Kích thước cửa phòng tắm là bao nhiêu?

Phòng tắm không được thông thoáng lắm vì ẩm ướt nên hoàn toàn khác với cửa phòng ngủ thông thường. Do đó, khi lựa chọn, chúng ta cần lựa chọn theo hoàn cảnh của chính mình. Cửa phòng tắm cần chống ẩm và chống biến dạng, trong suốt và riêng tư. Do vấn đề về vị trí nên thường rất khó mở cửa. Cửa phòng tắm rất quan trọng. Vì vậy, việc chọn cửa phòng tắm với chất liệu và kích thước phù hợp là vô cùng quan trọng.

1. Chất liệu nào tốt cho cửa phòng tắm

Do môi trường đặc biệt của phòng tắm, việc lựa chọn cửa phòng tắm khác với các cửa phòng thông thường khác. Chất liệu của cửa phòng tắm phải được lựa chọn cẩn thận. Nên dùng loại cửa nào cho phòng tắm?

1. Cửa thép nhựa phòng tắm 

2. Cửa hợp kim nhôm phòng tắm

3. Cửa gỗ nhà vệ sinh

Tóm tắt: 

Không nên sử dụng cửa thép nhựa cho cửa phòng tắm và cửa màng PVC không có sơn trên bề mặt không thể sử dụng trong phòng tắm. Do nhà bếp không có nhiều độ ẩm nên tốt nhất nên sử dụng cửa trượt hai lớp bằng gỗ có kính lớn, đối với cửa hợp kim nhôm thì sử dụng cửa trượt treo là tốt nhất.

Trên thực tế, nếu cửa phòng tắm không yêu cầu cao về phong cách trang trí, phòng tắm tương đối nhỏ, yêu cầu phong cách đơn giản thì tốt nhất nên sử dụng cửa hợp kim nhôm. Tuy nhiên, nếu yêu cầu về kiểu dáng và độ ăn khớp tương đối cao, hoặc phong cách châu Âu hoặc tự nhiên hoặc cổ kính, thì cửa gỗ vẫn được sử dụng, nhưng đường vỏ cửa nên làm bằng gỗ đặc hoặc gỗ nhựa.

2. Phong cách cửa phòng tắm

Cánh cửa vô hình 

Vật liệu được sử dụng cho cửa phòng tắm chỉ có thể là gỗ, để thuận tiện cho việc sơn. Ưu điểm của cửa vô hình là có thể che giấu phòng tắm, và cửa vô hình của phòng tắm có thể được sử dụng làm tường nền hoặc tường trang trí, có thể cải thiện hiệu ứng thị giác tổng thể của không gian. Tuy nhiên, cửa vô hình không có nắp cửa trong quá trình thi công, dễ bị biến dạng trong quá trình sử dụng, sau một thời gian dài tác dụng vô hình của cửa vô hình cũng sẽ kém đi.

Cửa xếp

Đặc điểm chính của cửa xếp phòng tắm là tiết kiệm không gian, đặc biệt là cửa xếp phòng tắm vừa mở vừa gập là có lợi nhất trong việc tiết kiệm không gian, không chỉ tiện lợi, nhỏ gọn mà còn rất đẹp mắt. Nhưng cửa xếp phòng tắm rất dễ ẩn chứa vi khuẩn, sau thời gian dài sử dụng cửa xếp phòng tắm sẽ trở nên khó sử dụng.

Cửa kéo

Cửa trượt là lợi thế của phòng tắm diện tích nhỏ, nếu phòng tắm nhỏ không có chỗ để mở cửa, bạn có thể cân nhắc lắp cửa trượt phong cách châu Âu, không chỉ tiết kiệm không gian mà còn đẹp mắt hơn.

3. Giá cửa phòng tắm

Giá cửa phòng tắm là bao nhiêu? Nó phụ thuộc vào việc bạn muốn làm cửa trượt, cửa treo hay cửa xoay cho phòng tắm và kích thước cửa mở, hồ sơ, quy trình và độ dày của vật liệu, phần cứng và kính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả. Ngoài ra, điều này không dựa trên số lượng quạt là bao nhiêu mà được tính toán trên cơ sở ô vuông được lắp đặt, ước tính của thị trường là dao động từ 1.8 triệu - 2.8 triệu 1 mét vuông.

Lấy giá của cửa hợp kim nhôm làm ví dụ, các loại cửa hợp kim nhôm khác nhau có giá khác nhau, giá cửa và cửa sổ hợp kim nhôm trượt giá rẻ hơn một chút, nói chung chỉ có giá khoảng hai hoặc ba trăm, tất nhiên, nó phụ thuộc vào về việc cửa hợp kim nhôm có tốt hơn không, nếu vật liệu tốt hơn thì giá sẽ đắt hơn.

Tốt nhất nên chọn thương hiệu lớn nổi tiếng với hiệu suất chi phí cao, vì thương hiệu này rất có kinh nghiệm trong việc lựa chọn các vật liệu như nhôm, phần cứng, kính, v.v. Đương nhiên, hiệu suất chi phí tương đối cao và các thương hiệu khác nhau có giá khác nhau.

4. Kích thước cửa phòng tắm

Kích thước của cửa phòng tắm quyết định phần lớn đến sự thành bại của việc trang trí phòng tắm. Do đó, điều rất quan trọng là chọn cửa phòng tắm có kích thước phù hợp. Có nhiều kiểu cửa phòng tắm, chẳng hạn như cửa xoay, cửa trượt, v.v. Sự lựa chọn cụ thể phụ thuộc vào kiểu dáng của phòng tắm và kích thước của phòng tắm.

Kích thước của cửa phòng tắm thường là 2000mm * 850mm và chiều rộng tối thiểu không nhỏ hơn 750mm . Nếu chiều rộng cửa nhỏ hơn 700mm , sẽ rất khó ra vào, nếu nhỏ hơn 600mm , tủ phòng tắm sẽ không thể vào được, độ dày thường từ 3,8 - 4 cm, về cơ bản cửa được bán trên thị trường có kích thước này. Trên thực tế, không có tiêu chuẩn kích thước cụ thể cho cửa phòng tắm, chủ yếu phụ thuộc vào hướng mở của ngôi nhà và cách bố trí phòng tắm.

Nếu cửa mở vào trong, kích thước của bồn rửa phải nhỏ hơn. Nếu cửa phòng tắm dự định mở ra ngoài thì không cần tính đến kích thước của phòng tắm, nhưng nó sẽ chiếm nhiều không gian hơn ở lối đi. Việc mở ra phía ngoài sẽ tốn nhiều diện tích hơn nên nên chọn cửa lùa hoặc có thể chọn cửa xếp, độ mở của cửa xếp rộng khoảng 80cm .

Ngày nay, cửa thường được trang bị nắp cửa, độ dày của nắp cửa là 3 - 5cm , hai bên là 6 - 10cm , độ dày của cửa hợp kim nhôm phòng tắm dao động từ 3,8 - 4cm, và chiều rộng tối thiểu của cửa phòng tắm là 60cm.

Kích thước của cửa trượt phòng tắm phụ thuộc vào kích thước của phòng tắm bạn cần và cần được đo tại chỗ. Nói chung, nếu sử dụng cửa trượt một mặt trong phòng tắm thông thường, thì chiều rộng cửa phòng tắm phải có chiều rộng thông thủy ít nhất là 650mm và bản vẽ xây dựng thường để cửa mở cho phòng tắm là 700mm. Nếu bạn muốn làm cửa trượt, chỉ cần đẩy nó vào tường.

Cửa trượt hai chiều cho phép một luồng người đi qua là 650mm, chiều rộng cửa phải là 1300mm, nếu hai luồng người đi qua đồng thời thì chiều rộng cửa sẽ là 2200mm.

5. Lựa chọn khóa cửa phòng tắm

Lựa chọn các loại khóa cửa nhà tắm 

Phòng tắm không phải là một nơi quan trọng, bởi vì những vật có giá trị thường không được cất giữ trong phòng tắm, nhưng phòng tắm lại là nơi liên quan đến sự riêng tư của chúng ta nhiều nhất. Do đó, phòng tắm cũng phải có khóa tương ứng. 

Nhìn chung có 2 loại khóa cửa phòng tắm là khóa cầu và khóa tay gạt. Giá của khóa bi tương đối rẻ nhưng do khóa bi dễ hư hỏng nên tuổi thọ sử dụng không được lâu. Giá của khóa tay cầm tương đối đắt, có hai loại là inox và xi mạ, về chức năng thì có tự khóa và chống khóa.

Cách chọn và mua khóa cửa phòng tắm

Khóa cửa phòng tắm phải có đặc tính niêm phong, độ cứng và tính linh hoạt, trên cơ sở đảm bảo chất lượng hình thức bên ngoài, chúng cũng phải đảm bảo tuổi thọ nhất định. Do đó, khi mua khóa cửa phòng tắm, chúng ta không nên chỉ chú ý đến hình thức bên ngoài mà bỏ qua tác dụng sử dụng của nó. Sự xuất hiện của khóa phải trơn tru và không thô ráp, thuận tiện và linh hoạt khi mở và xoay, tiết kiệm chi phí.

Các bước cài đặt khóa cửa phòng tắm 

Sau khi chọn được khóa cửa nhà tắm, tiếp theo chúng ta cần lắp đặt, việc lắp đặt khóa cũng là một khâu cần chúng ta chú ý. Trước khi lắp đặt khóa cửa phòng tắm, chúng ta phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm khóa cửa, đo khoảng cách tâm lắp đặt, sau đó lắp đặt theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm, không được tự ý thực hiện.

Bảo dưỡng khóa cửa phòng tắm 

Trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm, chúng ta phải chú ý đến việc bảo dưỡng khóa cửa phòng tắm, để kéo dài tuổi thọ của khóa. Vào các ngày trong tuần, khi sử dụng khóa cửa phòng tắm, tốt nhất là vặn hoàn toàn lưỡi khóa vào thân khóa trước khi mở và đóng cửa phòng tắm.

Khi mở và đóng cửa phòng tắm, hãy nhớ mở nhẹ nhàng, không đóng sầm cửa hoặc đóng mạnh cửa. Sau khi tắm xong, tốt nhất chúng ta cũng nên dùng giẻ lau sạch ổ khóa cửa phòng tắm, không được để lại vết nước trên đó, nếu không sẽ làm khóa cửa phòng tắm bị rỉ sét và rút ngắn tuổi thọ sử dụng.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT