Cổng tự động so sánh với mở tay, cái nào tốt hơn ?

Có một số loại cổng an ninh có sẵn cho các ngôi nhà, nhưng việc chọn đúng loại có thể mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu. Khi xem xét một cổng bảo mật, bạn phải xem xét các yếu tố khác nhau để chọn một yếu tố phù hợp với lối sống, nhu cầu và ngân sách của bạn.

Khi bạn đang tìm kiếm cổng dân cư, một trong những quyết định lớn nhất bạn phải đưa ra là liệu bạn sẽ chọn cổng bảo mật thủ công hay cổng bảo mật tự động ? Hãy cùng xem lại các lựa chọn của bạn và xem cái nào có thể phù hợp nhất với bạn:

Phù hợp với ngân sách của bạn?

Nếu bạn có ngân sách hạn chế, thì bạn nên xem xét các cổng bảo mật thủ công. Cổng bảo mật tự động có xu hướng tốn kém hơn vì chúng cần nguồn điện.

Như vậy, bạn có thể bạn sẽ phải trả chi phí hóa đơn tiền điện cao hơn. Bên cạnh đó, có những tính năng công nghệ mà bạn phải kết hợp, khiến cho giá cả thậm chí còn đắt hơn. Nhìn chung, cổng thủ công là một lựa chọn hợp lý hơn.

Thẩm mỹ

Luôn luôn là một trải nghiệm tuyệt vời khi được chào đón bởi hệ thống cổng điện tử, mở ra để tiết lộ ngôi nhà tuyệt đẹp đằng sau chúng.

Một trong những điều tuyệt vời về cổng an ninh tự động là chúng có thể được cấu hình để mở bất cứ khi nào xe được cảm biến phát hiện.

Khi được kích hoạt, các cảm biến sẽ nhắc cổng mở hoặc bạn có thể cài đặt một nút cho phép bạn mở cổng. Đây là lựa chọn lý tưởng nếu bạn tập trung vào sự hấp dẫn trang trí của cổng hơn là các tính năng bảo mật của nó.

Có một điều gì đó ấn tượng về việc có các cổng tự động mở khi khách được cảm biến phát hiện, lắp đặt dưới lòng đất và khuất tầm nhìn. Nếu bạn muốn tạo ra một tác động ấn tượng đối với khách của bạn, thì cổng an ninh tự động là một cách chắc chắn để đi.

Chức năng và bảo mật

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật, cho phép bạn tận dụng tối đa cổng bảo mật đã chọn. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí không phải đầu tư vào một cổng tự động để hưởng lợi từ các tùy chọn bảo mật đó.

Ngay cả với một cổng thủ công, bạn sẽ có thể giới hạn quyền truy cập vào tài sản của mình, chẳng hạn như với quyền truy cập bàn phím, điều này sẽ chỉ cho phép những người có mã truy cập có thể mở cổng.

Có một cảm giác an toàn mà tất cả các loại cổng cung cấp, nhưng cài đặt truy cập bàn phím cung cấp cho bạn một sự đảm bảo an ninh mạnh mẽ hơn.

Mặt khác, cổng bảo mật tự động cung cấp mức độ bảo mật cao hơn so với cổng thủ công, vì một khi kẻ trộm phá khóa cổng thủ công, rào cản giữa thế giới bên ngoài và tài sản của bạn sẽ chấm dứt.

Với cổng bảo mật tự động, bạn có thể cài đặt các tính năng như công tắc hoạt động bằng phím và bàn phím số yêu cầu nhập mã trước khi mở hoặc cảm biến phát hiện xe.

Nếu giá cả là mối quan tâm ít nhất của bạn, bạn có thể tận dụng công nghệ bảo mật tiên tiến để tận dụng tối đa các cổng của bạn. Dưới đây là một số tính năng bảo mật bạn có thể muốn xem xét:

Cảm biến

Một số người lựa chọn cổng bảo mật tự động để họ có thể kiểm soát tốt hơn và thuận tiện hơn đối với những người có thể vào tài sản của họ.

Với một cổng an ninh tự động, bạn có thể cài đặt cảm biến hoặc báo động để mọi người trong nhà bạn có thể được thông báo khi một phương tiện đã đến gần cổng.

Mặt khác, có nhiều tính năng bảo mật phức tạp hơn cho phép bạn thiết lập máy quay video với cổng bảo mật tự động, cho phép bạn giám sát người tiếp cận cổng mà không cần rời khỏi nhà.

Hệ thống cảnh báo (Thủ công)

Bạn cũng có thể cài đặt hệ thống cảnh báo thủ công trên cổng của mình để khi khách truy cập nhấn nút, họ sẽ cảnh báo cho gia đình bạn biết sự hiện diện của họ.

Điều này được kết hợp tốt nhất với một hệ thống liên lạc nội bộ, cho phép khách truy cập liên lạc với cư dân của ngôi nhà. Với một bộ điều khiển, người trong nhà sẽ có thể mở cổng, một tính năng bảo mật lý tưởng cho các khu nhà lớn hơn, nơi có thể bất tiện khi đi đến cổng mỗi khi có khách ghé thăm.

Truy cập bằng mật mã

Một trong những tùy chọn phổ biến và an toàn nhất cho cổng bảo mật tự động là truy cập bằng mật mã. Chủ nhà có thể nhập mã cho phép họ mở cổng và có thể cung cấp mã này cho khách thường xuyên, giúp việc thăm viếng của họ thuận tiện hơn.

Nếu bạn muốn mở cổng từ bên trong, bạn chỉ cần nhập mã vào bộ điều khiển, tuy nhiên có những hệ thống chỉ cần một công tắc được cài đặt bên trong ngôi nhà.

Tiện

Trong hầu hết các trường hợp, sự tiện lợi là một trong những lý do tại sao mọi người lựa chọn cổng điện tử. Tất nhiên, với các cổng thủ công, bạn sẽ có thể tận hưởng những lợi ích tương tự. 

Trong khi cổng vườn nhỏ có thể được mở dễ dàng, cổng lớn hơn có thể gây ra nhiều rắc rối hơn khi vận hành.

Mặt khác, cổng bảo mật tự động cung cấp lợi thế cho phép bạn cấp quyền truy cập cho người được ủy quyền mà không cần tiếp cận thực tế với cổng của bạn, trong khi vẫn cho phép bạn duy trì mức độ bảo mật cao cho tài sản của mình.

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng cổng tự động cần nguồn điện liên tục, điều này có thể khá rắc rối trong trường hợp bạn để cổng mở khóa giữa lúc mất điện.

Bảo trì

Cổng thủ công tương đối dễ bảo trì hơn, vì tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng cổng của bạn được làm sạch và tráng đúng cách ít nhất hai lần một năm, hoặc thường xuyên hơn tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Mặt khác, bạn có thể được yêu cầu thực hiện bảo trì thường xuyên phức tạp hơn trên cổng tự động của bạn. 

Vì cổng bảo mật tự động có các thành phần điện tử, điều quan trọng là bạn phải có một chuyên gia để kiểm tra xem cổng của bạn có ở trong tình trạng tốt hay không.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại cổng lý tưởng cho ngân sách và nhu cầu của mình, thì Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về an ninh gia đình, có thể giúp đỡ.

Đội ngũ nhân viên hiểu biết và thân thiện của chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và để Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT giúp bạn quyết định cổng bảo mật nào sẽ cung cấp cho bạn giá trị tốt nhất cho tiền của bạn!

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT