Cách chọn kích thước cửa trượt phòng ngủ

Để tiết kiệm không gian, một số gia đình sẽ lắp cửa trượt trong phòng ngủ. Cửa trượt phòng ngủ có nhiều ưu điểm mà cửa truyền thống không có được. Cửa trượt phòng ngủ tiết kiệm rất nhiều không gian bị chiếm bởi cửa truyền thống do phương pháp mở. Đồng thời, cửa trượt phòng ngủ hoạt động tốt về hiệu ứng tắt tiếng.

Khi mua cửa trượt phòng ngủ, bạn phải có hiểu biết toàn diện, chẳng hạn như chất liệu, độ dày, ròng rọc, biên dạng, nhãn hiệu, v.v. của cửa trượt phòng ngủ. Biên tập viên dưới đây sẽ nói về kích thước của cửa trượt phòng ngủ và cách chọn cửa trượt phòng ngủ, cũng như một số hình ảnh kết xuất của cửa trượt phòng ngủ.

Kích thước cửa trượt phòng ngủ 

Chiều rộng cửa lùa đơn: 60cm-120cm Chiều cao tối đa: 2,6m.

Kích thước ray dành riêng cho cửa trượt. Nên dành vị trí lắp đặt khi làm tủ:

Cách chọn cửa trượt phòng ngủ

1. Độ dày của cửa trượt phòng ngủ 

Khi nhu cầu sử dụng cửa kéo phòng ngủ của người dân tăng lên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa kéo, người tiêu dùng có thể tùy theo nhu cầu mà lựa chọn loại cửa kéo phù hợp, từ đó đáp ứng nhu cầu của bản thân. Khi mua cửa trượt, bạn nên hiểu rõ về độ dày cụ thể.

Nếu kính được sử dụng làm lõi cửa, trong trường hợp bình thường, độ dày khoảng năm milimét. Nếu cửa gỗ được sử dụng làm lõi cửa, độ dày thường là khoảng mười milimét. Vì vậy, khi tìm hiểu giá cửa kéo phòng ngủ, bạn nên nắm được độ dày tương ứng.

2. Chất liệu cửa lùa phòng ngủ

Khi chọn cửa trượt phòng ngủ, bạn nên hiểu rõ về loại cụ thể. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, ngày càng có nhiều sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao hơn, trong số nhiều sản phẩm, một số gia đình sẽ chọn vật liệu xanh bảo vệ môi trường, điều này sẽ không ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe thể chất và tinh thần của gia đình họ.

Nếu hàm lượng formaldehyde quá cao sẽ gây hại nhất định cho sức khỏe con người. Do đó, khi xem xét giá cửa trượt phòng ngủ, nếu bạn chọn vật liệu thân thiện với môi trường, giá đương nhiên sẽ cao hơn.

3. Lựa chọn ròng rọc cho cửa kéo phòng ngủ

Trong số các cửa trượt phòng ngủ, ròng rọc là một bộ phận rất quan trọng. Hiện nay, vật liệu sản xuất ròng rọc trên thị trường tương đối nhiều, có ròng rọc bằng nhựa, ròng rọc bằng kim loại, ròng rọc bằng sợi thủy tinh. Và ròng rọc khác nhau thì giá cửa kéo phòng ngủ đương nhiên sẽ khác nhau.

Thông thường, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng ròng rọc làm bằng sợi thủy tinh, trong quá trình sử dụng hàng ngày, loại ròng rọc này có khả năng chống mài mòn rất tốt và sẽ không tạo ra tiếng ồn nhất định. Đồng thời, nó áp dụng cấu trúc thiết kế dạng hộp nên có tác dụng chống bụi tốt hơn.

4. Lựa chọn profile cho cửa trượt phòng ngủ 

Nói chung, cửa trượt phòng ngủ được làm bằng hợp kim nhôm làm vật liệu chính, và thép mạ kẽm cũng được sử dụng. Cửa trượt đạt chất lượng có độ cứng tốt, độ bền cao, không dễ bị biến dạng. Đồng thời, trọng lượng sẽ không quá nặng, có thể kéo dài tuổi thọ của ròng rọc. Tuy nhiên, một số cửa kéo làm bằng thanh profile kém chất lượng sẽ bị biến dạng sau một thời gian sử dụng.

5. Lựa chọn nhà sản xuất cửa trượt phòng ngủ

Một số nhà sản xuất cửa kéo chịu lực kém, để nhận được nhiều đơn hàng sẽ đưa ra những lời hứa bảo hành dễ chịu với khách hàng. Nhưng khi phát hiện ra vấn đề cần sửa chữa, có người không nghe, có người qua lại, có người tùy tiện giải quyết, đủ loại trục trặc dịch vụ sẽ bị phanh phui.

Vì vậy, trước khi mua cửa trượt phòng ngủ, cần tìm hiểu kỹ thế mạnh của nhà sản xuất và tính thời gian bảo hành. Yêu cầu báo cáo chất lượng sản phẩm sau khi sản phẩm được cài đặt.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT