Hệ thống kiểm soát ra vào điều khiển cửa tự động như thế nào

Cửa tự động là gì? Cửa tự động thường được sử dụng trong một số trường hợp cần có người ra vào thường xuyên (ngân hàng, văn phòng chính phủ, trung tâm mua sắm, v.v.), thông qua cảm biến hồng ngoại hoặc vi sóng trên đỉnh cửa, cảm biến có người cần để vào hoặc ra, điều khiển động cơ và tự động chuyển sang mở cửa kính, sau khi nhân viên rời đi, cửa sẽ tự động đóng lại.

Hiện nay nhiều khách hàng muốn lắp hệ thống kiểm soát ra vào cửa tự động, để sau khi người hợp pháp quẹt thẻ thì cửa tự động sẽ mở, khi ra vào có thể chọn mở cửa sau khi quẹt thẻ để xác nhận, hoặc mở cửa trực tiếp khi người đó đến. Yếu tố an toàn được tích hợp vào tính năng tiện dụng và sang trọng của cửa tự động.

Phương pháp thực hiện: Lấy bộ điều khiển truy cập hai chiều một cửa

Đầu dò hồng ngoại của cửa tự động thường có 4 dây được kết nối với đầu cuối của bảng điều khiển cửa tự động, hai trong số đó là dây nguồn, vì vậy đừng lo lắng về điều đó. Hai dây còn lại là dây điều khiển, được tháo ở phần đấu dây của bảng điều khiển cửa tự động. Các thiết bị đầu cuối ban đầu được kết nối với hai đường này lần lượt được kết nối với COM và NO của đầu ra rơle của bộ điều khiển. Nếu COM được kết nối với nguồn điện, vui lòng tháo nó ra. Vì cái mà cửa tự động cần là tín hiệu công tắc chứ không phải tín hiệu điện.

Sau khi nối dây, vui lòng đặt thẩm quyền thẻ ủy quyền và thời gian trễ mở cửa.

Nếu bạn đang sử dụng bộ điều khiển cũ, hiện tượng sau sẽ xảy ra và mạch cần được cải thiện, sẽ không xảy ra Hiện tượng, không cần cải tiến dây chuyền, nếu gặp các hiện tượng bất thường khác vui lòng liên hệ bộ phận công nghệ vi canh để được trợ giúp.

Nếu điều bất thường sau xảy ra sau khi hoàn tất cài đặt: cửa đóng ngay sau khi mở nửa chừng hoặc mở lại sau khi đóng nửa chừng. Điều này là do rơle điều khiển có tác dụng phụ đối với mạch bảo vệ khóa điện và cửa tự động, vui lòng tháo hoặc cắt điốt đen bên cạnh rơle. Chỉ cần cắt một chốt của từng thành phần và bật nó lên. (Mạch bảo vệ nhạy cảm với áp suất màu xanh không cần phải di chuyển)

Bằng cách này, có thể thực hiện quản lý kiểm soát ra vào cửa tự động tốt, nếu bạn phải quẹt thẻ khi ra ngoài thì phương pháp thực hiện cũng giống như vậy.

Nhu cầu đặc biệt của khách hàng:

Ví dụ : Một khách hàng báo cáo rằng cửa tự động của anh ta có thể mở bằng tay, anh ta nên làm gì?

Nói chung, cửa tự động có thể mở được, nếu bắt buộc không mở được thì công ty cửa tự động thường có thiết bị ngăn không cho mở, thông thường phải trả thêm phí thì bạn có thể nộp đơn cho công ty cửa tự động để cài đặt thiết bị này. Thiết bị sẽ không ảnh hưởng đến sự hợp tác giữa hệ thống kiểm soát truy cập của chúng tôi và cửa tự động.

Bạn không nên cài đặt khóa điện để ngăn cửa tự động mở, vì cấu trúc của cửa tự động có thể bị hư hỏng khi cài đặt khóa điện.Không tính đến một số tránh cơ học, rất dễ làm hỏng cửa tự động.Nếu cửa tự động từ chối bảo hành sau khi xử lý trái phép, nó sẽ mang lại những rắc rối không cần thiết.

Ví dụ : Khách hàng yêu cầu kiểm soát cửa ra vào tự động mở khi có người đến cửa trong giờ làm việc từ 8h đến 18h , ngoài giờ hành chính pháp nhân cần quẹt thẻ để mở cửa .

Phương pháp thực hiện:

Trước khi sửa cửa tự động, đầu cảm biến hồng ngoại ngoài cửa có 4 dây kết nối với bộ phận điều khiển cửa tự động, trong đó có 2 dây nguồn cấp điện cho đầu cảm biến hồng ngoại, không cần chạm vào chúng. hai là dây tín hiệu công tắc, cắt chúng ra. Một dây, bị cắt, một đầu được kết nối với COM của bộ điều khiển kiểm soát truy cập và đầu còn lại được kết nối với NO của bộ điều khiển kiểm soát truy cập, (Lưu ý: Không kết nối COM đến +12V).

Mở phần mềm quản lý và chọn trong menu Công cụ

Bật chức năng

Sau khi khởi động lại phần mềm, mục được thêm vào menu 

Công cụ

Đặt nhiệm vụ hẹn giờ, thêm hai nhiệm vụ hẹn giờ và tải cài đặt lên Bảng điều khiển chung sau khi hoàn tất cài đặt. Lưu ý rằng sau khi tải lên xong, hệ thống cửa vẫn trực tuyến vì chưa đến lúc bắt đầu nhiệm vụ hẹn giờ.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT