Gắn mô tơ cho cửa trượt tự động

Cửa hiện đại, dù là cửa ra vào hay cửa nội thất, con người đều có nhiều yêu cầu khác nhau. Đối với cửa ra vào, các chỉ số cao về cách âm và cách nhiệt là thực tế. Tiết kiệm không gian là điều quan trọng đối với nội thất. Sự dễ vận hành cũng được yêu cầu đối với cả hai loại cửa. Có rất ít cửa có thể đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu này. Cửa trượt tự động là một trong số đó.

CHUYỂN SANG CỬA TỰ ĐỘNG

Thông thường, các hệ thống như vậy được lắp đặt trong các phòng có rất nhiều người qua lại mỗi ngày. Đó là các siêu thị, khách sạn, khu phức hợp mua sắm và giải trí, sân bay và nhiều công trình kiến ​​trúc khác.

Trong cuộc sống hàng ngày và các không gian sống về cửa trượt tự động ít ai nghĩ đến. Tuy nhiên, chúng vẫn được cài đặt. Cửa tự động hóa có thể đóng mở hoàn toàn tự động. Con người không tham gia vào quá trình này. Điều này cho phép bạn kéo dài đáng kể tuổi thọ của bộ phận cửa.

Công việc của thiết bị điện tử và cơ chế đã được nghiên cứu và điều chỉnh bởi một đội quân các kỹ sư và lập trình viên. Và con người, không giống như động cơ, vi điều khiển và chương trình, đôi khi không vận hành cửa tốt lắm.

Ngoài ra, một trong những chức năng của cửa trượt tự động, có thể hữu ích trong cuộc sống hàng ngày là tiết kiệm nhiệt và năng lượng quý giá. Ưu điểm của số tự động là hệ thống điện tử và cảm biến đảm bảo đóng cửa khi cần thiết.

Những người đi qua cửa có thể chỉ đơn giản là quên đóng nó, chẳng hạn như trong nhà riêng hoặc ngôi nhà nhỏ. Ở những nơi công cộng, những công trình kiến ​​trúc này được trang bị hệ thống rèm cản nhiệt để tiết kiệm năng lượng. Chúng tạo ra một rào cản mạnh mẽ đối với không khí lạnh từ đường phố, và không khí ấm áp không ra khỏi phòng.

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG

Hoạt động của tất cả các cửa được điều khiển bằng hệ thống tự động dựa trên nguyên lý chuyển động của lá cửa nhờ truyền động điện. Bộ phận chính của ổ đĩa này là động cơ. Nhờ bộ giảm tốc và các cơ cấu khác, năng lượng của chuyển động quay được chuyển đến truyền động đóng và mở cánh cửa.

Tự động hóa cửa trượt giám sát một cách đáng tin cậy rằng cửa đang ở trong tình trạng đóng khi cần thiết. Với sự trợ giúp của các cảm biến phản hồi một người hoặc chuyển động, hệ thống sẽ biết rằng một người đang ở trước cửa.

Cảm biến sẽ gửi một tín hiệu đến bộ điều khiển điều khiển, và đến lượt nó, sẽ gửi một tín hiệu đến hệ thống điều hành, tức là đến ổ điện. Vì vậy, cửa sẽ mở. Sau đó, sau một thời gian, cửa sẽ tự động đóng lại.

CÁC LOẠI CỬA TỰ ĐỘNG

Cửa trượt tự động có thể được chia thành nhiều nhóm. Được phân loại theo kiểu chuyển động của các tấm bạt hoặc vải bạt.

Vì vậy, thiết kế đầu tiên đã là hệ thống truyền thống mà chuyển động đi trên một thanh dẫn của loại con lăn. Nguyên tắc mở một tấm bạt như vậy rất đơn giản. Động cơ thông qua hộp số truyền năng lượng cho các con lăn, giúp đóng mở cửa. Nguyên tắc này đã có từ lâu và thành công trong nhiều dự án sử dụng hệ thống tự động.

Cửa đơn giản cũng có thể được chia thành:

Cửa trượt tự động một cánh là phổ biến nhất. Chúng được sử dụng làm nội thất và làm cửa trước. Các mô hình này có liên quan ở những nơi cần thiết để cung cấp nhiều tự do hơn về mặt thị giác, cũng như hạn chế quyền truy cập.

Cơ chế một cánh

Bạn cũng có thể trực quan sử dụng cửa đôi để mở rộng không gian. Ở đây lỗ được chia thành hai vùng bằng nhau, nhưng một trong số chúng sẽ di chuyển. Sash hoạt động khi mở sẽ dành cho phần thứ hai.

Cửa kính loại này sẽ đẹp và sẽ bổ sung cho nội thất hiện đại cả trong văn phòng và cơ sở.

Hệ thống hai cánh có nguyên lý hoạt động tương tự nhau

Nhưng ở đây hai cánh di chuyển ngược chiều nhau. Băng có thể đi vào tường, như trong thang máy. Hoặc họ có thể di chuyển phía sau một phân vùng trong suốt. Các giải pháp này được sử dụng như các nhóm đầu vào trong các siêu thị và các tòa nhà công cộng.

Loại thứ hai là các kết cấu trượt kiểu xếp lớp với hai thanh dẫn kiểu con lăn. Các hệ thống này thuận tiện hơn nếu cần chiều rộng lối đi lớn.

Những cánh cửa này sử dụng hai cánh làm việc và một trong số chúng có khả năng di chuyển độc lập với chúng. Các giải pháp này cung cấp các cơ hội duy nhất:

Bạn có thể tạo một nhóm lối vào với cửa hẹp, một giải pháp tuyệt vời cho nội thất hiện đại

CHỨC NĂNG

Hầu hết các cửa trượt tự động đều có tiêu chuẩn với một số chế độ hoạt động. Hoạt động của hệ thống được giám sát chặt chẽ bằng điện tử. Tùy thuộc vào thời tiết, cũng như điều kiện sử dụng, hệ thống có thể hoạt động ở một trong năm chế độ:

Ngoài ra, bất kỳ tự động hóa nào cho cửa trượt cũng cung cấp các chức năng tùy chỉnh bổ sung. Đây là những điều chỉnh đặc biệt bằng cách có thể điều chỉnh các thông số như thời gian lưu lại thiết kế trong điều kiện mở, khoảng cách với người, tốc độ di chuyển, phanh. Bạn có thể cấu hình mọi thứ theo đúng nghĩa đen.

Hệ thống an ninh cũng được cung cấp

Nhiều hệ thống được trang bị các tấm chắn sáng dựa trên tế bào quang điện. Ngoài ra, nhiều thiết kế cung cấp cơ hội hạn chế lực đóng, mở ổ khóa khi không có điện, khóa cưỡng bức. Ngoài ra, các nhà sản xuất tự động hóa cho cửa trượt trang bị cho hệ thống của họ nguồn điện dự phòng, cơ chế đóng hoặc mở.

Một trong những tính năng thú vị là một bộ phận bản lề đặc biệt. Tính hữu ích của nó là nếu cần, bạn có thể xoay lá cửa theo trục. Trong điều kiện cần sơ tán khẩn cấp khỏi cơ sở, một cơ chế như vậy có thể rất hữu ích. Tuy nhiên, thiết kế này đắt hơn nhiều so với cửa theo tiêu chuẩn.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Ngày nay, thiết kế của những cánh cửa như vậy đã được tất cả mọi người biết đến và nhiều người có ý kiến ​​riêng về những hệ thống như vậy. Nhưng nó là giá trị biết về những lợi thế và bất lợi, nó có thể thay đổi suy nghĩ của bạn.

Trong số những điểm tích cực là dễ vận hành và an toàn tối đa. Cài đặt tự động hóa cho cửa trượt cho phép bạn thiết lập các chế độ hoạt động khác nhau tùy thuộc vào tình huống.

Cấu trúc trượt cũng khá đáng tin cậy và rất bền. Chìa khóa của điều này là quá trình đóng mở mà không có sự can thiệp của con người. Mọi người thường gõ cửa, còn tự động hóa thì không.

Một lợi thế khác là bảo tồn năng lượng. Điều này cũng được đảm bảo bởi thực tế là cánh cửa sẽ tự đóng lại ngay sau khi người đó rời khỏi nó.

Các mô hình trượt cũng được mua lại vì tính linh hoạt của chúng. Với chúng, có thể đóng ngay cả những khẩu độ rộng nhất.

Thiết bị điện tử tương thích với tất cả hệ thống kiểm soát và thiết bị báo trộm. Cửa có thể được trang bị hệ thống liên lạc nội bộ, khóa điện, hệ thống giám sát video, cũng như nhiều chức năng khác.

Nếu chúng ta nói về những thiếu sót, chúng gần như không tồn tại.

Bảo trì phải được thực hiện. Nếu bạn không quan tâm đúng mức đến các hệ thống này, chúng có thể bị lỗi.

Một bất lợi khác là chi phí nếu bạn mua chúng để sử dụng riêng. Hệ thống điện trượt khá đắt đối với cư dân trung bình của một ngôi nhà nhỏ tư nhân, họ đã quyết định thay cửa.

GIÁ CẢ

Các hệ thống này thường được các công ty sản xuất theo yêu cầu riêng của khách hàng. Do đó, chi phí có thể khác khi cần thiết. Vâng, giá được hình thành từ thiết kế của một cửa và thiết bị tự động. Hệ thống cửa thường làm bằng nhôm kính. Như một tùy chọn, bạn có thể lắp kính bọc thép, và thay vì nhôm định hình sẽ được sử dụng thép.

Khung cửa nhôm có thể được sơn hoặc anot hóa. Hồ sơ cho các cửa bên ngoài sẽ cứng, và các lá bên trong sử dụng kính cường lực.

Hệ nhôm

Đối với tự động hóa, các yêu cầu đối với văn phòng đó là đóng mở trơn tru và yên tĩnh, một số cảm biến, bảng điều khiển.

Vì vậy, chi phí của một cửa trượt tự động với một ổ đĩa đơn giản, được làm bằng nhôm định hình với kính cường lực sẽ có giá lên đến 35 triệu. Cửa ngoại thất trang bị khóa, hai cảm biến, bảng điều khiển nhưng không tích hợp kiểm soát truy cập sẽ có giá lên tới 25 triệu.

Các động cơ thường thuộc loại cơ điện. Chúng không gây tiếng ồn và tất cả các cài đặt đều được thực hiện bằng phần mềm. Nếu bạn chỉ cần một động cơ, nó sẽ có giá lên tới 12.5 triệu.

Nhưng đó là tất cả về cửa công nghiệp. Trong cuộc sống hàng ngày, các ổ đĩa khác được sử dụng, sau khi làm việc thích ứng có thể được gắn trên bất kỳ cánh cửa nào.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT