Cửa tự động mở: giải pháp, vận hành và giá cả

Các hành lang vào tòa nhà thường được trang bị cửa tự động. Chúng được chọn đồng sở hữu vì tính thiết thực và tiết kiệm năng lượng mà chúng cho phép.

Cửa nhà chung cư tự mở

Hệ thống mở cửa chung cư tự động cho phép cư dân hưởng lợi từ những cánh cửa thông minh có thể đóng mở khi họ đi qua. Đây là một giải pháp thích hợp để tránh các cửa mở không cần thiết và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi vào cơ sở khi các cánh tay của bạn mang nhiều đồ đạc.

Việc sử dụng rất thường xuyên các loại cửa mở tự động đồng sở hữu này khiến cho việc lựa chọn loại cửa vừa hiệu quả vừa có khả năng chống chịu là điều cần thiết. Tùy thuộc vào vị trí của nó trong tòa nhà, hệ thống mở này sẽ có khả năng bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu. Có nhiều mẫu mã khác nhau đáp ứng nhu cầu của từng công trình.

Trong môi trường công cộng, một cá nhân cũng có thể chọn lắp đặt cửa tự động mở trong nhà của mình để hưởng lợi từ tính thiết thực của nó trong nhà của mình.

Cửa tự động có thể có một số vai trò, vì vậy có thể phân biệt hai loại cửa mở tự động:

Để chọn loại cửa để lắp đặt trong nhà chung cư, bạn phải bắt đầu bằng cách xác định mục đích sử dụng của nó:

Cửa tự đóng an toàn

Những mô hình cụ thể cho an toàn cháy nổ của tòa nhà là cửa tự động đóng mở tự động. Để sử dụng an toàn, đôi khi bắt buộc phải lắp đặt loại cửa tự động này. Các quy định về đồng sở hữu thường có trách nhiệm xác định các tiêu chuẩn an toàn cần được tôn trọng trong tòa nhà.

Cửa an ninh tự đóng còn được gọi là cửa chống cháy . Kín nước và chống cháy, đây là những cánh cửa tự động đóng lại khi báo cháy được kích hoạt trong một tòa nhà. Chúng giúp làm chậm sự lan truyền của đám cháy và do đó cứu sống được nhiều người.

Tuy nhiên, một khi lá đã được đóng lại, các cánh cửa không được khóa. Thật vậy, loại thiết bị này nhằm mục đích bảo vệ cư dân. Do đó, họ phải có khả năng sơ tán tòa nhà trong trường hợp hỏa hoạn.

Hoạt động của các cửa tự đóng này không phụ thuộc vào nguồn điện. Thật vậy, chính nhờ hệ thống cơ điện hay nhờ hệ thống cơ khí mà những cánh cửa này hoạt động được.

Cửa mở tự động thực tế

Đối với nhu cầu sử dụng hàng ngày, có thể lắp đặt cửa tự động mở để người dân đi lại thuận tiện. Trong trường hợp này, máy dò sẽ kích hoạt việc mở hoặc đóng cửa khi phát hiện có người đến gần. Thiết bị phát hiện sự hiện diện ngăn không cho bất kỳ ai ra vào tòa nhà phải vận hành tay cầm. Thời gian mở cửa có thể điều chỉnh được. Việc lắp đặt chúng nhằm mục đích tăng sự thoải mái cho người dân trong chung cư.

Loại cửa này lý tưởng cho những căn hộ chung cư có lưu lượng gió lớn. Họ cũng mang tên cửa dịch vụ tự động. Chúng thường được tìm thấy ở lối vào các chung cư, ở lối vào của sảnh tầng trệt. Đây là giải pháp tốt nhất để tối ưu hóa hiệu suất năng lượng của chung cư. Cho dù đó là hệ thống sưởi hay điều hòa, thời gian mở cửa sẽ được tối ưu hóa hoàn toàn.

Khi lựa chọn lắp đặt cửa mở tự động loại này trong nhà chung cư, điều cần thiết là phải đăng ký hợp đồng bảo trì với chuyên gia phụ trách lắp đặt hoặc với công ty bảo trì.

Xác thực

Trong môi trường công cộng, có thể kết hợp tính thiết thực của loại cửa này với tính bảo mật bằng cách lắp đặt thiết bị xác thực. Chúng hoạt động giống như cửa dịch vụ tự động, ngoại trừ việc mở chỉ được kích hoạt sau khi xác định được người muốn vào nhà.

Xác thực được yêu cầu có thể có các hình thức khác nhau. Ở chế độ đồng sở hữu, nó thường sẽ là một huy hiệu truy cập tòa nhà. Đây là loại cửa mở tự động hoạt động nhờ vào nguồn điện. Nó là một hệ thống mở có thể bằng khí nén hoặc điện.

Cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động có thể được đặt ở lối vào của chung cư. Chúng thực sự được thiết kế để chống chọi với thời tiết xấu. Cũng có thể đặt chúng bên trong căn hộ: ở lối vào hành lang của mỗi tầng, hoặc thậm chí bên trong chính căn hộ.

Chú ý, trong một số trường hợp nhất định, cần có sự đồng ý của ủy ban an toàn . Người quản lý đồng sở hữu sẽ yêu cầu dịch vụ thích hợp. Điều này chủ yếu liên quan đến cửa trượt tự động không có vai trò phòng cháy chữa cháy.

Lưu ý rằng cửa trượt không có động cơ không thể được lắp đặt hợp pháp tại các lối ra vào cho phép người dân di tản trong khi hỏa hoạn.

Các chế độ hoạt động khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy. Tuy nhiên, đối với cửa trượt tự động không có nguồn điện, cần cung cấp khả năng chống trượt vị trí mở trong trường hợp cắt điện để có thể di tản cư dân nếu cần thiết.

Cửa xoay tự động

Không giống như hệ thống trước đây, cửa quay tự động không thể được lắp đặt bên trong nhà chung cư. Do đó, chỉ có thể lắp đặt chúng ở mặt tiền, nghĩa là ở lối vào của tòa nhà.

Giống như hệ thống trước đây, điều cần thiết là các cửa phải mở ở vị trí trong trường hợp bị cắt điện. Đối với điều này, một hệ thống phát hành cơ học là cần thiết.

Giá cửa tự động

Một người đồng sở hữu muốn lắp đặt một cánh cửa tự động trong nhà của mình phải lập kế hoạch ngân sách 28 triệu chưa bao gồm cả thuế. Giá này bao gồm:

Hệ thống phát hiện thường bao gồm cảm biến quang điện. Đối với việc mở cửa tương đối đơn giản của tầng trệt của một chung cư, nếu giá vào cửa cũng là 24 triệu chưa bao gồm cả thuế, ngân sách dự kiến ​​có thể đạt từ 28 tới 48 triệu bao gồm cả thuế để đáp ứng bất kỳ yêu cầu an ninh liên quan đến việc lắp đặt cho những nơi cần được bảo đảm.

Chọn một chuyên gia

Bằng cách gọi cho một chuyên gia có chuyên môn, nhà chung cư sẽ được hưởng lợi từ những lời khuyên phù hợp với nhu cầu của mình. Thật vậy, anh ta sẽ có thể xác định (các) mô hình thích hợp cho tòa nhà để đảm bảo tính lưu động của việc đi và đến của cư dân. Ngoài ra, bằng cách thông qua một chuyên gia, bạn sẽ được đảm bảo tìm ra giải pháp hạn chế không khí xâm nhập vào tòa nhà nhiều nhất có thể.

Công ty được chọn sẽ có thể thực hiện một cuộc kiểm toán liên quan đến tình hình hiện tại của đồng sở hữu để xác định các nhu cầu cũng như các ràng buộc liên quan đến tòa nhà. Trước khi cơ sở hoàn tất, chuyên gia sẽ kiểm tra các cài đặt.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT