Cổng tự động mở bằng năng lượng mặt trời

Những tiện ích nhỏ trong cuộc sống thường là những gì làm cho cuộc sống trở nên kỳ diệu vào những ngày khó khăn.

Đặc biệt là nếu bạn có bất kỳ vấn đề di chuyển nào, những đứa trẻ chạy xung quanh như những thứ hoang dã, hoặc chỉ đơn giản là mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.

Một trong những tiện ích hiện đại có thể tạo ra sự khác biệt là một thiết bị mở cổng tự động - thứ mà tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ thử gần đây - đó là điều được cung cấp bởi mặt trời. Ít ồn ào hơn, ít tiền hơn và dễ dàng mở.

Tất cả trong tất cả, thiết bị mở cổng năng lượng mặt trời tốt nhất là một lựa chọn tuyệt vời để làm cho cuộc sống đơn giản hơn một chút.

Năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Hệ thống năng lượng mặt trời liên quan đến một số thành phần để làm cho bất kỳ thiết bị hoặc thiết bị hoạt động đúng. Phần đầu tiên của hệ thống này là phần mà hầu hết chúng ta đã thấy dọc theo các con đường và được đặt trên mái nhà - bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Bản thân tấm pin mặt trời được tạo thành từ một loạt các tế bào quang điện - nghĩa đen là các tế bào năng lượng ánh sáng - được đặt trong một mô hình lưới trên các tấm pin mặt trời.

Những pin mặt trời này thu hút bức xạ mặt trời - tức là năng lượng từ mặt trời - và chuyển đổi năng lượng này thành điện năng có thể sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử và thiết bị.

Phần còn lại của hệ thống năng lượng mặt trời sử dụng các thiết bị như bộ biến tần mặt trời, hệ thống dây điện thích hợp và bộ lưu trữ năng lượng như pin và máy phát điện.

Tất cả các bộ phận này hoạt động cùng nhau để vận hành cả một gia đình năng lượng hoặc được ghép nối với một bảng điều khiển năng lượng mặt trời và biến tần để sạc lại một thiết bị duy nhất như ngân hàng năng lượng mặt trời.

Làm thế nào một thiết bị mở cổng năng lượng mặt trời hoạt động?

Vì vậy, câu hỏi tiếp theo là, năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào trên một cổng?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem các thành phần của hệ thống.

Hộp điều khiển

Phần đầu tiên của hệ thống, và có thể rõ ràng nhất, là hộp điều khiển. Đây là mảnh được đặt ở cổng và chứa bộ thu, bộ nguồn và pin. Nó cũng chứa bo mạch chủ điều khiển các thiết bị đầu vào khác nhau hoạt động trong hệ thống để chạy cổng.

Hộp điều khiển là một miếng an toàn, bền được chế tạo từ nhựa cứng.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể cài đặt hộp điều khiển cách cổng khoảng 2.5 mét, nhưng khoảng cách có thể tăng lên - nếu cần - bằng cách thêm một cáp bổ sung có thể tăng phạm vi lên khoảng 15 mét.

Thiết bị truyền động cánh tay đòn

Bộ thiết bị đảm bảo rằng cổng được giữ chắc chắn cho dù nó mở hay đóng và động cơ có thể được bắt vít trực tiếp lên cổng, và chốt cuối có thể được thay thế bằng ghim thép không gỉ và khóa để tăng tính bảo mật của cổng.

Động cơ truyền động là một phần kim loại nặng, không gỉ, chống ăn mòn, sơn tĩnh điện với một con dấu cao su. Các hoạt động bên trong là chống nước và rỉ sét vì thiết kế này.

Tấm năng lượng mặt trời

Phần tiếp theo của thiết bị mở cổng chạy bằng năng lượng mặt trời là, bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Không có nó, chúng tôi chỉ nói về một thiết bị điện khác cần được lắp đặt vào hệ thống điện của nhà.

Các tấm pin mặt trời, như đã giải thích ở trên, được tạo thành từ một mạng lưới các tế bào thu thập và chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng có thể sử dụng.

Trong trường hợp mở cổng bảng điều khiển năng lượng mặt trời, bảng này được kết nối qua dây với hộp điều khiển để cấp nguồn cho hệ thống.

Hãy chắc chắn đặt bảng điều khiển ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời để đảm bảo cổng của bạn luôn được cung cấp năng lượng.

Pin năng lượng mặt trời

Cuối cùng, bạn cần pin năng lượng mặt trời để thực sự cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống. Đây thường là pin DC 12-volt tiêu chuẩn.

Các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho cổng mở của bạn và năng lượng còn lại được lưu trữ trong pin để sử dụng sau khi trời tối hoặc trong những ngày ánh sáng yếu.

Lắp đặt thiết bị mở cổng tự động bằng năng lượng mặt trời

Thiết bị mở cổng chạy bằng năng lượng mặt trời của bạn nên đi kèm với sách hướng dẫn đầy đủ với các bước chi tiết để cài đặt thiết bị. Nhưng một bản tóm tắt nhanh về cơ bản những gì bạn sẽ làm như thế này:

Thu thập nguồn cung cấp và công cụ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các tua vít, cờ lê hoặc các công cụ khác trong tay, cùng với bất kỳ thiết bị an toàn nào bạn cần. Chúng tôi đề nghị kính mắt bảo vệ và găng tay làm việc.

Đánh giá vị trí của cổng mở. Chỉ ra chính xác nơi đặt thiết bị. Nó nên ở trong hàng rào và nên được đặt gần đường trung tâm của cổng.

Ở giai đoạn này, bạn sẽ thực hiện các thử nghiệm khác nhau mà bạn cần để xác minh mọi thứ được kết nối và hoạt động đúng cách nhanh chóng. Bạn cũng sẽ lập trình với các mã, bất kỳ thời gian tự động đóng nào và đặt các dấu hiệu cảnh báo xung quanh khu vực kiểm soát.

Tại sao nên sử dụng năng lượng mặt trời cho cổng tự động?

Tất nhiên, câu hỏi lớn là, tại sao lại sử dụng dụng cụ mở cổng tự động chạy bằng năng lượng mặt trời so với loại điện tiêu chuẩn?

Có một số lý do để sử dụng năng lượng mặt trời, vì vậy bạn có thể muốn kiểm tra những lý do này - cũng như một vài khuyết điểm - trước khi hoàn thành quyết định của bạn về việc mở cổng nào.

Sử dụng thân thiện với môi trường

Trước hết, việc sử dụng các thiết bị chạy bằng năng lượng mặt trời là thân thiện với môi trường. Bạn không cần sử dụng điện từ lưới điện, nhưng thay vào đó, hãy sử dụng nguồn năng lượng hoàn toàn có thể tái tạo của bức xạ mặt trời.

Điều này có nghĩa là không có khí thải, không có chất thải bổ sung và không sử dụng nhiên liệu hóa thạch để cung cấp năng lượng cho cổng mở của bạn.

Tiết kiệm dài hạn

Một lý do khác để sử dụng các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời như dụng cụ mở cổng năng lượng mặt trời là bạn sẽ tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Trước hết, thiết bị mở cổng năng lượng mặt trời có giá tương đương với thiết bị mở cổng điện tiêu chuẩn, do đó, không nhất thiết phải có nhiều sự khác biệt về giá trong thiết lập ban đầu.

Thời điểm này sẽ khác nếu bạn mở một cửa hàng cao cấp không bao gồm bảng điều khiển năng lượng mặt trời, vì bảng điều khiển có thể sẽ tăng thêm khoảng vài triệu cho chi phí trả trước.

Thứ hai, vì bạn sử dụng năng lượng mặt trời tái tạo, nên bạn không phải trả bất cứ điều gì để duy trì hoạt động của cổng.

Thứ ba, vì bạn không cần phải chạy dây điện ra cổng để mở cổng năng lượng mặt trời, nên don don phải thuê bất cứ ai làm công việc điện cho bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ có các loại chi phí sửa chữa và bảo trì tương tự như với một dụng cụ mở cổng tiêu chuẩn hoặc ít hơn. Tất cả những gì bạn phải làm với năng lượng mặt trời là kiểm tra các kết nối, làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời và cho đi.

Tất cả trong tất cả, bạn sẽ chi tiêu tương tự - hoặc ít hơn - trả trước với việc thiết lập bộ năng lượng mặt trời mới và ít hơn trong thời gian dài.

Sử dụng remote điều khiển cổng tự động từ xa

Nếu bạn có một cơ sở thứ cấp mà bạn không phải lúc nào cũng làm việc, bạn có thể đặc biệt muốn xem xét năng lượng mặt trời cho thiết bị điện tử của mình - đặc biệt là bất kỳ thiết bị nào ngoài trời như dụng cụ mở cổng mặt trời.

Khi bạn rời khỏi nhà nghỉ săn bắn hoặc cabin nghỉ mát, bạn sẽ sử dụng điện. Sử dụng năng lượng mặt trời có nghĩa là bạn có thể giữ mọi thứ hoạt động quanh năm, khi cần thiết, mà không lãng phí chi phí và năng lượng từ lưới điện.

Việc sử dụng năng lượng mặt trời cũng có nghĩa là bạn đã chiến thắng phải tìm ra cách cắm điện, khi bạn quay trở lại tài sản từ xa của mình. Cho dù đèn đó hay đèn mở cổng, khả năng bật nguồn và chạy có thể rất quan trọng đối với một số tình huống.

Dễ dàng cài đặt

Các thiết bị chạy bằng năng lượng mặt trời rất dễ cài đặt. Bạn đặt các mảnh ghép vào, gắn chúng lại với nhau và bạn đã hoàn thành. Bạn không phải chạy dây điện từ nhà hoặc cabin bạn đã hoàn thành công việc.

Điều này cũng có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể làm được - điều này rất hữu ích cho những người trong chúng ta không biết nhiều về công việc điện.

Dễ dàng truy cập vào nguồn điện

Không chỉ dễ dàng mở cổng năng lượng mặt trời, mà còn dễ dàng hơn cho những người có đường lái xe dài.

Ổ đĩa càng dài, khoảng cách từ nhà và kết nối điện càng dài. Vì năng lượng mặt trời không yêu cầu kết nối với nguồn năng lượng chính trên tài sản - hoặc bất kỳ nguồn năng lượng nào lưu bảng điều khiển năng lượng mặt trời, cho vấn đề đó! - bạn có một hệ thống dễ sử dụng hơn nhiều.

Bạn phải thuê thợ điện, còn bạn thì phải đào rãnh để chôn dây điện hoặc chạy cột điện mới. Bạn chỉ cần kết nối và đi.

Sức mạnh lâu dài

Khi bạn sử dụng thiết bị mở cổng điện tiêu chuẩn, bạn phải thay pin sau mỗi 60 ngày hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, với công cụ mở cổng năng lượng mặt trời, bạn sẽ rất tốt cho đến khi bạn phải thay thế một phần của hệ thống.

Nhưng hầu hết các hệ thống được đánh giá kéo dài một thập kỷ trở lên và hầu hết các tấm pin mặt trời được chế tạo cho hơn 25 năm sử dụng.

Và vì pin được sạc lại bởi mặt trời, nó vẫn sẽ có nước ép để giữ cổng mở, ngay cả trong những ngày ánh sáng yếu hoặc vào ban đêm sau vài ngày ánh sáng mặt trời hạn chế.

Vì vậy, bạn đã giành được khá nhiều tiền để phải lo lắng về việc pin của bạn có hoạt động hay không.

Thiết bị mở cổng năng lượng mặt trời có thể được sử dụng để làm gì?

Có một số nơi có thể sử dụng thiết bị mở cổng năng lượng mặt trời. Các khu dân cư, thương mại và công nghiệp sẽ có lợi nếu họ có bất kỳ loại cổng nào sau đây:

Thiết bị mở cổng năng lượng mặt trời có an toàn và đáng tin cậy không?

Mặc dù công nghệ cho năng lượng mặt trời đã có từ thế kỷ 19 - và rất lâu trước đó, thực sự - rất nhiều người dường như vẫn đang ở trên việc liệu năng lượng mặt trời có hiệu quả và đủ tin cậy để sử dụng tại nhà hay tại doanh nghiệp của họ.

Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng đáng tin cậy, ngoại trừ trong một vài tình huống.

Ánh sáng cực thấp: đây có thể là theo mùa như 6 tháng tối của bóng tối ở những nơi như phía bắc xa xôi của Nga

Đặt tấm pin mặt trời không đúng cách trong bóng râm

Tấm pin mặt trời không biến đổi và biến tần

Ngoài ra, năng lượng mặt trời là một trong những phương tiện sản xuất năng lượng an toàn và đáng tin cậy nhất có thể được sử dụng xung quanh nhà, đặc biệt là trên các thiết bị nhỏ như dụng cụ mở cổng thường xuyên sử dụng.

Nơi nào bạn tìm thấy cổng mở năng lượng mặt trời?

Bạn có thể tìm thấy các thiết bị mở cổng chạy bằng năng lượng mặt trời ở nhiều nơi, bao gồm cả điểm mua sắm thuận tiện nhất là từ chúng tôi.

Phạm vi giá sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn mua chúng, chất lượng của các vật liệu được sử dụng, nhưng nói chung, bạn sẽ tìm thấy giá tốt nhất trực tuyến.

Tuy nhiên, có một số cửa hàng thực tế sẽ khớp giá để giúp kéo doanh nghiệp của bạn khỏi mua sắm chỉ trực tuyến. Nếu bạn có một nhà bán lẻ địa phương yêu thích mà bạn đã mua các thiết bị năng lượng mặt trời khác, họ có thể sẵn sàng làm việc với bạn với giá tốt hơn, nhưng tôi không bao giờ tin vào điều đó.

Lắp đặt và cấu hình thiết bị mở cổng năng lượng mặt trời của bạn

Có nhiều cấu hình khác nhau cho thiết bị truyền động của bạn, phần của công cụ mở thực sự hoạt động như công cụ mở cổng - hoạt động theo nhiều cách khác nhau.

Ví dụ, có một phương pháp cài đặt kéo để mở - phổ biến nhất với các cổng xoay vào thuộc tính hoặc đường lái xe - hoặc cấu hình đẩy để mở - hữu ích cho các đường lái xe dốc cần cổng để xoay theo đà tốt nhất.

Bạn cần phải tự mình quyết định thiết lập tốt nhất cho tình huống của bạn là gì, nhưng hầu hết các công cụ mở cổng điện năng lượng mặt trời sẽ đi kèm với các hướng dẫn đầy đủ, minh họa về cách thiết lập chúng.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để cài đặt cái mở đó

Bây giờ bạn đã học được rất nhiều về các công cụ mở cổng chạy bằng năng lượng mặt trời và đọc một vài đánh giá, bạn nên sẵn sàng chọn bộ dụng cụ phù hợp và cài đặt mọi thứ ngay.

Hãy nhớ mua bất kỳ thành phần bổ sung nào cho hệ thống chẳng hạn như pin, tấm pin mặt trời cho các bộ không phải bộ dụng cụ hoặc bàn phím  và thu thập mọi thứ sẵn sàng và sẵn sàng trước khi bạn bắt đầu cài đặt.

Và trong khi hầu hết mọi người đều có thể tự lắp đặt thiết bị mở cổng năng lượng mặt trời, bạn luôn có thể thuê một nhà thầu nếu bạn không cảm thấy tự tin trong quy trình. Việc mở cổng năng lượng mặt trời của bạn cài đặt đường lái xe dễ dàng như vậy.

Tuy nhiên, trước khi mua, hãy đảm bảo bạn kiểm tra các đánh giá hiện tại, xem lại tất cả các thông số kỹ thuật - như trọng lượng của cổng so với việc sử dụng thiết kế của dụng cụ mở - và liệu bộ sản phẩm có bao gồm bảng điều khiển năng lượng mặt trời hay không.

Không phải mọi bộ đều được tạo ra như nhau, ngay cả khi chất lượng và xếp hạng cao.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT