Chức năng của các bộ phận trong cửa tự động

Mọi người đều biết cửa tự động tiện lợi như thế nào, đặc biệt là khi tay bạn bận rộn với túi hoặc gói hàng khi rời khỏi siêu thị.

Hệ thống truyền động của một cánh cửa mở một bên trên thiết kế gợi nhớ đến việc trang bị động cơ điện lớn hơn. Được lắp đặt phía trên cửa từ bên trong phòng, bộ truyền động mở một mặt bằng thanh đòn bẩy có nhiều dạng khác nhau mở ra các loại cửa thông thường mở một mặt bên ngoài hoặc bên trong.

Ưu điểm của nó là giá thành tương đối thấp (rẻ hơn cửa lùa), nhược điểm là cường độ thấp, do cửa 1 chiều nhận tải trọng khi chuyển động lớn hơn cửa trượt. Ở châu Âu, tự động hóa như vậy phổ biến nhất với khí hậu mát mẻ (cửa một chiều tốt hơn cửa trượt được bịt kín xung quanh chu vi), sự hiện diện của nhiều cửa hàng nhỏ nhưng đắt tiền và mức độ chăm sóc cao cho người tàn tật.

Nếu hoàn toàn không thể lắp đặt cửa trượt thì việc phân chia lối ra vào sẽ cho phép sử dụng thiết bị tự động một mặt một cách hiệu quả. Hướng mở phải luôn cách xa khách truy cập. Nó không bao gồm những cú đánh của con người do cửa chớp và kết quả là thương tích và sự cố của thiết bị tự động.

Cửa trượt tự động hiện đại được các nhà sản xuất Đức, Thụy Sĩ, Thụy Điển và Ý, hầu hết trong số đó là BESAM , DITEC , DORMA , GEZE hoặc TORMAX .

Tất cả các nhà sản xuất này đều sản xuất đầy đủ các loại ổ cửa tự động đã biết, ngoài ra mỗi loại đều có một số mẫu ban đầu.

Cửa kính tự động truyền động chất lượng cao có các đặc điểm sau:

Tất cả các cửa tự động đều được trang bị một bộ phụ kiện tiêu chuẩn. Nó bao gồm cảm biến chuyển động, khóa điện cơ, tế bào quang điện an toàn, pin khẩn cấp và bộ chọn chế độ (đôi khi kết hợp chức năng của một lập trình viên).

Cảm biến chuyển động

Đây là phụ kiện quan trọng nhất. Họ thiết lập tự động hóa chuyển động khi khách truy cập đến gần. Hiệu quả của cửa tự động phần lớn phụ thuộc vào chất lượng công việc của chúng, khả năng chống ồn, phạm vi hoạt động.

Cảm biến chuyển động

Hiện đại có hai loại: hồng ngoại và vi sóng. Đồng thời, chúng đều hoạt động theo nguyên lý hoạt động - chúng phát ra tín hiệu và nhận tín hiệu phản xạ từ các vật thể xung quanh (nguyên lý của radar). Chỉ những cảm biến như vậy mới có thể được lắp đặt ở lối vào từ đường phố, vì chúng không phản ứng với tuyết, mưa, gió lùa và ánh sáng mặt trời.

Cảm biến hồng ngoại

Nó có vùng phát hiện rộng, độ nhạy cao. Nó được khuyến khích để cài đặt nó khi khách đến gần cửa từ bên cạnh. Ngoài ra, một tính năng hữu ích của cảm biến hồng ngoại là khả năng thiết lập hình dạng của vùng phát hiện dựa trên hình dạng hình học của lối đi. Cảm biến hồng ngoại hoạt động tốt nhất trên những đoạn đường cao (lên đến 3 m).

Loại phụ kiện cửa tự động tiếp theo là cảm biến an ninh

Nó là một cặp bao gồm một bộ phát hồng ngoại và một bộ thu, được gắn ở bên trái và bên phải so với ô cửa. Nếu có người trong đó, chùm tia hồng ngoại giữa bộ thu và bộ phát sẽ không đi qua và ổ đĩa tự động sẽ không đóng cửa chắn cho đến khi chùm tia được khôi phục.

Một thiết bị như vậy phải được lắp đặt phù hợp với các yêu cầu an toàn. Nó có một lợi ích gấp đôi: tấm chắn trượt sẽ không va vào vị khách liều lĩnh, và vị khách bị kẹp bởi cánh cửa sẽ không gây ra, cố gắng giải thoát bản thân, sự cố lệch của tấm chắn và những sửa chữa nhỏ liên quan.

Khóa cơ điện của cửa tự động

Đây là thiết bị đặc biệt được gắn trong hộp của ổ và khác với các loại khóa thông thường. Nó được thiết kế cho những công việc rất chuyên sâu và là một chốt có hình dạng đặc biệt, được di chuyển lên bằng nam châm điện trước mỗi lần mở cửa tự động và nhả toa xe rời khỏi.

Ngay sau khi cửa đóng lại, chốt hạ thấp xuống dưới tác động của lò xo hồi vị. Trong những giờ không làm việc, khi cảm biến cửa tự động tắt, ổ khóa sẽ khóa chặt cửa chắn, ngoại trừ khả năng dùng tay của bạn lan ra bên ngoài.

Trong bất kỳ tình huống khắc nghiệt nào, khi tắt tự động hóa và bạn cần rời khỏi phòng, mở khóa bằng tay, khóa dễ dàng mở khóa từ bên trong bằng một đòn bẩy đặc biệt gắn trên tường cạnh cửa.

Bình lưu điện

Pin sạc là một yếu tố rất quan trọng của sự an toàn. Chúng cho phép biến tần tiếp tục hoạt động trong ít nhất một giờ khi tắt nguồn (trong trường hợp xảy ra tai nạn). Khi hết pin, bộ phận điều khiển sẽ phát hiện ra điều này và thực hiện một chương trình đã được nhập trước để cửa mở hoặc đóng và ngừng hoạt động. Một lợi ích bổ sung của pin là nó bù đắp cho sự sụt giảm điện áp trong thời gian ngắn.

Công tắc đa chức năng

Bộ chọn chế độ là một nút nhấn hoặc công tắc xoay đặt biến tần một trong các thuật toán sau:

Có những mẫu bộ chọn được trang bị màn hình tinh thể lỏng. Chúng cũng cho phép bạn thiết lập các thông số như tốc độ di chuyển của tấm chắn, thời gian tạm dừng giữa trạng thái mở và bắt đầu đóng cửa, v.v., nhưng nhân viên bảo vệ (trong hầu hết các trường hợp họ sử dụng bộ chọn), thường không có đủ trình độ (và mong muốn đặc biệt) thay đổi kiểu thiết lập này. 

Chúng được thực hiện bởi nhân viên của công ty phục vụ tự động hóa, bằng nhiều bộ điều chỉnh của bộ điều khiển nằm trong trường hợp của động cơ.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT