Làm thế nào để chọn động cơ cổng tự động ?

Ở nước ta, trong những năm gần đây tình trạng tội phạm, trộm cắp có xu hướng ăng cao, các chủ nhà, chủ doanh nghiệp có thể giảm nguy cơ tiềm ẩn này với việc lắp đặt một động cơ cổng tự động.

Cổng tự động gia đình và doanh nghiệp là một trong những giải pháp tuyệt vời mang lại sự thoải mái (vì bạn không phải mở cửa bằng tay) và bảo mật cho các tòa nhà. Những cánh cửa này luôn khóa khi đóng và chỉ có thể mở khóa từ thiết bị hoặc hệ thống trong tòa nhà.

Nếu bạn muốn tận hưởng những lợi thế từ thiết bị này chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt động cơ cổng tự động. Trước khi chọn động cơ phù hợp, chúng tôi khuyến kích bạn tìm hiểu các loại động cơ khác nhau trên thị trường.

Các loại động cơ cổng tự động và cách chúng hoạt động

Có các loại động cơ khác nhau được chỉ định đặc biệt sử dụng trong cổng tự động, vì thế chúng hoạt động cùng với bộ giảm tốc. Những động cơ này được kết nối trực tiếp với bánh răng cho phép giảm tốc và cho phép chúng hoạt động chính xác.

Sau đây là những động cơ chính

Động cơ giảm tốc với nhông truyền động

Những động cơ cổng này hoạt động đơn giản. Nó có một trục đầu vào là một lỗ quay để tiếp xúc với nhông truyền có răng, xoay quanh kéo theo nhông quay trên nhông răng.

Thiết bị truyền động tuyến tính

Những động cơ này thường bao gồm hai bánh răng xoắn ốc được đặt theo cách mà chúng liên quan với nhau. Liên kết này cho phép chuyển động trên thanh truyền nhanh hơn bởi tốc độ động cơ chậm hơn. Do đó mỗi thiết bị làm giảm tốc độ của thiết bị trước đó.

Truyền động hộp số

Những động cơ này bao gồm một bánh răng trung tâm và nhiều bánh răng xoay quanh nó, được gọi là vệ tinh hoặc hành tinh. Hệ thống này cũng chứa một nhông truyền bên trong và toàn bộ hệ thống tốc độ vệ tinh xoay quanh nó.

Ngoài các loại động cơ trên, các mô hình phổ biến nhất là động cơ 90 độ với động cơ không chổi than và bộ mã hóa.

Động cơ nào phù hợp với các loại cổng tự động khác nhau?

Đây là những động cơ phù hợp nhất cho các cổng:

Cửa lùa

Cổng trượt hoạt động với tầng suất cao và bánh xe giảm tốc. Thiết kế của nó rất đơn giản và tiện dụng, vì chúng chỉ có các bộ phận truyền là một chiếc răng có răng tiếp xúc với nhông di chuyển răng làm giảm tốc độ truyền.

Sự dịch chuyển của các bộ giảm tốc này là thẳng.

Bộ giảm tốc bánh xe và bánh xe được lắp đặt ở phần trên của cửa và bằng hệ thống ròng rọc và dây đai, nó truyền chuyển động của mình để có được sự dịch chuyển tuyến tính.

Cửa gara

Cửa gara cắt dựa trên bộ giảm tốc tuyến tính, một thiết bị được thiết kế để chuyển đổi chuyển động quay của động cơ DC điện áp thấp thành động cơ tuyến tính. Bằng cách này, loại cổng điện này có thể được nâng lên, điều chỉnh hoặc nghiêng khi chạm vào nút.

Một trong những lợi thế lớn của nó là nó đòi hỏi ít không gian cài đặt hơn các hệ thống khác sau đây. Trong trường hợp này, nó là bộ giảm tốc tuyến tính đóng và mở cửa xoay.

Cửa ra vào cửa hàng và siêu thị

Các cửa truy cập vào các cửa hàng và siêu thị sử dụng cho hoạt động của chúng là một bộ giảm tốc, có các bộ phận là một bánh răng trung tâm kết nối với một nhông truyền hoặc trục trung tâm của hệ thống có thể được chuyển đổi thành tâm quay. Bằng cách này, có thể thay đổi hướng dễ dàng.

Bộ giảm tốc được đặt trong các cửa ra vào cửa hàng và siêu thị được giấu bên trong ống cố định xuống sàn và do đó tạo ra hiệu ứng rất thẩm mỹ. Trong các cổng này, chính sự chuyển động của bánh răng gây ra chuyển động của cửa.

Cửa mở

Trong cửa có bản lề, có một số loại như: hệ thống tuyến tính (hệ thống cánh tay lớn cho cửa nhà để xe) thường hoạt động bằng bộ giảm tốc 90 độ và có cửa mở tối đa giữa 90 and và 120.

Động cơ tuyến tính

Một động cơ tuyến tính là phổ biến nhất trong các cổng điện. Các phương pháp khác nhau được sử dụng để vận hành cánh tay. Nó rất phổ biến vì nó có giá cả phải chăng và cài đặt đơn giản.

Động cơ với cánh tay khớp nối

Những loại động cơ này sử dụng một cánh tay có khớp nối để đến trụ và mở cửa. Cánh tay này có thể được sử dụng trên các cửa có chiều dài lên tới 4000 mm của mỗi cánh.

Nó rất linh hoạt và cung cấp tự động hóa cho hầu hết các loại cửa xoay, ngay cả những loại được lắp đặt sẵn mà không có động cơ.

Động cơ âm sàn

Những loại động cơ rất kín đáo. Chúng được lắp đặt dưới sàn bên trong một hộp bảo vệ, với cánh tay đòn được nối với đáy cửa. Hạn chế chính là nó yêu cầu cài đặt phức tạp hơn. Nó có thể được sử dụng trong các cửa có lá dài tới 3.500 mm.

những điều cần xem xét trước khi chọn một động cơ cổng điện

Việc lựa chọn hộp số sẽ phụ thuộc vào chiều dài và trọng lượng của cửa, loại cửa và loại cửa và liệu cửa có ở bên ngoài hay bên trong:

Điều rất quan trọng là bạn phải chú ý đến loại công suất của động cơ và vôn và wat mà nó hỗ trợ so với những cái khác. Điều quan trọng nữa là bạn phải chú ý đến loại dòng điện của nơi sẽ tiến hành cài đặt.

Không gian lắp đặt: 

Nơi diễn ra quá trình cài đặt rất quan trọng không chỉ để biết loại hiện tại mà còn phải biết đó là ngoại thất hay nội thất. Tùy thuộc vào biến thể này, một động cơ hoặc một động cơ khác sẽ phải được chọn.

Sức mạnh:

Sức mạnh cũng rất quan trọng trong một động cơ như vậy. Tùy thuộc vào trọng lượng của cửa, bạn sẽ cần một động cơ có công suất này hay công suất khác.

Làm thế nào để chọn đúng động cơ?

Khi chọn động cơ để cửa cổng tự động có bản lề, phải tính đến loại, chiều dài và trọng lượng của cửa có bản lề, cũng như xem cửa có ở trong nhà hay ngoài trời hay không.

Hiệu suất của động cơ phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của cửa và cũng phụ thuộc vào việc cửa được đặt bên trong tòa nhà hay bên ngoài.

Công ty Bảo Phát chuyên về thiết bị truyền động và giải pháp truyền động là đồng minh tốt nhất cho sự an toàn của nhà hoặc công ty của bạn do có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, cả bộ phận kỹ thuật và công nghiệp hóa và bộ phận sản xuất.

Trong công ty của chúng tôi, chúng tôi cung cấp động cơ cho cổng điện, phù hợp nhất với cửa mà khách hàng của bạn cần cài đặt trong công ty của họ hoặc ở nhà.

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn động cơ cổng, chúng tôi có một nhóm chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn dựa trên loại dòng điện ở nơi lắp đặt, không gian lắp đặt, cho dù là bên ngoài hay bên trong hoặc trọng lượng của cửa.

Sự lựa chọn động cơ cho cửa trượt là chìa khóa, vì sự an toàn và thoải mái trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào chúng.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp của chúng tôi cho cổng điện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT