Cửa bếp đối diện cửa chính phải làm sao?

Phòng bếp tuy nhỏ nhưng cũng là một phần của ngôi nhà, là nơi ngày ba bữa “phải qua”, tác dụng phong thủy của nó không nên xem thường, cũng có rất nhiều điều cần chú ý. Vậy đối diện với cửa bếp không được mở những cửa nào? Làm thế nào để hóa giải phong thủy cửa bếp đối diện với cửa trước và cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh?

Tiếp theo, hãy cùng biên tập viên đặc biệt của công ty BẢO PHÁT xem qua danh sách đầy đủ các điều cấm kỵ trong phong thủy đối với cửa bếp.

Cửa bếp thông với cửa phòng ngủ

Diễn Giải Phong Thủy:

Bếp là nơi quan trọng để nấu nướng, gột rửa dầu khói. Nếu các thiết bị và đồ dùng bên trong không được sắp xếp hợp lý, rất có thể lửa và nước sẽ bị kích thích, hình thành tà khí. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng bếp, tà khí này có thể dễ dàng từ phòng bếp xông vào phòng ngủ, gây họa cho người ngủ bên trong.

Phương pháp giải quyết:

1. Giải pháp ít rắc rối nhất: phát triển thói quen đóng cửa phòng ngủ thật êm.

2. Có thể làm mái hiên ở cửa ra vào, hoặc đặt bình phong. Treo một cái gì đó như rèm hạt trên cửa bếp. Làm gì cũng được miễn là có tác dụng cản trở về mặt hình thức

Cửa bếp đối cửa

Luận giải Phong thủy :

“Tam tinh của Dương trạch” chỉ rõ: “Mở cửa nhìn thấy bếp lò, hao tài tốn của” Hình cục này sẽ tổn hại sức khỏe của gia chủ, khó tụ tài vào nhà, và may mắn sẽ lặp lại.

Phương pháp giải quyết:

1. Nếu khoảng cách giữa cửa ra vào và cửa bếp đủ lớn thì tốt nhất nên thiết kế một mái hiên giữa hai bên để ngăn cách cửa nhà với cửa bếp.

2. Đối với các đơn vị không đủ không gian, bạn có thể xem xét việc thiết lập một màn hình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng màn hình không thể truyền ánh sáng, nếu không nó sẽ không hoạt động như một rào cản.

3. Đặt một đôi “Rừng Rồng” vào trong cổng, đầu hướng ra ngoài để hấp thụ khí thất thoát.

Cửa nhà bếp đến cửa phòng tắm

Luận Giải Phong Thủy:

Cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, mùi hôi thối của nhà vệ sinh sẽ xộc thẳng vào bếp, vì bếp là nơi nấu nướng thức ăn sẽ ảnh hưởng đến độ sạch sẽ của thức ăn, như vậy các thành viên trong gia đình sẽ bị đau bụng, hệ tiêu hóa kém.

Phương pháp giải quyết :

1. Treo rèm ở cửa bếp và cửa nhà vệ sinh.

2. Treo một chuỗi ngũ hoàng tiền trên mỗi trong hai cánh cửa, sáu đồng tiền hoặc mười đồng tiền hoàng đế.

Cửa bếp đối với cửa ban công

Luận Giải Phong Thủy:

Là khu vực thoáng đãng, ban công là nơi tà khí và sự tức giận xâm nhập, nếu cửa bếp đối diện với cửa ban công thì chắc chắn sẽ bị tà khí ảnh hưởng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người làm bếp.

Giải pháp:

1. Lắp rèm cửa ra ban công, hoặc lắp rèm cửa trực diện bếp

2. Đặt chậu cây cảnh giữa bếp và ban công, không chỉ trang trí nhà cửa mà còn hóa giải nhược điểm của cửa bếp đối với phong thủy của ban công.

Cửa bếp đối diện cửa sổ

Luận Giải Phong Thủy:

Cửa sổ là nơi ra vào của tà khí, nếu đối diện thẳng với bếp thì tương đương với việc ăn những thứ này vào bụng. Nếu ăn vào bụng những điều xui xẻo, xui xẻo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may.

Giải pháp :

Dựng bình phong hoặc mái hiên giữa cửa bếp và cửa sổ để chặn tà khí.

Cửa bếp đối với cầu thang

Luận Giải Phong Thủy:

Nếu khi vào nhà mà thấy cửa đối diện với cửa bếp thì đây là một đại họa trong Phong Thủy nhà ở, người sống bên trong rất dễ mắc bệnh hiểm nghèo, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giải pháp :

1. Khi đặt cầu thang, cố gắng không đối diện trực tiếp với cổng, có hai cách, một là quay cầu thang đối diện với cổng về một hướng, chẳng hạn như thiết kế cầu thang thành hình vòng cung để mặt cầu thang quay ra khỏi cổng. Ẩn cầu thang, tốt nhất là đằng sau một bức tường.

2. Nếu một số gia đình có nhiều cửa ra vào thì nên sử dụng ít cửa đối diện với cầu thang, sử dụng cửa không đối diện với cầu thang nhiều hơn.

Cửa bếp vào bếp

Luận Giải Phong Thủy:

Bếp là nguồn cung cấp lương thực ba bữa cho một gia đình, Phong Thủy nhấn mạnh “sinh tài, phát lộc”, tức là bếp là của cải của một gia đình. Bếp không nên để gió, bởi vì ngọn lửa dễ dàng bị dập tắt khi gió thổi, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không giữ được tài sản của mình, vì vậy không thích hợp để quay lưng lại với cửa ra vào hoặc cửa sổ, điều này sẽ dễ dẫn đến khó khăn về tài chính.

Phương pháp giải quyết :

1. Nếu không thể di chuyển vị trí của bếp, hãy cân nhắc làm cửa trượt để cửa không đối diện trực tiếp với bếp.

2. Treo một xâu tiền ngũ hoàng, lục hoàng, thập hoàng trên cửa bếp

3. Treo quả cầu pha lê trên cửa bếp và cổng để hóa giải chúng.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT