Cách lắp khóa cửa trượt, phải làm gì nếu khóa cửa trượt bị hỏng?

Trong các dự án trang trí nhà hiện đại, nhiều chủ sở hữu sẽ chọn lắp đặt cửa trượt để tiết kiệm không gian nhà và thuận tiện cho việc sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn bảo vệ sự riêng tư của mình, bạn cần cài đặt khóa trên cửa. Vì vậy, làm thế nào để cài đặt một khóa cửa trượt? Tôi nên làm gì nếu khóa cửa trượt bị hỏng trong quá trình sử dụng? Dưới đây, biên tập viên đã tổng hợp những thông tin liên quan cho bạn, hãy cùng tham khảo và hiểu rõ, hi vọng nó sẽ hữu ích với bạn!

Các loại khóa cửa trượt

1. Khóa cửa lùa inox

Khóa cửa trượt bằng thép không gỉ trên thị trường là loại bán chạy nhất và thường có hình lưỡi liềm truyền thống, thường được sử dụng cho cửa trượt kính suốt từ trần đến sàn, giá rất rẻ và tỷ lệ hiệu suất giá cả là rất cao, vì vậy bạn thường có thể bôi một ít dầu lên ổ khóa, để tăng tuổi thọ của khóa cửa lùa inox.

2. Khóa cửa lùa hợp kim nhôm

Hợp kim nhôm không chỉ xuất sắc trong ứng dụng cửa sổ mà còn trong các phụ kiện phần cứng. Khóa cửa trượt hợp kim nhôm có nhiều kiểu dáng nhất, có thể phù hợp với nhiều loại cửa khác nhau, đáp ứng nhu cầu của các phong cách trang trí khác nhau. Màu sắc phổ biến nhất là thép không gỉ được đánh bóng. Và màu đồng cổ, nó cũng có thể được trang bị khóa lõi và chìa khóa đồng. Khóa cửa trượt hợp kim kẽm có thể được sử dụng trong một thời gian dài, và thời hạn sử dụng thường là 10 năm.

3. Khóa cửa trượt vô hình

Cửa trượt vô hình không hẳn là vô hình, biết khóa gắn trong cửa không tốn diện tích, đối với những bạn có em bé thì họ thích loại khóa này hơn, vì nó sẽ không có bộ phận thò ra ngoài, và có không phải lo lắng về việc trẻ em vô tình va vào nó.

4. Di chuyển khóa cửa trượt

Nguyên lý của khóa cửa kéo đẩy di động là hai màng dưới khóa được cố định trên cửa thông qua chìa khóa để điều chỉnh độ kín nhằm đạt được hiệu quả khóa cửa. Vì nó sử dụng ít vật liệu hơn nên giá thị trường chưa đến 50 nhân dân tệ.

Cách lắp khóa cửa trượt

Các bước lắp đặt 1

Đầu tiên đặt khóa cửa trượt vào khung cửa, sau đó đo vị trí lắp đặt, sau đó vặn và siết chặt các vít, sau đó kiểm tra xem thân khóa có bị đung đưa hay không, nếu có thì chú ý điều chỉnh . Ngoài ra, có thể lắp đặt khóa cửa trượt theo dõi cửa dưới, có ưu điểm là không cần khoan hay cắt.

Bước lắp đặt 2

Làm sạch đáy cửa trượt để đảm bảo trượt trơn tru và không bị cản trở. Nếu có bụi bám trên đường ray sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng khóa cửa, nếu thấy chỗ bẩn hãy kịp thời dùng giẻ lau sạch, nếu khó vệ sinh có thể dùng bàn chải để cọ sạch đường ray.

Bước lắp đặt 3

Cắt một đoạn băng dính chống trượt nhỏ và đặt gần mép cửa trượt. Khi cửa đóng lại, đó là rãnh bên của ray trượt, có thể tạo thêm độ bám, vì đôi khi nó có thể là khóa kim loại dạng trượt, khóa dạng trượt Đường ray băng dính quá mức giúp dễ dàng nắm khóa cửa. Núm vặn của khóa cửa phải giữ chặt vít khi va đập.

Bước lắp đặt 4

Dùng tuốc nơ vít siết chặt các vít và khóa chúng ở mép cửa trượt để ngăn không cho cửa mở ra. Sau khi lắp đặt, điều chỉnh khóa cửa xem có trơn tru hay bị kẹt không. Nếu bình thường, bạn có thể trực tiếp siết chặt các vít. Sau đó cắm chìa khóa vào, sau đó dùng chìa khóa để đẩy khớp nối ra. Sau khi gỡ lỗi, nó có thể được sử dụng bình thường mà không gặp vấn đề gì. 

Sửa khóa cửa lùa

1. Tôi phải làm gì nếu cửa trượt bị khóa và không thể mở từ bên ngoài?

Tìm một con dao sắc và mỏng, đầu càng sắc càng tốt, sau đó dùng tay đỡ cửa từ bên ngoài, ổn định phần co rút ở giữa, tức là trục khóa, sao cho trục khóa và rãnh khóa không tiếp xúc, sau đó dùng dao nhọn luồn vào khe của rãnh khóa, giữ trục khóa rồi dùng lực đẩy theo hướng tự do của trục khóa để mở. Tìm chốt chết và kéo vít lỏng ra khỏi khe cửa để mở nó.

2. Phải làm gì nếu khóa cửa trượt bị hỏng 

Một khi cửa kéo gặp sự cố không mở được bình thường, nguyên nhân thường có thể là do bị ngoại lực tác động, hoặc do lưỡi khóa bên trong bị tách rời, hoặc do lưỡi khóa bị biến dạng hình dạng, hoặc do trục vít. mà khắc phục lưỡi khóa bị rơi ra Có những nguyên nhân này sẽ khiến cửa kéo bị đóng băng. Nếu sự cố xảy ra ở đây, cách tốt nhất để xử lý là nhanh chóng tìm chốt cửa hoặc kéo vít bị lỏng ra khỏi vết nứt của cửa.

Nếu bạn gặp phải tình trạng cửa trượt không mở được, người biên tập đề nghị bạn không được dùng sức mạnh để kéo hoặc đẩy mạnh, nếu không sẽ gây hư hỏng không đáng có cho các bộ phận khác, lúc này, tốt nhất bạn nên liên hệ với thương gia hoặc yêu cầu công ty mở khóa đến để mở khóa.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT