Chi phí lắp đặt nhà thông minh

Nếu bạn đang xem xét các hệ thống tự động hóa cho ngôi nhà của bạn, hãy xem hướng dẫn chi phí nhà thông minh của chúng tôi và yêu cầu tối đa 4 báo giá nhà thầu miễn phí.

Còn được gọi là nhà thông minh, tự động hóa nhà là một quá trình liên kết tất cả các chức năng cơ bản của nhà bạn với một hệ thống trung tâm, sau đó được liên kết và điều khiển bởi một thiết bị như máy tính bảng, điện thoại thông minh, bảng điều khiển màn hình cảm ứng hoặc bàn phím.

Nó đảm bảo an toàn, chức năng, thoải mái và an ninh trong nhà của bạn. Nhà tự động cho phép bạn thực hiện các chức năng cơ bản của nhà bạn từ xa và tự động ngay cả khi không có sự hiện diện của bạn trong nhà.

Ví dụ: nếu bạn đi công tác xa và muốn kiểm tra xem đèn có sáng không, hệ thống tự động hóa nhà của bạn sẽ cho phép kiểm tra mọi thứ trong nhà, bất kể vị trí của bạn.

Nhà thông minh, một ý tưởng đã từng được coi là quá đắt hoặc quá phức tạp, đang nhanh chóng được lựa chọn trong số đông chủ nhà.

Ý tưởng từng được cho là quá hão huyền bây giờ trở thành một thứ bắt buộc phải có ở hầu hết mọi hộ gia đình.

Việc sử dụng một hệ thống nhà thông minh giờ đây đã trở nên có thể đạt được và thực tế hơn đối với các chủ nhà muốn kiểm soát và giám sát nhà của họ.

Trên thực tế, mối quan tâm đối với hệ thống nhà thông minh gia đình đã trở nên khả thi nhờ khái niệm thiết bị Wi-Fi di động, máy tính bảng và điện thoại thông minh. 

Vì hầu hết mọi người đều sử dụng các thiết bị cầm tay này, nên có rất nhiều người đang hâm mộ những lợi ích của việc có hệ thống tự động cho ngôi nhà của họ.

Cách tự động hòa nhà thông minh

Nếu bạn là chủ nhà và ý tưởng nhà thông minh đã thu hút sự quan tâm của bạn, nhưng bạn không chắc chắn về cách thức hoạt động của nó, đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ cho bạn khái niệm cơ bản về cách công nghệ hoạt động tuyệt vời này.

Nhà thông minh là một hệ thống được kết nối với các thiết bị có thể điều khiển hoạt động cùng nhau để làm cho ngôi nhà của bạn an toàn, thoải mái và hiệu quả.

Chúng được tùy chỉnh theo nhu cầu và chức năng của bạn. Hệ thống cho phép bạn chỉ huy và vận hành các chức năng cơ bản thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc điều khiển từ xa được kết nối với hệ thống tự động hóa.

Hãy nói với những từ đơn giản, tự động hóa tại nhà cho phép bạn tự do vận hành và điều khiển các thiết bị công nghệ trong nhà từ xa từ một thiết bị cầm tay duy nhất như điện thoại thông minh từ bất kỳ vị trí nào, cho dù bạn đang ở nhà hay ở xa nhà.

Trong nhà thông minh, mọi thứ như ổ cắm điện, đèn chiếu sáng, thiết bị, hệ thống sưởi và làm mát, vòi phun nước, điều khiển bể bơi được kết nối với mạng có thể được điều khiển từ xa thông qua một thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Nhà tự động cũng bao gồm các chi tiết bảo mật của bạn như hệ thống báo động, cửa sổ, cửa ra vào, khóa, camera giám sát, thiết bị báo khói và về cơ bản là bất kỳ loại cảm biến nào. Tất cả những thứ này có thể được liên kết với hệ thống nhà thông minh của bạn.

Điều tốt nhất về nhà thông minh là thực tế các thiết bị di động của bạn có thể dễ dàng được liên kết với mạng cục bộ thông qua Wi-Fi hoặc Ethernet. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ở trong một vị trí để điều hành ngôi nhà của bạn tốt hơn và thuận tiện hơn thông qua điện thoại thông minh của bạn.

Ví dụ:

Bạn có thể hình dung kịch bản rất quen thuộc này có thể đã xảy ra với bạn tại một thời điểm trong lịch trình bận rộn của bạn. 

Bạn đến nơi làm việc của bạn. Nhưng sau đó, bạn bắt đầu nghi ngờ về bạn thực sự khóa cổng trước chưa hay bạn đã quên khóa cổng ?.

Nếu bạn không nằm trong số những chủ nhà có công nghệ nhà thông minh, cuối cùng bạn có thể vội vã trở về nhà để xác nhận xem cửa có bị khóa hay không.

Nhưng nếu nhà của bạn được tự động, bạn sẽ chỉ cần kiểm tra trạng thái của cửa trước từ máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Trên thực tế, bạn sẽ có thể xác nhận và khắc phục mọi thứ không ổn trong nhà thông qua điện thoại thông minh của bạn.

Bạn phải đồng ý rằng khái niệm nhà thông minh là một cái gì đó ngoài sức tưởng tượng, nó thuận tiện, nó thoải mái, nó đáp ứng mọi giấc mơ của chủ nhà. 

Nhà thong minh cung cấp cho bạn khả năng vô tận để lên lịch cho các chức năng cơ bản và giải pháp sáng tạo tại nhà của bạn, đơn giản giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ quản lý và tốt hơn.

Nhà thông minh có thể làm gì cho bạn ?

Hệ thống tự động hóa đi kèm với các chức năng vô tận cho bạn. Bạn có thể tùy chỉnh hệ thống cho phù hợp với nhu cầu của bạn và thêm các dịch vụ tự động hóa sẽ được điều chỉnh theo các chức năng của nhà bạn.

Bạn có thể tạo một danh sách các ý tưởng về những điều phổ biến mà bạn muốn sử dụng dù bạn có ở nhà hay không. 

Ví dụ: bạn có thể lập trình hệ thống nhà thông minh để thực hiện các tác vụ sau:

Trên đây là một số chức năng mà bạn có thể lập trình trên hệ thống nhà thông minh. Nhưng tùy theo bạn lựa chọn và khả năng đáp ứng là không giới hạn.

Các cức năng bạn thêm vào hệ thống nhà thông minh của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, lịch trình và sở thích của bạn.

Lợi ích của nhà thông minh

Nhà thông minh là một khái nệm nhanh chóng đang trở nên phổ biến cho các chủ nhà. Khi điện thoại thông minh, máy tính bảng và Wi-Fi ngày càng trở thành một phần tuyệt vời trong cuộc sống của chúng ta.

Nhà thông minh đang trở thành một phần của công nghệ bắt buộc phải có trong gia đình. Chỉ với một cú chạm đơn giản, bạn có thể tăng cường bảo mật nhà của bạn và đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru nhất có thể bất kể bạn đang ở đâu.

Hãy cùng xem các lợi ích của nhà thông minh và lý do tại sao bạn nên xem xét việc cài đặt cho hộ gia đình của bạn.

Tiện lợi và hiệu quả

Nhà thông minh mang đến cho bạn sự tiện lợi khi hoạt động và quản lý các thiết bị tại nhà của bạn từ một nơi được điều khiển từ xa.

Việc bạn có thể kết nối phần lớn các thiết bị công nghệ của mình với một giao diện duy nhất là một bước rất lớn trong việc quản lý ngôi nhà của bạn.

Là chủ nhà, điều duy nhất bạn cần sử dụng là một ứng dụng duy nhất trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng cho phép bạn thực hiện vô số chức năng trong nhà chỉ bằng một cú chạm đơn giản.

Ví dụ, nếu ban ngày trời rất nóng với nhiệt độ cao, bạn chỉ cần bật hệ thống làm mát để làm cho ngôi nhà của bạn mát hơn trước khi bạn về nhà.

Hoặc, nếu bạn đang dự định nướng một cái gì đó và bạn đang bị muộn, bạn có thể làm nóng lò trước và trong khi đang trên đường về nhà và có nó.

Việc đơn giản hóa đi kèm với các ứng dụng dễ dàng kết nối hệ thống tự động hóa gia đình của bạn với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng giúp bạn dễ dàng vận hành hệ thống mà không cần phải học cho chủ nhà và người dùng mới.

Ngoài sự tiện lợi, nhà thông minh giúp bạn dễ dàng chạy các chức năng của nhà bạn một cách dễ dàng và hiệu quả.

Ngày nay, mọi người đều thoải mái trong nhà của họ. Nhà thông minh cho phép tự động chạy và vận hành các hệ thống trong nhà của bạn thay vì thực hiện thủ công. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Ví dụ, bạn có thể lập trình hệ thống nhà thông minh của bạn để tắt điều hòa không khí trong nhà vào mùa hè khi mọi người rời khỏi nhà. Bạn không cần phải có mặt trong nhà để đảm bảo các thiết bị của bạn chạy hiệu quả.

Thậm chí tốt hơn, bạn có thể lập trình đèn của mình để tự động chuyển sang chế độ phù hợp tùy thuộc vào thời gian trong ngày hay đêm.

Ví dụ, khi mặt trời lặn, đèn có thể chuyển sang chế độ buổi tối hoặc đơn giản là bật khi chúng phát hiện sự hiện diện của bạn và tắt khi bạn rời khỏi phòng.

Bằng cách này, bạn sẽ kiểm soát việc sử dụng năng lượng của mình và tránh lãng phí năng lượng không cần thiết.

Tăng cường bảo mật tại nhà

Nhà thông minh cho phép bạn kết hợp các chi tiết bảo mật và các tính năng giám sát của gia đình với hệ thống tự động hóa của bạn và kết nối với ứng dụng điện thoại thông minh của bạn.

Bạn có thể kết nối hệ thống với camera giám sát, thiết bị phát hiện chuyển động, khóa cửa tự động, hệ thống báo động và mọi chi tiết bảo mật khác trong nhà và kích hoạt chúng bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn khi đi nghỉ mát, cho dù bạn có ở nhà hay không.

Thậm chí tốt hơn, bạn có thể nhận thông báo trên thiết bị di động của mình khi báo động bảo mật hoặc bất kỳ thiết bị bảo mật nào bị tắt. 

Bạn có thể theo dõi các hoạt động của nhà bạn trong thời gian thực thông qua thiết bị di động của bạn bất kể vị trí của bạn.

Bạn có thể khóa cửa bằng điện thoại thông minh từ bất cứ đâu. Nhà thông minh đóng góp đáng kể vào sự an tâm của bạn khi bạn có thể giám sát ngôi nhà của mình và đảm bảo rằng các chi tiết bảo mật của bạn luôn được đặt đúng chỗ và hoạt động như bình thường.

Thực tế là điện thoại di động của bạn có thể cung cấp cho bạn một thông báo để thông báo cho bạn khi có gì đó không ổn hoặc khi ai đó vào nhà bạn hoặc rung chuông cửa nhà bạn. Hơn nữa, bạn có thể theo dõi nhà của bạn từ bất cứ đâu.

Mang lại sự thoải mái

Nhà thông minh mang lại cảm giác thoải mái trong cuộc sống của bạn. Nó có nghĩa là làm cho thói quen hàng ngày của bạn tốt hơn và giúp bạn dễ dàng quản lý các thiết bị và hoạt động của nhà bạn.

Kết nối tất cả các thiết bị của bạn với một giao diện được điều khiển duy nhất tạo ra một lối sống thoải mái.

Ví dụ:

Bạn có thể kiểm soát các điều kiện nhiệt độ tại nhà của bạn và làm cho bạn ở nhà thoải mái.

Bạn có thể lập trình đèn để chuyển sang tâm trạng mong muốn hoặc hệ thống âm thanh để phát nhạc bạn muốn ở âm lượng phù hợp.

Tất cả các chức năng này là để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng và tạo ra một môi trường mới trong nhà của bạn.

Tiết kiệm tiền cho bạn

Nhà thông minh cho phép bạn kiểm soát các hoạt động nhà của bạn. Điều này cho phép tránh lãng phí không cần thiết đặc biệt là khi tiêu thụ năng lượng.

Tự động hóa cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát hệ thống chiếu sáng của bạn. Nó có thể tắt hoặc tắt đèn vào những thời điểm cụ thể. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho hóa đơn năng lượng.

Sử dụng điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể kiểm soát việc sử dụng năng lượng của bạn trong nhà. Bạn sẽ có quyền kiểm soát hệ thống sưởi ấm và làm mát của bạn.

Bạn có thể sử dụng một bộ điều chỉnh nhiệt có thể được lập trình để tìm hiểu lịch trình tại nhà của bạn và cài đặt nhiệt độ ưa thích của bạn.

Trong thực tế, hệ thống nhà thông minh sẽ tự động thiết lập các cài đặt năng lượng của bạn phù hợp với thời gian và các điều kiện của tiếng nói.

Bằng cách này, năng lượng sẽ chỉ được sử dụng khi cần thiết do đó tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài trên hóa đơn năng lượng của bạn. Hơn nữa, các thiết bị của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp ít sự cố hơn.

Quản lý nhà tốt hơn

Vì bạn có thể truy cập vào máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình để hiểu rõ hơn về hoạt động của nhà bạn, bạn sẽ kiểm soát tốt hơn ngôi nhà của mình.

Bạn có thể theo dõi hầu hết các hoạt động trong nhà của bạn và quản lý nhà của bạn tốt hơn.

Trong thực tế, với nhà thông minh, bạn sẽ có thể biết bạn tiêu thụ bao nhiêu năng lượng hoặc những thiết bị tiêu thụ một tỷ lệ năng lượng cao trong nhà của bạn.

Nói tóm lại, nhà thông minh sẽ cho phép bạn phân tích nhu cầu của bạn về nhà và các thói quen và hành vi hàng ngày của bạn. Bạn có thể phân tích các hoạt động của nhà bạn để điều chỉnh phù hợp với nhu cầu và lối sống của bạn.

Từ những lợi ích trên, điều hiển nhiên là công nghệ đặc biệt này có nghĩa là làm cho chất lượng cuộc sống của bạn tốt hơn.

Trên thực tế, danh sách các lợi ích trên chỉ là một phần nhỏ của những gì nhà thông minh có thể làm cho bạn. Là chủ sở hữu nhà, bạn sẽ có quyền kiểm soát các thiết bị tại nhà của bạn và bạn sẽ luôn theo dõi các hoạt động của nhà bạn.

Nhược điểm của nhà thông minh là gì ?

Cũng giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, nhà thông minh cũng đi kèm với nhược điểm của nó. Nguy cơ lớn nhất nó là lỗ hổng trực tuyến.

Với sự ra đời của công nghệ nhà thông minh có khả năng bị tấn công mạng. Tin tặc trực tuyến có thể tìm cách lấy mật khẩu của bạn đặc biệt là nếu chúng có thể dễ dàng lấy chúng từ máy tính của bạn.

Vì lý do này, nó khuyên bạn nên bảo vệ mật khẩu và đăng nhập chi tiết và đảm bảo các chi tiết ở nơi an toàn.

Một trở ngại khác là chi phí thiết lập các thiết bị và công nghệ thông minh. So với các tùy chọn thông thường, công nghệ nhà thông minh rất tốn kém và một số có phí đăng ký có thể tốn kém.

Một vấn đề khác là thực tế là nhà thông minh sẽ cần kết nối internet đáng tin cậy và nguồn điện ổn định có thể là một thách thức nếu bạn gặp vấn đề với một trong hai yêu cầu này.

Một số thiết bị và hệ thống có thể không tương thích với những thiết bị khác. Trong một số trường hợp, một số tín hiệu điện tử có thể không ngang bằng với các ứng dụng điện thoại thông minh và cuối cùng có thể gây nhầm lẫn cho hệ thống tự động hóa của bạn.

Sử dụng nhà thông minh ở đâu?

Công nghệ nhà thông minh khá linh hoạt thực tế có thể được sử dụng ở bất cứ đâu trong nhà bạn, cả bên trong và bên ngoài. 

Trên thực tế, với công nghệ nhà thông minh, bạn có thể tự động hóa mọi góc trong nhà, từ phòng ngủ, phòng khách, đến sân trước và sân sau của bạn.

Dưới đây là một số địa điểm và hệ thống có thể được tự động hóa để cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhà của bạn và làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn:

Giải trí:

Bạn có thể đồng bộ hóa rạp hát tại nhà với thiết bị nghe nhìn của mình. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa thiết bị giải trí của mình với hệ thống tự động hóa và loại bỏ tất cả các điều khiển từ xa.

Hơn nữa, bạn có thể truyền phát bất cứ thứ gì bạn muốn xem từ video sang âm nhạc chỉ bằng một cú chạm trên thiết bị di động, kiểm soát âm thanh và xếp hàng lịch trình giải trí của bạn.

Kiểm soát ánh sáng bên trong và bên ngoài:

Khía cạnh của điều khiển ánh sáng là điều thường thu hút các chủ nhà đến ý tưởng tự động hóa nhà. Kiểm soát ánh sáng cho phép bạn giảm mức tiêu thụ năng lượng và cắt giảm hóa đơn tiền điện của bạn.

Với nhà thông minh, bạn sẽ có thể kiểm soát và quản lý các nhu cầu chiếu sáng của mình về độ sáng, độ chói, màu sắc và độ mờ. Bạn có thể kiểm soát thời gian khi bật và tắt đèn.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát ánh sáng bên ngoài của mình bằng cách sắp xếp thời gian cho đèn trước hiên, đèn chiếu sáng đường và đèn chuyển động. Tất cả điều này được thực hiện chỉ bằng một cú chạm trong thiết bị di động của bạn.

Điều khiển nhiệt độ tại nhà tự động:

Điều này có nghĩa là có quyền kiểm soát bộ điều chỉnh nhiệt và hệ thống của bạn. Trên thực tế, máy điều nhiệt thông minh là sự đổi mới tốt nhất khi nói đến công nghệ tự động hóa.

Bạn có thể kiểm soát điều kiện nhiệt độ tại nhà của bạn để phù hợp với nhu cầu của bạn. Việc kiểm soát của bạn sẽ cho phép bạn tăng hiệu quả sử dụng năng lượng đáng kể.

Bạn có thể đặt tùy chọn của mình và hệ thống tự động hóa của bạn sau đó sẽ chịu trách nhiệm điều chỉnh các yêu cầu nhiệt độ của bạn cho phù hợp.

Kiểm soát an ninh:

An ninh gia đình là một trong những lý do hàng đầu tại sao hầu hết các chủ nhà đang sử dụng nhà thông minh. Với một ngôi nhà thông minh, bạn có thể kiểm soát thời gian thực đối với các hệ thống bảo mật của nhà bạn thông qua một trình giám sát video từ xa cho phép bạn tiếp tục kiểm tra căn nhà của mình.

Kiểm soát an ninh nhà thông minh bao gồm báo động, camera giám sát, khóa cửa và cửa sổ tự động. Bạn có thể liên kết camera giám sát tại nhà với điện thoại thông minh cho phép bạn giám sát các khía cạnh khác nhau trong nhà.

Nhà thông minh của bạn có thể được đồng bộ hóa với hệ thống báo động của bạn để đưa ra cảnh báo thông báo khi có ai đó đến nhà bạn hoặc thậm chí rung chuông.

Trong nhà bếp của bạn:

Nhà thông minh có thể thay đổi trải nghiệm nhà bếp của bạn theo nhiều cách. Tủ lạnh của bạn có thể được đồng bộ hóa với hệ thống nhà thông minh của bạn để kiểm tra kho của bạn và thường xuyên đề xuất kế hoạch bữa ăn gia đình sức khỏe. 

Nó cũng có thể cho phép bạn điều khiển hệ thống ánh sáng trong nhà bếp của bạn. Ví dụ, chỉ bằng cách nhấn một nút duy nhất, bạn có thể bật đèn để bật công tắc trên quầy và nấu các bữa ăn thoải mái, đồng thời điều chỉnh TV của bạn với kênh nấu ăn hoặc chương trình âm nhạc yêu thích của bạn.

Trong phòng tắm của bạn: 

Nhà thông minh có thể biến đổi trải nghiệm phòng tắm của bạn bằng cách có các cảm biến chuyển động làm ấm sàn phòng tắm ngay khi bạn đến đó.

Hoặc, tự động bật đèn để cho phép bạn sử dụng phòng tắm một cách thoải mái, hoặc, một nhà vệ sinh thông minh đo lượng nước phù hợp để xả để tránh lãng phí nước.

Thậm chí tốt hơn nữa, điều khiển tự động điều chỉnh công suất sưởi ấm để phù hợp với lịch trình tắm của bạn.

Như đã đề cập, Nhà thông minh về cơ bản có thể được sử dụng để kiểm soát và giám sát mọi thứ trong nhà của bạn và làm cho nhiệm vụ cuộc sống hàng ngày của bạn dễ dàng thực hiện và quản lý hơn.

Các chức năng tự động hóa nhà của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và yêu cầu của bạn về nhà của bạn. Các tùy chọn là vô tận.

Chi phí lắp đặt nhà thông minh

Trước khi bạn cài đặt một hệ thống nhà thông minh, bạn cần lưu ý về ưu, nhược điểm và chi phí lắp đặt. Hầu hết các chủ nhà chi khoảng từ 20 triệu tới hàng trăm triệu cho việc lắp đặt hệ thống tự động hóa nhà.

Chi phí lắp đặt hệ thống nhà thông minh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như hệ thống dây điện trong nhà của bạn.

Trong một số trường hợp có thể yêu cầu cập nhật để phù hợp với thông số kỹ thuật điện của hệ thống của bạn. Nhưng nhìn chung, một chuyên gia sẽ tính phí trung bình 500 nghìn cho mỗi giờ khi lắp đặt nhà thông minh.

Chi phí cơ bản khác bao gồm:

Các thương hiệu, ứng dụng nhà thông minh phổ biến tại nhà và chi phí

Nếu bạn đang mua sắm cho một hệ thống tự động hóa gia đình, bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Dựa trên các đánh giá và xếp hạng, danh sách dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số ứng dụng và thương hiệu tự động hóa nhà tốt nhất cùng với chi phí ước tính của chúng.

Nest:

Mặc dù nó là một thương hiệu tự động hóa hoàn toàn, nhưng nó có một hệ thống nhà thông minh tự lắp đặt. Nhưng cũng có một tùy chọn cài đặt chuyên nghiệp.

Nest có các sản phẩm như máy điều nhiệt học, chương trình lý tưởng phù hợp với lịch trình tại nhà của bạn và có giá khoảng trên 5 triệu đồng.

Nó cũng cung cấp máy dò khói và khí carbon monoxide có giá khoảng 5 triệu đồng và các camera an ninh trong nhà và ngoài trời với chi phí 10 triệu.

Bộ điều chỉnh nhiệt sẽ yêu cầu bạn tự đặt chúng trong một tuần để điều chỉnh lịch trình của bạn. Sau đó, bộ điều chỉnh nhiệt thông minh sẽ chọn yêu cầu của bạn và điều chỉnh cho phù hợp.

Nest cũng cung cấp cho bạn tùy chọn điều khiển bộ điều chỉnh nhiệt thông qua điện thoại thông minh của bạn. Các máy dò khói và carbon sẽ thông báo cho bạn trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào trong nhà bạn thông qua báo động hoặc chỉ cần gửi thông báo đến điện thoại thông minh của bạn để thông báo cho bạn.

Camera an ninh Nest được trang bị góc nhìn 1300 độ, và chúng chính xác đến mức chúng có thể phát hiện các chuyển động đáng kể trong nhà bạn.

Các sản phẩm tự động hóa của Nest tương thích với phần lớn các sản phẩm khác bao gồm báo động điều khiển, giải trí, khóa cửa, điện, v.v.

Belkin We-Mo-switch:

Nó có công nghệ lập trình tự động và cảm biến chuyển động. Tất cả những gì bạn cần làm với các thiết bị gia dụng của mình là cắm chúng vào Belkin We-Mo tự động chuyển đổi nhà và vận hành và điều khiển chúng bằng ứng dụng điện thoại thông minh của bạn.

WE-Mo-switch, công nghệ tự động hóa gia đình, có giá khoảng 5 triệu đồng. Nó được biết đến với hiệu suất vượt trội với giá cả phải chăng.

Frontpoint:

Đây là một trong những công ty bảo mật hàng đầu có nhiều tính năng tự động hóa nhà khác nhau. Nó có công nghệ tự động hóa gia đình rơi vào danh mục tự lắp đặt và cũng như cài đặt và giám sát chuyên nghiệp cho phép tương tác với khách hàng.

Frontpoint không tính bất kỳ phí kích hoạt hoặc cài đặt nào cho khách hàng của mình. Họ duy trì một khoản phí cố định hàng tháng trong hợp đồng của họ, thường kéo dài trong ba tháng.

Thiết bị bảo mật tự động hóa nhà ở phía trước đi kèm với bảo hành ba năm và các tính năng bảo mật có chi phí không quá 10 triệu đồng.

Creston:

Nó cung cấp một loạt các dịch vụ tự động hóa gia đình cho các gia đình, tổ chức, doanh nghiệp thương mại, tòa nhà chính phủ, trường học, bệnh viện, v.v.

Họ có một ứng dụng dựa trên đám mây cho phép bạn tùy chỉnh hệ thống tự động hóa nhà phù hợp với nhu cầu của bạn và thực hiện hoạt động của bạn dễ dàng hơn.

Họ có một loạt các hệ thống tự động.

Ví dụ, họ có một hệ thống tự động hóa có thể tự động thay đổi TV của bạn thành chương trình nấu ăn yêu thích của crestonyour khi bạn chuẩn bị bữa ăn hoặc tắm trước khi bạn đi tắm và tắm trong số nhiều dịch vụ tự động khác phù hợp với lối sống của bạn.

Creston PYNG-HUB có giá 20 triệu đồng. Một cài đặt cơ bản bao gồm thiết lập hệ thống tự động hóa gia đình dao động từ 50 triệu đến 200 triệu.

Tùy thuộc vào mức độ của hệ thống tự động hóa mà bạn đang tìm kiếm và kích thước của ngôi nhà của bạn, chi phí của hệ thống có thể dao động trong khoảng từ 300 triệu đến 600 triệu trở lên.

Nhưng với chi phí như vậy, bạn có được một loạt các dịch vụ tự động hóa từ khóa cửa, HVAC, cảm biến, giải trí gia đình, cảm biến, v.v.

Samsung SmartThings:

Nó cung cấp một hệ thống tự động hóa có giá cả khá phải chăng và không yêu cầu bất kỳ chi phí kích hoạt, cài đặt và giám sát thông minh nào.

Nó cung cấp một số dịch vụ tự động hóa bao gồm HVAC, đèn, ổ cắm điện, cảm biến tự động cho cửa sổ, cửa ra vào, khói, nhà để xe, rò rỉ nước, v.v.

Vì hệ thống này là DIY, hệ thống tự động hóa nhà Samsung SmartThings khá dễ dàng để tự cài đặt, điều khiển và giám sát mà không cần sự trợ giúp chuyên nghiệp.

Điều tốt nhất về Samsung SmartThings là bạn thực sự có thể kiểm soát mọi thứ bằng điện thoại thông minh của mình. 

SmartThings Hub có giá khoảng 2 triệu, trong khi giá của bộ khởi động có giá từ 7 triệu đến 15 triệu, bao gồm cả Hub.

Nếu bạn đang mua sắm cho một hệ thống tự động hóa gia đình, bạn có thể nghiên cứu trực tuyến để có thêm nhà cung cấp. Các nhà cung cấp hệ thống tự động hóa gia đình khác bao gồm ADT, Honeywell, Control4, RTI, Savant, Elan, Vivant, Google Home, Amazon Echo, v.v ...

Mỗi thương hiệu và ứng dụng này có một loạt các dịch vụ và sản phẩm với chi phí khác nhau. Sự lựa chọn của bạn về gói và thương hiệu tự động hóa nhà sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, ngân sách, quy mô nhà của bạn và những gì bạn muốn hệ thống làm cho bạn.

Chia sẽ những lời khuyên và câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tự động hóa những gì và ở đâu?

Bạn có thể tự động hóa bất kỳ hệ thống trong nhà và mọi khu vực. Hạn chế duy nhất bạn có thể đó là ngân sách của bạn.

Có phải kết nối với hệ thống internet không ?

Có, kết nối internet là điều cần thiết trong việc liên kết các thiết bị và thiết bị của bạn với hệ thống nhà thông minh của bạn. Nếu bạn dự định có một hệ thống mà bạn sẽ cần phải kiểm soát và giám sát khi ở xa nhà, bạn phải có kết nối internet ổn định và an toàn.

Dữ liệu của tôi an toàn đến mức nào?

Dữ liệu, trong trường hợp này, bao gồm mật khẩu, chi tiết đăng nhập, thông tin tài khoản và chương trình. Tất cả những thông tin này thường được lưu trữ an toàn bởi nhà cung cấp dịch vụ nhà thông minh của bạn.

Trước khi bạn đăng ký gói nhà thông minh, bạn nên kiểm tra với hợp đồng của nhà cung cấp của bạn để xem thông tin của họ về bảo mật dữ liệu của bạn.

Chỉ ký hợp đồng khi bạn cảm thấy thoải mái với các điều khoản về dữ liệu. Hãy chắc chắn rằng bạn hỏi nhà cung cấp hệ thống tự động của bạn nếu họ sẽ chia sẻ thông tin và thông tin của bạn với các công ty khác.

Tôi cần gì để bắt đầu?

Một bộ khởi động về cơ bản có một trung tâm và thiết bị giám sát. Với hai điều này, bạn có thể xây dựng một mạng cho phép bạn thêm nhiều hệ thống khác theo ý muốn và làm việc với những gì tốt nhất cho nhà của bạn.

Ngoài chi phí thiết bị, tôi phải trả những chi phí nào khác?

Chi phí thêm sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ cho bạn chọn. Trên thực tế, một số ứng dụng và nhãn hiệu có thể không tính phí kích hoạt hoặc cài đặt. Tìm hiểu từ nhà cung cấp dịch vụ của bạn về phí và lệ phí.

Tại sao tôi cần tự động hóa?

Tự động hóa đi kèm với rất nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn khi chúng tôi thảo luận toàn diện trong hướng dẫn này. Hầu hết các chủ nhà đã lắp đặt nhà thông minh đã giảm chi phí sử dụng năng lượng thấp hơn, thuận tiện, tiết kiệm thời gian, an ninh nhà được cải thiện, và quan trọng nhất là sự an tâm.

Những điều cần biết về bảo hành?

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ nhà thông minh đều có bảo hành trên thiết bị của họ nhưng với các điều khoản khác nhau. 

Tuy nhiên, điều quan trọng là luôn luôn hỏi về bảo hành trên các thiết bị từ nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Một số có bảo hành không giới hạn trong khi những người khác có giới hạn thời gian bảo hành của họ.

Tôi nên sử dụng một hệ thống không dây hoặc có dây?

Nói chung, các hệ thống không dây tương đối dễ cài đặt. Các hệ thống đi dây rất phức tạp và sẽ yêu cầu cài đặt chuyên nghiệp. Các hệ thống có dây được cài đặt tốn kém hơn so với các hệ thống không dây.

Tuy nhiên, khi nói đến khía cạnh bảo mật, các hệ thống dây dẫn được coi là an toàn hơn. Hệ thống không dây đôi khi có thể bị hack và gặp nhiễu.

Ví dụ: nếu bạn gặp sự cố mạng với điện thoại thông minh của mình, bạn sẽ không thể kiểm soát các ứng dụng tự động hóa tại nhà.

Mặt khác, nó rất khó để hack các hệ thống có dây và họ hiếm khi gặp phải sự can thiệp. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng các hệ thống có dây, bạn sẽ cần phải có bình lưu điện dự phòng trong trường hợp mất điện.

Ngoài ra, các hệ thống dây dẫn được cài đặt vĩnh viễn trong nhà và chúng không thể được di dời trong trường hợp bạn di chuyển tới vị trí khác.

Phần kết luận

Nhà thông minh là một khái niệm đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Công nghệ cho phép bạn tạo một ngôi nhà thông minh với các hệ thống kết nối các thiết bị và thiết bị gia dụng của bạn với một hệ thống tự động.

Bạn có thể điều khiển và giám sát từ xa bằng một công tắc hoặc thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hoặc sử dụng điều khiển từ xa.

Nhà thông minh có rất nhiều lợi ích với chủ nhà báo cáo giảm 60% chi phí năng lượng cho chiếu sáng và giảm 10 đến 30% chi phí sưởi ấm và làm mát.

Hơn nữa, các hệ thống tự động cho phép bạn quản lý nhà tốt hơn, bảo mật được cải thiện, thoải mái và an tâm. Các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng và Wi-Fi đã làm cho ý tưởng tự động hóa nhà trở nên thực tế hơn và có thể đạt được.

Tự động hóa tại nhà giúp bạn có thể theo dõi và kiểm soát hoạt động của nhà bạn dù bạn ở trong nhà hay ở xa.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT