Cách lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào cửa kính tự động

Hệ thống kiểm soát ra vào, trong lĩnh vực tòa nhà thông minh, là hệ thống kiểm soát lối ra vào, được phát triển trên cơ sở khóa cửa truyền thống. Cửa tự động, cửa kính hiện nay đều được trang bị hệ thống kiểm soát ra vào Bạn đã biết cách lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào cửa kính cảm biến chưa, sơ đồ đấu dây cửa kính kết nối với board kiểm soát ra vào như thế nào? Biên tập viên công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT sau đây sẽ giới thiệu cho bạn từng cái một.

Vị trí lắp đặt kiểm soát ra vào cửa kính tự động

Vị trí lắp đặt đầu đọc thẻ kiểm soát ra vào

Không cài đặt trên các vật bằng kim loại, khoảng cách giữa hai đầu đọc thẻ không được nhỏ hơn 30 cm và tốt hơn là cấp nguồn qua bộ điều khiển. Nếu đầu đọc thẻ chỉ được cấp nguồn từ bên ngoài, vui lòng sử dụng nguồn điện được điều chỉnh tuyến tính (máy biến áp) để cấp nguồn cho đầu đọc thẻ và không thể kết nối cực âm của DC với đầu nối đất của AC.

Vị trí lắp đặt bộ điều hợp mạng

Kết nối với bộ điều khiển theo cách trực tiếp.

Vị trí lắp đặt bộ điều khiển truy cập

Đối với các bộ điều khiển không có cách ly, nên sử dụng cùng một nguồn điện.

Vị trí lắp đặt khóa từ kiểm soát ra vào

Khi lắp đặt khóa từ, thân khóa và tấm sắt tiếp điện phải được kết hợp chặt chẽ với nhau, nếu không sẽ không đủ lực hút. Khóa lỗ mộng điện, nếu bạn cần mở ổ cắm khi lắp đặt khóa lỗ mộng điện, hãy chú ý đến đường kính lỗ phải đủ lớn và độ sâu phải đủ sâu để có thể đưa lưỡi khóa vào hoàn toàn. Lưỡi khóa không thể được đưa vào hoàn toàn và lưỡi khóa sẽ nhảy liên tục sau khi khóa cửa, hoặc dòng điện làm việc sẽ luôn cao và thân khóa sẽ bị nóng.

Các bước hệ thống kiểm soát ra vào lắp đặt cửa kính tự động

Đầu tiên, kết nối nguồn điện điều khiển truy cập với nguồn điện 220V. Hai đường màu đỏ trong tay của bạn được kết nối với đường điện áp 220V, đây là cực đầu vào của điện áp nguồn điều khiển truy cập. Mọi người đều biết cách kết nối với nguồn điện 220V .Tất cả đều màu đỏ, chỉ cần nối bằng băng keo và quấn kỹ, nhớ không nối điện.

Sau khi kết nối điện áp 220V, chúng ta hãy xem cổng kết nối của bộ cấp nguồn điều khiển truy cập. Có 10 đầu kết nối cho bộ cấp nguồn điều khiển truy cập. Máy tất cả trong một được cấp nguồn, có thể kết nối GND và PUSH với tín hiệu mở cửa và nút mở cửa có thể được kết nối.

Chuông cửa được kết nối với hệ thống liên lạc nội bộ ở phía sau, khóa từ được kết nối trước, khóa từ có hai dây màu đỏ và đen, khóa từ được kết nối với COM và NC. Dây màu đỏ được kết nối với NC và dây màu đen là COM và có thể được kết nối ngay khi vặn vít.

Tiếp theo, chúng tôi kết nối máy tất cả trong một điều khiển truy cập, kết nối nguồn điện điều khiển truy cập với máy tất cả trong một điều khiển truy cập bằng dây bốn lõi (3 lõi là đủ), trước tiên hãy kết nối đường dây điện 12V, màu đỏ là cực dương 12V, cực âm 12V màu đen và đường màu vàng là đầu ra của rơle Thường mở, đầu này có thể được kết nối với cổng PUSH của nguồn điện điều khiển truy cập. 

Đường màu vàng là đường tín hiệu mở cửa, nếu không kết nối thì kiểm soát ra vào không thể quẹt thẻ hay mở cửa bằng mật khẩu, các đường còn lại nối với tín hiệu của đầu đọc, kết nối với chuông cửa , được kết nối với bản sao dữ liệu, v.v.

Tiếp theo chúng ta đấu nút mở cửa, mình dùng dây mạng xanh lá và trắng xanh làm dây tín hiệu. Không có sự phân biệt giữa dây dương và dây âm cho nút mở cửa, vì vậy bạn có thể kết nối chúng một cách tùy ý. Tiếp theo, hãy kết nối các dây nút của nguồn điện điều khiển truy cập, GND và PUSH.

Sơ đồ đi dây cửa kính kết nối với board điều khiển ra vào

Các đầu cuối +12V và GND trên máy chủ điều khiển truy cập (bộ nguồn máy chủ điều khiển truy cập) được kết nối với các đầu cuối +12V và GND của bộ nguồn điều khiển truy cập.

Cực dương của khóa cửa tự động được kết nối với cực NO hoặc NC của nguồn điện điều khiển truy cập (tùy thuộc vào khóa thường mở và khóa thường đóng), phương thức kết nối thông thường được kết nối với cực NC (bật nguồn để mở khóa, tắt nguồn để đóng khóa). Cực âm của khóa điều khiển điện được kết nối với cực GND của nguồn điện điều khiển truy cập.

Đầu cuối PUSH (tín hiệu mở cửa) trên máy chủ điều khiển truy cập được kết nối với đầu cuối PUSH của nguồn điện điều khiển truy cập. (Tín hiệu mở cửa trên máy chủ điều khiển truy cập được đánh dấu bằng NO và NC, và nó thường được kết nối với đầu cuối NO với đầu cuối PUSH được kết nối với nguồn điện điều khiển truy cập).

Nếu đầu kia được kết nối với nút thoát, thì hai dây của nút thoát phải được kết nối với đầu nút thoát và đầu GND của máy chủ điều khiển truy cập, hoặc được kết nối với đầu PUSH và đầu GND của điều khiển truy cập Nguồn cấp.

Nếu đầu kia được kết nối với đầu đọc thẻ, thì đầu đọc thẻ được kết nối với đầu tín hiệu tương ứng của máy chủ kiểm soát truy cập (thường được kết nối với 4 đầu cuối: 12V, GND, DATA0, DATA1).

Bảo trì lỗi hệ thống kiểm soát ra vào cửa kính tự động

Tại sao khóa từ phát ra tiếng kêu lớn khi đóng cửa?

A. Kiểm tra xem đã lắp miếng đệm cao su chưa.

B. Kiểm tra đầu tấm sắt, vít có bị lỏng quá không.

C. Kiểm tra xem khoảng cách giữa thân khóa từ và tấm hút có phù hợp không.

Tại sao tấm sắt không dính chắc sau khi sử dụng khóa từ trong một thời gian?

A. Kiểm tra xem đầu ra "nguồn và điện áp" 1A/12V/24V của nguồn điện có bị giảm không.

b.Kiểm tra xem có dị vật trên bề mặt nam châm không (chẳng hạn như bụi, cặn gỉ, vật lạ, v.v.).

Tại sao khóa từ có độ trễ điều chỉnh nhưng lại không hoạt động?

A. "Điều chỉnh độ trễ" của khóa từ bắt đầu tính thời gian sau khi bật nguồn, không phải sau khi đóng cửa.

b. Độ trễ của khóa từ là 0, 3, 6 và 9 giây. Kiểm tra cài đặt để xem thời gian có được đặt thành 9 giây hay không.

Tại sao mở nguồn khóa từ mà đèn led đỏ sáng lờ mờ không hút vào được?

Kiểm tra xem điện áp có đủ cung cấp cho yêu cầu của khóa điện từ không (nên cung cấp dòng điện 1A/điện áp 12V)

Tại sao khóa cửa đôi không hấp thụ sau một thời gian?

Khóa từ của cửa đôi tiêu thụ nhiều điện năng, hãy kiểm tra nguồn điện cung cấp có đủ không (có đủ dòng điện và điện áp yêu cầu của khóa cửa đôi điện từ hay không, có bị mất dòng không).

Tóm tắt: Trên đây là sơ đồ nối dây cách lắp đặt cửa kính tự động để lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào và cửa kính kết nối với bo mạch chủ kiểm soát ra vào do Công ty tnhh thiết bị tự động BẢO PHÁT tổ chức, để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng chú ý đến trang web này. Để lắp đặt và bảo trì cửa thông minh theo yêu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua điện thoại.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT