chất liệu cho nắp cửa và cánh cửa, và cánh cửa gỗ đặc không có nghĩa là họ sẽ sử dụng vỏ cửa gỗ đặc. Nếu cửa gỗ đặc làm bằng ván ép, do không chứa sợi gỗ nên khi tiếp xúc với nước sẽ dễ tạo bọt, khiến khung cửa bị biến dạng.

Chất lượng cạnh

Gỗ đặc, veneer gỗ, PVC và các vật liệu polyme khác, hợp kim nhôm và các vật liệu kim loại khác thường được sử dụng để dán cạnh cửa gỗ, so với veneer, dải gỗ đặc có khả năng chống va đập tốt hơn và dễ sửa chữa ngay cả sau khi va đập. Tuy nhiên, nếu độ ẩm của gỗ đặc không được kiểm soát tốt, hiện tượng co ngót sẽ xảy ra theo thời gian, dẫn đến sự mất cân đối giữa viền gỗ đặc và bề mặt của lá cửa. Tuy nhiên, nếu chất lượng keo dán dán cạnh veneer không tốt cũng dễ bị hở keo. Mối nối của miếng dán cạnh cửa gỗ phải chặt chẽ.

Phụ kiện phần cứng 

Chẳng hạn như bản lề, tay nắm, ổ khóa và chạm cửa, v.v., phải là phụ kiện phần cứng chất lượng cao, có thể mở tự do và không gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Ví dụ, bản lề là một loại phần cứng kết nối giữa cửa gỗ và khung cửa, bản lề tốt có khả năng chống ăn mòn và truyền lực tốt, có thể đảm bảo bản lề chịu lực đều, không bị trọng lượng của bản lề làm hỏng cửa.

Tính giá 

Nó thường bao gồm ba phần: giá cánh cửa, giá khung cửa và giá sợi gỗ. Cánh cửa tính theo mét vuông, khuôn cửa bao gồm mặt trước và mặt sau tính theo chu vi, nan gỗ là phần ghép bao quanh khung cửa và tường tính theo mét. Ngoài ra, giá của tất cả các loại cửa gỗ đặc và cửa gỗ composite không bao gồm khóa phần cứng. Lưu ý rằng giá niêm yết không bằng tổng giá.

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng

Cần kiểm tra xem cửa gỗ có được cấp giấy chứng nhận chất lượng của nhà nước hay không. Đặc biệt đối với cửa gỗ cao cấp, ngoài chứng chỉ chất lượng còn có các bản mô tả chi tiết về chất liệu, cấu tạo, chất lượng và công năng.

Dịch vụ thương hiệu

Cố gắng chọn nhà sản xuất có uy tín thương hiệu tốt, kiểm tra chứng nhận trình độ chuyên môn có liên quan của nhà sản xuất và kiểm tra xem các tiêu chuẩn ngành có liên quan có đầy đủ và đúng sự thật hay không. phát sinh trong tương lai sẽ được bảo vệ tốt.

Sai lầm khi chọn cửa gỗ

Cửa gỗ đặc = cửa gỗ composite? 

Hầu hết các "cửa gỗ đặc" trên thị trường đều sử dụng gỗ thông hoặc vật liệu trám nhập khẩu làm khung lõi cửa, được phủ bằng MDF và veneer gỗ đặc, thực chất là cửa gỗ ghép đặc. Các thương nhân khi giới thiệu sản phẩm thường gọi cửa nhựa giả gỗ là cửa gỗ đặc để đánh lừa người tiêu dùng. Khi mua sản phẩm, người tiêu dùng phải đọc rõ phần giới thiệu chất liệu trên tờ hướng dẫn sử dụng sản phẩm Cửa gỗ đặc hay cửa gỗ composite?

Cửa nặng hơn = cửa tốt hơn?

Họ nghĩ gỗ càng nặng càng tốt, càng cứng thì càng bền nhưng nhân viên bán hàng sẽ nói gỗ càng cứng thì càng ổn định. Nếu bạn muốn chọn một chất liệu gỗ tốt, bạn không chỉ nhìn vào trọng lượng và độ cứng mà còn xem xét kỹ thuật xử lý bề mặt, chất lượng gỗ, hiệu ứng dải cạnh, v.v.

Là bản lề vô hình đẹp hơn?

Phụ kiện phần cứng quan trọng nhất trong cửa gỗ là bản lề, một số loại bản lề vô hình trên thị trường lắp đặt bản lề bên trong cánh cửa, bề ngoài thực sự tốt nhưng thiết kế này khiến bản lề bị gãy không thể phát hiện được khi nào. dễ khiến ô cửa rơi xuống đột ngột, rơi xuống nguy hiểm.

Màu sắc tươi sáng thêm sức sống?

Để phù hợp với phong cách trang trí nhà riêng, chúng tôi đặc biệt chọn cửa có màu sắc rực rỡ và độ sáng cao, nhưng trên thực tế, điều này có thể gây hại cho cơ thể con người. Sống trong thời gian dài với màu sắc tươi sáng bắt mắt dễ khiến thị giác con người mệt mỏi, dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh, thân nhiệt, huyết áp, v.v

Vệ sinh, bảo dưỡng cửa gỗ

Thông gió tốt:

Chú ý thông gió trong nhà để tránh cửa gỗ bị biến dạng do độ ẩm và chênh lệch nhiệt độ quá cao, nứt, rỉ sét các phụ kiện kim loại, dán cạnh và rơi vật liệu ốp cửa gỗ.

Bảo vệ khóa cửa

Không dùng tay mở cửa gỗ có vết nước hoặc các dung dịch khác để tránh khóa cửa bị đổi màu. Không dùng lực quá mạnh khi mở cửa gỗ hoặc xoay tay nắm khóa cửa.

Loại bỏ vết bẩn

Lau bằng vải mềm, nếu vết bẩn quá nặng, hãy sử dụng chất tẩy rửa trung tính, kem đánh răng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng cho đồ nội thất, sau khi khử trùng, lau sạch ngay lập tức.

Tránh va đập và trầy xước

Không treo vật nặng lên cánh cửa hoặc tránh va đập và trầy xước do vật sắc nhọn.

Giải pháp bảo trì đặc biệt

Thường xuyên làm sạch và loại bỏ bụi, nếu không tiện lau bằng vải bông mềm, hãy sử dụng máy hút bụi. Có thể bảo dưỡng bề mặt cửa bằng dung dịch bảo dưỡng chuyên dụng cho các sản phẩm trang trí bằng gỗ.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT